Top 15 lý do học viên không nên yêu

28-09-2020 15 52898 0 1

Báo lỗi

Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người. Nhưng tình yêu sẽ trở thành vĩnh cửu và đẹp hơn nếu tìm đúng người và đúng thời điểm. Ngày nay giới trẻ giờ đây có Xu thế yêu rất sớm, song việc yêu sớm sẽ để lại rất nhiều hậu quả, hệ lụy. Vậy, những tác hại của việc yêu sớm là gì?

123456789101112131415

1


Dinh Thuy Ha

Không triệu tập được vào học hành

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu cả hai biết đặt việc học lên hàng đầu, thì tình yêu sẽ là chất xúc tác giúp cả hai tiến bộ hơn. Tuy nhiên, trường hợp ấy khá ít, đa số tình yêu tuổi học trò sẽ làm những bạn sao nhãng việc học tập. Bởi khi ấy mọi thời gian bạn đã giành riêng cho người kia, luôn suy nghĩ, nhớ nhung, nhắn tin, chat mạng rồi trao nhau những status nhớ nhung… Chỉ một câu nói, một cử chỉ thiếu quan tâm hoặc hờn dỗi một chút, sẽ làm đối phương phải suy nghĩ, rồi những suy nghĩ làm sao để thể hiện tình cảm với người kia…sẽ làm tâm trí bạn bị tác động và những bạn sẽ không hề thiết tha gì với việc học hành nữa, kết quả học tập sẽ sa sút.

Tình yêu lứa tuổi này cũng đều có những tác động tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập, thường những teen hay nói chuyện với nhau rất nhiều, chiếm mất nhiều thời gian học tập nếu muốn học thì phải thức khuya để tiếp tục học như vậy là đã tác động tới sức khỏe rồi, thêm vào đó có teen lười thì cũng chả thèm học luôn vậy là đã tác động đến kết quả học tập rồi.

Tình yêu lứa tuổi này cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập
Tình yêu lứa tuổi này cũng đều có những tác động tiêu cực nhất định đến sức khỏe và học tập


2


Dinh Thuy Ha

Nông nổi, dễ làm việc mà không suy nghĩ

Sự nông nổi của tuổi mới lớn, sự tò mò về mọi thứ xung quanh, cộng với sự thiếu tâm lý của những bậc phụ huynh đã dẫn đến nhiều mẩu chuyện thương tâm ở những em học viên. Yêu sớm xảy ra vào thời kỳ xáo động tâm lý tuổi dậy thì, do một loại ý thức tình yêu mơ hồ chi phối. những bạn trẻ ở thời kỳ này còn thiếu kỹ năng và lý trí cần cho một tình yêu, khả năng tự kiềm chế còn yếu, rất có thể trong một tình huống nào đó vội vàng hấp tấp, nông nổi thậm chí dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Khi yêu nhau những em sẽ thề nguyền sống chết, song nếu bị ba má không đồng ý, cấm đoán, sẽ dẫn đến nhiều cặp đôi rủ nhau tự tử hoặc bỏ đi. Điều này rất có thể khẳng định tình yêu tuổi học trò có quá nhiều hệ lụy, những em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó.

các em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó
những em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó

3


Dinh Thuy Ha

Thiếu kinh nghiệm sống

Khi nảy sinh tình yêu với người kia ở tuổi học trò, lúc ấy, bạn chỉ muốn dành trọn cho người đó mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Chính sự non nớt trong suy nghĩ, trong trải nghiệm sống, nhiều cô cậu học viên đã mắc phải những sai lầm, mà người chịu thiệt thòi đúng là bản thân những bạn.

Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng suy xét là đúng hay sai. Chính sự thiếu kinh nghiệm này đã dẫn đến nhiều trường hợp tình yêu không được bền lâu, dễ dàng chia tay sau một thời gian ngắn.

Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sa
Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng suy xét là đúng hay sa

4


Dinh Thuy Ha

Để lại hậu quả vì những bạn đang tuổi tò mò, khám phá

Tuổi học trò là giai đoạn cơ thể bắt đầu thay đổi ở cả nam và nữ. Lúc này sự tò mò, muốn biết nhiều về chuyện ấy là nguyên do dẫn đến những hậu quả khó lường, mà người sau cùng phải chịu tổn thương đúng là những bạn nữ. Khi bạn đã sa vào chuyện ấy rồi thì sẽ rất khó để giữ mình, những bạn sẽ sống buông thả hơn trong những mối quan hệ. Vì vậy nếu không tỉnh táo khi yêu ở tuổi học trò rất dễ dàng khiến xảy ra những mẩu chuyện đáng buồn. Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam rất có thể vướng vào vòng pháp lý….những hệ lụy này sẽ làm cho nhiều người bị tổn thương.

Hẳn là ai trong chúng ta cũng từng trải qua cái thời tuổi trẻ ấy mà nhìn lại cũng thấy vừa vui mà cũng vừa buồn vì những suy nghĩ ngớ ngẩn ấy. Vậy thì chúng ta cũng nên chuẩn bị những hành trang bước vào đời để không bị cám dỗ và có nhìn nhận thực tiễn hơn trong Chuyện yêu đương.

Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam có thể vướng vào vòng pháp luật...
Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam rất có thể vướng vào vòng pháp lý…

5


Dinh Thuy Ha

Mất đi sự tự do

Khi đang ở lứa tuổi học viên, bạn đang còn trẻ, đang được tự do, vui chơi, và làm những điều mình thích. Nhưng khi bạn yêu quá sớm, những bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của tớ. Trong những lần đi chơi cùng bè bạn, tình nhân bạn luôn kè kè bên cạnh, bạn phải giữ mình, không được sống thật với bản thân.

Nếu bạn đi đâu, làm gì với ai hay bất kỳ khi nào bạn luôn luôn bị kiểm soát bởi tình nhân thì liệu bạn có cảm thấy thoải mái, dễ chịu không? Sự tự do là quyền của mỗi người, ai trong chúng ta cũng được tự do, vậy bạn hãy sử dụng quyền tự do của tớ nhé.

khi bạn yêu quá sớm, bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của mình
khi bạn yêu quá sớm, những bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của tớ

6


Dinh Thuy Ha

Mất đi những mối quan hệ

Trong cuộc sống, không thể thiếu được những mối quan hệ với mọi người. Mọi người luôn luôn giúp bạn những phương diện mà họ rất có thể, giúp bạn có một cuộc sống hòa đồng, vui tươi hơn. Hơn thế nữa, bạn cũng rất có thể giao lưu, học hỏi được rất nhiều điều hữu ích từ những mối quan hệ.

Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, có một số bạn hay ghen nên đôi khi vì sợ tình nhân mình ghen tuông nên bạn từ chối những cuộc hẹn tới từ người khác, người thân, bè bạn hay những mối quan hệ mới. Bạn càng dè chừng, bớt giao lưu với mọi người hơn thì bạn càng mất đi những mối quan hệ. Vì vậy, hãy sống làm sao cho hài hòa giữa những mối quan hệ, đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi những mối quan hệ mà bạn đang có nhé

Đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi các mối quan hệ mà bạn đang có nhé
Đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi những mối quan hệ mà bạn đang có nhé

7


Dinh Thuy Ha

ba má và thầy cô phiền lòng

không tồn tại thầy cô hay ba má nào sẽ đồng ý để học viên hay con cái mình yêu khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cả. Thầy cô và ba má là những người định hướng và dạy dỗ chúng ta. Họ sẽ không vui, thực sự không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.

Điều họ mong muốn ở bạn là học tập và làm việc thật tốt. Vì vậy bạn hãy đừng làm phiền lòng thầy cô và ba má nhé. Sau này bạn nhận thức được mọi thứ, bạn thành công và có sự nghiệp ổn định thì bạn yêu vẫn vẫn chưa muộn mà.

Bố mẹ và thầy cô sẽ không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.
ba má và thầy cô sẽ không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm.

8


Nguyễn Anh

Lãng phí nhiều thời gian

Khi bạn yêu sớm, những bạn sẽ mất nhiều thời gian giành riêng cho tình nhân của tớ. Độ tuổi của bạn giờ đây cần phải vui chơi, học hành, đi du lịch hay dành thời gian cho bản thân, gia đình, bè bạn …

Thời gian là vàng bạc, thời gian mất đi rồi sẽ không thể quay quay về. Vậy nên hãy biết quý trọng thời gian của tớ khi còn rất có thể bạn nhé.

Yêu sớm làm bạn lãng phí nhiều thời gian
Yêu sớm làm bạn lãng phí nhiều thời gian

9


Nguyễn Anh

Dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên

Đôi khi những điều bạn va vấp, gặp phải trong cuộc sống đời thường cũng đã khiến bạn stress, căng thẳng rồi. Việc bạn phải bận tâm, lo lắng thêm vào cho một người nữa cũng vậy. vẫn chưa nói về không thể tránh khỏi những cuộc tranh luận, cãi vã khi không cùng quan điểm. Những lúc như vậy bạn cũng rất có thể dễ bị kích động, stress, căng thẳng.

Hơn nữa khi yêu nhau hai người dễ bị cảm xúc lẫn át dẫn đến những ham muốn về thân xác, với độ tuổi như vậy thì bạn chỉ rất có thể sử dụng những biện pháp tránh thai hoặc rất có thể sẽ có thai ngoài ý muốn và những điều như vậy sẽ không tốt cho cả hai.

Thật căng thẳng, áp lực phải không? Tình yêu tuổi học trò có những tác động khá tai hại tới vấn đề tâm lý, nếu người trong cuộc không tồn tại những hướng đi đúng đắn dễ dẫn tới những suy nghĩ lệch lạc, giống như kiểu rất có thể chết vì người ấy hay người ấy là toàn bộ của cuộc đời.

Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên
Yêu sớm dễ bị stress, căng thẳng thường xuyên

10


Nguyễn Anh

Tình yêu học trò thường không bền

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng rất nhiều mối tình thưở học trò thường kết thúc khi những năm tháng học trung học kết thúc. Sau toàn bộ, mỗi người đi một con đường riêng và tạo ra một lỗ hổng lớn trong tình bạn. Thật khó để giữ liên lạc và chung thủy với một người ở xa bạn ngàn dặm.

Khi yêu nhau với độ tuổi sớm như vậy, những những bạn sẽ tự nghĩ đó vẫn chưa phải là cuộc hôn nhân, những bạn vẫn chưa đủ chín chắn để cảm thông, thấu hiểu cho nhau. Như vậy rất dễ dàng dẫn đến những bất hòa, cãi vã nhưng cuộc tranh cãi không đáng có.

Từ đó có những suy nghĩ và hành động bồng bột gây nên nhiều hậu quả xấu. Vì mọi thứ còn vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng, vẫn chưa chấp thuận và sẽ dẫn đến chia tay sớm và gây tổn thương cho nhau.

Mọi thứ còn chưa đủ, chưa sẵn sàng
Mọi thứ còn vẫn chưa đủ, vẫn chưa sẵn sàng

11


Nguyễn Anh

Mất đi cái nhìn thiện cảm từ người lớn

Dù bạn có là học viên ngoan ngoãn, chăm chỉ thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn. Họ sẽ nhìn về những điều tiêu cực nhất rất có thể xảy ra đối với bạn và sẽ comment về điều đó. Thật đau đầu phải không? vẫn chưa nói về những tai tiếng ấy sẽ đến tai ba má bạn và họ sẽ nghĩ thế nào về con mình.

Đấy mới là yêu sớm thôi, còn nếu có thai ngoài ý muốn thì toàn bộ mọi người sẽ chỉ trích, dèm pha bạn. Họ sẽ đánh giá thấp về bạn. Đừng để điều này xảy ra nhé.

Dù bạn có là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ như thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn.
Dù bạn có là học viên ngoan ngoãn, chăm chỉ thế nào nhưng khi mọi người biết bạn yêu sớm thì họ sẽ có cái nhìn khác về bạn.

12


Nguyễn Anh

tác động đến sức khỏe

không những tác động trực tiếp tới việc học hành, tình trạng học viên yêu sớm và có những quan hệ thân thiết, gần gũi, đi quá giới hạn được cho phép còn rất có thể gây ra những tổn thương lớn cả về thể chất lẫn tinh thần đối với những “người trong cuộc”. Trong trường hợp này chịu nhiều thiệt thòi nhất thường thuộc về những nữ sinh.

Trên thực tiễn nhiều nữ sinh tỏ ra bồn chồn, không biết xử trí ra sao khi lỡ ăntrái cấm” và kết quả là, cái thai trong bụng cứ lớn dần lên trong những khi những em vẫn chưa đủ những điều kiện để làm mẹ. Khi đối mặt với hoàn cảnh này, đa số nữ sinh đã phải “nhắm mắt đưa chân” chấp thuận đi nạo hút thai để được tiếp tục đến trường. Tỉ lệ học viên nữ nạo phá thai ở những cơ sở y tế đang tăng thêm đến mức bạo động. Khi mà còn ở cái độ tuổi vui chơi nô đùa, chúng lại phải đối mặt với vấn đề sinh tử. Nạo phá thai ở tuổi còn nhỏ sẽ tác động đến cổ tử cung, gây hại đến khả năng sinh sản sau này cho trẻ. vẫn chưa nói về tâm lý trẻ sau khi phá thai, luôn bị ám ảnh sợ hãi mọi người xung quanh, dễ dẫn đến tự kỷ và những vấn đề về thần kinh.

Trong số đó không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bè bạn biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm tới những cơ sở phá thai cá nhân để giải quyết hậu quả mặc kệ những nguy hiểm rất có thể xảy ra…

Không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bạn bè biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm đến các cơ sở phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra
Không ít bạn do mặc cảm, xấu hổ, sợ gia đình, thầy cô và bè bạn biết chuyện sẽ gièm pha, đàm tiếu, nhiều em đã tự tìm tới những cơ sở phá thai cá nhân để giải quyết hậu quả mặc kệ những nguy hiểm rất có thể xảy ra

13


Nguyễn Anh

rủi ro nếu bị tung ảnh nóng

không những yêu sớm, thể hiện tình yêu một cách bạo gan, quá trớn trong cả trong lớp học hay ở nơi công cộng gây phản cảm, sở thích muốn ghi lại những “khoảnh khắc đáng nhớ” bằng những thiết bị chụp ảnh, ghi hình đã gây ra những tác động xấu. Nhất là khi những hình ảnh, video Clip “riêng tư” ấy được phát tán rộng rãi trên mạng.

Do suy nghĩ nông nổi, hầu hết những Bức Ảnh “nóng”, video Clip “nóng” được tạo ra đều do sự đồng ý của cả hai. Dù thế khi những hình ảnh “riêng tư” ấy bị nhiều người để ý do vô tình hay bị kẻ khác phát tán với ý đồ xấu, những “người trong cuộc” thường phải đối mặt với sự phản ứng từ dư luận xã hội, sự chỉ trích, phê phán từ phía bè bạn, gia đình và người thân.

Mọi chuyện rất có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những thảm kịch khi nạn nhân của những Bức Ảnh, video Clip “nóng” vì cùng quẫn, bế tắc mà tìm tới cái chết như một lối thoát duy nhất.

Mọi chuyện có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những bi kịch
Mọi chuyện rất có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những thảm kịch

14


Hà Ngô

Thay đổi tương lai, sự nghiệp

Vì yêu quá sớm mà nhiều bạn trẻ còn vẫn chưa trang bị đủ kỹ năng bảo vệ cho bản thân mình. Nhiều bạn trẻ vì đã lỡ “mang bầu” và bầu quá to, phải cưới chạy, cưới chui. Lúc này việc học dang dở, gián đoạn, tương lai sự nghiệp cũng từ đó mà bị tác động theo.

thay cho ở cái tuổi còn đi học, được đến trường, vui chơi, phấn đấu cho sự nghiệp, hoài bão của tương lai thì bạn phải gồng mình để học làm dâu, làm vợ, làm mẹ… những bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của tớ như bé nhỏ lại nếu vướng vào hôn nhân bất đắc dĩ. vẫn chưa kể, nếu tình nhân/ anh xã bạn cũng trẻ tuổi như bạn. Chắc chắn cuộc sống vợ anh xã của những bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. những bạn sẽ phải bươn trải, vất vả nhiều hơn thế, bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền, bởi trách nhiệm gia đình, con cái. Khi bạn kết hôn quá sớm, việc học bị đứt ngang, sẽ không tồn tại bằng cấp để bạn được tuyển dụng vào những vị trí việc làm như mong muốn.

Khi bạn kết hôn quá sớm, việc học bị đứt ngang, sẽ không có bằng cấp để bạn được tuyển dụng vào những vị trí việc làm như mong muốn....
Khi bạn kết hôn quá sớm, việc học bị đứt ngang, sẽ không tồn tại bằng cấp để bạn được tuyển dụng vào những vị trí việc làm như mong muốn….

15


Hà Ngô

tác động tới hôn nhân sau này

Cuộc sống hôn nhân của những bạn yêu sớm rất có thể không hạnh phúc. Có rất nhiều cặp vợ anh xã quá trẻ đến với nhau rất dễ dàng tan vỡ. Bởi ở cái tuổi quá trẻ, họ vẫn vẫn chưa trải nghiệm hết sự đời, họ vẫn muốn dành nhiều thời gian để chơi hơn là trách nhiệm gia đình. Cuộc sống sẽ rất mệt mỏi nếu cả hai bạn còn quá trẻ. Cứ thử hình dung, hai bạn về ở cùng nhau sẽ dễ dàng cãi vã nhau như việc đùn đẩy nhau trông con hay tranh nhau làm một chiếc gì đó…

vẫn chưa kể, nếu mối tình thời trẻ của bạn tan vã. Song nó lại để cho bạn quá nhiều kí ức sâu đậm. Bạn kết hôn với người anh xã/ người vợ hiện tại nhưng vẫn nhớ về người xưa và đôi lúc thường hay so sánh…Nếu đối phương là người hay ghen, hoặc họ không thể chấp thuận được mình là “người đến sau” hay quá khứ của bạn vì lí do như bạn đi quá giới hạn, bạn yêu người ta quá lâu…Chắc chắc cuộc sống hôn nhân của những bạn sẽ không hạnh phúc bởi những cảm xúc dày vò.

Cuộc sống hôn nhân có thể không hạnh phúc
Cuộc sống hôn nhân rất có thể không hạnh phúc

Từ khóa: Top 15 lý do học viên không nên yêu, Top 15 lý do học viên không nên yêu, Top 15 lý do học viên không nên yêu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *