Top 14 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT vương quốc

01-02-2021 14 1997 3 1

Báo lỗi

Kì thi THPT vương quốc sắp đến gần. Áp lực học tập, thi cử lại tăng cao với những bạn học viên cuối cấp đúng không nào? trọng lượng kỹ năng quá lớn, cùng nhiều môn học và nhiều quyết định phải suy nghĩ khiến bạn lo lắng, bài thi đổi theo hướng bạn vẫn chưa kịp tìm hiểu sâu. Kì thi THPT vương quốc tiếp đây rồi, những bạn đã trang bị cho mình những tuyệt kỹ nào để hoàn toàn có thể vượt qua kì thi này rồi?

1413121110987654321

14


Thủy Tinh

Đừng học tủ học vẹt.

Nếu như ngày xưa, việc học tủ học vẹt khá quen thuộc với những bạn học viên thì với hình thức thi THPT vương quốc hiện nay, những bạn không tài nào học vẹt học tủ được đâu nhé. Với bài thi bắt buộc gồm ba môn Văn, Toán, Ngoại, những bạn cần trang bị cho mình một lượng kỹ năng vừa đủ để hoàn toàn có thể vượt qua chúng.

vẫn chưa hết với bài test năng lực tổng hợp, không đòi hỏi những bạn phải đi nâng cao vào tổ hợp những môn xã hội hoặc những môn tự nhiên xong những thí sinh của chúng ta phải nắm vững những kỹ năng cơ bản trong sách giáo khoa một cách logic mới hoàn toàn có thể vượt qua chúng một cách nhẹ nhàng.

Đừng học tủ học vẹt.
Đừng học tủ học vẹt.


13


Thủy Tinh

Học ngay từ hiện giờ, không lúc nào là quá sớm cả!

Đúng vậy, với cái suy nghĩ có phần hơi “ngây thơ” của một số bạn là cứ bình tĩnh, cứ chơi đã, để đến 12 rồi chạy cũng vẫn chưa kịp mà. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Lúc ấy, chẳng còn đáng bao nhiêu thời gian đâu, chỉ còn nước ” vắt chân lên cổ” mà không kịp đó.

Năm nay chỉ thi kỹ năng của năm 12, nhưng năm sau lại thi cả kỹ năng của 11, sang năm tiếp sẽ là cả ba năm cấp ba, áp lực tăng dần theo từng năm. Nếu cứ chần chừ, thụ động trong việc tiếp cận tri thức những bạn sẽ gặp thất bại đau đớn. Hãy bắt tay vào việc học thôi nào, hãy chuẩn bị cho mình những gì thiết yếu nhất để bước vào kì thi với một tâm lí vững vàng những bạn nhé.

Học ngay từ bây giờ, không bao giờ là quá sớm cả!
Học ngay từ hiện giờ, không lúc nào là quá sớm cả!

12


Thủy Tinh

Học đến đâu chắc đến đấy.

Thật vậy, việc học đến đâu chắc đến đấy không lúc nào là sai trái cả. Hôm nay học bài này, bạn tranh thủ thời gian ở trên lớp cố gắng nghe thầy cô giảng bài, cố gắng hiểu ngay ở trên lớp, việc này sẽ có ích với những bạn rất nhiều vừa tiết kiệm được thời gian để trau dồi kỹ năng ở nhà, vừa giảm đi gánh nặng cũng như áp lực học tập của những bạn.

Về nhà, những những bạn sẽ nhàn hơn một xíu, có thời gian để thư thái, nó cũng tạo động lực cho những bạn cố gắng học tập. Việc học sẽ thú vị nhẹ nhàng chứ không khó nhằn như lúc đầu mà ta nghĩ!

Học đến đâu chắc đến đấy.
Học đến đâu chắc đến đấy.

11


Thủy Tinh

nắm vững những kỹ năng cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập.

dù là muốn học “lên trời” hay “xuống đất” gì đó thì một điều hiển nhiên là những bạn phải nắm vững kỹ năng trong sách giáo khoa trong lòng bàn tay mình. Tài giỏi gì chăng nữa, muốn học cái gì đi chăng nữa, tối thiểu nhất nếu muốn vượt qua kì thi THPT vương quốc tiếp đây, những bạn hãy chú tâm một chút, nắm vững kỹ năng trong những cuốn sách cơ bản nhé. Có gì không hiểu phải hỏi thầy cô ngay.

Phải nắm vững cơ bản đi đã rồi muốn nâng cao gì thì nâng cao!

Nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập.
nắm vững những kỹ năng cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập.

10


Thủy Tinh

Ôn nâng cao những môn chủ đạo, đừng dàn trải.

Tất nhiên, 4 tiêu chuẩn trên rất thiết yếu đối với những bạn để hoàn toàn có thể vượt qua kì thi THPT vương quốc nhưng nó chỉ dừng lại ở mức “tốt nghiệp” mà thôi. Để hoàn toàn có thể chọn một trường tốt để theo học, như vậy là vẫn chưa đủ.

những bạn biết đó, một số trường ĐH tốp trên đang làm theo trường ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội, họ sử dụng bài test riêng của tớ để tuyển học viên. Mà để đỗ vào những trường đó, bạn phải chấm hết ngay cái thái độ học tập hời hợt đi nhé, thay vào đó nghiêm túc lên. Học nâng cao những môn chủ đạo ví dụ như khối A thì Toán, Lí, Hóa. A1 thì Toán, Lí, Ngoại ngữ…v…dù nói rằng chỉ việc học cơ bản thôi nhưng đi thi thì toàn cái kỹ năng ở đâu đâu ấy, không học không thi được đâu.

Ôn nâng cao các môn chủ đạo, đừng dàn trải. [
Ôn nâng cao những môn chủ đạo, đừng dàn trải. [

9


Phan Thị Kim Ngân

Học với sơ đồ tư duy

Phương pháp học với sơ đồ tư duy không phải là mới, nhưng độ ứng dụng của nó vẫn tồn tại đó hạn hẹp. Sơ đồ tư duy được ứng dụng phổ biến ở cấp trung học cơ sở nhưng lợi ích mà nó mang lại thậm chí chương trình ĐH cũng rất cần. Đó là cách học cực kì kết quả và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.


Sơ đồ tư duy là một cách hệ thống hóa kỹ năng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt kết quả đối với những môn khoa học xã hội khi lượng kỹ năng được xem là rất rộng thì việc hệ thống nó lại là một cách học nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được lượng kỹ năng cần cho những kì thi.

Học với sơ đồ tư duy
Học với sơ đồ tư duy

8


Phan Thị Kim Ngân

Học hiểu chứ đừng học nhớ

Nhớ rồi sẽ có ngày bạn quên, nhưng cách học hiểu lại giúp bạn nhớ lâu và vận dụng tốt hơn trong mọi trường hợp. Điều này thường gặp ở những môn tự nhiên khi mà sự logic trong toán học hay những nguyên nhân của những hiện tượng vật lí đều có mối liên hệ chặt chẽ. Bạn bắt buộc phải hiểu vấn đề để hoàn toàn có thể vận dụng được, sự thay đổi đa dạng trong cách ra đề những môn tự nhiên đòi hỏi phải linh hoạt trong hướng tìm ra lời giải.

Một lời khuyên cho bạn nữa đó là phải hiểu đến cùng của vấn đề, bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi giáo viên, tra Google hay trao đổi với bè bạn để tìm câu reply cho mọi thắc mắc.

Học hiểu chứ đừng học nhớ
Học hiểu chứ đừng học nhớ

7


Phan Thị Kim Ngân

Tạo thói quen triệu tập cao độ mỗi khi ngồi vào bàn

Nhiều người sẽ có cho mình cách học “cày ngày cày đêm”, nhưng đó lại là cách học sai lầm và thiếu kết quả. Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp học tối ưu nhất, đó là triệu tập cao độ trong vòng 45 đến 60 phút sau đó nghỉ giải lao.

Hãy nhớ chỉ học khi bản thân cảm thấy thoải mái và hào hứng nhất, tạo thói quen luôn triệu tập cao độ mỗi khi ngồi vào bàn để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được kết quả cao nhất.

Tạo thói quen tập trung cao độ mỗi khi ngồi vào bàn
Tạo thói quen triệu tập cao độ mỗi khi ngồi vào bàn

6


Phan Thị Kim Ngân

Phải tìm cho bằng được “từ khóa” nội dung

Từ khóa hay còn gọi là “key” nội dung, cách này giúp bạn nắm vững vấn đề hơn, ghi nhớ một cách nhanh gọn và hạn chế những sai sót trong bài làm.

Đặc biệt trong hình thức thi trắc nghiệm trong kì thi THPT vương quốc năm tới thì việc tìm “từ khóa” đó là cách để bạn có được đáp án chính xác và nhanh nhất có thể.

Phải tìm cho bằng được
Phải tìm cho bằng được ” từ khóa ” nội dung

5


Phan Thị Kim Ngân

Học nhóm

Học nhóm là một cách học giúp bạn tạo được hứng khởi rất nhiều. Khi học cùng những người bạn, hãy cùng nhau đưa ra những câu hỏi và tìm cách giải quyết vấn đề. Hỏi thật nhiều và hỏi bất kể điều gì mà bạn còn thắc mắc.

Nhắc bạn điều tối kị của học nhóm đó là thường đi lạc đề tài, tán chuyện quá nhiều khiến chuyện học không thể triệu tập.

Học nhóm
Học nhóm

4


Phan Thị Kim Ngân

Đến hội đồng thi sớm

Tuần sau cuối trước kỳ thi THPT vương quốc không phải là thời gian để những em dồn ép kỹ năng. Đây đó là khoảng tiền trạm cho những ngày thi.


những bạn nên đến hội đồng thi từ sớm, cố gắng là một tuần trước ngày thi để làm quen với môi trường, những khu vực ăn uống, nghỉ ngơi và tìm nắm vững đường đi, phương tiện đi lại.

Đến hội đồng thi sớm
Đến hội đồng thi sớm

3


Phan Thị Kim Ngân

Chuẩn bị đủ những giấy tờ thiết yếu

Thẻ học viên, phiếu dự thi,… là những giấy tờ cần phải mang theo. Chúng cực kì quan trọng nên học viên cần phải cất giữ cẩn trọng, tránh để thất lạc. Chuẩn bị ít nhất 2-3 chiếc bút cùng màu, đầy mực, thước kẻ, compa, bút chì, tẩy, máy tính… những vật dụng này nên để vào bên trong túi đựng trong mang đi thi.

Chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị đủ những giấy tờ thiết yếu

2


Phan Thị Kim Ngân

Nên ăn những món ăn quen thuộc

Trước lịch thi THPT vương quốc, những em nên đặc biệt giữ gìn sức khỏe để hoàn toàn có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc trong những ngày thi quan trọng. Tránh ăn những thực phẩm lạ, đồ ăn sống tác động đến bụng dạ.

Do một số bạn ở tỉnh khác đến sẽ vẫn chưa quen với ẩm thực và cách ăn uống của nơi thi, dễ gây ra một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Vì vậy, những bạn tuyệt đối tránh ăn uống những đồ ăn không rõ nguồn gốc, mất an toàn dọn dẹp vệ sinh. Cố gắng tăng cường thêm chất dinh dưỡng bằng những thực phẩm bổ dưỡng như: sữa, hoa quả tươi, thịt, cá,.. và đảm bảo cơ chế nghỉ ngơi hợp lý phối hợp cùng những bài tập nhẹ nhàng.

Nên ăn các món ăn quen thuộc
Nên ăn những món ăn quen thuộc

1


Phan Thị Kim Ngân

Có một người đi cùng

Mỗi bạn thí sinh nên có một người đi cùng hoặc đi thành nhóm có người lớn. Phụ huynh hay người thân đi cùng không phải để quản lý mà để lo cho những bạn những vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi buổi trưa và giữ gìn tài sản mang theo.

Đồng thời, cha mẹ cũng là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời cho những em trước giờ thi THPT vương quốc.

Có một người đi cùng
Có một người đi cùng

Từ khóa: Top 14 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT vương quốc, Top 14 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT vương quốc, Top 14 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT vương quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *