Top 12 Trường THPT tốt nhất Tiền Giang

26-07-2021 12 2 0 0

Báo lỗi

Nếu ở những năm tháng của ông cha ta, học tập là phương tiện để tiếp nhận kiến thức và kỹ năng từ đó giúp người học phát triển tư duy thì ở ngày nay việc học của con em chúng ta đòi hỏi yêu cầu khắc khe hơn. Ngoài việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy thì người học hiện nay cần phải phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và năng khiếu. Đặc biệt, ở cấp học THPT đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp và phát triển tương lai. Chính vì thế nhiều bậc phụ huynh luôn tìm kiếm và lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt nhất cho con em của tôi. Nhằm giúp những bậc cha mẹ tại Tiền Giang rất có thể dễ dàng lựa chọn một ngôi trường THPT tốt cho con mình thì Toplist đã lựa chọn và gợi ý đến quý phụ huynh top những trường THPT chất lượng và danh tiếng trên địa bàn tỉnh.

123456789101112

1


Tuyết Hương

THPT Chuyên Tiền Giang

Mở đầu danh sách những trường THPT tốt nhất tại Tiền Giang đó đúng là trường THPT Chuyên Tiền Giang. Đây là ngôi trường THPT chuyên thứ nhất và duy nhất của tỉnh. Mặc dù hình thành trong sự gian khó, thiếu thốn về cả vật chất lẫn điều kiện giảng dạy thế nhưng trong suốt 26 năm qua trường Chuyên Tiền Giang luôn là niềm tự hào của tỉnh nhà. Bởi đây không chỉ là là nơi đào tạo, giáo dục chất lượng rất tốt của tỉnh, nơi phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học viên giỏi cho quê nhà, vương quốc mà còn là ngôi trường nhận được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh và là mục tiêu phấn đấu trong học tập của khối học viên trung học cơ sở trên địa bàn.

Xem thêm:  Top 6 trường Mầm non Tư thục tốt nhất tại Vĩnh Phúc

Qua 26 năm hình thành và phát triển, trường THPT Chuyên Tiền Giang dần trưởng thành về mọi mặt. Cụ thể, về cơ sở vật chất, ở năm học 2015 – 2016 trường THPT Chuyên Tiền Giang chính thức thay một diện mạo mới với những dãy phòng học được xây dựng mới, trang thiết bị học tập và giảng dạy được trang bị hiện đại và đạt chuẩn vương quốc. Về chất lượng giáo dục, trong những năm quay về đây trường THPT chuyên Tiền Giang luôn đạt được những thành tích vượt trội, luôn là ngôi trường dẫn đầu về tỉ lệ học viên đạt thành tích tốt trong học tập như: số học viên giỏi toàn diện hằng năm đều đạt trên 75%, 100% tốt nghiệp THPT, học viên trúng tuyển vào ĐH công lập đạt trên 85% (nhiều năm liền nằm trong tốp 50 những trường THPT có điểm trung bình thi ĐH cao nhất nước), trong số đó có nhiều học viên giành được học bổng du học ở quốc tế. Trong những kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh, vương quốc, học viên trường THPT Chuyên đều dẫn đầu tỉnh về số giải đạt được. Ngoài ra, ở những kỳ thi học viên giỏi khu vực phía Nam, đồng bằng sông Cửu Long, thi giải toán bằng máy tính cầm tay, học viên trường Chuyên Tiền Giang luôn đứng top ba khu vực. Bên cạnh đó, ở những cuộc thi trí tuệ khác như: Đường lên đỉnh Olympia và Đường đến đỉnh vinh quang, học viên trường Chuyên Tiền Giang ba lần đăng quang (vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2014, 2 lần vô địch Đường lên đỉnh vinh quang, 2010 và 2014).

Xem thêm:  Top 5 trường mầm non tốt nhất trong Times City

Để đạt được những thành tích nổi trội như thế là cả một sự nỗ lực của tập thể thầy và trò của trường Chuyên Tiền Giang. Đặc biệt nhà trường có đội ngũ giáo viên đạt chuyên môn cao với 100% cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp giảng dạy đều đạt chuẩn và trên chuẩn, Trong số đó có giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, trung học cao cấp, trình độ cao cấp chính trị và những danh hiệu và thành tích danh giá khác như: nhà giáo ưu tú, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp vương quốc, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với những góp sức của tôi cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, trường THPT Chuyên Tiền Giang được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và với những định hướng đề ra, trong những năm tiếp nhà trường sẽ phấn đấu đạt nhiều hơn thế nữa nữa những thành tích trong việc dạy và học. Phấn dấu đạt thành tích cao về số lượng và chất lượng học viên giành giải trong kì thi HSG cấp vương quốc; có nhiều học viên giành giải và huy chương trong những kỳ thi học viên giỏi khác; học viên trúng tuyển vào những trường ĐH tăng so với năm học trước, phấn đấu có nhiều học viên giành ngôi vị thủ khoa hoặc á khoa trong kì thi.

Xem thêm:  Top 8 Vali kéo tốt, được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
Ấp Bình Tạo, Xã Trung An, TP.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
Dế yêu:
0273 387 7609
Email:
c3ChuyenTienGiang.TienGiang@moet.edu.vn
website:
http://chuyentiengiang.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/chuyentiengiang.tg/

Nhà trường luôn không ngừng trường thành từ cơ sở vật chất đến chất lượng dạy và học
Nhà trường luôn không ngừng trường thành từ cơ sở vật chất đến chất lượng dạy và học
Trường Chuyên Tiền Giang luôn niềm tự hào của giáo dục tỉnh nhà
Trường Chuyên Tiền Giang luôn niềm tự hào của giáo dục tỉnh nhà


2


Tuyết Hương

THPT Nguyễn Đình Chiểu

Tiền Giang tự hào là tỉnh có truyền thống hiếu học với những ngôi trường được xây dựng nhiều năm, bao thế hệ thầy và trò của mỗi trường đã gìn giữ, phát huy tốt truyền thống ấy. Một trong những ngôi trường đầy tự hào ấy đó đúng là trường THPT Nguyễn Đình Chiều.

Được xây dựng năm 1879 với tiền thân là Collège de Mytho, sau nhiều lần đổi tên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu chính thức mang tên nhà thơ vĩ đại của dân tộc vào năm 1953. Đây trở thành trường trung học thứ nhất ở đất Nam Kỳ và là một trong những ngôi trường trung học phổ thông nhiều năm nhất của Việt Nam.

Với sự nỗ lực hết mình trong việc phát huy truyền thống Dạy giỏi – Học giỏi của nhà trường cùng việc nâng cao phương pháp giảng dạy, trường THPT Nguyễn Đình Chiều đã giữ vững được vị thế của tôi là một ngôi trường đạt nhiều thành tích nổi trội trong việc đào tạo nguồn nhân lực nhân tài cho vương quốc. Cụ thể, về truyền thống Dạy giỏi, từ sau năm 1975 đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn có ý thức trách nhiệm, phấn đấu để nâng cao trình độ và cố gắng dạy tốt đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; trường có nhiều thầy cô đoạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, nhiều thầy cô được tặng thưởng huy chương vì sự nghiệp giáo dục, được công nhận là chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi. Về truyền thống Học giỏi, hàng trăm nhà trường đều có học viên giành giải học viên giỏi vương quốc, nhiều học viên dành được học bổng du học quốc tế. Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, trường luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%, là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học viên đạt điểm thi đỗ vào ĐH, CĐ cao nhất toàn nước. Nhiều cựu học viên đã thành đạt trong nhiều lĩnh vực như Ông Nguyễn Hữu Chí – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chánh, Ông Huỳnh Đức Minh – Nguyên Bí thư thành ủy Mỹ Tho, Ông Võ Văn Bình – Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, Phó Giáo sư – TS – Thầy thuốc nhân dân Tạ Văn Trầm, Giáo sư – TS – Thầy thuốc Nhân dân Lê Quan Nghiệm, Giáo sư – TS – Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Khôi, Phó Giáo sư – TS Võ Ngọc Hà, TS Nguyễn Phúc Nghiệp, TS Võ Phúc Châu. Ngoài ra, đây còn là ngôi trường luôn được xướng tên trong danh sách có học viên đạt kết quả tốt trong những cuộc thi do Sở Giáo Dục và thành phố tổ chức.

Sau 142 năm giữ gìn và phát huy truyền thống ấy, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được những danh hiệu danh giá như: Trường tiên tiến cấp Tỉnh trong nhiều năm liền, Huân chương Lao dộng hạng nhất, nhì, ba; Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, trường tiên tiến xuất sắc, Cờ thi đua hạng ba cấp tỉnh và Cờ thi đua hạng nhì cấp tỉnh.

Ngoài chất lượng dạy và học thì nhà trường còn có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và luôn tạo điều kiện để đoàn thường triển khai nhiều hoạt động, chương trình giao lưu học hỏi, văn hóa, văn nghệ, thể thao với quy mô lớn nhằm giúp những em có thêm điệu kiện để phát triển tài năng và năng khiếu của tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
8Bis đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Mỹ Tho.
Dế yêu:
0273 387 2315
Mail:
c3nguyendinhchieu.tiengiang@moet.edu.vn
Fanpage:
https://www.facebook.com/thptndc/
website:
http://nguyendinhchieu.edu.vn

THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong những ngôi trường trung học phổ thông lâu đời nhất của Việt Nam
THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong những ngôi trường trung học phổ thông nhiều năm nhất của Việt Nam
Sau 142 năm giữ gìn và phát huy truyền thống Dạy giỏi - Học giỏi, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được các danh hiệu danh giá
Sau 142 năm giữ gìn và phát huy truyền thống Dạy giỏi – Học giỏi, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được những danh hiệu danh giá

3


Tuyết Hương

THPT Đốc Binh Kiều

Là ngôi trường có bề dày hơn 60 hình thành và phát triển cùng những thành tích đạt được trong sự nghiệp giáo dục, trường THPT Đốc Binh Kiều xứng danh là ngôi trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất nhì trên địa bàn huyện Cai Lậy và của Tiền Giang

Trải qua 62 năm tuổi chất lượng dạy và học của THPT Đốc Binh Kiều luôn không ngừng được nâng cao. Ở mỗi năm học tập thể sư phạm nhà trường luôn bám sát và triển khai nghiêm túc sự chỉ huy của ngành GD-ĐT về triển khai nhiệm vụ trọng tâm của từng năm. Tập thể nhà trường triển khai tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh và những cuộc vận động, trào lưu thi đua của ngành GD-ĐT gắn với chủ đề theo từng năm học. Trường còn triệu tập xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị, trong sáng về phẩm chất lối sống và chuẩn hóa về trình độ. Trường có 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Trong số đó có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và 17 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 14 cán bộ, giáo viên được tặng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, nhiều cán bộ giáo viên đoạt danh hiệu cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Về chất lượng giáo dục, hàng năm, tỷ lệ học viên xếp loại giỏi, đạt trên 25%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 99%.Trong những năm gần đây, nhà trường có số học viên giỏi văn hóa cấp tỉnh, giỏi văn hóa cấp vương quốc ngày càng nâng cao. Tỷ lệ trúng tuyển vào những trường ĐH, CĐ, Trung học chuyên nghiệp đạt từ 60% trở lên.

Để có được những thành tích đào tạo ở mức cao như thế toàn bộ đều nhờ vào định hướng vững vàng, quản lý chặt chẽ của BGH nhà trường; sự nỗ lực hết mình của thầy và trò của trường. Bên cạnh đó, điều kiện học tập tại trường cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra chất lượng học tập cho học viên tại đây. THPT Đốc Binh Kiều có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đáp ứng hoạt động dạy và học 02 buổi/ngày. Ngoài ra nhà trường còn có những phòng công dụng, nhà đa năng, hồ bơi và những sân thể dục thể thao với rất đầy đủ đủ tiện nghi, dụng cụ giúp học viên nơi đây không chỉ là có đủ điều kiện phát triển trí tuệ mà còn cả thể chất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
Đường Thanh Tâm, Khu 1, Phường 4,, Tiền Giang
Dế yêu:
0273 382 9348
Fanpage:
https://www.facebook.com/DoanTNDBK/

Trải qua 62 năm tuổi chất lượng dạy và học của THPT Đốc Binh Kiều luôn không ngừng được nâng cao
Trải qua 62 năm tuổi chất lượng dạy và học của THPT Đốc Binh Kiều luôn không ngừng được nâng cao
THPT Đốc Binh Kiều có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đáp ứng hoạt động dạy và học 02 buổi/ngày
THPT Đốc Binh Kiều có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, đáp ứng hoạt động dạy và học 02 buổi/ngày

4


Tuyết Hương

Trường THPT Cái Bè

Nếu như trường THPT Đốc Binh Kiều đã trải qua 62 năm hình thành và phát triển thì song hành với Đốc Binh Kiều trên bề dày lịch sử trong sự nghiệp giáo dục đó đúng là trường THPT Cái Bè.

Tọa lạc tại thị trấn Cái Bè của Tiền Giang đây được xem là ngôi trường cấp ba danh tiếng tại khu vực và những quận huyện lân cận. THPT Cái Bè có chất lượng giáo dục đạt ở mức cao từ điểm tuyển sinh đầu vào ở lớp 10 đến điểm thi tốt nghiệp THPT vương quốc. Chính vì thế, số lượng học viên sau khi tốt nghiệp tại THPT Cái Bè đa phần trở thành một bộ phận trí thức trong nhiều lĩnh vực và lao động có trình độ cao của mảnh đất Tiền Giang nói riêng và của toàn nước nói chung.

Trong những năm học qua, vào mỗi năm thầy và trò của trường THPT Cái Bè đã luôn nỗ lực trong công tác dạy và học, nhà trường cũng đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp “trồng người” của tôi như: có 100% học viên tốt nghiêp THPT, hơn 84% học sinh khá, giỏi; có gần 30 em học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt có 01 học giành giải quán quân và 01 học viên giành giải nhì chung kết năm Đường đến Vinh quang. Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần trách nhiệm, luôn chấp hành tốt quy chế làm việc của nhà trường. Đội ngũ thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy đều có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. Đặc biệt, trường có 04 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;…

Nhằm phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của trường THPT Cái Bè, BGH luôn quan tâm, theo dõi sát sao từng giai đoạn trong công tác dạy và học để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho thầy, cô giáo và học viên phát triển một cách toàn diện… Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên trẻ, sự năng động, sáng tạo, tích cực trao đồi kiến thức và kỹ năng, thiếp thu kinh nghiệm của những đội ngũ thầy cô đi trước và chủ động tiếp cận những phương tiện kỹ thuật, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy hơn nữa vai trò của những tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
Khu III Thị trấn Cái Bè – Cái Bè – Tiền Giang
Dế yêu:
0733 824 355

Email: info@caibe.edu.vn
Fanpage:
https://www.facebook.com/THPTCaiBe

tTHPT Cái Bè ngôi trường cấp ba danh tiếng tại khu vực
tTHPT Cái Bè ngôi trường cấp ba danh tiếng tại khu vực
THPT Cái Bè đã luôn nỗ lực trong công tác dạy và học, nhà trường cũng đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp
THPT Cái Bè đã luôn nỗ lực trong công tác dạy và học, nhà trường cũng đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp “trồng người”

5


Tuyết Hương

THPT Trương Định

Được xây dựng vào năm 1955 Trường THPT Trương Định tự hào là chiếc nôi giáo dục, nơi đã tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho bao thế hệ học viên, từ đó chấp cánh cho ước mơ của mỗi người học trò của tôi được bay cao trên bầu trời tri thức và nhắm đến đỉnh vinh quang của tương lai.

Trải qua 66 năm dù gặp phải bao thăng trầm biến đổi của đất nhưng THPT Trương Định vẫn kiên định, mạnh mẽ, vươn lên từng ngày và sau 66 năm vững chãi, Trương Định giờ đây đã mang trên mình bề dày không chỉ là của lịch sử thời gian mà còn của truyền thống “Dạy tốt – Học tốt”và “Tôn sư trọng đạo” với những thành tựu vẻ vang đầy tự hào.

Trong nhiều năm liền, trường THPT Trương Định đã đoạt danh hiệu Trường học xuất sắc, luôn đứng trong top đầu của tỉnh về tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp, trúng tuyển vào ĐH, CĐ và những hoạt động giáo dục khác. Công tác bồi dưỡng học viên giỏi luôn được nhà trường quan tâm và kết quả đạt được đó đúng là nhà trường có số học viên đạt được những kết quả cao trong những kỳ thi cấp tỉnh và vương quốc ngày một tăng cao. Đặc biệt, trong những kỳ thi tuyển sinh vào ĐH nhà trường luôn có học viên ghi tên mình trong danh sách đỗ thủ khoa, á khoa. Bên cạnh thành tích về học tập thì nhà trường còn có đội ngũ giáo viên ưu tú khi nhận được những phần thưởng và danh hiệu danh giá trong sự nghiệp giáo dục của tôi như: nhà giáo ưu tú, Huân chương Lao động hạng Ba, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ngoài ra đội ngũ thầy cô nhà trường còn vinh hạnh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Với sự nỗ lực phấn đấu của giáo viên và học viên qua nhiều thập niên, Trường THPT Trương Định vinh hạnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba. Để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nhà trường tiếp tục triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện để không chỉ là tương thích với học viên theo từng năm mà còn nâng cao hơn nữa chất lượng học tập của nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
10 Đường Nguyễn Văn Côn, Phường 2, Gò Công, Tiền Giang
Dế yêu:
0273 384 1614
Fanpage:
https://www.facebook.com/thanhnientruongdinh/

THPT Trương Định tự hào là chiếc nôi giáo dục, nơi đã tạo dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho bao thế hệ học sinh
THPT Trương Định tự hào là chiếc nôi giáo dục, nơi đã tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho bao thế hệ học viên
Trong nhiều năm liền, trường THPT Trương Định đã đạt danh hiệu Trường học xuất sắc, luôn đứng trong top đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp
Trong nhiều năm liền, trường THPT Trương Định đã đoạt danh hiệu Trường học xuất sắc, luôn đứng trong top đầu của tỉnh về tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp

6


Tuyết Hương

THPT Vĩnh Kim

Khi nhắc về THPT Vĩnh Kim nhiều thế hệ thầy và trò nơi đây không khỏi hạnh phúc và đầy tự hào về một ngôi trường đã trưởng thành từ gian khó, vượt mọi thử thách để kiến tạo ra một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho học viên. Bên cạnh đó sự quan tâm, tận tình giảng dạy của thầy cô và bao kỷ niệm hiền hòa của thời học viên dưới mái trường cũng để lại dấu ấn khó phai trong kí ức của những ai từng mang trên ngực của tôi chiếc phù hiệu mang tên THPT Vĩnh Kim.

Là ngôi trường tọa lạc tại trên đường ĐT876 thuộc huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, trường THPT Vĩnh Kim như một chứng nhân lịch sử, nơi chứng kiến sự đổi mới từng ngày của quê nhà Châu Thành. Và để xứng đáng với sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ trí thức và nguồn lao động tài đức cho địa phương nên trong suốt tháng năm hình thành và phát triển của tôi tập thể nhà trường đã nỗ lực không ngừng, ra sức thi đua “Dạy tốt – học tốt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra và đạt được những thành tựu nổi trội, Mỗi năm, THPT Vĩnh Kim có tỷ lệ học viên lên lớp thẳng đạt trên 98%; tỷ lệ học viên tốt nghiệp THPT vương quốc đạt 100%; tỷ lệ học viên giỏi, hạnh kiểm tốt tăng cao qua mỗi năm; nhiều học viên giành giải cao trong những Kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh, cấp vương quốc và nhiều cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Để làm nên những thành công như thế toàn bộ là nhờ vào sự chỉ huy, quản lý của BGH nhà trường cùng với đó là việc triển khai kết quả 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của ngành. Song song đó nhà trường còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; dạy chữ phối kết hợp với dạy người, xây dựng môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, xây dựng cảnh quan trường học “Xanh – Sạch – Đẹp”, đẩy mạnh triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh”.

Sau những năm tháng miệt mài góp sức cho sự nghiệp giáo dục nước nhà giờ đây trường THPT đã ghi tên mình vào danh sách trường THPT đạt chuẩn vương quốc của tỉnh và để xứng đáng với danh hiệu ấy nhà trường đã không ngừng duy trì, phát huy những truyền thống vốn có và nỗ lực để đạt nhiều hơn thế nữa những thành tích dạy và học trong những năm đã qua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
Ấp Thới, ĐT876, Đồng Hoà, Châu Thành, Tiền Giang
Dế yêu:
0273 383 4014
Fanpage:
https://www.facebook.com/Đoàn-Trường-THPT-Vĩnh-Kim-113889010263014

THPT Vĩnh Kim niềm tự hào của bao thế hệ học sinh nơi đây
THPT Vĩnh Kim niềm tự hào của bao thế hệ học viên nơi đây
THPT Vĩnh Kim có tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 100%
THPT Vĩnh Kim có tỷ lệ học viên lên lớp thẳng đạt trên 98%; tỷ lệ học viên tốt nghiệp THPT vương quốc đạt trên 100%

7


Tuyết Hương

THPT Chợ Gạo

Trường THPT Chợ Gạo có tiền thân từ Trường Trung học Chợ Gạo, được xây dựng từ năm 1961. Lúc bấy giờ, trường chỉ có 2 phòng học trên nền đất được người dân hiếng tặng. Trải qua 60 năm, THPT Chợ Gạo đã không ngừng lớn mạnh cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng học tập. Từ một ngôi trường sơ khai với phòng học được dựng tạm giờ đây THPT Chợ Gạo đã mang trên mình một diện mạo mới khi được xây dựng kiên cố theo lối kiến trúc 1 trệt 2 lầu, với 44 phòng học, 20 phòng hành chính và những khối phòng thực hành, thí nghiệm xung quanh tạo thành một khối thống nhất.

Ngoài sự phát triển về cơ sở hạ tầng thì với việc đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, trường đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như trong năm học 2020 – 2021 trường có sỉ số học sinh duy trì 100%, không có học sinh bỏ học. Toàn trường có 1.500 học sinh học lực đạt loại giỏi chiếm tỉ lệ 75,11%; loại khá có 445 học sinh, tỉ lệ 22,28%; trung bình có 52 học sinh, tỉ lệ 2,6%, không có học sinh yếu, kém; có 100% học viên đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học viên đậu vào những trường ĐH, CĐ. Đặc biệt trong năm vừa vừa mới qua, học sinh trường THPT Chợ Gạo đạt 31 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong số đó, có 2 học viên xếp hạng nhì vòng thi quý Đường lên đỉnh Olympia, đạt giải nhất quý Đường đến vinh quang và nhiều phần thưởng cấp vương quốc khác. THPT Chợ Gạo hiện có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trong số đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhiều giáo viên đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi những cấp, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ngành Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Để đạt được những thành tích trên, những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường luôn bám sát và triển khai nghiêm túc sự chỉ huy của ngành Giáo dục và đào tạo về triển khai nhiệm vụ trọng tâm của năm học; tiếp tục triển khai tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh; những cuộc vận động và trào lưu thi đua của ngành, gắn liền với việc triển khai chủ đề theo từng năm học; triệu tập xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị, trong sáng về phẩm chất lối sống, chuẩn hóa về trình độ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
Ô 3 khu 1, TT. Chợ Gao, huyện Chợ Gạo, Tiền Gian

Dế yêu: 0273 383 5219 & 0386 733 960

Fanpage: https://www.facebook.com/CTT.THPTChoGao/

Nhà trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng
Nhà trường có 100% học viên đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học viên đậu vào những trường ĐH, CĐ
Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua rèn luyện
Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động, trào lưu thi đua rèn luyện

8


Tuyết Hương

THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo được xây dựng vào năm 1963 với tên thường gọi là trường Bán công Trương Công Định. Sau nhiều lần thay đổi vào trong ngày 5/9/2008, trường chính thức trở thành Trường THPT Trần Hưng Đạo ngày nay. Với gần 60 năm đổi mới từ ngôi trường chỉ có 6 phòng học giờ đây THPT Trần Hưng Đạo đã có hơn 30 phòng học cùng những phòng công dụng như phòng Tin học, thư viện và phòng thí nghiệm.

Trường THPT Trần Hưng Đạo tọa lạc tại ngã tư đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, thành phố Mỹ Tho. Trong suốt 58 năm qua, Trường luôn không ngừng hoàn thiện về cơ sở vật chật đến chất lượng lẫn số lượng học viên mỗi năm. Bên cạnh đó, Hội đồng sư phạm là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy tại Trường. Nhiều giáo viên từng đoạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, một số người từng giữ vững danh hiệu trong nhiều năm liên tiếp. Tập thể giáo viên toàn Trường đã tham gia viết hơn 20 sáng kiến kinh nghiệm, Trong số đó có 9 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh.

Với việc tôn vinh chất lượng hơn số lượng, nhà trường luôn nêu cao truyền thống trong trắng trong giáo dục thi cử, nói không với bệnh thành tích, kiên trì nâng cao chất lượng giáo dục bằng chính nỗ lực của tôi. Nhờ vào đó mà trong những năm quay về đây, trường THPT Trần Hưng Đạo có học viên đạt được thành tích tốt trong những kỳ thi vương quốc, tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT trên 90%, tỉ lệ học viên thi đậu vào những trường ĐH, CĐ không ngừng tăng cao và nhiều thế hẹ học viên sau khi ra trường đã vươn tới những ngành nghề và thành công với lĩnh vực mình đã chọn.

Là ngôi trường đi lên từ những khó khăn trong quá khứ nên những thầy cô của trường luôn mang tinh thần ý thức và quyết tâm cao độ về trách nhiệm của tôi, từng bước khắc phục khó khăn để chất lượng giáo dục tốt nhất. Nhiều thế hệ học viên cũng không ngừng nỗ lực học tập để mang về những thành tựu vẻ vang cho bản thân và cho nhà trường. Với nhiệt huyết và mục tiêu “học chữ, học làm người có tâm trong sáng”, những thế hệ thầy và trò của THPT Trần Hưng Đạo sẽ không ngừng giữ gìn và viết tiếp truyền thống đẹp đẽ của ngôi trường mang tên Trung Học Phổ Thông Trần Hưng Đạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
199 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
Điện thọai:
0733 873 308

Email: c3tranhungdao.tiengiang@moet.edu.vn
website:
http://thpttranhungdao.tiengiang.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/THDCAP3MYTHO

THPT Trần Hưng Đạo tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trên 90%, tỉ lệ học sinh thi đậu vào các trường Đại học, cao Đẳng không ngừng tăng cao
THPT Trần Hưng Đạo tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT trên 90%, tỉ lệ học viên thi đậu vào những trường ĐH, CĐ không ngừng tăng cao
Trong suốt 58 năm qua, Trường luôn không ngừng hoàn thiện về cơ sở vật chật đến chất lượng lẫn số lượng học sinh mỗi năm
Trong suốt 58 năm qua, Trường luôn không ngừng hoàn thiện về cơ sở vật chật đến chất lượng lẫn số lượng học viên mỗi năm

9


Tuyết Hương

THPT Tân Hiệp

Trường THPT Tân Hiệp được xây dựng vào năm 1961, từ khi ra mắt đến nay đây được xem là ngôi trường THPT có chất lượng đào tạo đạt ở mức cao và nằm trong hạng nhất nhì của huyện Châu Thành – Tiền Giang.

Trong những năm gần đây, tập thể sư phạm nhà trường luôn quyết tâm nâng cao chất lượng giảng dạy; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp. Đồng thời, tập thể nhà trường cũng nâng cao chất lượng dạy và học tin học, ngoại ngữ; tăng cường thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo những cấp và sự tin tường của những bậc cha mẹ học viên.

Với sự quyết tâm ấy, Trường THPT Tân Hiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác dạy và học như: có tỷ lệ học viên đạt học lực khá, giỏi sau mỗi năm học trên 88%; tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp THPT vương quốc đạt 100%; đặc biệt trường có nhiều học viên giành giải học viên giỏi cấp tỉnh.

Nhằm hướng tới mục tiêu trở thành ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo hàng đầu của tỉnh nên nhà trường tiếp tục nâng cao phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, xem học viên là nhân vật trung tâm trong quy trình giáo dục, tạo mọi điều kiện để mỗi học viên rất có thể phát triển tốt cả tư duy, nhận thức, thể chất và kỹ năng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: TT. Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang

Dế yêu: 0273 383 1310

Fanpage: https://www.facebook.com/doantruongthpttanhiep

Từ khi ra đời đến nay đây được xem là ngôi trường THPT có chất lượng đào tạo đạt ở mức cao và nằm trong hạng nhất nhì của huyện
Từ khi ra mắt đến nay đây được xem là ngôi trường THPT có chất lượng đào tạo đạt ở mức cao và nằm trong hạng nhất nhì của huyện
Trong nhiều năm liền Trường THPT Tân Hiệp có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 100%
Trong nhiều năm liền Trường THPT Tân Hiệp có tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT vương quốc đạt 100%

10


Tuyết Hương

THPT Vĩnh Bình

Trường THPT Vĩnh Bình là một trong những trường THPT thuộc top đầu của tỉnh Tiền Giang khi có chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cán bộ, công nhân viên, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, yêu nghề, tiếp tục phấn đấu, tích cực phát huy hơn nữa truyền thống “Đoàn kết, Dạy tốt, Học tốt” của nhà trường.

Trong năm học vừa vừa mới qua, trường THPT Vĩnh Bình có tỉ lệ học viên đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%. kết quả đào tạo đạt 98,22%. những hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống cũng được nhà trường quan tâm và thường xuyên tổ chức, triển khai. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, trường không tồn tại học viên vi phạm pháp lý và đoạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Để khẳng định vị thế của nhà trường trong công tác dạy và học, BGH trường chỉ huy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phối kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục hướng nghiệp đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học viên; nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình, chất lượng những đội tuyển dự học viên giỏi những cấp, đặc biệt là thi học viên giỏi cấp tỉnh; tích cực tham mưu những cấp, những ngành và huy động những nguồn lực xã hội làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo nhà trường còn quan tâm đến hoàn cảnh sống của từng em học viên để kịp thời có sự hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với những em thuộc diện gia đình chính sách, gia đình khó khăn để không một em học viên nào phải từ bỏ đi ước mơ đến trường và hướng về tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang
Dế yêu:
0273 383 8342 & 0918 844 134
website:
http://thptvinhbinh.tiengiang.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/congthongtinthptvinhbinh/

Trong năm học vừa qua, trường THPT Vĩnh Bình có tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%
Trong năm học vừa vừa mới qua, trường THPT Vĩnh Bình có tỉ lệ học viên đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%
Trường THPT Vĩnh Bình là một trong những trường THPT thuộc top đầu của tỉnh Tiền Giang khi có chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cán bộ, công nhân viên, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, yêu nghề
Trường THPT Vĩnh Bình là một trong những trường THPT thuộc top đầu của tỉnh Tiền Giang khi có chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cán bộ, công nhân viên, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, yêu nghề

11


Tuyết Hương

THPT Phạm Thành Trung

Trường THPT Phạm Thành Trung có tiền thân là trường Tiểu học An Hữu, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đến năm 2003 trường chính thức mang tên THPT Phạm Thành Trung.

Trải qua 59 năm hình thành và phát triển, trường THPT Phạm Thành Trung cũng gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Nổi trội nhất đúng là trong nhiều năm liền, nhà trường đạt 100% tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT vương quốc. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong số đó có nhiều giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, sau ĐH và ĐH.

Nếu trường THPT Cái Bè có điểm tuyển sinh đầu vào ở mức cao nhất trong danh sách trường THPT huyện Cái Bè thì trường THPT Phạm Thành Trung có sổ điểm đầu vào của năm học 2021-2020 cũng không mấy kém cạnh với điểm của nguyện vọng một là 22.41 điểm và nguyện vọng 2 là 23.50 điểm.

Với việc chất lượng giáo dục được nâng cao ngay từ những ngày đầu tuyển sinh cùng với phương hướng hoạt động và mục tiêu trở thành ngôi trường THPT đạt chuẩn, nâng tầm cả về chất lẫn về lượng nên mỗi thế hệ học viên sau khi tốt nghiệp tại trường THPT Phạm Thành Trung đều có một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc. Song song đó nhà trường còn chú trọng việc phát triển toàn diện, xem người học là trung tâm của hoạt động giáo dục nên đây được xem là ngôi trường được nhiều học viên và phụ huynh lựa chọn cho nguyện vọng học cấp 3 của tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Dế yêu: 0273 381 7436

Fabpage: https://www.facebook.com/thptptt.net

Tuy có bề dày lịch sử chưa lâu đời kể từ khi mang tên trường THPT Phạm Thành Trung tuy nhiên trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể.
Tuy có bề dày lịch sử vẫn chưa nhiều năm kể từ khi mang tên trường THPT Phạm Thành Trung tuy nhiên trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể.
Trong nhiều năm liền, nhà trường đạt 100% tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia
Trong nhiều năm liền, nhà trường đạt 100% tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT vương quốc

12


Tuyết Hương

THPT Gò Công Đông

là 1 trong trong 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% trong năm học 2020 – 2021, trường THPT Gò Công Đông trở thành địa chỉ đào tạo chất lượng trong bậc học cấp 3 của tỉnh.

Trong buổi tổng kết năm học 2020 – 2021, trường THPT Gò Công Đông cho biết nhà trường có 41 lớp học, với 1793 học viên theo học ở 03 khối lớp; Có 84 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong tỉ lệ giáo viên có trình độ giáo dục đạt chuẩn và trên chuẩn ở mức cao. Trong số đó có nhiều giáo viên đạt được những thành tích cao trong công tác dạy học.

Với sự nỗ lực của thầy và trò, trong năm qua trường đạt nhiều thành tích đáng khích lệ; chất lượng giáo dục ngày được nâng cao khi có 17 học viên giành giải trong những kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh; toàn trường có 1781/1793 học viên đạt hạnh kiểm khá, tốt, chiếm tỉ lệ 99.3%; số lượng học viên khá giỏi đạt 77.2%; duy trì sỉ số học viên trên 97%.

Nhằm phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, trong năm những năm học tiếp theo tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường quyết tâm triển khai có kết quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh”; Tích cực tham gia những cuộc vận Động và trào lưu thi đua; xây dựng trường học thân thiện và học viên tích cực do ngành phát động; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; kiên quyết phòng chống bạo lực học đường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: ẤP Gò Lức, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

Dế yêu: 073 384 0030

Email: c3GoCongDong.TienGiang@moet.edu.vn

website: http://thptgocongdong.tiengiang.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-Gò-Công-Đông-263649650483086/

Với sự nổ lực của thầy và trò, trong năm qua trường đạt nhiều thành tích đáng khích lệ; chất lượng giáo dục ngày được nâng cao
Với sự nổ lực của thầy và trò, trong năm qua trường đạt nhiều thành tích đáng khích lệ; chất lượng giáo dục ngày được nâng cao
Là 1 trong 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 100% trong năm học 2020 - 2021
là 1 trong trong 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 100% trong năm học 2020 – 2021

Từ khóa: Top 12 Trường THPT tốt nhất Tiền Giang, Top 12 Trường THPT tốt nhất Tiền Giang, Top 12 Trường THPT tốt nhất Tiền Giang

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *