Top 13 trường ĐH đẹp nhất Việt Nam

21-06-2020 13 9513 2 1

Báo lỗi

có những lúc nào bạn có suy nghĩ sẽ đi du lịch và tha hồ chụp ảnh ngay chính tại những ngôi trường ĐH ở Việt Nam vẫn chưa? Sau khi bạn đọc bài này, có khi bạn lại có ý định đó đấy. Bởi tiếp trong tương lai đúng là những ngôi trường ĐH vừa có kiến trúc độc đáo, lại có khuôn viên rộng lớn , tươi đẹp nữa sẽ làm bạn mê mệt.

12345678910111213

1


Jang Jang

ĐH RMIT

Viện ĐH RMIT, ĐH RMIT, hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne được xây dựng vào năm 1887 bởi Ngài Francis Ormond. Tại Việt Nam, ĐH RMIT Việt Nam được chính thức xây dựng vào năm 2001 và bắt đầu cung ứng chương trình giảng dạy tại khuôn viên ở TP.HCM.

Năm 2004, trường xây dựng khuôn viên thứ hai ở thủ đô TP. Hà Nội. Với kiến trúc hiện đại hàng đầu, khuôn viên trường giống như một khu nghỉ dưỡng cao cấp . Nếu được chụp một tấm hình tại nơi đây chắc mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang đi du lịch quốc tế đó cũng nên đấy.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM
 • Smartphone: 028 3776 1300
 • web site: https://www.rmit.edu.vn/
Một góc nhỏ của RMIT
Một góc nhỏ của RMIT
Hãy đến đây một lần để thấy được đẳng cấp
Hãy đến đây một lần để thấy được đẳng cấp

Bộp Trần

Bộp Trần 2017-03-11 08:52:06

đẹp đấy


2


Jang Jang

ĐH Thăng Long

Trường ĐH Thăng Long là một trường ĐH tư thục ở TP TP. Hà Nội, Việt Nam. Đây là cơ sở giáo dục bậc ĐH ngoài công lập thứ nhất trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một trong những trường ĐH tốt nhất Việt Nam; Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng vương quốc.

Từ năm 2008, trường di chuyển đến cơ sở mới được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 2,5 ha tại đường Nghiêm Xuân Yên, phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội, trên đường vành đai 3. hoàn toàn có thể nói với kiến trúc độc đáo, khuôn viên rộng lớn thì ĐH Thăng Long đang được đứng trong top trường ĐH không chỉ có đẹp mà còn là địa chỉ tin cậy để những bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024 38 58 73 46
 • web site: http://www.thanglong.edu.vn/
Đại học Thăng Long một lần đến
ĐH Thăng Long một lần đến

3


Jang Jang

Lycée Yersin – Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt

Bạn có tin rằng Havard nằm ngay ở Việt Nam không? những bạn sẽ phải ngơ ngác khi đến thăm ngôi trường ĐH Yesin Đà Lạt đấy. Trường là một công trình kiến trúc được Hội Kiến trúc sư trái đất (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của trái đất trong thế kỷ 20. Trường được người Pháp xây dựng năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ huy xây dựng, giành riêng cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu sang.

Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp. Hiện nay những tấm ngói lợp đã được thay thế do những tấm ngói cũ đã không thể sử dụng được nữa. Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên phía ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ hoàn toàn có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. phía bên trên tháp chuông cũng không thể chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 109 Yersin, P10, Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Smartphone: 0263-3822489
 • web site: http://cdspdalat.edu.vn/
“Havard” trong lòng Đà Lạt
Góc nghiêng đầy thơ của ngôi trường
Góc nghiêng đầy thơ của ngôi trường

4


Jang Jang

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Tôn Đức Thắng xây dựng vào năm 1997, đặt tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TP.HCM) với khuôn viên rộng lớn, đẹp và kiến trúc khang trang.Trường có cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết khả năng học và thực hành của tôi: Thư viện 6 tầng, sân bóng 7.500 chỗ ngồi, phòng tự học…

Nằm giữa môi trường đô thị phối kết hợp với cảnh quan sông nước, ĐH Tôn Đức Thắng vừa là ngôi trường hiện đại nhưng lại vừa rất thân thiện.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Smartphone: (028) 37 755 035
 • Email: dhtonducthang@tdt.edu.vn
 • web site: https://www.tdtu.edu.vn/
Kiến trúc ngôi trường độc đáo và hiện đại
Kiến trúc ngôi trường độc đáo và hiện đại
Nét hiện đại nhưng vẫn rất là thiên nhiên
Nét hiện đại nhưng vẫn rất là thiên nhiên

5


Jang Jang

ĐH Bách khoa – ĐH TP Đà Nẵng

ĐH Bách khoa TP Đà Nẵng được biết đến là một trong 3 trường ĐH bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành, đa lĩnh vực của toàn quốc, cung ứng nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Việt Nam nói chung và miền trung bộ – Tây Nguyên nói riêng.

Nhưng nếu bạn đến đó một lần thì những bạn sẽ trầm trồ trước một khuôn viên trường học ngập tràn cây xanh và tận hưởng một luồng sinh khí hết sức trong lành. Với kiến trúc khá đơn giản song ngôi trường Bách khoa này lại khiến mấy bạn trẻ thích săn ảnh truy lùng đấy.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • web site: http://dut.udn.vn/
Một góc Bách khoa về đêm
Một góc Bách khoa về đêm
Nó có làm bạn thoáng nhớ về khu vườn xanh lá ở quê nhà?
Nó có làm bạn thoáng nhớ về khu vườn xanh lá ở quê nhà?

6


Jang Jang

ĐH FPT TP. Hà Nội

Trường ĐH FPT là một trường ĐH tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn lớn FPT.Có tới 4 trụ sở khắp toàn quốc đó là: TP. Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Tây Nguyên.

Trường ĐH FPT đã khiến giới trẻ phải xuýt xoa, mong muốn được ngắm nhìn mãi bởi kiến trúc quá hiện đại và độc đáo của ngôi trường này và không thốt lên những lời ghen tỵ với những bạn sinh viên FPT.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Smartphone: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • web site: https://daihoc.fpt.edu.vn/
Kiến trúc độc đáo, không thể đẹp hơn được.
Kiến trúc độc đáo, không thể đẹp hơn được.
Sắc xanh ngập tràn ngôi trường này.
Sắc xanh ngập tràn ngôi trường này.

7


Jang Jang

ĐH Hoa Sen

Được xây dựng từ năm 1991, trường ĐH Hoa Sen luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Càng ngày, ĐH Hoa Sen càng khẳng định được vị thế của tôi khi hấp dẫn được rất đông sinh viên và môi trường học tập cực kì mĩ mãn.

Khuôn viên tuy không được rộng nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những ngôi trường hiện đại hàng đầu sài thành.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ:
  • 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM
  • 02 Tản Viên, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Lô 10 – 11, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
  • 93 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM
  • 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Smartphone: 028 7309 1991
 • Email: www.tuyensinh.hoasen.edu.vn
 • web site: http://www.hoasen.edu.vn/
Thiết kế độc đáo và đẹp mắt
Thiết kế độc đáo và đẹp mắt

8


Jang Jang

HUTECH

Đang là một trong những ngôi trường hot nhất hiện nay, HUTECH luôn được nhắc đến mỗi khi người ta nghĩ về sự đầu tư cho một môi trường học tập lí tưởng. Ngôi trường có kiến trúc độc đáo này sẽ làm bạn phải mê mệt không rời mắt.

Được biết đến là một trong những trường có thư viện đẹp nhất TPHCM, Thư viện trường ĐH HUTECH nổi trội với phong thái bài trí hài hòa, cùng không gian ấn tượng “độc, lạ” không đụng hàng với bất kể nơi nào. Nơi đây hứa hẹn trở thành điểm đến tiềm năng cho những “con mọt sách” trong trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Smartphone: (028) 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn
 • web site: https://www.hutech.edu.vn/
Thiết kế không quá cầu kì nhưng cũng là một điểm đến lí tưởng
Thiết kế không quá cầu kì nhưng cũng là một điểm đến lí tưởng

9


Yến Nhi

học viện chuyên nghành Nông Nghiệp Việt Nam

học viện chuyên nghành Nông Nghiệp Việt Nam tọa lạc tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nôi, là một trong những trường ĐH có diện tích lớn nhất Việt Nam. Với diện tích gần 200ha cùng màu xanh tươi mát của những vườn rau, những hàng cây, hồ nước, vườn hoa, tiếng chim hót…

Nơi đây đúng là sự phối kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và nét cổ kính của vùng đất Hà Thành xưa, tạo thành quang cảnh bình yên, thơ mộng, mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời trong khuôn viên tràn đầy cảm hứng.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024.62617586
 • web site: http://www1.vnua.edu.vn/
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông Nghiệp Việt Nam

10


Yến Nhi

ĐH Nha Trang

ĐH Nha Trang tọa lạc trên khu đồi Lasan thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang. Là một trong những trung tâm đào tạo văn hóa lớn của khu vực và là một địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang. Trường có lịch sử hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và cực kì yên tĩnh, rất thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên nơi đây.

Từ sân trường ĐH hoàn toàn có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp của cả vịnh Nha Trang xinh đẹp trong tầm mắt, là ngôi trường quy tụ đủ những yếu tố: thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Trường có kiến trúc kiểu pháp với những khu giảng đường, thư viện, ký túc xá, nhà hiệu bộ nép mình bên những cây cổ thụ xanh mát, những loài hoa quanh năm khoe sắc.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Smartphone: 0583 831 149
 • web site: http://www.ntu.edu.vn/
Đại học Nha Trang
ĐH Nha Trang

11


Yến Nhi

ĐH Phan Thiết

ĐH Phan Thiết được xây dựng từ năm 2009 với trụ sở chính nằm tại 268 Nguyễn Thông, TP Phan Thiết, Bình Thuận, trên khuôn viên rộng gần 4ha. Đến đây, những bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một khu di tích lịch sử hoặc một resort. Bởi nhà trường được hình thành từ một ngôi làng cổ hơn 100 năm tuổi. Chính vì vậy, toàn bộ kiến trúc của trường ĐH Phan Thiết đều được thiết kế theo phong thái hoài cổ với bàn ghế, phòng học, nhà truyền thống… đều được xây dựng từ những loại gỗ quý tựa như những lớp học của ông đồ thời xưa vậy.

Trong khuôn viên của nhà trường trồng rất nhiều những thảm cỏ, cây xanh được chăm chút cẩn trọng, có hồ súng, ao sen, và những loại hoa bốn mùa khoe sắc, tạo thành khung cảnh cực kì nên thơ, tươi mát. Sinh viên nơi đây vẫn thường nói vui rằng, trường ĐH Phan Thiết không chỉ có là nơi học tập lý tưởng mà còn là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: 225 Nguyễn Thông, Phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận
 • Smartphone: 076 253 8686 – (0252) 628 3838
 • web site: http://upt.edu.vn/
Đại học Phan Thiết
ĐH Phan Thiết

12


Yến Nhi

ĐH Quốc Tế – ĐH vương quốc TP HCM

ĐH Quốc Tế là trường ĐH lớn nhất TP HCM, là một trong 6 trường trực thuộc ĐH vương quốc TP HCM, tọa lạc tại khu làng ĐH thuộc quận Thủ Đức. Ngôi trường được mệnh danh là “Hồng Lâu Mộng” của sài thành, nhìn từ xa cực kì nổi trội giữa nền trời xanh tươi bởi màu sơn đỏ. Khuôn viên nhà trường là những hàng cây xanh rợp bóng mát, trải khắp hai căn nhà cũng cơ sở vật chất và lối kiến trúc cực kì hiện đại.

Khu vườn bí mật ngay giữa khuôn viên trường là điểm đặc biệt thú vị, khiến sinh viên theo học tại đây cực kì tự hào và tâm đắc, với thảm có xanh mát, dòng kênh nhỏ uốn lượn hai bên, những hàng cây, những bông hoa và những chiếc ghế nghỉ xinh xắn. Đứng từ trên lầu nhìn xuống, cả khu vườn như tạo thành một khung cảnh thần nhiên, thơ mộng và tươi mát, khiến bao nhiêu áp lực mệt mỏi, căng thẳng của những kỳ thi, những giờ học đều “không cánh mà bay”.

THÔNG TIN CHI TIẾT


 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Smartphone: (028) 37244270
 • web site: http://www.hcmiu.edu.vn/
Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP HCM
ĐH Quốc Tế – ĐH vương quốc TP HCM

13


Yến Nhi

ĐH kinh tế quốc dân TP. Hà Nội

Nếu là lần đầu đến trường ĐH kinh tế quốc dân TP. Hà Nội, những bạn sẽ ấn tượng “tuyệt đối” với kiến trúc bên trong của nó, trường như một “toà nhà thế kỷ” với những đường cung red color – một vẻ đẹp đầy tinh ý. Những học viên của trường thường xuyên đăng tải những Tấm hình lung linh khiến bất kì ai cũng muốn check – in tại đây một lần.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Smartphone: 024.36.280.280 – 024.38.695.992
 • web site: https://www.neu.edu.vn/
Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội
Trường ĐH kinh tế quốc dân TP. Hà Nội

Từ khóa: Top 13 trường ĐH đẹp nhất Việt Nam, Top 13 trường ĐH đẹp nhất Việt Nam, Top 13 trường ĐH đẹp nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *