Top 15 bài hát tiếng Trung hay nhất làm lay động lòng người

14-07-2020 15 42289 0 0

Báo lỗi

Tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu, người Trung Quốc dùng những nét chữ tượng hình để diễn tả câu nói của tôi. Đối với lịch sử văn hóa nước này, ngôn ngữ và chữ viết đều hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc nội hàm tiềm tàng. Chính vì thế khi nghe những bài hát tiếng Trung, ta luôn cảm nhận được rất nhiều cảm xúc trong những ca từ, trong từng giai điệu. Và hơn thế nữa có một số bài hát khi thưởng thức ta cảm thấy thật sự động lòng.

123456789101112131415

1


Mẫn Trần

Khi Tình Yêu Đã Thành Chuyện Cũ

Khi Tình Yêu Đã Thành Chuyện Cũ là ca khúc viết về chủ đề tình yêu không đến được giữa hai người. Trải qua sự đau đớn vô tận, trải qua biết bao nhớ thương, rồi đến sau cuối khi nhớ về quá khứ vẫn không thể quên được nhau. Đây là nhạc phim của một bộ phim đồng tính Trung Quốc mang tên Bá Vương Biệt Cơ, đây cũng là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất giang sơn này. Giai điệu của bài Khi tình yêu đã thành chuyện cũ như thể cứa vào nỗi đau của đối phương, thật sự rất tha thiết và đau lòng.


Ca sĩ thể hiện: Trương Quốc Vinh

Khi Tình Yêu Đã Thành Chuyện Cũ được ca sĩ nổi tiếng Trương Quốc Vinh thể hiện.
Ra mắt được 25 năm, ca khúc này chính là ca khúc kinh điển cùa nền âm nhạc Trung Quốc.
Ra mắt được 25 năm, ca khúc này đó là ca khúc kinh điển cùa nền âm nhạc Trung Quốc.


2


Mẫn Trần

Xin Chào, Ngày Mai

Xin Chào, Ngày Mai là ca khúc nhẹ nhàng, giai điệu có chút lắng đọng, làm chúng ta phải tịnh tâm suy nghĩ. Nội dung bài hát nói về sự kiên trì dũng cảm. Khi vấp ngã cũng là khi chúng ta cần phải cố gắng vực lên để tiến về ngày mai, tiến về tương lai tươi sáng. Nếu như bạn cứ ngồi im trong bóng đêm, thì thật sự sẽ chẳng còn lối thoát. Trong bài hát này, có một câu rất hay “Xin chào ngày mai. Mỉm cười trong nước mắt”, để đạt được vinh quang phải trải qua đau đớn mới thực sự trưởng thành, mới biết dũng cảm là ra sao.


Ca sĩ thể hiện: Milk@coffee

Vietsub Xin Chào, Ngày Mai.
Hai ca sĩ trẻ tuổi Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đã cover ca khúc Xin chào, Ngày Mai khá xuất sắc.
Hai ca sĩ trẻ tuổi Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đã cover ca khúc Xin chào, Ngày Mai khá xuất sắc.

3


Mẫn Trần

Kẹo Bông Gòn

Ca khúc Kẹo Bông Gòn đã ra mắt với khán giả được khá lâu, nhưng giai điệu và âm nhạc vẫn rất được mọi tình nhân mến cho tới hiện tại. Bài hát này mang giai điệu tươi tắn dễ thương, nói về sự việc tỏ tình của đôi trai gái, chính vì thế lời bài hát không thể không khiến cho trái tim mỗi người dao động. Đúng như tên bài hát, mọi thứ của bài hát này đều có cảm giác ngọt như kẹo bông gòn vậy.


Ca sĩ thể hiện: Top Combine

Âm nhạc dễ gây nghiện.
Nhóm nhạc nổi tiếng Top Combine.
Nhóm nhạc nổi tiếng Top Combine.

4


Mẫn Trần

Lời Cây Nói

Lời Cây Nói đó là ca khúc nói về những gì con người đã và đang làm đối với thiên nhiên. Những thứ tươi đẹp mà cây cối mang lại cho con người, nhưng những thứ mà cây nhận lại chỉ toàn là sự phản bội. Bạn đã từng lắng mình thử nghe cây nói, bạn có biết chúng muốn gì. Một câu hát rất hay trong bài đó là “Những ngọn đồi hình dáng uốn quanh, bị lòng tham cắt thành từng mảnh”, một câu hát lại chứa đựng bao nhiêu điều đau đớn. Lời cây nói có giai điệu nhẹ nhàng, đủ để thấm lòng mỗi người, hãy nghe bài hát này và thử cảm nhận lời của cây đang muốn nói.


Ca sĩ thể hiện: Vương Tuấn Khải

Vietsub Lời Cây Nói.
Thụ Độc là tên Hán Việt của Lời Cây Nói.
Thụ Độc là tên Hán Việt của Lời Cây Nói.

5


Mẫn Trần

Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ

Như mọi người vẫn nói, ngôn từ Trung Quốc chứa đựng rất nhiều cảm xúc và Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ đó là một ví dụ điển hình. Bài hát này cả giai điệu đến ca từ rất có thể khiến những bạn sẽ phải bật khóc. Khi bạn trách ba mẹ không yêu thương mình thì hãy nghe bài hát này và suy nghĩ xem trên trần thế này ai là tình nhân thương bạn nhất. Từng câu từng chữ của Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ đều thấu tận đáy lòng mỗi người, khi cả toàn cầu muốn bạn trưởng thành thì ba mẹ bạn đã hài lòng về những gì bạn đã làm được. “Cả toàn cầu đang mong chờ con bay cao hơn, thì người lại lo lắng cho đôi cánh non nớt của con”, một bài hát thật sự rất cảm động. Mỗi người khi nghe bài hát này sẽ có một cảm xúc không giống nhau, nhưng không ai là không chạnh lòng suy nghĩ về những gì ba mẹ đã hy sinh toàn bộ cho chúng ta.


Ca sỉ thể hiện: TFBOYS

Vietsub Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ.
Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ đã chiếm trọn trái tim của hàng triệu người nghe qua chất giọng của nhóm nhạc trẻ tuổi TFBOYS.
Đứa Trẻ Không Hoàn Mỹ đã chiếm trọn trái tim của hàng triệu người nghe qua chất giọng của nhóm nhạc trẻ tuổi TFBOYS.

6


Mẫn Trần

Anh Ấy Và Cô Ấy

Anh Ấy Và Cô Ấy là một bài hát nói về sự bắt đầu của hai người, tình yêu mới chớm nở vẫn còn đó đấy đang chờ câu reply, nhưng có lẽ khi nghe ca từ của bài hát, ta rất có thể nhận thấy được đây có lẽ sẽ là một tình yêu đẹp, một tình yêu trong sáng vừa mới kết tinh. Giai điệu nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người, từ những nốt nhạc thứ nhất đã khiến cho ta cảm thấy bồi hồi và vương vấn.


Ca sĩ thể hiện: Huống Hạo Nguyệt

Vietsub Anh Ấy Và Cô Ấy.
Vương Nguyên là một trong những ca sĩ cover bài hát này thành công nhất.
Vương Nguyên là một trong những ca sĩ cover bài hát này thành công nhất.

7


Mẫn Trần

Thiên Sứ Của Riêng Anh

Thiên Sứ Của Riêng Anh là bài hát mà mang cả trái tim của bản thân dành riêng cho người mình yêu, coi người ấy như một thiên sứ giáng trần, không thể để ai làm tổn hại. Bài hát còn lặp lại nhiều lần “Em là thiên sứ của riêng anh, chỉ riêng mình anh thôi”, đây là một sự khẳng định một sự ghi lại như thể nếu không bảo vệ sẽ có người cướp mất em khỏi tay anh. Một người con gái nhỏ nhắn như thế nhưng rất có thể khiến bản thân người con trai trở thành mạnh mẽ mỗi khi mệt nhọc, rất có thể dùng đôi bàn tay xinh xắn ấy sưởi ấm trái tim đối phương, như thế thì trên trần thế này anh không hề điều gì mong chờ hơn là những phút giây hạnh phúc như thế này.


Ca sĩ thể hiện: Tank

Vietsub Thiên Sứ Của Riêng Anh.
Hình ảnh Tank.
Hình ảnh Tank.

8


Mẫn Trần

Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam

Bạn đã từng khi nào muốn đến một nơi yên bình thanh đạm để hưởng thụ cảm nhận những dư vị giản đơn. Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam sẽ đưa cảm xúc của bạn đến những nốt nhạc thanh thản. Khi nghe bài hát này, ít nhiều gì trong những chúng ta đều sẽ muốn được một lần bỏ lại những thứ bộn bề tấp nập của cuộc sống lại phía sau, để đi tìm một nơi thanh đạm cảm nhận hương vị của cuộc sống, đứng ở một thôn nhỏ ta quan sát những hoạt động giản dị nơi đây, cảm thấy cuộc sống sao thật đơn giản.


Ca sĩ thể hiện: Lý Văn Hương

Vietsub Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam.
Giai điệu của bài hát này khiến tâm tình như lắng đọng.
Giai điệu của bài hát này khiến tâm tình như lắng đọng.

9


Mẫn Trần

Đến Không Được

Đến Không Được là nhạc phim của bộ phim Like Love. Giai điệu bài hát có chút sâu lắng và u buồn, giống như chuyện tình yêu không thể đến được với nhau. Người nói đó là một tương lai đẹp đẽ, một tình yêu tươi sáng nên tôi đã có tìm kiếm đã rất có thể đuổi theo, cố níu giữ bảo vệ từng phút từng giây để không thể bỏ lỡ, nhưng vĩnh viễn tôi lại không chạm đến được. Liệu tình yêu này có kết cục đẹp đẽ hay không?


Ca sĩ thể hiện: Lâm Nhất Kiệt

Vietsub Đến Không Được.
Lâm Nhất Kiệt là ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.
Lâm Nhất Kiệt là ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc.

10


Mẫn Trần

Hành Tây

Hành Tây là bài hát thể hiện nỗi niềm của một người luôn luôn theo dõi người mình yêu, nhưng không thể làm gì khác ngoại trừ việc giấu kín bản thân mình, lặng lẽ lặng lẽ bảo vệ người đó. Em là bí mật anh chôn trong tận đáy lòng, nếu như em tìm kiếm trong trái tim anh thì sẽ phát hiện ra, nhưng rất có thể Điều này chắc chỉ là mơ tưởng vì “anh giống như củ hành tây kia, mãi mãi chỉ là một thứ gia vị”.


Ca sĩ thể hiện: Ngũ Nguyệt Thiên Mayday

Vietsub Hành Tây.
Chân dung của Ngũ Nguyệt Thiên.
Chân dung của Ngũ Nguyệt Thiên.

11


Hien Hoang

Đồng thoại

Không phải giai thoại, huyền thoại hay chuyện cổ tích tình yêu, bài hát ý nghĩa sâu sắc nhất vẫn là với cái tên Đồng thoại. Thứ nhất, bởi những nhân vật trong bài hát đã cùng nhau nguyện viết nên một mẩu chuyện cổ tích tình yêu đôi lứa thật đẹp (tại sao lại “cổ tích” và lại không phải chuyện đời? chính vì cô nàng đã không thể sống, không thể cùng chàng trai viết nên một mẩu chuyện thực sự. Cô đã mất, mang theo tình yêu vô bờ bến nơi chàng trai). Thứ hai, mẩu chuyện này kết thúc không giống với mô-tuýp một mẩu chuyện cổ tích (nơi ở hiền gặp lành, ai tốt thì sống hạnh phúc.v.v.), hơn nữa những gì Tong Hua diễn tả là không quá chú trọng vào một thiên tình sử thật đẹp về “hiện thực”, nơi người người đến với nhau, sống trọn đời bên nhau mà nó nhắm tới những cái thật lung linh, thật “Heavenly” và “Fairytale” giống mô-tuýp rất thịnh hành của phim mỳ-ăn-liền xứ Hàn.

Ca sĩ thể hiện: Quang Lương

Đồng thoại
Đồng thoại
Đồng thoại

12


Hien Hoang

Dạ khúc

Đây là một ca khúc Rvàamp;B, với những âm thanh mạnh mẽ trên nền giai điệu nhẹ nhàng được chơi bởi piano và guitar. Giai điệu của ca khúc này u tối và hòa hợp với phần lời buồn thảm mô tả nỗi buồn của một chàng trai khi phải đối mặt với cái chết của người mình yêu. cũng tương tự những ca khúc được Phương Văn Sơn viết lời, Dạ khúc chan chứa chất thơ và giàu hình ảnh ẩn dụ. Tại Việt Nam, Dạ khúc là một trong những ca khúc được yêu thích và được biết đến nhiều nhất của Jay Chou.

Ca sĩ: Châu Kiệt Luân

Dạ khúc
Dạ khúc
Dạ khúc

13


Hien Hoang

Tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa

Bài hát còn được biết đến với tên thường gọi Biệt khúc chờ nhau tại Việt Nam. Đây là bài hát hay, da diết được Triệu Vy thể hiện xuất sắc trong bộ phim đình đám Tân dòng sông ly biệt. Giai điệu nhẹ nhàng, đậm chất thơ và cổ xưa cùng giọng hát trong trẻo, cao vút của Triệu Vy đã tạo thành một bài hát đáng nhớ trong lòng bao thế hệ khán giả xem đài.

Ca sĩ: Triệu Vy

Tân dòng sông ly biệt
Tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa
Tình sâu thẳm, mưa bụi nhòa

14


Hien Hoang

Tường Vy Trong Lòng Bàn Tay

Bài hát này có bối cảnh là một cặp đôi phải chia tay ở sân bay. Khi cảm giác ly biệt ùa đến, một người đang cầm đoá hoa tường vy đã siết chặt nắm tay và vô tình bị gai tường vy đâm vào tay. Từ hoàn cảnh bài hát cho tới lời ca đều nhuốm đầy bi thương. Nhưng trên hết người con gái và người con trai đều kiên trì đón nhận sự không hoàn mỹ của cuộc đời và an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho nhau, cùng nhau tồn tại, cùng nhau mong chờ những điều đẹp đẽ hơn.

Giọng ca của JJ Lin và G.E.M. rất hoà hợp, lúc dịu dàng xung quanh, lúc mạnh mẽ dứt khoát. Đoạn điệp khúc rất dài nhưng lại là người này hát một câu, người kia hát một câu. Giống như hai sợi của chiếc dây thừng bện chặt vào nhau vậy, người nọ vừa chống đỡ cho người kia, lại vừa nương tựa vào người kia. Giai điệu nhịp nhàng, hình ảnh ước lệ cùng lời ca ý nghĩa sâu sắc khiến cho bài hát đẹp như một bài thơ.

Ca sĩ: JJ Lin và G.E.M.

Tường Vy trong lòng bàn tay
Tường Vy trong lòng bàn tay
Tường Vy trong lòng bàn tay

15


Hien Hoang

Mười Năm

Có lẽ những ai đó đã nếm trải cảm giác thất tình sẽ hiểu được một điều “đã từng là tình nhân, thật khó để quay lại làm bè bạn”. Nếu bạn đang ở trong tâm trạng đó thì hãy nghe bài hát Mười Năm để tìm thấy sự đồng điệu. Bản gốc của bài hát này do ca sĩ Trần Dịch Tấn thể hiện. Và khi Lý Vũ Xuân cùng diễn viên Lương Triều Vỹ song ca ca khúc này để làm OST phim điện ảnh Người Lái Đò, bài hát vẫn tạo ra được niềm đồng cảm sâu sắc.

Ca từ của bài hát khiến chúng ta suy nghĩ nhiều hơn thế nữa về cuộc đời vô thường. Tình cảm của mười năm trước và mười năm sau rất có thể biến đổi đến mức nào, có lẽ chính chúng ta cũng không lường được. Khi đã đi hết một đoạn tình khắc cốt ghi tâm, ta mới nhận thấy “nước mắt của anh không chỉ có vì em mà rơi mà còn rất có thể rơi vì người khác”

Ca sĩ: Trần Dịch Tấn

Ca khúc Mười năm
Mười năm
Mười năm

Từ khóa: Top 15 bài hát tiếng Trung hay nhất làm lay động lòng người, Top 15 bài hát tiếng Trung hay nhất làm lay động lòng người, Top 15 bài hát tiếng Trung hay nhất làm lay động lòng người

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *