Top 15 nghề có thu nhập cao dành riêng cho phụ nữ trong 2021

02-02-2021 15 44748 0 0

Báo lỗi

Với niềm đam mê và sự nhiệt huyết, lao động luôn là niềm cảm hứng bất tận của con người. không chỉ là có đàn ông, làm việc cũng là thú vui của phụ nữ. thực tại cho thấy rằng giữa hai giới có những sự khác lạ rất lớn về thể chất cũng như tâm sinh lý, vì vậy luôn có những nghề nghiệp tương thích hơn với đàn ông trong lúc đó một số nghề nghiệp khác lại tương thích hơn với phụ nữ. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những công việc mà Trong số đó phái nữ có ưu thế hơn hẳn nam nhi cũng không phải là hiếm. Mặc dù mỗi phụ nữ thì đều có công việc ưa thích cũng như tương thích riêng, nhưng Toplist sẽ liệt kê ra dưới đây những công việc với mức thu nhập cao nhất và thuận tiện nhất dành riêng cho nữ nhi.

123456789101112131415

1


Vũ Minh Hoàng

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa là một bác sĩ điều trị những bệnh mãn và cấp tính, đưa ra những biện pháp phòng bệnh, hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Sự không giống nhau giữa bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa hay bác sĩ giải phẫu đó là họ khám bệnh theo phương pháp tiếp cận toàn diện về thể trạng bệnh nhân cũng như môi trường sinh học, tâm lý và xã hội nơi bệnh nhân ở. Nhiệm vụ chuẩn đoán của họ không hạn chế vào một cơ quan nội tạng cụ thể của người khám, và bác sĩ đa khoa được đào tạo nhằm điều trị bệnh nhân với nhiều vấn đề sức khỏe mắc phải. Họ không giới hạn chữa trị theo giới tính, tuổi tác và mức độ phức tạp của căn bệnh mà họ sẽ điều trị tùy thuộc vào quy định ở từng vương quốc.

Vai trò của bác sĩ đa khoa thay đổi rất lớn giữa những vương quốc hay thậm chí trong những vương quốc. Ở vùng đô thị của những nước phát triển vai trò của họ hẹp hơn và triệu tập vào chữa trị những bệnh mãn tính, điều trị bệnh cấp tính nhưng không tác động nguy hiểm tới sức khỏe; hoặc bác sĩ đa khoa có vai trò chuẩn đoán sơ bộ, phát hiện sớm và giới thiệu cho bệnh nhân đến một bệnh viện chuyên khoa, hoặc hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh hoặc tiến hành tiêm chủng. trong lúc đó, ở những vùng nông thôn của những nước đang phát triển hoặc phát triển, bác sĩ đa khoa rất có thể tham gia vào những ca sơ cứu khẩn cấp, hộ sinh; hoặc tại một số bệnh viện cấp huyện hoặc tỉnh họ tiến hành những ca phẫu thuật không phức tạp.

Ở một số nước phát triển thuật ngữ “bác sĩ đa khoa” (GP) đôi khi cũng đồng nghĩa với “bác sĩ gia đình”. Nói tóm lại, Bác sĩ Đa khoa được đào tạo toàn diện; có nhiệm vụ khám chữa bệnh tại những sơ sở y tế, điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tận nhà, tiến hành công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại xã hội, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

Bác sĩ đa khoa là người thứ nhất mà mọi người sẽ đến gặp khi đi chuẩn đoán bệnh hay đi khám định kì, nói cách khác, đây là người sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn tốt hơn. cũng tương tự y tá, những nữ bác sĩ đa khoa có lợi thế trong cả việc giao tiếp cũng như tiếp xúc và chăm sóc bệnh nhân. Với sự nhiệt tình, chu đáo cùng với đó là trách nhiệm của một người phụ nữ, đó là lí do tại sao người ta lại yêu thích công việc bác sĩ đa khoa. Việc làm này không chỉ là đáp ứng nhu cầu xã hội, nó còn tạo ra hiệu ứng về mặt đạo đức. Cứu người qua cơn nguy hiểm- chính vì nhiệm vụ cao quý đó nên bác sĩ lúc nào cũng đều có phần được kính trọng nhiều hơn nữa những ngành nghề khác. tất nhiên công việc gắn liền với sức khỏe và mạng sống của con người như vậy nên mức thu nhập của bác sĩ đa khoa quả thực rất cao so với mặt bằng chung những nghề khác.

Mặt khác, đây rất có thể là một công việc không hề gò bó, thay cho làm việc ở bệnh viện, bạn hoàn toàn rất có thể tự mở phòng khám chữa bệnh cá nhân làm việc tận nhà dành riêng cho chính mình và tự chủ động về mọi thứ. Công việc thuận tiện, chủ động, thu nhập cao – đây đích thực là công việc đáng yêu thích và tương thích cho phụ nữ ngày nay.

Một số tố chất cần phải có khi theo nghề Bác sĩ đa khoa:


 • Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và sẻ chia
 • Khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy
 • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
 • Kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn trọng, tỉ mỉ
 • Có đôi bàn tay khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng
 • Học tốt môn sinh học, hóa học

Mức lương: trung bình 20 – 30 triệu đồng/tháng

Bác sĩ đa khoa
Bác sĩ đa khoa


2


Vũ Minh Hoàng

Nhân viên ngân hàng

Khoảng cách thu nhập giữa những nhân viên hoạt động trong ngành Ngân hàng và Tài chính so với những ngành nghề khác đã được giảm sút trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn là ngành Marketing có nhiều lợi nhuận tiềm tàng nhất. những nhân viên rất có thể có được mức thưởng bằng 100% lương cơ bản.

những doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực ngân hàng và tài chính đưa ra yêu cầu rất cao đối với nhân viên của tôi, họ phải là những người tài năng năng thực thụ cộng với lòng ham muốn được phát triển nghề nghiệp và những kỹ năng. Chính vì thế mà những nhà quản lý thường tạo mọi điều kiện thuận lợi để những nhân viên rất có thể tiến xa hơn trong nghề nghiệp của tôi.


Thông thường, những ngân hàng đầu tư thường đưa ra những đãi ngộ sau:

 • Huấn luyện sản phẩm, kỹ năng trình này và ngôn ngữ
 • Huấn luyện sử dụng những công cụ hỗ trợ làm việc như: Excel, Acess, kế toán…
 • Phát triển những kỹ năng chuyên môn gồm có: Báo cáo lãi & lỗ, phát triển hệ thống, kế toán đa đơn vị tiền tệ và báo cáo điều tiết dòng tiền.
 • Chính sách luân chuyển công việc, được chấp nhận nhân viên xoay vòng ở toàn bộ những phòng ban trong ngân hàng nhằm xây dựng những kỹ năng và kiến thức và quan hệ.

Ngoài ra, ngân hàng còn cung ứng những hóa huấn luyện và thời điểm ( hỗ trợ về tài chính) cho những nhân viên của tôi để có được bằng cấp cao hơn như SFA, IMRO, PIA, MBA và những chứng chỉ về tài chính. Dù bạn quyết định gia nhập vào phòng ban nào của ngân hàng, điều rất có thể chắc chắn là những bạn sẽ làm việc trong một đội nhóm hình đa kỹ năng. Điều này tạo ra một nền văn hóa sẻ chia những ý tưởng phát minh và kỹ năng và kiến thức xuyên suốt thị trường quốc tế và những bộ phận doanh nghiệp.

Hoạt động trong một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt, ngân hàng thường xuyên phải cung ứng những dịch vụ tài chính phức tạp. Nhân tố bảo đảm cho sự thành công của một ngân hàng thương mại đó là nguồn nhân lực luôn sẵn sàng giải quyết mọi khó khăn. bạn cũng rất có thể sẽ phải đối mặt với những thử thách về chuyên môn trong một ngành Marketing quá rộng lớn hay vô số những vấn đề đòi hỏi kỹ năng phân tích. Ngoài ra, bạn phải hiệu rằng những việc bạn đang làm sẽ có tác động rất rộng lớn và lâu dài. những bạn sẽ phải học tập và rèn luyện không ngừng nếu muốn tiến bộ. Ngay từ giai đoạn đầu, bạn đã phải chuẩn bị tinh thần để đón nhận những thử thách, sự thăng tuyến, chuyển phòng ban làm việc hay thậm chí phải làm việc xa nhà.

Mức lương: từ 10 – 25 triệu đồng/tháng, tùy vào thâm niên và quy mô ngân hàng

Nhân viên ngân hàng
Nhân viên ngân hàng

3


Vũ Minh Hoàng

Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

PR là tên viết tắt của Public Relations có tức là Quan hệ công chúng. thực chất của nghề quan hệ công chúng là cải thiện cái nhìn về một người, một công ty, phát thông tin tới giới truyền thông và lôi kéo sự để ý của họ. Nhân viên PR phải có khả năng thuyết phục. Và mặc dù kết quả không thể sờ thấy được, việc tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía người tiêu dùng, công chúng là những kết quả sau cuối mà bạn phải đạt tới.

Quan hệ công chúng được định tức là những phương pháp và hoạt động giao tiếp do một cá nhân, tổ chức hoặc chính phủ sử dụng để nâng cao sự hiểu biết và xây dựng mối quan hệ tích cực với những đối tượng bên phía ngoài. Tuỳ theo tác dụng và phạm vi hoạt động ở mỗi công ty, những nhân viên PR còn được gọi là CORA (Corporate and Regulatory Affairs – Công việc đoàn thể và điều tiết) hay là EA (External Affairs – Công việc đối ngoại). Trong hầu hết những sự kiện có tính chất quan trọng nổi trội tại công ty, người ta đều thấy sự tham gia của những nhân viên PR. “Họ rất có thể chỉ như một thành viên trong dàn, nhạc nhưng cũng rất có thể là nhạc trưởng. Dù ở vị trí nào thì hoạt động của họ cũng đều có một vai trò đặc biệt – Đó là tạo ra cho công ty một hình ảnh lành mạnh với những cam kết làm ăn lâu dài”.

Vai trò chính của nhân viên PR trong hoạt động xúc tiến thương mại là giúp công ty truyền tải những thông điệp đến người tiêu dùng và những nhóm công chúng quan trọng của họ. Khi truyền đi những thông điệp này, những nhân viên PR giúp sản phẩm dễ đi vào nhận thức của người tiêu dùng hơn. Trong những doanh nghiệp hiện nay, phạm vi hoạt động của nhân viên PR rất rộng, nhưng đa phần triệu tập ở những mảng: tổ chức những sự kiện đặc biệt, khắc phục những bất ổn, quan hệ với giới truyền thông, với những cơ quan hữu trách… Bên cạnh đó, PR còn làm những công việc như trích lục thông tin, tài trợ, từ thiện, đối nội…

Bằng việc tổ chức những sự kiện đặc biệt như họp báo, giới thiệu sản phẩm mới, hội nghị người tiêu dùng, những cuộc thi…, nhân viên PR sẽ lôi cuốn được sự quan tâm của những người có liên quan và báo giới. Công ty nhờ vậy rất có thể được nhanh gọn quảng bá tới công chúng. Bên cạnh đó, sự tích cực quan hệ với báo giới và cơ quan chính quyền của nhân viên PR sẽ giúp công ty kịp thời ngăn ngừa hoặc giải quyết những rắc rối hoặc rủi ro khủng hoảng tiềm tàng rất có thể xảy ra. Ví dụ, một bức thư khiếu nại về chất lượng hay một bài báo thiếu thiện chí về một sản phẩm nào đó rất có thể sẽ không xuất hiện trên mặt báo, nếu nhân viên PR của công ty biết sớm thông tin này và tiến hành đàm phán với những bên có liên quan. Khi làm nhiệm vụ trích lục thông tin, nhân viên PR sẽ theo dõi báo chí thường xuyên và kịp thời phản ánh những thông tin bất lợi để công ty có những quyết sách hợp lý.

những nhân viên PR thường xuyên bận rộn với đủ thứ công việc: lập kế hoạch khuếch trương hình ảnh công ty, triển khai hành động, đánh giá những nguy cơ rất có thể xảy ra từ một hoạt động nào đó, tìm cách giải quyết những rắc rối liên quan tới hình ảnh công ty… Trong quy trình làm việc, những nhân viên PR luôn nhận thức rõ rằng “Xây dựng và cải thiện những mối quan hệ là một phần quan trọng trong công việc của tôi”.

Về mặt tổng quát thì một người làm nghề PR phải làm những công việc gồm có:

 • những công việc liên quan tới viết và biên tập những văn bản, tài liệu như: thông cáo báo chí, bản tin nội bộ, brochure, diễn văn…
 • Lên kế hoạch và tổ chức sự kiện cho công ty.
 • Phối hợp và tư vấn cho những phòng ban khác nhằm tạo dựng và phát triển những mối quan hệ với những nhóm đối tượng theo mức độ ưu tiên của từng công ty như: nhân viên công ty, đối tác, người tiêu dùng, truyền thông, những cấp chính quyền, chính phủ…
 • Thu thập thông tin, nghiên cứu, phân tích và đưa ra ý kiến tư vẫn cho cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan tới hình ảnh công ty.
 • Dự báo, ngăn ngừa rủi ro khủng hoảng cho công ty.

Một nhân viên PR thường chỉ chuyên về một mảng trong số những công việc trên, song bạn cũng phải nắm vững những công việc sót lại. Ví dụ: khi công ty A muốn tổ chức một chương trình tại tỉnh X, trừ trường hợp chương trình đó là sự kiện lớn còn nếu không công ty rất có thể chỉ cử duy nhất một nhân viên đến tỉnh X. Nhân viên đó sẽ phải tìm kiếm và phối hợp với những đơn vị địa phương để tổ chức được sự kiện, do đó bạn cần nắm vững được mọi công việc của PR.

Mức lương: trung bình 25 triệu đồng/tháng

Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)
Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

4


Vũ Minh Hoàng

Dược sĩ

Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân ra nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học không giống nhau, Trong số đó cơ bản nhất là hoá học và sinh học – hai ngành quan trong nhất mà người ta dùng kỹ năng và kiến thức của nó để bào chế ra những dược phẩm phục vụ cho sức khoẻ con người.

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược) trong ngành Y tế. Họ cũng tham gia vào quy trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích những kết quả xét nghiệm lâm sàng, trải qua phối kết hợp với thày thuốc hoặc những nhân viên Y tế khác.

Tại những cơ sở khám chữa bệnh những dược sĩ (dược sĩ lâm sàng) giới thiệu những thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho những cho những thầy thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và xã hội nơi nhà thuốc hoạt động (dược sỹ làm việc tại những nhà thuốc). Họ cũng là một Chuyên viên về thuốc, Chuyên viên về những xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở những trường hợp đặc biệt trong những cơ sở trên (dược sỹ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị).

Ngoài ra dược sĩ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành Marketing (phân phối và cung ứng thuốc), những cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới (Research and Development), quản lý nhà nước, giảng dạy tại những cơ sơ đào tạo Y Dược.


Một số tố chất cần phải có của người theo nghề Dược sỹ:

 • Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và sẻ chia
 • Khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy
 • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
 • Kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn trọng, tỉ mỉ
 • Có đôi bàn tay khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng
 • Học tốt môn sinh học, hóa học

Mức lương: trung bình 10 – 20 triệu đồng/tháng

Dược sĩ
Dược sĩ

5


Vũ Minh Hoàng

Nhà tâm lý học

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người cụ thể đó là cảm xúc, là ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học cũng chú tâm đến sự tác động của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và những yếu tố bên phía ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

Những người có chuyên môn ứng dụng hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Nhiệm vụ của nhà tâm lý đó là nghiên cứu thực chất của những hiện tượng tâm lý, nghiên cứu quan hệ giữa những hiện tượng tâm lý đó và vai trò, tác dụng của tâm lý đối với hoạt động của con người.

Theo học ngành tâm lý học những những bạn sẽ được đào tạo từ những kỹ năng và kiến thức cơ sở tới nâng cao về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, những chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống,… Nhà tâm lí học là cố gắng mô tả, dự đoán và giải thích những hành vi của con người và những quy trình tinh thần, cũng như giúp thay đổi và cải thiện cuộc sống của con người và trái đất xung quanh khiến nó trở thành tốt hơn. Nhà tâm lý học sử dụng những phương pháp khoa học để tìm kiếm câu reply có căn cứ và hợp lý hơn rất nhiều so với những câu reply thường không chính xác thu được từ trực giác và sự ước đoán.

Trở thành một nhà tâm lí học xuất sắc là một công việc ưu tiên dành riêng cho phái nữ. Phụ nữ là những nhà tâm lý học tốt hơn chính vì họ rất có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Hơn ai hết, mỗi người phụ nữ đã là một nhà tâm lí học tài ba trong chính cuộc sống của tôi, trong mối quan hệ gia đình, bè bạn, con cái, hay trong mối quan hệ xã hội. Thường thường, phụ nữ lúc nào cũng hay để ý và quan tâm đến tâm trạng người khác hơn đàn ông, họ cũng thường có cách xử lí nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. Bởi vậy việc điều chỉnh và cải thiện tâm trạng tốt hơn cho bệnh nhân luôn luôn được phái yếu làm việc hết mình với năng suất và chất lượng rất tốt. Đó cũng là lí do tại sao công việc tâm lí học lại là một trong những công việc có mức thu nhập cao nhất dành riêng cho phụ nữ. Họ hoàn toàn rất có thể làm việc tận nhà và chủ động về thời gian.

Mức lương: trung bình 10 – 20 triệu đồng/tháng

Nhà tâm lý học
Nhà tâm lý học

6


Vũ Minh Hoàng

Bác sĩ nhãn khoa

Hiểu một cách đơn giản, bác sĩ nhãn khoa là một bác sĩ chuyên về mắt. Họ sẽ là người kiểm tra thị giác cho bạn với một ống kính (thước đo quang phổ). Bác sĩ nhãn khoa là một bác sĩ được đào tạo y khoa là một Chuyên viên trong chẩn đoán và điều trị bệnh mắt và chấn thương về mắt. Đây là công việc yêu cầu chuyên môn cao vì những bác sĩ nhãn khoa tiến hành một số công việc quan trọng. Những người muốn trở thành bác sĩ nhãn khoa phải trải qua nhiều năm đào tạo sâu xa. không chỉ là chẩn đoán những bệnh về mắt mà còn tiến hành những thủ tục phẫu thuật, phẫu thuật laser, cũng như quản lý khoa khám mắt ở bệnh viện, phòng khám ngoại trú hoặc những phòng khám chuyên khoa mắt khác.

Do tính chất và trách nhiệm công việc, bác sĩ nhãn khoa phải xây dựng được mối quan hệ tốt với bệnh nhân, vì bác sĩ nhãn khoa sẽ phải điều trị cho họ trong một khoảng thời gian dài. những bác sĩ nhãn khoa có một số giờ làm việc cố định hơn bất kỳ ngành y khoa khác. Thỉnh thoảng cũng đều có những giờ làm việc ngoài giờ, nhưng hầu hết những bác sĩ nhãn khoa không làm việc đêm hôm.

Để trở thành một bác sĩ nhãn khoa, bạn phải có bằng ĐH 5 năm. Đầu vào ngành nhãn khoa có sự cạnh tranh cực kì khố liệt tại những trường y khoa và hầu hết những ứng viên sẽ cần toán học thật tốt nếu muốn học ngành này.

Ngoài ra, còn có những khóa học nhập học cấp độ tốt nghiệp cho những người có bằng cấp tiên quyết trước đó. Sinh viên ĐH y muốn trở thành bác sĩ nhãn khoa thường được khuyên làm một vị trí thực tập sinh tự chọn trong phòng nhãn khoa để có thêm nhiều kinh nghiệm

Sau khi tốt nghiệp, những bạn sẽ phải hoàn thành hai năm đào tạo cơ bản, và sau đó đạt được một bài học đào tạo Chuyên viên bằng phương pháp áp dụng những kỹ năng và kiến thức đã học vào thực tại. Để trở thành một bác sĩ nhãn khoa, bạn phải có sự phối hợp tay-mắt, kỹ năng tổ chức, và khả năng giao tiếp tuyệt vời, giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Đào tạo những bác sĩ Chuyên viên về nhãn khoa sẽ đòi hỏi thêm bảy năm học lên bậc cao hơn, đây là thời gian thiết yếu để hoàn thành chương trình Y khoa và Chương trình Dự bị của bạn.

những bác sĩ nhãn khoa sẽ luôn phải tiếp tục học tập trong suốt sự nghiệp của họ để nâng cao kỹ năng của họ và theo sát những phát triển mới trong lĩnh vực này. Hầu hết họ đều có lòng tham gia trở thành Chuyên viên tư vấn, trong lúc những người khác rất có thể chọn con đường học vấn lên những bậc cao hơn.

Mức lương: trung bình 12 triệu đồng/tháng

Bác sĩ nhãn khoa
Bác sĩ nhãn khoa

7


Vũ Minh Hoàng

Chuyên viên hoạch định chiến lược

Chuyên viên hoạch định chiến lược là người giúp vạch ra hướng đi của doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch nhằm đạt đến những mục tiêu Marketing. Chuyên viên hoạch định chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được lợi thế cạnh tranh và phân bố nguồn lực hợp lý, từ đó giúp công ty từng bước phát triển. Công việc quản lí chiến lược được hiểu nôm na là quy trình xác định những mục tiêu chiến lược của tổ chức, xây dựng những chính sách và kế hoạch để đạt được những mục tiêu và phân chia những nguồn lực của tổ chức cho việc tiến hành những chính sách, kế hoạch này. Như vậy, nhiệm vụ quản trị chiến lược gồm có ba phần chính: thiết lập mục tiêu – tức xác định tổ chức muốn đi đâu, về đâu; xây dựng kế hoạch – tức xác định tổ chức sẽ đi đến đó bằng con đường nào; bố trí, phân chia nguồn lực – tức tổ chức dùng phương tiện, công cụ gì để đến đó.

Quản trị chiến lược giúp tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo đi đến mục tiêu đã định trong quỹ thời gian được chấp nhận. Mục tiêu tổ chức được xác định trên cơ sở những phân tích rất cẩn trọng và khoa học về tình hình thị trường, người tiêu dùng, xu thế tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, sự thay đổi về công nghệ, môi trường pháp lý, tình hình kinh tế xã hội, những điểm mạnh yếu nội tại, những thời điểm và nguy cơ rất có thể có từ bên phía ngoài… do vậy sẽ là những mục tiêu thử thách, nhưng khả thi, đáp ứng được sự mong đợi của cổ đông, của cấp quản lý và nhân viên.

Công việc này tuy phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và khả năng quan sát thị trường nhanh nhạy, tuy nhiên với mức lương khủng được đưa ra, đây vẫn là công việc lôi cuốn và thuận tiện dành riêng cho phái nữ.


Trách nhiệm công việc:

 • Hiểu và định hình chiến lược và sứ mệnh của công ty
 • Xây dựng kế hoạch tiến hành chiến lược và phân tích những đề xuất Marketing
 • Nghiên cứu tình hình cạnh tranh để xác định những nguy cơ và thời điểm
 • Đánh giá kết quả của những hoạt động chiến lược và vận hành
 • phân chia những quy trình, nguồn lực và những mục tiêu bộ phận tương thích với chiến lược tổng thể
 • Tham gia đóng góp ý kiến vào những quyết định lớn gây thay đổi về mặt tổ chức (ví dụ như chuyển trọng tâm chiến lược, sáp nhập và mua lại)
 • Hướng dẫn những nhà quản lý cấp cao trong việc ra quyết định kết quả
 • Xây dựng những dự báo và những quy mô phân tích
 • Theo dõi và phân tích Xu thế ngành cùng những thay đổi thị trường

Yêu cầu công việc:

 • Tốt nghiệp ĐH những ngành Quản trị Marketing, Tiếp thị, Tài chính hoặc lĩnh vực có liên quan; là Thạc sĩ, MBA là một lợi thế
 • Có kinh nghiệm đảm nhận vị trí Chuyên viên hoạch định chiến lược hoặc Tư vấn Marketing
 • Thành thạo nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu
 • Có kỹ năng và kiến thức về cách thức vận hành doanh nghiệp và những thủ tục thiết yếu
 • minh chứng được khả năng tư duy chiến lược
 • Có đầu óc phân tích với khả năng giải quyết vấn đề
 • Thành thạo kỹ năng tổ chức và lãnh đạo
 • Thành thạo kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Mức lương: trung bình 20 triệu đồng/tháng

Chuyên viên hoạch định chiến lược
Chuyên viên hoạch định chiến lược

8


Vũ Minh Hoàng

Y tá

Trong xã hội hiện nay Y tá là công việc khá phổ biến. Hầu hết những y tá làm việc với những bác sĩ và Chuyên viên chăm sóc sức khỏe khác. Một số y tá giám sát những y tá thực tập, những trợ lý điều dưỡng và trợ lý chăm sóc sức khoẻ tận nhà. Công việc mỗi ngày của y tá thường phụ thuộc nơi làm việc của họ. Ví dụ, một y tá chuyên khoa ung thư rất có thể làm việc với bệnh nhân ung thư hoặc một y tá người cao tuổi rất có thể làm việc với bệnh nhân cao tuổi. Một số y tá đăng ký phối kết hợp một hoặc nhiều lĩnh vực thực hành. Ví dụ, y tá khoa sinh học về trẻ em làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên.

Điểm cộng cho phụ nữ trong ngành này đó là sự chu đáo khi chăm sóc người khác. Vốn có kinh nghiệm từ những việc chăm sóc gia đình, phụ nữ dễ dàng tiếp cận và tiến hành công việc này một cách hết mình. Với tốc độ phát triển của trái đất cũng như Việt Nam hiện nay, nhu cầu về y tá là không lúc nào thiếu.

Y tá là ngành nghề chăm sóc sức khoẻ lớn nhất. Họ làm việc trong bệnh viện, văn phòng bác sĩ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tận nhà và những cơ sở chăm sóc. Những người khác làm việc trong những trường học hoặc phòng khám ngoại trú, hoặc phục vụ trong quân đội. Y tá chăm sóc sức khoẻ tận nhà và y tá công cộng đi đến nhà của bệnh nhân, trường học, trung tâm xã hội, và những địa điểm khác.

Ngoài ra, công việc của y tá rất có thể đặt họ tiếp xúc gần gũi với những người có bệnh truyền nhiễm, và họ thường xuyên tiếp xúc với những loại thuốc và những chất gây nghiện nguy hiểm khác. Do đó, y tá phải tuân theo những hướng dẫn nghiêm ngặt, chuẩn để phòng bệnh và những nguy hiểm khác, như bức xạ, kim tiêm ngẫu nhiên, hoặc những hóa chất được sử dụng để tạo ra một môi trường vô trùng và sạch sẽ.

Mức lương: trung bình 12 triệu đồng/tháng

Y tá
Y tá

9


Vũ Minh Hoàng

Blogger

Khi mới phát hành, cụm từ “blogger” đơn thuần ám chỉ người viết blog cá nhân, sẻ chia sở thích hay những điều riêng tư trong cuộc sống. Ngày nay, blogger trở thành một phần của truyền thông hiện đại. Họ xuất hiện ở mọi nơi, sở hữu một lượng độc giả cũng như người tiêu dùng quảng cáo trung thành. Mỗi bài viết đăng trên trang cá nhân của những blogger nổi tiếng đều có sức tác động lớn đến công chúng.

Hiện nay, viết blog đang là một công việc rất lôi cuốn những bạn trẻ tham gia. những trang blog nổi tiếng rất có thể kiếm tiền từ những việc cho đính kèm những banner quảng cáo hay thu phí tải nội dung. Một số bạn trẻ ở Việt Nam với vốn tiếng Anh khá tốt của tôi trở thành blogger và xây dựng được những blog nổi tiếng và tìm kiếm được hàng nghìn USD/tháng từ công việc này.

Khi trở thành blogger, bạn phải tự chọn công cụ viết blog thích hợp, chọn nội dung để viết. Rồi nếu như bạn muốn dùng video để quảng cáo hay trở thành vlogger, bạn cũng phải tự quay Đoạn phim và mày mò những công cụ chỉnh sửa.

Sau quy trình viết nội dung, làm video quảng cáo thì blogger sẽ đăng tải website blog của tôi, sẻ chia bài viết của tôi cho những người khác. Để chăm sóc cho trang blog của tôi phát triển, những blogger còn phải đầu tư, tăng cấp cho trang webblogs thay cho dựa vào những thứ có sẵn và miễn phí.

Ngoài ra, những blogger phải làm những công việc như:

 • tiến hành những nghiên cứu và soạn thảo bài viết về lĩnh vực đã lựa chọn;
 • Theo dõi số lượng người xem và số lượng thông tin phản hồi để xác định phạm vi và kết quả của blog;
 • Phản hồi những câu hỏi được đăng bởi người đọc và viết bài, đăng bài theo yêu cầu, nhu cầu của độc giả
 • Đảm bảo blog rất có thể được truy cập bằng nhiều thiết bị không giống nhau.

Chính bởi đặc trưng công việc nên những blogger làm việc chủ yếu trên máy tính và trải qua internet. bất kỳ nơi đâu với chiếc máy tính có kết nối mạng, dù ở quán café, văn phòng, hay tận nhà, bạn đều rất có thể sáng tạo và viết. Ngoài ra, nếu muốn phát triển việc Marketing, bạn cũng rất có thể tạo dựng nên một văn phòng hoặc một công ty riêng để đảm bảo việc cho ra mắt những bài đăng có nội dung thú vị nhất, những cách thức truyền thông, marketing để web site của bạn đạt lượt xem cao nhất rất có thể.

Sức sáng tạo của phụ nữ là không tồn tại giới hạn. Chính vì sự tinh ý và nhạy bén trong cách cảm nhận cũng như tâm hồn đa sầu đa cảm của tôi mà nghề viết blog trở thành một trong những công việc có mức thu nhập cao mà phụ nữ ưa thích. Khi bạn đã sở hữu máy tính và internet, việc tạo ra tác động trở thành dễ dàng hơn lúc nào hết, thậm chí bạn cũng rất có thể làm việc tận nhà mà vẫn tìm kiếm được nhiều tiền. rất có thể đơn giản là viết về những mẩu truyện cuộc sống thường ngày, những mẩu truyện vụn vặt hay thậm chí là những cảm xúc suy tư của riêng mình. Đôi khi bạn cũng rất có thể quan tâm đến những chủ đề nóng hổi của xã hội, những người nổi tiếng hay mơ mộng về những miền đất xa xôi. Nói tóm lại, bất kì chủ đề nào cũng dễ dàng trở thành một topic hay để viết khi qua tay phái nữ. Họ là những người có đam mê và có sở thích viết lách, sẻ chia với những người bạn có cùng đam mê giống mình.

Mức lương: không giới hạn, rất có thể lên đến cả trăm triệu đồng/tháng

Blogger
Blogger

10


Vũ Minh Hoàng

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một nghề nghiệp đặc trưng, nó đòi hỏi năng khiếu như một yêu cầu bắt buộc. Đó là sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc, kiểu dáng; là sự cảm nhận tốt về sự cân xứng và tỉ lệ; có cái nhìn vừa tổng thể vừa tỉ mỉ, chi tiết. Khả năng tạo hình và óc thẩm mỹ giúp biến những ý tưởng phát minh rất phong phú của bạn (như những trang phục lấy cảm hứng từ con vật, từ những công trình kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên hay họa tiết dân tộc…) thành những sản phẩm hoàn thiện, đẹp và tạo thoải mái, tự tin cho người mặc.

rất có thể nói rằng niềm đam mê quần áo, phụ kiện là một điểm cộng dành riêng cho phái nữ trong lĩnh vực này. Phụ nữ không chỉ là nhẹ nhàng, tinh ý mà họ còn có niềm yêu thích rất lớn trong việc thiết kế thời trang dành riêng cho chính mình và người khác. Vì vậy, nếu một người phụ nữ chọn thiết kế thời trang là nghề nghiệp mưu sinh của tôi, hãy yên tâm là họ sẽ toàn tâm toàn ý làm công việc đó một cách hết mình. Một lợi thế nữa của nữ nhi khi bắt đầu với công việc này đó là sự nhạy bén và tinh ý trong quan sát, cũng như họ hoàn toàn rất có thể bắt đầu công việc với những dụng cụ đơn giản như bút, thước, máy may…

Hơn thế nữa, ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người đang không ngừng nâng cao mỗi ngày. Chính vì thế, việc ăn mặc đang trở thành hot hơn lúc nào hết. “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, chính việc ăn mặc trở thành một trong những tiêu chuẩn để đánh giá con người trong thời đại mới. Do nhu cầu đó, không tồn tại gì ngạc nhiên khi thiết kế thời trang trở thành 1 trong 11 việc làm lương cao dành riêng cho phái nữ. Một nghiên cứu ở Việt Nam cho biết mức lương trung bình dành riêng cho phái nữ trong lĩnh vực thiết kế thời trang là 15 – 20 triệu đồng một tháng. Đây rõ ràng là một việc làm lương cao tuyệt vời dành riêng cho phái nữ phải không nào?

Mức lương: 15 – 20 triệu đồng/tháng

Thiết kế thời trang
Thiết kế thời trang

11


Trần Đào Đình Quang

Store Bán Hoa

Mở một shop hoa tươi là một trong những nghề dễ kiếm tiền mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn vẫn đang tìm một quy mô Marketing không quá khó. quy mô Marketing này rất rất được ưa chuộng bởi bạn cũng rất có thể Marketing trực tuyến hay mở Store riêng cho mình nếu bạn cảm thấy đủ tự tin rất có thể phối kết hợp cả 2 quy mô với nhau. Quan trọng nhất là số vốn chúng ta bỏ ra tương đối ít chỉ xấp xỉ 100 triệu đồng nhưng khả năng thu lợi cao.Nếu bạn là tình nhân thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạn biến ý tưởng phát minh này thành hiện thực vì đây là cách kiếm tiền nhanh và đơn giản nhất.

Đam mê với hoa rất có thể là lý do to lớn để những bạn muốn mở một Store bán hoa nhưng như vậy vẫn chưa đủ, để rất có thể Marketing hoa thành công bạn phải tìm hiểu thật kĩ ý nghĩa sâu sắc cũng như đặc trưng về những loài hoa, và một điều rất quan trọng là phải có năng khiếu thẩm mỹ biết cách phối kết hợp với những loại cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo thành những tác phẩm độc đáo nhất, giúp tạo ra những giá trị tăng thêm cộng thêm vào cho từng món sản phẩm chúng ta làm ra, có như vậy bạn mới khác lạ và thu được lợi nhuận cao.

Mức lương: trung bình: 20 – 25 triệu đồng/ tháng

Cửa Hàng Bán Hoa
Store Bán Hoa

12


Trần Đào Đình Quang

Marketing đồ handmade

Nếu bạn là một người khéo tay và vẫn chưa chắc chắn chọn được cho mình một nghề đủ để trang trải cuộc sống thì Marketing đồ handmade chắc chắn là câu reply bạn đang tìm kiếm, đây là một trong những cách làm tìm kiếm được thu nhập ổn định nhất nhưng vốn bỏ ra lại không cần quá nhiều. Marketing đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất rất được ưa chuộng cho dù là giới trẻ hay những người đã trưởng thành, rất có thể là bởi sự tinh ý và tâm huyết của chính tay người thợ làm ra khác xa với những sản phẩm công nghiệp trên thị trường hiện nay một trăm sản phẩm như một.

Tiềm năng là vậy nhưng thực tại nghề kiếm tiền tận nhà này không phải ai Marketing cũng thành công. Lý do là bởi thiếu kỹ năng và kiến thức Marketing, không nghiên cứu kỹ thị trường, vẫn chưa làm rõ về đồ handmade hoặc vẫn chưa thật sự yêu thích. Không phải đơn giản là tạo ra sản phẩm rồi đăng tải bán là xong.

“Sáng tạo, sáng tạo và không ngừng sáng tạo”– đây đó là kim chỉ nam nếu bạn muốn Marketing thành công trong thị trường đồ handmade đang rất thịnh hành như hiện nay. Khi nào sản phẩm của bạn thực sự độc đáo, khác lạ thì khi đó mới gây được sự lôi cuốn với người tiêu dùng khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được như vậy thì bạn cũng rất có thể tìm kiếm được một khoảng chi phí tương đối cao mỗi ngày cực kì dễ dàng.

Mức lương: trung bình 10 – 15 triệu đồng/tháng

Kinh doanh đồ handmade
Marketing đồ handmade

13


Trần Đào Đình Quang

Huấn Luyện Viên

Một trong những ngành nghề Marketing mình thích nhắc đến đó là huấn luyện viên. Nếu bạn có chuyên môn về những lĩnh vực như: ngoại ngữ, hội họa, khiêu vũ, âm nhạc,… và vẫn chưa chắc chắn làm nghề gì hiện nay thì tại sao không thử sức với nghề huấn luyện viên.

Đây là cách làm giàu đang rất rất được ưa chuộng hiện nay nguyên do là trong thời đại tri thức được đặt lên hàng đầu như hiện nay, mọi người ngoài chuyên môn công việc đều muốn trang bị thêm vào cho mình thật nhiều kỹ năng và kiến thức, hoặc đơn giản chỉ vì sở thích, đam mê mà vì một lý do nào đó vẫn chưa tiến hành được. Những môn học này mang tính đặc trưng, học xong là có nghề để kiếm sống được, hoặc muốn có công việc tốt thì cần phải có vốn kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ tốt, kỹ năng nghề nghiệp cao,… nên lượng học viên không lúc nào thiếu. Nếu bạn có đủ trình độ chuyên môn, có uy tín trong nghề thì còn ngần ngại gì mà không trở thành một thầy, cô giáo vừa có thu nhập tốt và công việc cực kì ổn định.

Cốt lõi của nghề huấn luyện viên đó đó là chất lượng, kết quả và những trải nghiệm bạn đem lại cho những học viên của tôi ra làm sao. Nếu đáp ứng được yêu cầu của những học viên giúp họ học tốt lên, giúp thời điểm việc làm hoặc khai phá được tài năng của họ lên một tầm cao mới thì đương nhiên không chỉ là bạn tìm kiếm được nhiều tiền mà danh tiếng của bạn cũng nổi lên nhanh gọn.

Mức lương: trung bình 20 – 25 triệu đồng/ tháng

Huấn Luyện Viên
Huấn Luyện Viên

14


Trần Đào Đình Quang

Marketing đồ ăn vặt trực tuyến

Một trong những nghề kiếm tiền tận nhà kết quả nhất hiện nay là bán đồ ăn vặt trực tuyến. Đây chắc là quy mô Marketing không hề quá xa lạ gì với những bạn trẻ hiện nay nữa. Marketing đồ ăn không mới, nhưng không phải là không tồn tại khả năng thành công chính vì nhu cầu ăn uống thì đương nhiên sẽ không lúc nào thiếu được. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, tìm ra hương vị riêng cho món ăn của tôi mới rất có thể lôi cuốn được thực khách.

Khi bạn Marketing quy mô này thì phải nhớ thứ chúng ta phải làm được là tìm ra Xu thế và khẩu vị của những thực khách. Vậy nên, trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, xem họ có khẩu vị ra làm sao, thói quen ăn uống ra sao, tiếp đây món ăn nào sẽ được thị trường ưa chuộng,… tiếp do đó là tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ những thứ nhỏ nhặt đó sẽ giúp bạn xây dựng được một thị trường màu mỡ của riêng bản thân những bạn.

Quan trọng hơn chi phí mà bạn phải bỏ ra không qua lớn so với những quy mô khác cần phải có mặt bằng rộng, nội thất đẹp, tốt,… những gì bạn cần đó làm một nơi nấu ăn thật sạch sẽ để luôn đảm bảo được an toàn dọn dẹp vệ sinh cho thực khách của tôi. Lợi nhuận rất có thể những bạn thấy không quá cao nhưng tin mình đi những bạn sẽ bất ngờ khi tính toán đươc lợi nhuận đó.

Mức lương: trung bình 15 – 20 triệu đồng/tháng

Kinh doanh đồ ăn vặt online
Marketing đồ ăn vặt trực tuyến

15


Trần Đào Đình Quang

Bán đồ secondhand

Số lượng người có thu nhập thấp, trung bình tại Việt Nam chiếm đa số vì vậy đây sẽ là những vị khách tiềm năng của bạn nếu như bạn tìm tới quy mô Marketing đồ seconhand. Tuy nhiên, thực tại cho thấy không hiếm những vị khách thu nhập cao vẫn thích săn đồ seconhand vì một vài lý do như những món đồ đã ngưng sản xuất hay những sản phẩm lạ. Tóm lại, lựa chọn này có 3 điểm mạnh chính: Khách đông, vốn thấp, khả năng thu lời cao. Cách kiếm tiền này quả thật rất phụ hợp với những chị, em vẫn đang tìm một quy mô Marketing không cần quá nhiều chi phí thì đây là mảnh đất rất màu mỡ.

Để rất có thể làm giàu được từ nghề này bạn phải là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định Marketing, biết sửa chữa một chút thì càng tốt. Vì đồ cũ đa phần chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, nếu không biết chọn lựa những chị, em sẽ nhập phải những sản phẩm chất lượng quá kém, khi đó nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như chúng ta phí phạm mất một món hàng. Những sản phẩm cũ rất được ưa chuộng nhiều nhất như tủ gỗ, bàn ghế cũ, áo, quần, giày dép,… có cực kì nhiều thị trường mà mọi người rất có thể Marketing nên hãy tìm hiểu thât kĩ nha.

Mức lương: trung bình 15 – 20 triệu đồng/tháng

Bán đồ secondhand
Bán đồ secondhand

Từ khóa: Top 15 nghề có thu nhập cao dành riêng cho phụ nữ trong 2021, Top 15 nghề có thu nhập cao dành riêng cho phụ nữ trong 2021, Top 15 nghề có thu nhập cao dành riêng cho phụ nữ trong 2021

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *