Top 12 trường ĐH đào tạo y khoa tốt nhất trái đất

27-04-2020 12 1433 0 0

Báo lỗi

Y học là một trong những ngành trọng điểm được nhiều đào tạo tại những trường ĐH danh tiếng. Nếu bạn đang có nhu cầu học sâu sát thì hãy xem thêm 12 trường ĐH đào tạo y khoa hàng đầu trái đất.

123456789101112

1


Tú Anh

ĐH Harvard

Đứng đầu bảng xếp hạng là trường Y thuộc ĐH Harvard, Mỹ. Đây là cái nôi sản sinh ra những nhà lãnh đạo chiến lược có tác động quốc tế trong lĩnh vực y khoa. Từ khi xây dựng đến nay, trường đã có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu. Gần đây nhất là giải Nobel trao cho Linda Buck (năm 2004) vì đã phát hiện ra “thi hài mùi và tổ chức của hệ thống khứu giác”. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm triển khai sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Chương trình được giảng dạy bởi khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn. Không những thế, học tập tại đây bạn còn được những giáo sư, Chuyên viên đầu ngành y khoa đào tạo.
Đại học Harvard
ĐH Harvard


2


Tú Anh

ĐH Oxford

ĐH Oxford, Anh, đứng thứ hai trong danh sách của QS. Trường đào tạo ngành Y từ thế kỷ 13. Hiện tại, Oxford có hai chương trình đúng là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng phương pháp mở những lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình được thiết kế tương thích trình độ, năng lực và mức độ hứng thú của sinh viên. Trong lịch sử của tớ, trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel. Một trong những giải Nobel có tác động mạnh đến nền y khoa toàn cầu là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho những bệnh truyền nhiễm”. Oxford là ngôi trường đào tạo y khoa mang tính ứng dụng là chủ yếu, những Chuyên viên, giáo sư đều quy tụ tại đây để đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực này.

Đại học Oxford
ĐH Oxford

3


Tú Anh

ĐH Cambridge

Là một trong những ĐH tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa mang tính ứng dụng cao. Nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản bởi Khoa Y của trường Cambridge là việc sản xuất một quy mô ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV. Nghiên cứu này rất có thể được sử dụng làm cơ sở để thiết kế của những loại thuốc chống HIV mới của trường Cambridge có những bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Khuôn viên Y sinh Cambridge là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu.
Đại Học Cambridge
ĐH Cambridge

4


Tú Anh

ĐH Stanford

ĐH Stanford, Mỹ là một trong những trường hàng đầu trái đất. Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề. Chương trình học tại đây thường xuyên được đổi mới để giúp người học rất có thể nắm bắt được sự tiến bộ phát triển của y học. Ngoài ra, sinh viên rất có thể nâng cao thâm nghề trải qua việc thực hành với những trang thiết bị hiện đại.
Đại học Stanford
ĐH Stanford

5


Tú Anh

ĐH Johns Hopkins

21 năm liên tiếp ĐH Y Johns Hopkins xếp số 1 trái đất về đào tạo y khoa trong báo cáo của US News & World Report. Từ khi xây dựng đến nay, trường đã giành được tổng số 19 giải Nobel về y học. Cạnh khu giảng dạy là bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên có thời điểm được học tập, thực hành tay nghề tại những bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.
Đại học Johns Hopkins
ĐH Johns Hopkins

6


Tú Anh

ĐH Yale

Được xây dựng từ năm 1813, trường y khoa Yale là trường y lâu đầu thứ 6 tại Mỹ. Yale cũng là một trong những trường đi đầu trong nghiên cứu y khoa ứng dụng. những nhà nghiên cứu tại ĐH Yale cũng là những nhà tiên phong trong việc sử dụng hóa trị liệu để điều trị ung thư và những người thứ nhất xác định ra bệnh Lyme. Cơ sở giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất trái đất.

Đại học Yale
ĐH Yale

7


Tú Anh

ĐH California Los Angeles (UCLA)

Trong số những trường y khoa danh tiếng trái đất ĐH California được xem là “thành viên mới” vì trường mới chỉ được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Tuy nhiên bề dày thành tích của trường không thua kém cạnh bất kỳ trường y khoa lâu lăm nào. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại một trong những trung tâm và bệnh viện như Bệnh viện Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.

Los Angeles (UCLA)
Los Angeles (UCLA)

8


Tú Anh

ĐH Hoàng gia London

Khoa Y trường ĐH Hoàng gia London gồm có 8 trường y khoa phía Tây London. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện ĐH College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện link khác. Với bề dày truyền thống cùng môi trường học thuật chuyên nghiệp, khoa y của trường luôn giữ vững bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu. Với môi trường học chuyên nghiệp cùng với sự tham gia giảng dạy của những giáo sư có kinh nghiệm, trường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định, tu nghiệp hoặc du học ngành y.
Đại học Hoàng gia London
ĐH Hoàng gia London

9


Tú Anh

ĐH Melbourne

ĐH Y khoa Melbourne là ngôi trường thứ nhất đào tạo những bác sỹ ở Úc, bắt đầu từ năm 1862. Về sau, trường ngày càng đạt được những thành tích y khoa và giáo dục to lớn. Ba cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel về y học vào năm 2009, Trong số đó có Elizabeth Blackburn, người phụ nữ Úc thứ nhất giành giải. những nhà nghiên cứu của trường gần đây đã phát triển và thử nghiệm một thiết bị rất có thể được cấy ghép trong não để tham gia đoán được những cơn động kinh. Những sinh viên của ngôi trường này cũng đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực y học.
Đại học Melbourne
ĐH Melbourne

10


Tú Anh

học viện chuyên nghành Karolinska

Là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào top 10 trường ĐH đào tạo Y khoa tốt nhất trái đất, học viện chuyên nghành Karolinska được xây dựng từ năm 1810 và là trường đứng đầu trong ngành y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo y khoa và 40% số lượng công trình nghiên cứu y học ở giang sơn này. Đây cũng là nơi đặt hội đồng xét duyệt phần thưởng Nobel về Sinh lý học và Y học kể từ năm 1901 đến nay. Ngôi trường này có rất nhiều công trình nổi tiếng trong lĩnh vực y học.
Học viện Karolinska
học viện chuyên nghành Karolinska

11


Dũng Béo

ĐH Columbia

ĐH Columbia được xây dựng năm 1754, Columbia là cơ sở giáo dục ĐH lâu lăm nhất tại tiểu bang New York. Columbia hàng năm điều hành phần thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer. Columbia có nhiều trường thành viên đào tạo ngành Y, gồm ĐH Nha khoa, ĐH Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos, ĐH Điều dưỡng, ĐH Y tế Công cộng Mailman. Những trường này hợp lại thành Trung tâm Y học Irving ĐH Columbia. Trong số đó, ĐH Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos có gần 2.100 giảng viên, link với bệnh viện NewYork-Presbyterian, một trong những bệnh viện tốt nhất ở Mỹ.

Đại học Columbia
ĐH Columbia

12


Dũng Béo

ĐH Pennsylvania

xây dựng năm 1765, trường Y Perelman thuộc ĐH Pennsylvania là trường y thứ nhất ở Mỹ. Trường chú trọng mảng chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu y sinh và đào tạo ngành Y. Perelman có hơn 2.300 giảng viên. Trường link với bệnh viện ĐH Pennsylvania, trung tâm y tế Penn Presbyterian, bệnh viện Pennsylvania, bệnh viện hạt Chester và bệnh viện Đa khoa Lancaster.

Đại học  Pennsylvania
ĐH Pennsylvania

Từ khóa: Top 12 trường ĐH đào tạo y khoa tốt nhất trái đất, Top 12 trường ĐH đào tạo y khoa tốt nhất trái đất, Top 12 trường ĐH đào tạo y khoa tốt nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *