Top 12 Tác hại của việc yêu sớm bạn nên biết khi còn là học viên

19-01-2021 12 59020 0 1

Báo lỗi

Tình yêu là điều tuyệt vời và kỳ diệu nhất đối với chúng ta. Tình yêu giúp con người không hề cô đơn, lẻ loi. Sự nhớ nhung, yêu thương, dành tình cảm cho một người khác giới khiến chúng ta trở thành khác hơn, trưởng thành hơn. Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người. Nhưng yêu ai và yêu khi nào hay nói cách khác là phải yêu đúng người và đúng thời điểm thì tình yêu mới đẹp và vĩnh cửu. Giới trẻ lúc này có Xu thế yêu rất sớm, vậy hãy cùng tìm hiểu xem tác hại của việc yêu sớm là ra làm sao nhé.

123456789101112

1


Đỗ Linh

tác động đến học tập

Khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, việc bạn cần làm lúc này là cố gắng học tập thật chăm chỉ. Nhưng nếu bạn yêu sớm thì rất hoàn toàn có thể dẫn đến sự sao nhãng học hành, tâm trí lúc nào cũng nghĩ đến người ấy và không thể triệu tập được. Hơn nữa những bạn sẽ dành không ít thời gian cho tình nhân và thời gian đó bạn cũng hoàn toàn có thể học thêm được rất nhiều, tiếp thu được rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để yêu và quên mất nhiệm vụ chính của tớ là học tập thì chắc chắn rằng kết quả học tập của những bạn sẽ bị sa sút, chểnh mảng.

Tình yêu lứa tuổi này cũng có thể có những tác động tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập, thường những teen hay nói chuyện với nhau rất nhiều, chiếm mất nhiều thời gian học tập nếu muốn học thì phải thức khuya để tiếp tục học như vậy là đã tác động tới sức khỏe rồi, thêm vào đó có teen lười thì cũng chả thèm học luôn vậy là đã tác động đến kết quả học tập rồi.

Yêu sớm ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập
Yêu sớm tác động đến sức khỏe, học tập


2


Đỗ Linh

Lãng phí nhiều thời gian

Khi bạn yêu sớm, những bạn sẽ mất nhiều thời gian dành riêng cho tình nhân của tớ. Độ tuổi của bạn lúc này cần phải vui chơi, học hành, đi du lịch hay dành thời gian cho bản thân, gia đình, bè bạn …Thời gian là vàng bạc, thời gian mất đi rồi sẽ không thể quay quay về. Vậy nên hãy biết quý trọng thời gian của tớ khi còn hoàn toàn có thể bạn nhé.

Lãng phí nhiều thời gian
Lãng phí nhiều thời gian

3


Đỗ Linh

Mất đi sự tự do

Bạn đang còn trẻ, đang được tự do, vui chơi, làm những điều mình thích. Nhưng khi bạn yêu quá sớm, những bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của tớ. Trong những lần đi chơi cùng bè bạn, tình nhân bạn luôn kè kè bên cạnh, bạn phải giữ mình, không được sống thật với bản thân.

Nếu bạn đi đâu làm gì với ai hay bất kể khi nào bạn luôn luôn bị kiểm soát bởi tình nhân thì liệu bạn có cảm thấy thoải mái, dễ chịu không? Sự tự do là quyền của mỗi người, ai trong chúng ta cũng được tự do, vậy bạn hãy sử dụng quyền tự do của tớ nhé.

Yêu sớm sẽ mất sự tự do
Yêu sớm sẽ mất sự tự do

4


Đỗ Linh

Dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên

Đôi khi những điều bạn va vấp, gặp phải trong cuộc sống đời thường cũng đã khiến bạn stress, căng thẳng rồi. Việc bạn phải bận tâm, lo lắng thêm vào cho một người nữa cũng vậy. vẫn chưa kể tới không thể tránh khỏi những cuộc tranh luận, cãi vã khi không cùng quan điểm. Những lúc như vậy bạn cũng hoàn toàn có thể dễ bị kích động, stress, căng thẳng.

Hơn nữa khi yêu nhau hai người dễ bị cảm xúc lẫn át dẫn đến những ham muốn về thân xác, với độ tuổi như vậy thì bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng những biện pháp tránh thai hoặc hoàn toàn có thể sẽ có thai ngoài ý muốn và những điều như vậy sẽ không tốt cho cả hai.

Thật căng thẳng, áp lực phải không? Tình yêu tuổi học trò có những tác động khá tai hại tới vấn đề tâm lý, nếu người trong cuộc không tồn tại những hướng đi đúng đắn dễ dẫn tới những suy nghĩ lệch lạc, giống như kiểu hoàn toàn có thể chết vì người ấy hay người ấy là toàn bộ của cuộc đời.

Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên
Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên

5


Đỗ Linh

Mất đi nhiều mối quan hệ với mọi người

Đôi khi vì sợ tình nhân mình ghen tuông nên bạn từ chối những cuộc hẹn tới từ người khác, người thân, bè bạn hay những mối quan hệ mới. Bạn càng dè chừng bớt giao lưu với mọi người hơn thì bạn càng mất đi những mối quan hệ.

Trong cuộc sống, không thể thiếu được những mối quan hệ với mọi người. Mọi người luôn luôn giúp bạn những phương diện mà họ hoàn toàn có thể, giúp bạn có một cuộc sống hòa đồng, vui tươi hơn. Hơn thế nữa bạn cũng hoàn toàn có thể giao lưu, học hỏi được rất nhiều điều có lợi. Chúng ta nên có nhiều mối quan hệ như thế.

Mất đi nhiều mối quan hệ với mọi người
Mất đi nhiều mối quan hệ với mọi người

6


Đỗ Linh

Yêu sớm thường không bền

Khi yêu nhau với độ tuổi sớm như vậy, những những bạn sẽ tự nghĩ đó vẫn chưa phải là cuộc hôn nhân, những bạn vẫn chưa đủ chín chắn để cảm thông, thấu hiểu cho nhau. Như vậy rất giản đơn dẫn đến những bất hòa, cãi vã nhưng cuộc tranh cãi không đáng có.

Từ đó có những suy nghĩ và hành động bồng bột gây nên nhiều hậu quả xấu. Vì mọi thứ còn vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng, vẫn chưa chấp thuận và sẽ dẫn đến chia tay sớm và gây tổn thương cho nhau.

Yêu sớm thường không bền
Yêu sớm thường không bền

7


Đỗ Linh

Mất đi cái nhìn tích cực từ mọi người

Dù bạn có là học viên ngoan ngoãn, chăm chỉ ra làm sao nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn. Họ sẽ nhìn về những điều tiêu cực nhất hoàn toàn có thể xảy ra đối với bạn và sẽ comment về điều đó. Thật đau đầu phải không? vẫn chưa kể tới những tai tiếng ấy sẽ đến tai cha mẹ bạn và họ sẽ nghĩ ra làm sao về con mình.

Đấy mới là yêu sớm thôi, còn nếu có thai ngoài ý muốn thì toàn bộ mọi người sẽ chỉ trích, dèm pha bạn. Họ sẽ đánh giá thấp về bạn. Đừng để điều này xảy ra nhé.

Mất đi cái nhìn tích cực từ mọi người
Mất đi cái nhìn tích cực từ mọi người

8


Đỗ Linh

Thầy cô, cha mẹ sẽ không hài lòng

Thầy cô và cha mẹ là những người định hướng và dạy dỗ chúng ta. Họ sẽ không vui, thực sự không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm. Điều họ mong muốn ở bạn là học tập và làm việc thật tốt. Sau này bạn nhận thức được mọi thứ, bạn thành công và có sự nghiệp ổn định thì bạn yêu vẫn vẫn chưa muộn mà.

Thầy cô, bố mẹ sẽ không hài lòng
Thầy cô, cha mẹ sẽ không hài lòng

9


Hien Hoang

Dễ gây ra nhiều hậu quả

Tuổi teen hay còn được gọi là “tuổi nổi loạn” với nhiều hành vi bốc đồng, khó kiểm soát ham muốn của bản thân nên dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Do đó chúng ta nên phổ cập kiến thức và kỹ năng cũng như cách hành xử đúng mực cho chính mình.

Thanh xuân giống như những cơn mưa rào, khi cơn mưa ấy đi qua cuốn theo những ký ức của một thời tuổi trẻ mộng mơ. Dù biết rằng tình yêu tuổi học trò sẽ dễ mang nhiều hệ lụy không đáng và với cái tuổi “ăn vẫn chưa no lo vẫn chưa tới” thì chúng ta lại khó lòng có sự xem xét giữa được và mất.

Hẳn là ai trong chúng ta cũng từng trải qua cái thời tuổi trẻ ấy mà nhìn lại cũng thấy vừa vui mà cũng vừa buồn vì những suy nghĩ ngớ ngẩn ấy. Vậy thì chúng ta cũng nên chuẩn bị những hành trang bước vào đời để không bị cám dỗ và có nhìn nhận thực tại hơn trong Chuyện tình yêu.

Dễ gây ra nhiều hậu quả
Dễ gây ra nhiều hậu quả

10


Hien Hoang

Suy nghĩ vẫn chưa chín chắn

Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm thuần khiết nhất vì ở độ tuổi đó bạn vẫn vẫn chưa xuất hiện cái nhìn về tương lai sau này. Nên chúng ta sẽ chỉ nghĩ đơn giản yêu là trao cho nhau những điều đẹp đẽ nhất chứ không nghĩ những hậu quả do suy nghĩ non kém gây ra.

Nếu nói tình yêu tuổi học trò đều không tốt thì cũng không hẳn, bởi có rất nhiều cặp đôi yêu nhau từ thời đi học đến khi cả hai có sự nghiệp vững vàng thì vẫn kết hôn đấy thôi. Thế nhưng chúng ta vẫn nên nhìn nhận rằng được thì ít mà mất thì nhiều, không phải ai cũng dễ dàng có được hạnh phúc như thế chính vì phải đánh đổi rất nhiều.

Khi người trong cuộc vẫn chưa đủ chín chắn để suy nghĩ những điều hại cho bản thân và tương lai thì họ lại dễ đi sai đường, đặc biệt với sự tò mò về tâm sinh lý giới tính của tớ khiến cho những teen dễ mắc sai lầm. Rất nhiều bạn yêu ở lứa tuổi học trò phải từ bỏ con đường học tập của tớ để chăm sóc cho cuộc sống gia đình quá sớm, đó là điều cũng đáng tiếc.

Suy nghĩ chưa chín chắn
Suy nghĩ vẫn chưa chín chắn

11


Hien Hoang

Hậu quả khi “nếm trái cấm”

không chỉ là tác động trực tiếp tới việc học hành, tình trạng học viên yêu sớm và có những quan hệ thân thương, gần gũi, đi quá giới hạn được cho phép còn hoàn toàn có thể gây ra những tổn thương lớn cả về thể chất lẫn tinh thần đối với những “người trong cuộc”. Trong trường hợp này chịu nhiều thiệt thòi nhất thường thuộc về những nữ sinh.

Trên thực tại nhiều nữ sinh tỏ ra bồn chồn, không biết xử trí ra sao khi lỡ ăn “trái cấm” và kết quả là, cái thai trong bụng cứ lớn dần lên trong những lúc những em vẫn chưa đủ những điều kiện để làm mẹ. Khi đối mặt với hoàn cảnh này, đa số nữ sinh đã phải “nhắm mắt đưa chân” chấp thuận đi nạo hút thai để được tiếp tục đến trường.

Trong số đó không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bè bạn biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm tới những cơ sở phá thai cá nhân để giải quyết hậu quả mặc kệ những nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra. Sau khi phá thai nhiều em rơi vào tình trạng hụt hẫng, suy sụp tinh thần, tác động không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và học tập. Trong một số trường hợp do phát hiện muộn, cái thai trong bụng đã quá lớn, không thể phá bỏ, bản thân nữ sinh phải bỏ lỡ việc học còn gia đình phải chạy đôn chạy đáo tìm cách “hợp lý hóa” đứa trẻ sắp chào đời.

Hậu quả khi
Hậu quả khi “nếm trái cấm”

12


Hien Hoang

Bế tắc khi bị tung ảnh nóng

không chỉ là yêu sớm, thể hiện tình yêu một cách bạo gan, quá trớn trong cả trong lớp học hay ở nơi công cộng gây phản cảm, sở thích muốn ghi lại những “khoảnh khắc đáng nhớ” bằng những thiết bị chụp ảnh, ghi hình đã gây ra những tác động xấu. Nhất là khi những hình ảnh, Video “riêng tư” ấy được phát tán rộng rãi trên mạng.

Do suy nghĩ nông nổi, hầu hết những Bức Ảnh “nóng”, Video “nóng” được tạo ra đều do sự đồng ý của cả hai. Dù thế khi những hình ảnh “riêng tư” ấy bị nhiều người để ý do vô tình hay bị kẻ khác phát tán với ý đồ xấu, những “người trong cuộc” thường phải đối mặt với sự phản ứng từ dư luận xã hội, sự chỉ trích, phê phán từ phía bè bạn, gia đình và người thân.

Mọi chuyện hoàn toàn có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những thảm kịch khi nạn nhân của những Bức Ảnh, Video “nóng” vì cùng quẫn, bế tắc mà tìm tới cái chết như một lối thoát duy nhất.

Bế tắc khi bị tung ảnh nóng
Bế tắc khi bị tung ảnh nóng

Từ khóa: Top 12 Tác hại của việc yêu sớm bạn nên biết khi còn là học viên, Top 12 Tác hại của việc yêu sớm bạn nên biết khi còn là học viên, Top 12 Tác hại của việc yêu sớm bạn nên biết khi còn là học viên

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *