Top 15 cuốn tản văn hay nhất về tình yêu

09-01-2020 15 29592 2 1

Báo lỗi

Hiện nay trên thị trường sách Việt xuất hiện khá nhiều tác giả trẻ với những tác phẩm văn chương khá độc đáo, giá trị. Trong số đó, thể loại tản văn viết về tình yêu, về những nỗi cô đơn, sự đổ vỡ hay hạnh phúc trong tình yêu, được nhiều bạn trẻ quan tâm và đón nhận. Toplist xin gửi đến những bạn danh sách 15 cuốn tản văn hay, đáng đọc về chủ đề tình yêu, để làm nguồn tìm hiểu thêm vào cho những bạn lựa chọn sách trong thị trường sách Việt rộng lớn hiện nay.

123456789101112131415

1


Phương Nhi

Ngày trôi về phía cũ

Đây là tác phẩm đầu tay của nhà văn trẻ Anh Khang. Vốn xuất thân từ một cựu học viên chuyên Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, lối viết văn của Anh Khang mang hơi hướng trữ tình, câu từ liền mạch, vần những đuôi chữ với nhau. Tác phẩm “Ngày trôi về phía cũ” được coi như một trong những cuốn tản văn hay nhất về tình yêu hiện nay.

Đọc tác phẩm này, những bạn sẽ nhận được sự đồng cảm cùng với tác giả trải qua những mạch cảm xúc vụn vặt, góp nhặt từ những tháng ngày nông nổi của tuổi trẻ. Đâu đó trong cuộc đời, đã từng thương một người như vậy, và cũng đã từng đau như vậy…

“Hỏi một người: “Làm sao để khóc” khi nỗi buồn oằn vai mà khoé mắt vẫn tồn tại đấy ráo hoảnh.
Người ta reply: “Vì nỗi buồn vẫn chưa đủ để bật thành tiếng khóc, vì mình từng trải qua những nỗi buồn còn tồi tệ hơn thế cho nên tuyến lệ đã chai lì đó thôi”

(Trích Ngày trôi về phía cũ – Anh Khang)

Tác giả: Anh Khang

giá thành: 67.000 đồng

Bìa sách tái bản gần đây nhất
Bìa sách tái bản gần đây nhất
Tác giả trẻ Anh Khang
Tác giả trẻ Anh Khang

Ngocy Ngyen

Ngocy Ngyen 2018-10-01 19:11:20

E mún mua quyển sách này add ơi!,


2


Phương Nhi

Buồn làm sao buông

Cuộc đời vốn dĩ
nhiều nỗi buồn, nhưng nỗi buồn về tình yêu, có lẽ là thứ mà tuổi trẻ chúng ta
hay gặm nhấm nhiều nhất. Buồn nhưng không đành buông bỏ, buồn nhưng không đành
quên lãng. toàn bộ những cảm xúc dày vò, ray rứt và cô đơn ấy sẽ được thể hiện
rõ nét qua tác phẩm “Buồn làm sao buông” của nhà văn Anh Khang. Sách được chia
làm hai phần: phần “Buồn” và phần “Buông”. Có lẽ đến một lúc nào đó, khi bạn đã
buồn về những gì đã qua một cách đủ lâu và đủ sâu, cũng là lúc bạn phải rời tay
buông bỏ, mặc dù điều đó bạn có đành lòng hay chăng…

“Cuối
cùng thì cũng đến ngày này. Cuối cùng thì tay cũng rời tay. Cuối
cùng thì yêu nhiều hay thương nhạt, hai đứa mình đều phải chấp
nhận rằng tình cảm ấy đã đổi thay. Nhưng đến bao giờ, nỗi nhớ về
nhau mới đi đến cuối cùng, để thôi không còn nhọc lòng về cái gọi
là yêu – thương – đã – từng?

Chỉ
mình kỷ niệm chịu đau
Khi không bị bỏ nằm sau nắng chiều”

(Trích Buồn làm sao buông – Anh Khang)

Tác giả: Anh Khang


giá thành: 70.000
đồng

Tác giả Anh Khang và tác phẩm
Tác giả Anh Khang và tác phẩm “Buồn làm sao buông”
Chỉ mình kỷ niệm chịu đau Khi không bị bỏ nằm sau nắng chiều”  
Chỉ mình kỷ niệm chịu đau Khi không bị bỏ nằm sau nắng chiều” 

3


Phương Nhi

Thương mấy cũng là người dưng

Đây là tác phẩm thứ năm của tác giả Anh Khang, nối tiếp thành công của những tác phẩm trước. Tác phẩm “Thương mấy cũng là người dưng” đã vượt qua mốc 250.000 bản in và tạo được sự ủng hộ nhiệt tình từ những độc giả trẻ. Đây cũng là tác phẩm đã lưu lại sự trưởng thành trong cảm xúc của tác giả, gây được sự đồng cảm, cũng như tiếp thêm tinh thần cho những bạn trẻ đang trong giai đoạn bắt đầu yêu đương, giai đoạn duy trì tình cảm hay đứng lên sau những tan vỡ đầu đời. Quả là một cuốn tản văn hay, đáng đọc.

“Trưởng thành, có nghĩa là tự biết dỗ dành chính mình, rằng sẽ ổn cả thôi, bởi không phải sự thật nào cũng là điều mà chúng ta cần biết và nên biết, không phải sự lặng im nào cũng phải đi xác tín bằng câu trả lời.
Cũng như có những việc không phải cứ Đợi là sẽ Được, cứ nhân nhượng là sẽ nhanh qua, và có nhữngngười không phải cứ Thương là sẽ Thật Thà và đong đủ Thiết Tha với mình.

It’s alright to not know all the answers”.

(Trích “Thương mấy cũng là người dưng” – Anh Khang)

Tác giả: Anh Khang

giá thành: 89.000 đồng

Bìa sách được trau chuốt, thiết kế đẹp mắt
Bìa sách được trau chuốt, thiết kế đẹp mắt
Thương mấy cũng là người dưng – Anh Khang)
Thương mấy cũng là người dưng – Anh Khang)

4


Phương Nhi

Thương nhau để đó

Sự phối hợp của hai cây bút trẻ Hamlet Trương và Iris Cao đã tạo ra một tác phẩm văn học đặc sắc “Thương nhau để đó”. Sách được chia thành hai phần: phần “Chiêm nghiệm” và phần “Tình cảm”. Tác phẩm viết về những trăn trở, suy nghĩ, ánh nhìn về cuộc sống; những bài học về cách cư xử đơn giản nhưng lại mang tính triết lí sâu sắc. Bên cạnh đó, phần “Tình cảm” mà tác giả Iris Cao chắp bút, lại mang giọng văn nhẹ nhàng, nữ tính, viết về những cảm xúc sâu lắng của những người trẻ đang yêu, và cả những tiếc nuối, xót xa cho mối tình lở dở. toàn bộ quyện vào nhau, làm nên mạch cảm xúc rất “đắt”, tạo ra giá trị cho tác phẩm.

“Tôi sống rất duy tâm và tin vào linh cảm. Tôi nghĩ rằng số phận đã có sự sắp xếp nhất định với duyên nợ của mỗi con người. Cái gì đã là của tôi, số phận sẽ có cách đưa nó trở về mà bản thân mình có nỗ lực chối bỏ cũng không được.

Bạn cũng vậy nhé! Hãy ký một hiệp ước với số phận. Sớm buông những thứ không thuộc về tôi để nhận về những điều thiết thực. Đó cũng rất có thể coi là một chân lý không bao giờ thay đổi của số phận”.

(Trích Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao)

Tác giả: Hamlet Trương, Iris Cao

giá thành: 50.000 đồng

Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao
Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao
Bài hát “Thương nhau để đó” được tác giả Hamlet Trương sáng tác, là tặng phẩm CD kèm theo sách

5


Phương Nhi

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi

Tác phẩm gồm 27 tản văn cùng với 8 truyện ngắn. Những mẩu truyện nhỏ viết về tình yêu, tình bạn và cuộc sống, được góp nhặt từ những mảnh nhỏ kí ức đời thường, sẽ gây được thiện cảm với bạn đọc bởi sự gần gũi, tha thiết cùng với sự chân thành trong từng dòng cảm xúc mà tác giả đem lại.

Bằng giọng văn nữ tính, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, sâu sắc, “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi” của tác giả Phan Ý Yên xứng đáng là một trong những tác phẩm tản văn – truyện ngắn hay nhất hiện nay.

“Mối tình thứ nhất đôi khi không phải là người mà bạn dành tặng nụ hôn đầu hay người mà bạn hẹn hò lần thứ nhất. Mối tình thứ nhất đúng là người mà cho dù có gặp gỡ ai bạn cũng sẽ vô – tình – so – sánh với người ấy. Là người mà dẫu đã cố quên biết bao lần, họ vẫn lì lợm ở lại trong tim bạn. Lúc ấy, họ mới đúng là tình nhân thứ nhất của bạn

(Trích Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên)

Tác giả: Phan Ý Yên

giá thành: 79.000 đồng

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên
Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên
Tác giả Phan Ý Yên
Tác giả Phan Ý Yên

6


Phương Nhi

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Sự phối hợp giữa hai tác giả trẻ nổi tiếng: Gào và Minh Nhật, tạo ra tác phẩm “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” được nhiều độc giả trẻ đón nhận. Có đôi lúc trong cuộc đời, bạn phải nếm trải dăm đắng cay, đau khổ, thì khi hạnh phúc đến, bạn mới càng thêm trân trọng, giữ gìn. Ai rồi cũng sẽ ổn thôi, ai rồi cũng sẽ tốt thôi, bằng phương pháp này hoặc cách khác, sau những tổn thương mà chúng ta đã mắc phải.

“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận thấy dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”

(Trích Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)

Tác giả: Gào, Minh Nhật

giá thành: 86.000 đồng

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)
Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)
Bìa sau cuốn sách
Bìa sau cuốn sách

7


Phương Nhi

Người cũ còn thương

Ai cũng từng đôi lần trong cuộc đời nếm trải cảm giác tan vỡ, chia li, và trở thành “người cũ” của một người nào đó. “Người cũ còn thương” là những dòng kí ức, cảm xúc viết về tâm trạng cô đơn, dằn xé khi nhớ về những kỉ niệm cũ, một người cũ.

Và khi đã “cũ” trong nhau thế rồi, dẫu có thương, nhắc lại cũng thấy thêm đau lòng.

“Người cũ nói nước hoa chỉ việc dùng hai mùi là được, mùi mình thích và mùi người ta thích…

…Mùi của người ta, người ta giữ. Lòng mình đi nhớ, cho lòng mình đau…”

(Trích Người cũ còn thương – Nguyễn Ngọc Thạch)

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch


giá thành: 79.000 đồng

Người cũ còn thương – Nguyễn Ngọc Thạch
Người cũ còn thương – Nguyễn Ngọc Thạch
Ca khúc “Người cũ còn thương”, được viết dựa trên tác phẩm cùng tên, mang âm hưởng da diết, chạm đến trái tim người nghe

8


Phương Nhi

tình nhân cũ có tình nhân mới

Bằng giọng văn nữ tính, sâu sắc, Iris Cao đã tạo ra một tác phẩm tản văn viết về những cảm xúc, những suy nghĩ về mẩu truyện tình yêu. Đó là những ray rứt, những cảm giác khó tả khi chứng kiến tình nhân cũ của tôi có tình nhân mới.

Dẫu ra sao, vẫn là đau lòng ấy chứ.

“Làm gì cũng không nên miễn cưỡng.
Yêu cũng vậy. Hết – là – hết”

(Trích tình nhân cũ có tình nhân mới – Iris Cao)

Tác giả: Iris Cao


giá thành: 80.000

Người yêu cũ có người yêu mới – Iris Cao
tình nhân cũ có tình nhân mới – Iris Cao
Làm gì cũng đừng nên miễn cưỡng. Yêu cũng vậy. Hết - là - hết
Làm gì cũng không nên miễn cưỡng. Yêu cũng vậy. Hết – là – hết

9


Phương Nhi

Yêu sao để không đau

Tác giả đã từng tâm sự rằng: “Quyển sách, sẽ như những lời “hướng dẫn giữ gìn” tình yêu cho bạn, là những gì tôi đã đi trước, trải nghiệm và ghi nhận. bạn cũng rất có thể lấy nó làm hành trang vững chắc trên con đường tình yêu của tôi, cũng rất có thể đọc để cho biết thôi, và vẫn yêu theo cách riêng mà mình thích.

Nhưng, rất có thể hứa với tôi một điều này không? Rằng dù bạn có chọn thế nào, thì cũng nhất định không được hối tiếc với sự chọn lựa đó của tôi. Vì vốn dĩ bạn đã từng biết, từng hiểu được, nhưng vẫn cam lòng đi theo tiếng gọi của con tim, không hề lo ngại. Sự dấn thân đó là một điều đáng hãnh diện. Sự lựa chọn đó sẽ là một dấu son đỏ cho một thời trẻ dại nhưng cực kì lộng lẫy của bạn. Một thời từng thương, từng nhớ, từng mơ mộng, từng hy vọng… Một thời thật đẹp! thế cho nên, hứa với, tôi, đừng khi nào hối tiếc cả. Cũng như đừng khi nào để sự hối tiếc cản trở con đường đi tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời mình, được không?”

( Trích Yêu sao để không đau – Hạ Vũ )

Quả thật, đây là một tác phẩm đáng đọc dành riêng cho những bạn trẻ. Dẫu rằng đã từng yêu, vẫn chưa yêu hay sẽ yêu, thì tác phẩm này sẽ là một “người bạn đồng hành”, hướng dẫn cho bạn cách giữ gìn tình yêu của tôi một cách vẹn toàn và hạnh phúc nhất.

Tác giả: Hạ Vũ


giá thành: 75.000 đồng

Yêu sao để không đau - Hạ Vũ
Yêu sao để không đau – Hạ Vũ
Luôn yêu thương bản thân mình bạn nhé.
Luôn yêu thương bản thân mình bạn nhé.

10


Phương Nhi

Yêu như một chiếc cây

Bằng những mẩu truyện thật, những cảm xúc thật của tôi về những mẩu truyện tình yêu bản thân đã trải qua, “Yêu như một chiếc cây” của Dung Keil đã tạo được sự gần gũi, chân thành và chạm đến trái tim của bạn đọc. Dẫu cuộc đời có biến đổi ra sao, thì vẫn giữ tình yêu ấy của tôi vẹn nguyên, khắc sâu trong tâm trí, bạn nhé!

“Có lẽ em đang rất ngạc nhiên khi anh không dặn em yêu như những người dũng cảm, yêu như những người trưởng thành và lại là yêu như một chiếc cây.

Anh không tồn tại ý nhắc đến truyện ngắn “Cây, lá, gió” từng nổi tiếng một thời. Anh chỉ đang cố nói với em về những điều chúng ta cần và nên có để gìn giữ một tình yêu bền lâu như ta mong ước. Những điều đó, lạ kì thay đều hiện diện trong những chiếc cây em dễ dàng bắt gặp đâu đó trên đường đi, trong khu vườn gần nhà em hay trong giấc mơ đêm tươi đẹp.

Anh mong em có một tình yêu bình lặng mà đậm sâu như những sợi rễ của cây luôn bám sâu vào lòng đất, dẫu giông tố, dẫu phong ba cũng không thay đổi”

(Trích Yêu như một chiếc cây – Dung Keil)

Tác giả: Dung Keil


giá thành: 71.000 đồng

Yêu như một cái cây – Dung Keil
Yêu như một chiếc cây – Dung Keil
Có lẽ em đang rất ngạc nhiên khi anh không dặn em yêu như những người can đảm, yêu như những người trưởng thành mà lại là yêu như một cái cây.   
Có lẽ em đang rất ngạc nhiên khi anh không dặn em yêu như những người dũng cảm, yêu như những người trưởng thành và lại là yêu như một chiếc cây. 

11


Nguyễn Anh

Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên

Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên cuốn sách dành tặng những cái buông tay không đành lòng. Ở bên bạn trong hành trình buông bỏ và yêu chính mình quên đi ai đó, thật ra không khó như chúng ta nghĩ. Chỉ là, đừng vì đôi khi vô tình không kìm được nỗi nhớ lại lơ ngơ nhắn tin cho họ. Đừng vì đôi khi vẫn chưa kịp bỏ đi thói quen cũ mà cứ liên tục lục lại hình ảnh của ngày xưa.

Có những người đi qua cuộc đời ta với mục đích duy nhất là để lại những kỉ niệm. Đủ xa sẽ lạ, đủ lạ sẽ quên. Có lẽ nỗi đau nào sớm hay muộn cũng rất có thể dịu vơi đi. Chúng ta không nên sống mãi với quá khứ, phải ghi nhận vươn lên, phấn đấu cho hiện tại và tương lai. Cuốn sách đã mang đến cho m rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ mới mẻ.

“Vì cuộc đời không tồn tại từ “mãi mãi” nên nắm không được thì phải học buông tay!

Và nếu đã buông tay, hãy học cách bước qua nỗi đau thật kiêu hãnh, thật mạnh mẽ để đừng khiến bản thân tổn thương nhiều hơn thế nữa.”

(Trích Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên – Khải Vệ)

“Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên” dành riêng cho bạn, những trái tim đã đi qua đổ vỡ.

Mong bạn hiểu rằng: đã đi đến lúc phải hạnh phúc rồi!
Tác giả:
Khải Vệ

giá thành: 62.000 đồng

Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên - Khải Vệ
Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên – Khải Vệ
Vì cuộc đời không có từ “mãi mãi” nên nắm không được thì phải học buông tay
Vì cuộc đời không tồn tại từ “mãi mãi” nên nắm không được thì phải học buông tay

12


Nguyễn Anh

Đàn Bà 30

Những năm tháng phải lòng, yêu đương, cuồng nhiệt đã trôi qua sau lưng lúc nào không nhận thấy. Đàn bà ba mươi có hai cuộc sống. Một là gia đình, một là khao khát. Gia đình tức là có nơi về, yêu thương con, chăm sóc anh xã, vun vén cuộc sống ít vui nhiều lo âu.

Những người phụ nữ ba mươi tất bật, bình yên và quyến rũ bởi đầy đặn, bởi từng trải, bởi thành tựu và yêu thương. Có những người quyến rũ được kẻ khác bằng cả vẻ đảm đương, an phận của tôi, thật lạ. Khao khát tức là khi đã bỏ sau lưng mười năm yêu trắng tay, đã từng tha thiết, tưởng hy sinh toàn bộ, tưởng sẽ trời đất lâu dài, tưởng sẽ trọn đời.

“Rồi tuổi ba mươi đến, càng thành đạt càng hoang mang, mình đang ở đâu, ai sẽ đến trong đời mình. Hình như đến tuổi ba mươi, đàn bà biết cách yêu, biết cách nồng nàn. Thứ nồng nàn đích thực mà tuổi thanh xuân không khi nào chạm tay tới nổi. Những người đàn bà đang đi tới tuổi ba mươi thường hoảng hốt, những người đàn bà vượt qua tuổi ba mươi rồi thường bình yên. Bởi hiểu ra không giống như xưa, chúng ta không thể lầm lẫn giữa nhan sắc và tuổi trẻ. Và người phụ nữ nhận thấy mình đẹp bắt đầu từ tuổi ba mươi, tự tin rằng những người đàn ông mình cần là những người nhận thấy được người đẹp bên trong người đàn bà.”

(Trích: Đàn bà 30 – Trang Hạ)

Đọc Trang Hạ, tâm đắc nhất là cô không khi nào tránh mặt việc nói những điều rất thực từ tâm trạng của những người phụ nữ luôn khao khát được sống theo cách mà mình thích chứ không bị chi phối, lệ thuộc vào những thứ khác như vẫn tồn tại ở xã hội phương Đông. Mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn rất nồng nàn, quyết rũ.

Tác giả: Trang Hạ


giá thành: 75.000 đồng

Đàn bà 30 - Trang Hạ
Đàn bà 30 – Trang Hạ
Nhà văn Trang Hạ
Nhà văn Trang Hạ

13


Nguyễn Anh

Em vẫn chưa Từng Chạy Trốn Cô Đơn

Hãy cứ yêu, cứ tổn thương, cứ vấn vương nhưng đừng quá đau khổ. Hãy cứ cười những nụ cười thật rạng rỡ, giữa những đau thương vẫn thản nhiên đón nhận.

Cuộc đời không dài rộng để dồn chính mình vào bế tắc. Dù món quà của tuổi trẻ mở ra toàn những cô đơn, xấu số, những nỗi đau không mong muốn, thì đó cũng đúng là những gì bạn phải trải qua trong đời, để rồi thầm cảm ơn những phút giây bình yên, trân trọng hơn những hạnh phúc sắp đến.

Em vẫn chưa từng chạy trốn cô đơn giống như một lời “tuyên bố” hùng hồn, mạnh mẽ của một người con gái đã trải qua nhiều thăng trầm tuổi trẻ, vẫn “hồn nhiên” đứng vững.

Tác giả: Mộc Diệp Tử

giá thành: 69.000 đồng

Em Chưa Từng Chạy Trốn Cô Đơn - Mộc Diệp Tử
Em vẫn chưa Từng Chạy Trốn Cô Đơn – Mộc Diệp Tử
Dù món quà của tuổi trẻ mở ra toàn những cô đơn, bất hạnh, những nỗi đau không mong muốn, thì đó cũng chính là những gì bạn cần phải trải qua trong đời
Dù món quà của tuổi trẻ mở ra toàn những cô đơn, xấu số, những nỗi đau không mong muốn, thì đó cũng đúng là những gì bạn phải trải qua trong đời

14


Nguyễn Anh

Ngày trôi về phía cũ

Ngày trôi về phía cũ được xem là một trong những cuốn tản văn hay nhất về tình yêu thời tuổi trẻ. Đọc tác phẩm, những bạn sẽ cảm nhận được sự thấu hiểu, sẻ chia của tác giả trải qua những mạch cảm xúc vụ vặt, góp nhặt từ những năm tháng nông nổi, bồng bột thời mới lớn. Đâu đó trong cuộc đời, đã từng thương một người như vậy, và cũng đã từng đau như vậy…

“Hỏi một người: “Làm sao để khóc” khi nỗi buồn oằn vai mà khoé mắt vẫn tồn tại đấy ráo hoảnh. Người ta reply: “Vì nỗi buồn vẫn chưa đủ để bật thành tiếng khóc, vì mình từng trải qua những nỗi buồn còn tồi tệ hơn thế cho nên tuyến lệ đã chai lì đó thôi”.

Tác giả: Anh Khang


giá thành: 56.000 đồng

Ngày trôi về phía cũ - Anh Khang
Ngày trôi về phía cũ – Anh Khang
Ngày trôi về phía cũ
Ngày trôi về phía cũ

15


Nguyễn Anh

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

“Thời ấy, cái thời mà chúng ta đã từng sống vội, yêu vội và cũng vội buông bỏ khi trong lòng còn nhiều vướng bận để rồi sự tiếc nuối cứ đeo bám ta trong suốt quãng đời ấy. Chúng ta đã từng nghĩ cuộc đời quá dài còn mình thì quá trẻ để đi chậm lại và sống lâu hơn. Đến khi ngoảnh lại thì ta bất giác phát hiện ra những khoảnh khắc sống của chúng ta vẫn chưa khi nào trọn vẹn.”

(Trích: Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Phạm Lữ Ân)

toàn bộ những Điều này sẽ được gói gọn trong cuốn tản văn Nếu biết trăm năm là hữu hạn của Phạm Lữ Ân. Cuốn sách này còn là một lăng kính cầu vồng phản chiếu vẻ muôn màu của cuộc sống mà có lẽ ta vẫn chưa từng biết đến.


Tác giả: Phạm Lữ Ân

giá thành: 141.750 ₫

Nếu biết trăm năm là hữu hạn - Phạm Lữ Ân
Nếu biết trăm năm là hữu hạn – Phạm Lữ Ân
Bạn cũng có thể tìm đọc cuốn sách dạng online
Bạn cũng rất có thể tìm đọc cuốn sách dạng trực tuyến

Từ khóa: Top 15 cuốn tản văn hay nhất về tình yêu, Top 15 cuốn tản văn hay nhất về tình yêu, Top 15 cuốn tản văn hay nhất về tình yêu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *