Top 12 lý do phụ huynh nên cho con học trường Quốc Tế

20-07-2020 12 571 2 0

Báo lỗi

Xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển. Rất nhiều gia đình Việt có thu nhập cao. Vì thế, những bậc phụ huynh luôn mong muốn cho con học ở môi trường tốt nhất. Nhưng họ vẫn tồn tại đó lo lắng không biết nên chọn trường công ở Việt Nam hay trường dân lập Quốc Tế. Phụ huynh có điều kiện kinh tế khá giả rất muốn cho con học trường Quốc Tế, nhưng không biết môi trường thế nào, lo lắng về một nền giáo dục mới khác với nền giáo dục Việt Nam truyền thống,… Những lý do tiếp trong tương lai sẽ giúp những bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn trường và rất có thể yên tâm cho con mình học ở trường Quốc Tế.

123456789101112

1


Nguyên Nguyên

Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn và trau dồi nhiều ngoại ngữ khác

Nền giáo dục Việt Nam nay đã đem tiếng Anh trở thành một môn học bắt buộc trong toàn bộ những trường học. Học tiếng Anh là một việc hết sức đơn giản nhưng không phải ai cũng rất có thể tiếp thu được. Ở môi trường Quốc Tế, khi những em học viên được tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn, những em sẽ không nhất thiết phải học quá nhiều mà vẫn nói thành thạo, lưu loát tiếng Anh. Vào học ở trường Quốc Tế, những em bắt buộc phải nói tiếng Anh mỗi ngày, dù là giao tiếp thông thường với bè bạn người Việt hay giáo viên người Việt,… toàn bộ đều dùng tiếng Anh như những em đang học tập tại quốc tế. Vì thế, phụ huynh chẳng cần phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình.

Nhiều trường quốc tế cũng giảng dạy những ngôn ngữ phổ biến khác trên toàn cầu như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung và tiếng Nga. Ngoài ra, ngôn ngữ chính của nước bản địa cũng thường được giảng dạy song song.

Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi trong trường
Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi trong trường
Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn
Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn


2


Nguyên Nguyên

Giao lưu văn hóa

Ở trường Quốc Tế, những em học viên sẽ được học với nhiều bè bạn ngoại quốc như Anh, Úc, Mỹ, Đức, Ý,… những em đều là con em của gia đình người ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Vì thế, trường Quốc Tế có sự pha trộn giữ nhiều nền văn hóa. Đây là thời cơ tốt để học viên Việt Nam được giao lưu, học hỏi về văn hóa những nước bạn, giúp những em hiểu hơn về sự đa dạng văn hóa trên toàn cầu. Mỗi nước sẽ có một nền văn hóa không giống nhau dù có những điểm tương đương nhất định. Sau này, khi đi làm việc và giao tiếp với những người ngoại quốc, những em sẽ không thể bỡ ngỡ và mắc phải những điều cấm kỵ ở một số nước.
Giao lưu giữa nhiều nền văn hóa giúp các em hiểu thêm về thế giới
Giao lưu giữa nhiều nền văn hóa giúp những em hiểu thêm về toàn cầu
Giao lưu văn hóa
Giao lưu văn hóa

3


Nguyên Nguyên

Hội nhập tốt

Nhiều phụ huynh lo lắng khi con mình vào học ở trường Quốc Tế sẽ khó rất có thể hòa đồng bởi ở đây có quá nhiều bè bạn quốc tế, con mình sẽ khó rất có thể hòa hợp được. Nhưng đây là điều kiện tốt để những em học viên Việt Nam phát triển về mặt hội nhập. những nền văn hóa, quan điểm, lối sống của gia đình ngoại quốc sẽ khác với Việt Nam nhưng khi đến trường, toàn bộ sẽ được giáo dục để hội nhập chung trong trường học. Vì thế, những em sẽ có nhiều suy nghĩ độc lập, mới mẻ học hỏi từ những người bạn xung quanh.
Ở xã hội hiện đại, phải hội nhập thì mới có thể phát triển
Ở xã hội hiện đại, phải hội nhập thì mới rất có thể phát triển
Hội nhập tốt
Hội nhập tốt

4


Nguyên Nguyên

Rèn luyện những kỹ năng mềm

Trường Quốc Tế sẽ không quá đặt nặng về vấn đề điểm số của những em học viên. Những điều những em học ở trường đa phần là kỹ năng mềm rất cần thiết như: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm…ngay từ thuở nhỏ để chuẩn bị cho định hướng du học sau này. Người Việt Nam chúng ta rất rụt rè trong giao tiếp và có kỹ năng làm việc nhóm bị đánh giá là kém. Sinh viên Việt Nam ra trường thiếu kỹ năng mềm cũng vì một phần do không được chú trọng giáo dục từ bé. Ở trường Quốc Tế, những kỹ năng mềm gần như được luyện tập hằng ngày nền không nhất thiết phải học cũng sẽ trở thành những kỹ năng mềm tự nhiên của những em sau này.
Rèn luyện các kỹ năng mềm
Rèn luyện những kỹ năng mềm
Rèn luyện các kỹ năng mềm
Rèn luyện những kỹ năng mềm

5


Nguyên Nguyên

Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến

Trường Quốc Tế luôn có những phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến vì ở đây triệu tập nhiều học viên quốc tế, những em phải được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại thì mới rất có thể dễ dàng hội nhập với toàn cầu. Đa phần, cha mẹ của những em học viên người ngoại quốc đều chọn trường Quốc Tế cho con vì sẽ thích hợp với những nền giáo dục trên toàn cầu, để con họ đi đến đâu cũng rất có thể dễ dàng hội nhập. Mỗi lớp sẽ chỉ có từ 20 – 30 học viên, vì thế, giáo viên sẽ quan tâm, để ý đến những em học viên của tớ nhiều hơn thế. Ngoài ra, những phương pháp giáo dục update của những nền giáo dục tiên tiến sẽ giúp những em học được nhiều điều mới lạ hơn.
Trong lớp học luôn diễn ra những hoạt động sôi nổi giúp các em học sinh dễ tiếp thu hơn
Trong lớp học luôn ra mắt những hoạt động sôi nổi giúp những em học viên dễ tiếp thu hơn
Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến
Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến

6


Nguyên Nguyên

Phát triển tư duy

Một nhận xét về học viên Việt Nam khiến cho chúng ta quan ngại là “học viên Việt Nam quá thụ động”. với những giảng dạy đọc – chép, những em sẽ bị hạn chế về tư duy mà chỉ thiêng về học thuộc lòng. Trên lớp chép những gì giáo viên yêu cầu và về nhà học thuộc sau đó lên trả bài. Điều này sẽ làm cho những em khó rất có thể phát triển tư duy. Ở trường Quốc Tế, tương tác với giáo viên là việc bắt buộc. những em phải luôn đề ra câu hỏi thì giáo viên mới giải thích và luôn đảm bảo toàn bộ những em phải tích cực xây dựng bài vở, tránh lối học đọc – chép truyền thống. Giáo viên ở trường sẽ luôn có cách khiến cho những em hoạt động, không ai là ngoài cuộc trong bài học cả.
Các em phải luôn đặt ra câu hỏi để xây dựng bài học
những em phải luôn đề ra câu hỏi để xây dựng bài học
Phát triển tư duy
Phát triển tư duy

7


Nguyên Nguyên

Hoạt động ngoại khóa có ích

Trong suốt cả năm, trường quốc tế thường tổ chức những chuyến đi dã ngoại và học tập ngoại khóa không giống nhau, đến những vùng lân cận hoặc thậm chí ở những vùng quê xa xôi hẻo lánh. Những chuyến đi sẽ mang lại những kinh nghiệm thú vị phía bên ngoài lớp học, giúp học viên xây dựng tinh thần hợp tác trong đội nhóm. Mỗi năm có rất nhiều những chuyến đi để những em lựa chọn. Một số trường có uy tín cung ứng hơn 60 lựa chọn không giống nhau mỗi năm, gồm có những chuyến thể thao, khảo sát trong thực tiễn, phiêu lưu mạo hiểm, trao đổi văn hóa đến những chuyến dã ngoại định hướng xã hội để giúp học viên nhận thức đúng đắn về xã hội.

những trường học rất có thể đưa học viên đi trượt tuyết trên dãy Alps của Thụy Sĩ hay tham gia tuần lễ văn hóa tại Berlin, hoặc đi du lịch để giúp đỡ trong một dự án công trình dịch vụ xã hội ở Lào hay xây dựng thư viện mới cho một trường học địa phương tại Việt Nam. Một số trường cũng tổ chức cho học viên tham gia leo núi ở Nepal. Đây là những trải nghiệm mà hầu hết những học viên sẽ không được học tại một trường công trong nước.

Bên cạnh những chuyến dã ngoại, những trường quốc tế cũng khuyến khích những hoạt động thể dục thể thao và thực hành lối sống lành mạnh. học viên rất có thể đăng ký tham gia những Câu lạc bộ thể thao để tranh tài với những trường khác, với cùng một loạt những môn thể thao giải trí không giống nhau được mở ra để đáp ứng toàn bộ những sở thích của học viên. những trường quốc tế hàng đầu có hơn 30 môn thể thao để học viên đăng ký. Thể thao không tồn tại cạnh tranh được cho phép học viên thử sức ở nhiều bộ môn thể thao không giống nhau và phát triển kỹ năng của tớ trong bầu không khí tích cực và tràn đầy năng lượng.

Nhiều hoạt động sau giờ học cũng được tổ chức như những câu lạc bộ Nghệ thuật và Trình diễn, ví dụ như dàn hợp xướng, ban nhạc, dàn nhạc, chơi nhạc cụ, khiêu vũ, diễn kịch, hội họa, làm thủ công, thiết kế, làm phim và nhiếp ảnh.

học viên rất có thể đăng ký tham gia câu lạc bộ, chẳng hạn như thuyết trình, ẩm thực, tư duy phản biện và nhiều hơn thế nữa.

Nói tóm lại, những lớp học không tường được giảng dạy tại những trường quốc tế rất đa dạng và phong phú. Qua đó, những trường quốc tế trở thành một nơi giúp những học viên rất có thể phát huy những sở thích mới hoặc thúc đẩy niềm đam mê sẵn có.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục cho các em học sinh
Hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục cho những em học viên
Hoạt động ngoại khóa bổ ích
Hoạt động ngoại khóa có ích

8


Nguyên Nguyên

Rèn tính tự lập

Với môi trường giáo dục mang tính quốc tế thì việc những em phải tự thân vận động là điều đương nhiên. Vì con em của người ngoại quốc đa phần đều độc lập từ nhỏ. những em sẽ phải tự nghĩ ra cách giải quyết vấn đề nhỏ của tớ mà không cần nhờ đến giáo viên. Điều này sẽ giúp cho những em có tính độc lập cao, không phải phụ thuộc, nhờ vả ai khi gặp một chút khó khăn.
Bạn nên rèn con tự lập từ khi còn bé
Bạn nên rèn con tự lập từ khi còn bé
Rèn tính tự lập
Rèn tính tự lập

9


Nguyên Nguyên

Tự tin, bản lĩnh

Giao lưu với nhiều bè bạn quốc tế là một cách khiến những em tự tin hơn. những em phải tự mở lòng mình ra để sẻ chia với bè bạn xung quanh. những em sẽ học từ bè bạn ngoại quốc sự tự tin khi đứng trước đám đông. Đây là một điểm mà ít trường công lập ở Việt Nam nào rất có thể đào tạo được. Phần lớn, học viên Việt Nam đều rất rụt rè vì nhiều nguyên nhân. Nhưng những bè bạn quốc tế nhất là người Mỹ, họ lại rất tự tin. Giáo viên tại trường sẽ tạo mọi điều kiện cho những em tự tin thể hiện mình khi đứng trước lớp.
Các em sẽ luôn tự tin để tỏa sáng
những em sẽ luôn tự tin để tỏa sáng
Tự tin, bản lĩnh
Tự tin, bản lĩnh

10


Nguyên Nguyên

Cơ sở vật chất tốt

Cơ sở vật chất hiện đại là một ưu thế nổi trội của những trường Quốc Tế. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy chiếu, những trang thiết bị học tập, giải trí khác. Trường học sẽ có đầy đủ phòng học nhạc với rất đầy đủ đủ những loại nhạc cụ, phòng thí nghiệm, thư viện trang bị đầy đủ sách và máy vi tính, những cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao như hồ bơi, nhà tranh tài đa năng, sân vận động mini,… toàn bộ được gói gọn trong một môi trường học tập hiện đại giúp những em phát triển về cả lẫn tư duy và thể chất.
Cơ sở vật chất là yếu tố giúp các em có hứng thú trong việc học
Cơ sở vật chất là yếu tố giúp những em có hứng thú trong việc học
Cơ sở vật chất tốt
Cơ sở vật chất tốt

11


Mai Tuyet Nguyen

thời cơ nhận bằng cấp quốc tế

Một số trường quốc tế tại Việt Nam có link chương trình đào tạo với hệ thống trường quốc tế. học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, những em còn có thời cơ được tuyển thẳng vào những trường ĐH danh giá hàng đầu trên toàn cầu mà không nhất thiết phải qua bất kỳ cuộc thi nào khác.

Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế
thời cơ nhận bằng cấp quốc tế

12


Mai Tuyet Nguyen

Những lợi ích khác

Một điểm nổi trội khác của việc học tập tại trường quốc tế đó là mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số đảm bảo cho giáo viên có thêm thời gian để quan tâm đến học viên hơn. Sĩ số lớp chỉ với 18 – 25 học viên. Qua đó, giáo viên rất có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết những vấn đề mà con bạn gặp phải một cách nhanh và kết quả nhất.

Ngoài ra, do phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác lạ so với trường công, nên vấn đề điểm số cũng sẽ không trở thành áp lực đối với con bạn. Bên cạnh đó, hầu hết những bài tập sẽ được giải quyết hết tại trường, nên những em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để sinh hoạt cùng gia đình.

Phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt
Phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác lạ
Phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt
Phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác lạ

Từ khóa: Top 12 lý do phụ huynh nên cho con học trường Quốc Tế, Top 12 lý do phụ huynh nên cho con học trường Quốc Tế, Top 12 lý do phụ huynh nên cho con học trường Quốc Tế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *