Top 12 trường ĐH tốt nhất giành riêng cho dân khối D

26-09-2020 12 35645 0 0

Báo lỗi

Khối D là khối dung hòa giữa một chút môn tự nhiên và một chút môn xã hội, gồm 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ . Khối D là khối yêu thích của nhiều bạn nữ vì môn Toán yêu cầu không quá cao như ban tự nhiên, những bạn cũng rất có thể triệu tập nhiều hơn thế nữa vào môn yêu thích của tớ là Văn và Ngoại ngữ. những ngành khối D rất đa dạng với hàng trăm ngành và chuyên ngành không giống nhau, từ những nhóm ngành ngôn ngữ đến những nhóm ngành kinh tế. Toplist.vn xin giới thiệu những trường ĐH tốt nhất giành riêng cho dân khối D nhằm giúp những bạn thí sinh rất có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề thích hợp và đúng với đam mê sở trường của tớ.

123456789101112

1


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH vương quốc TP Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ (tên thanh toán giao dịch tiếng Anh: University of Languages và International Studies và viết tắt làULIS), là một trường thành viên của ĐH vương quốc TP Hà Nội. Trường là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn của Việt Nam. Trụ sở chính của trường đặt tại đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, thành phố TP Hà Nội. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH vương quốc TP Hà Nội là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và những ngành liên quan. Trường đóng góp quan trọng vào sự phát triển của giang sơn trải qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt, nghiên cứu khoa học.

Năm 2020 Trường tuyển sinh khối D ở toàn bộ những nhóm ngành Ngôn ngữ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ: số1 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Smartphone : 043 754 7269
web site : ulis.vnu.edu.vn

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH vương quốc TP Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH vương quốc TP Hà Nội


2


Lan Huong Nguyen

ĐH Ngoại thương

Trường ĐH Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là trường ĐH công lập chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo từ cử nhân cho tới thạc sĩ, tiến sỹ với nhiều loại hình đào tạo. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Ngoại thương năm 2018 tuyển sinh theo 2 phương thức, trường cũng ra mắt chỉ tiêu cụ thể theo từng phương thức như sau:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT vương quốc theo những tổ hợp môn xét tuyển Nhà trường quy định.
 • Xét tuyển phối kết hợp: Xét tuyển căn cứ trên điểm thi chứng chỉ tiếng nước anh tế IELTS, TOEFL hoặc giải ba vương quốc môn Tiếng Anh trở lên và tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPTQG năm 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của Nhà trường (Trong số đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ).

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
 • 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
 • 260, Đường Bạch Đằng, Phường Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh thành phố quảng ninh

Smartphone: 043 259 5158

web site: ftu.edu.vn

Đại học Ngoại Thương (nguồn internet)
ĐH Ngoại Thương (nguồn internet)
ĐH Ngoại Thương

3


Lan Huong Nguyen

ĐH TP Hà Nội

Trường ĐH TP Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University, tên viết tắt: HANU) tiền thân là Trường ĐH Ngoại ngữ, được xây dựng năm 1959, tọa lạc tại km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ ở trình độ ĐH và sau ĐH.

Trường ĐH TP Hà Nội công nhận 370 thí sinh trúng tuyển ĐH hệ chính quy diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển phối kết hợp năm 2020.

Điều kiện nhận đăng kí xét tuyển yêu cầu thí sinh có tổng điểm 03 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT vương quốc năm 2020 đạt 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10, vẫn chưa nhân hệ số).

THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Thanh Xuân, TP Hà Nội 10000
Smartphone: 024 3854 4338

web site : www.hanu.vn

Đại học Hà Nội (nguồn internet)
ĐH TP Hà Nội (nguồn internet)
ĐH TP Hà Nội

4


Lan Huong Nguyen

ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University, viết tắt là NEU) là một trong những trường ĐH đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế sâu sát, tư vấn những chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam.

Năm 2020 ĐH kinh tế quốc dân tuyển sinh khối D ở hầu hết những nhóm ngành của trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ : 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone : 024.3628.0280
web site : https://www.neu.edu.vn

Đại học kinh tế quốc dân (nguồn internet)
ĐH kinh tế quốc dân (nguồn internet)
ĐH kinh tế quốc dân

5


Lan Huong Nguyen

học viện chuyên nghành Ngân hàng

học viện chuyên nghành Ngân hàng là một trường ĐH kinh tế tại Việt Nam chuyên ngành ngân hàng, được xây dựng ngày 09/02/1998

học viện chuyên nghành Ngân hàng được tổ chức và hoạt động dưới sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

học viện chuyên nghành Ngân hàng có nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc ĐH và trên ĐH về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổ chức những khoá bồi dưỡng nghiệp vụ và công nghệ ngân hàng; Tổ chức NCKH và công nghệ về ngân hàng; triển khai hợp tác về đào tạo và NCKH ngân hàng với những tổ chức trong và ngoài nước theo quy định chung của Nhà nước.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Q. Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Smartphone:
84 43 852 6417
web site:
hvnh.edu.vn

Học viện Ngân Hàng (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Ngân Hàng (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Ngân Hàng

6


Lan Huong Nguyen

học viện chuyên nghành Tài chính

học viện chuyên nghành Tài chính (tiếng Anh: Academy of Finance, viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường ĐH công lập top đầu thuộc khối kinh tế tại Việt Nam. học viện chuyên nghành đào tạo chủ yếu những chuyên ngành đào tạo chủ yếu là kế toán và tài chính. học viện chuyên nghành tài chính tuyển hơn 4000 chỉ tiêu năm 2020 theo 3 phương thức tuyển sinh:

 • Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT
 • Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020:
 • Phương thức xét tuyển phối kết hợp chứng chỉ tiếng nước anh tế với kết quả thi THPT năm 2020.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ : Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Smartphone:
0243.8389326
web site :
.https://hvtc.edu.vn

Học viện Tài chính (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Tài chính (nguồn internet)
học viện chuyên nghành Tài chính

7


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội

Trường ĐH Bách khoa TP Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường ĐH kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của Việt Nam. Mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực và tiệm cận toàn cầu.

Năm 2020 trường ĐH bách khoa TP Hà Nội tuyển sinh theo 3 phương thức chính:

 • Xét tuyển tài năng
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển phối kết hợp dưới hình thức Điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài kiểm tra tư duy.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Smartphone
: 024 3869 4242
web site:
https://www.hust.edu.vn

Trường đại học bách khoa Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH bách khoa TP Hà Nội (nguồn internet)
Trường ĐH bách khoa TP Hà Nội

8


Lan Huong Nguyen

học viện chuyên nghành Ngoại giao

học viện chuyên nghành Ngoại giao (tên tiếng Anh: Diplomatic Academy of Vietnam), là trường ĐH đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam, là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định công dụng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới vương quốc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở quốc tế.

học viện chuyên nghành Ngoại giao có tiền thân là Khoa Quan hệ quốc tế đặt tại trường ĐH Kinh tế Tài chính, nhưng do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý. Khoa Quan hệ quốc tế lúc đó có 2 bộ môn: bộ môn Ngoại giao và bộ môn Ngoại thương, Chủ nhiệm Khoa là cán bộ do Bộ Ngoại giao bổ nhiệm.

Phương thức tuyển sinh của học viện chuyên nghành ngoại giao năm 2020: Xét tuyển theo 2 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển phối kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Kết quả học tập THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm 2020 học viện chuyên nghành ngoại giao tuyển sinh khối D ở toàn bộ những nhóm ngành.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội
Smartphone:
0943 482 840

web site: https://www.dav.edu.vn

Học viện ngoại giao (nguồn internet)
học viện chuyên nghành ngoại giao (nguồn internet)
học viện chuyên nghành ngoại giao

9


Đan Thanh

ĐH Luật TP.HCM

Trường ĐH Luật TP.HCM được chính thức xây dựng vào 1996 – với tư cách là một trường độc lập. Trường được hình thành và phát triển thuở đầu từ Trường Cán bộ Tư pháp khu vực phía Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ tư pháp, đặc biệt là cán bộ tòa án cho những tỉnh phía Nam. Xuyên suốt quy trình hình thành và phát triển, trường đã đạt chất lượng tốt trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng xã hội, phát triển giang sơn và hội nhập, hợp tác quốc tế với những nước trên toàn cầu và những vương quốc trong khu vực.

Trường ĐH Luật TP.HCM còn có những chương trình links quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện và học tập tại những nước phát triển. Ngoài ra, năm 2020, nhà trường sẽ đẩy mạnh đào tạo liên thông giữa 3 ngành: luật, quản trị Marketing và ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý), Trong số đó đặc biệt triệu tập vào chương trình đào tạo liên thông từ ngành quản trị Marketing và ngành ngôn ngữ Anh sang ngành luật. Hiện nay, trường đào tạo 5 ngành học, cụ thể:

 • Ngôn ngữ anh
 • Quản trị Marketing
 • Luật
 • Quản trị – Luật
 • Luật thương mại quốc tế

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Smartphone: 1900 555514

web site: http://hcmulaw.edu.vn

Trường đại học luật TP.HCM
Trường ĐH luật TP.HCM
Trường ĐH luật TP.HCM

10


Đan Thanh

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý…; là đơn vị dẫn đầu toàn nước về sự việc hấp dẫn sinh viên và học viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên tới từ 75 vương quốc và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 5.000 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu thời gian ngắn hàng năm.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giảng viên tâm huyết và môi trường học tập năng động, sáng tạo, trường luôn hấp dẫn nhiều sinh viên theo học, liên tục đạt thành tích tốt trong việc giảng dạy. Đặc biệt, hầu hết những ngành của trường đều có xét tuyển khối D.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • 10-12 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Đ. Quảng Trường Sáng Tạo, Khu Phố 6, Thủ Đức, TP Bình dương

Smartphone: 028 3829 3828

web site: http://hcmussh.edu.vn

Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM
ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM
ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

11


Đan Thanh

ĐH vương quốc TP.HCM

Nằm ở khu vực phía Đông TP.HCM – đô thị phát triển hàng đầu Việt Nam, ĐH vương quốc TP.HCM được Chính phủ Việt Nam xây dựng vào năm 1995 nhằm kiến tạo một trung tâm đào tạo ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng tốt, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục ĐH, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. ĐH vương quốc TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam với 27 đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc và 8 đơn vị thành viên.

ĐH vương quốc TP.HCM được nhiều năm liên tiếp xếp hạng trong top 50 ĐH hàng đầu Châu Á. Chính vì những thành tích học tập, giảng dạy nổi trội, dẫn đầu miền Nam Việt Nam cùng sự nhiệt huyết, liên tục update Xu thế giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ anh tài cho giang sơn.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: P. Linh Trung, Q.Thủ Đức,TP.HCM

Smartphone: 028 37 242 181

web site: https://vnuhcm.edu.vn

Khu Đại học Quốc gia sau hơn 20 năm hình thành
Khu ĐH vương quốc sau hơn 20 năm hình thành
ĐH vương quốc TP.HCM

12


Đan Thanh

ĐH kinh tế TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được đánh giá là một trong 1000 trường ĐH chuyên ngành kinh tế đứng đầu toàn cầu, top 15 ra mắt quốc tế tại Việt Nam. Được xếp vào nhóm ĐH trọng điểm vương quốc, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của toàn nước. Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường ĐH đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn cao. Đặc biệt, nhà trường còn xét tuyển khối D ở toàn bộ những ngành học.

Phương thức tuyển sinh của trường năm 2020:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chỉ tiêu 1%)
 • Phương thức 2: Xét tuyển học viên Giỏi
 • Phương thức 3: Xét tuyển quy trình học tập theo tổ hợp môn
 • Phương thức 4: Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ:

 • 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
 • 91 đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
 • Hệ thống những cơ sở của trường: https://ueh.edu.vn/ban-do-va-chi-dan.

Smartphone: 028 3829 5299

web site: https://www.ueh.edu.vn

Đại học kinh tế TP.HCM
ĐH kinh tế TP.HCM

Từ khóa: Top 12 trường ĐH tốt nhất giành riêng cho dân khối D, Top 12 trường ĐH tốt nhất giành riêng cho dân khối D, Top 12 trường ĐH tốt nhất giành riêng cho dân khối D

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *