Top 15 trường ĐH có điểm chuẩn thấp nhất năm 2016

11-05-2017 15 7259 0 1

Báo lỗi

Chẳng còn bao lâu nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh đại học quốc gia. Một chặng đường mới sẽ mở ra cho các em. Dưới đây là top 15 trường có điểm chuẩn vừa phải để các em có thể lựa chọn thoe khả năng của mình. Và các trường dưới đây là những lựa chọn không tồi đấy.

123456789101112131415

1


Tín Mai

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường đại học tư thục có tiếng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Với khẩu hiệu: “Sống tử tế, học đàng hoàng, kết nối năm châu”. Trường thành lập kể từ năm 1991 đến nay đã trải qua hơn 26 năm, hiện nay trường không chỉ là một trường tư thục mà ngày càng phát triển và cũng là địa điểm ngày càng được nhiều các bạn học sinh chọn lựa học vì chất lượng của trường.

Với mục tiêu và những kết quả các em học được, sinh viên của trường trong tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường chẳng những hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp trong nước ngay mà còn hoàn toàn có thể làm việc ở những công ty quốc tế. Sinh viên trong tương lai sau khi tốt nghiệp không chỉ chủ yếu làm nhân viên trong các công ty mà còn có khả năng tự mình thành lập các công ty riêng bằng chính năng lực và kiến thức của mình. Đây mới chính là những mà trường mong muốn sinh viên mình đạt được.

Mặc dù, tiền học phí hơi cao hơn so với các trường khác nhưng chất lượng và kết quả đào tạo luôn cao, hầu hết tất cả các sinh viên ra trường đều có công việc ổn định và lương phù hợp với năng lực của mình. Với điểm chuẩn năm 2016 là 15 điểm thì với số điểm nhiều bạn đủ khả năng theo học các ngành mình yêu thích. Có thể thấy trường luôn tạo điều kiện cho những ai có nhu cầu học tập và có nhu cầu tìm cho mình những công việc phù hợp với mình. Toán ứng dụng, Quản trị Sale, Sale quốc tế là những ngành lấy cao hơn từ 1 đến 3 điểm. Riêng ngành ngôn ngữ Anh trường lấy điểm cao nhất là 20 điểm.

ĐH Hoa Sen
ĐH Hoa Sen
Tư vấn tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh


2


Tín Mai

Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

“Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành GTVT và của tổ quốc, thích hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục ĐH tiên tiến của khu vực và trên trái đất”.

Với tầm nhìn và mục tiêu đặt ra trong tương lai không những đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông vận tải,… Đến năm 2030 trường hi vọng sẽ có 7 lĩnh vực có tầm tác động ở Việt Nam và khu vực, gồm: Công nghệ Vật liệu – Mặt đường; Đường sắt – Metro; Kết cấu công trình; Cơ khí động lực; Logistics và vận tải đa phương thức; đối phó với biến đổi khí hậu và tác động môi trường GTVT; Quy hoạch, quản lý giao thông và giao thông thông minh (ITS).

Trường tuyển sinh theo thang điểm 10 với điểm trúng tuyển thấp nhất là 5.15 và cao nhất là 6.17. Chẳng hạn ngành: CNKT Giao thông (Đường sắt- Metro; Đường thủy và Công trình biển), Khai thác vận tải (Vận tải đường bộ; Vận tải đường sắt; Logistics và vận tải đa phương thức) và CNKT Môi trường là 5.15 điểm.

ĐH Công nghệ GTVT
ĐH Công nghệ GTVT

3


Tín Mai

Đại học Lâm Nghiệp cơ sở miền Nam

Cơ sở của Trường đặt tại thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Là một trường Đại học chuyên đào tạo và nghiên cứu về khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến lâm sản, quản lý tài nguyên môi trường và phát triển nông thôn,… Trường còn là nơi cung cấp nguồn nhân lực lâm nghiệp chất lượng cao cho cả nước. Trong tương lai, trường còn định hướng các ngành ứng dụng thực hành và trở thành trường đại học chuyên về lâm nghiệp hàng đầu cả nước, mở rộng thêm nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu nền nông nghiệp nước nhà.

Điểm chuẩn của trường cho tất cả các ngành là 15 điểm, riêng một số ngành có thi môn năng khiếu là 17 điểm.

ĐH Lâm Nghiệp
ĐH Lâm Nghiệp

4


Tín Mai

Đại học Đà Lạt

Trường ĐH Đà Lạt là một trường ĐH hàng đầu trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đào tạo và nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ chất lượng tốt phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc, đặc biệt là địa bàn Tây Nguyên, và là trường ĐH được xếp hạng cao trong hệ thống Giáo dục ĐH Việt Nam. Trường ĐH Đà Lạt – ĐH trên cao nguyên đang chờ đón những nhà khoa học trong và ngoài nước cùng có mối quan tâm về một chất lượng đào tạo ĐH, về những giá trị mang lại trong tương lai, cũng như cho những người học cần triển khai mơ ước ngày mai.

Năm 2016, trường ĐH Đà Lạt lấy điểm trúng tuyển từ 15 điểm trở lên cho những ngành như: Toán học, Công nghệ thông tin, Vật lí học, Hóa học, Sinh học,… Điểm chuẩn những ngành của ĐH giao động không nhiều, điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Kĩ thuật hạt nhân với 22,5 điểm.

ĐH Đà Lạt
ĐH Đà Lạt
ĐH Đà Lạt
ĐH Đà Lạt

5


Tín Mai

Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM là một trường ĐH chuyên đào tạo những chuyên ngành giao thông vận tải ở Việt Nam. Cơ sở chính của trường nằm tại đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho những ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường sông, đường bộ, đường sắt và cả đường hàng không dân dụng. Trường Giao Thông Vận Tải ngày càng thu hút nhiều người vì chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra cho những ai yêu thích về ngành nghề này.
Điểm chuẩn năm 2016 dao động từ 12 – 21,5 điểm, và 12 điểm là điểm trúng tuyển cho hệ CĐ.
Sinh viên tham gia cuộc thi sáng tạo robot
Sinh viên tham gia cuộc thi sáng tạo robot
ĐH GTVT HCM
ĐH GTVT HCM

6


Tín Mai

Đại học Văn Hiến

Với chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng rộng về tự nhiên – xã hội, sâu về chuyên môn, có năng lực thực hành thành thạo trải qua những chương trình thực hành, kiến tập, thực tập, trải nghiệm thực tiễn trong suốt khóa học. Ngoài ra, chuẩn đầu ra của chương trình cũng đề ra những yêu cầu cụ thể về năng lực ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm.
Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư nhằm phục vụ tối ưu nhất cho sinh viên. Phòng thí nghiệm, học tập được tràng bị theo chuẩn quốc tế. Hơn nữa đội ngũ giáo viên được đào tạo nước ngoài, tâm huyết và nhiệt tình. Mô hình đào tạo tính chỉ linh hoạt cho các bạn sinh viên có thể tự sắp xếp thời khoá biểu sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, các hoạt động phát triển kĩ năng cho sinh viên cũng được chú trọng. Và hầu hết khi ra trường tỉ lệ sinh viên có được công việc và phù hợp với mình rất cao.
Điểm trúng tuyển thấp nhất là 15 điểm cho tất cả các ngành và một số ngành xét điểm học bạ.
ĐH Văn Hiến có điểm trúng tuyển thấp nhất vào trường là 15 điểm
ĐH Văn Hiến
ĐH Văn Hiến
SInh viên tham gia VUG
SInh viên tham gia VUG

7


Tín Mai

Đại học Tài Chính – Kế Toán

Trong quy trình phát triển, xây dựng trường trở thành một trường ĐH chuyên ngành theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống những trường ĐH miền trung – Tây nguyên; và trường còn là trung tâm đào tạo chất lượng tốt cho ra nguồn nhân lực quản lý kinh tế, tài chính của khu vực nói riêng và và toàn quốc.

toàn bộ những ngành của trường ĐH Tài chính kế toán đều lấy điểm chuẩn là 15 điểm.

ĐH Tài chính Kế Toán
ĐH Tài chính Kế Toán

8


Tín Mai

Đại học Quốc Tế – ĐHQG.TP HCM

Là trường nằm trong khối ĐHQG.TP HCM, trường luôn xứng đáng là ngôi trường tốt hàng đầu trong khối quốc gia. Đây là trường ĐH công lập đa ngành thứ nhất và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Mục tiêu của Trường ĐH Quốc tế là trở thành một trong những trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của tổ quốc.

ĐH Quốc tế có điểm trúng tuyển từ 15 điểm (cho những chương trình links cấp bằng) trở lên. Điểm trúng tuyển cao nhất là 22.5 thuộc về các ngành như: Quản trị Sale, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

ĐH Quốc Tế ĐHQG
ĐH Quốc Tế ĐHQG
Một buổi toạ đàm
Một buổi toạ đàm

9


Tín Mai

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

Trường là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt phục vụ công tác quản lý, triển khai những nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế dưới tác động của biến đổi khí hậu. Trường trở thành trường ĐH trọng điểm về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ngang tầm với những ĐH tiên tiến trong khu vực và tiệm cận với những cơ sở đào tạo ĐH uy tín quốc tế.
Điểm chuẩn tuyển sinh 2016 là 15 điểm cho tất cả các ngành.
ĐH Tài Nguyên Môi Trường Hà Nội
ĐH Tài Nguyên Môi Trường Hà Nội

10


Tín Mai

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hồ Chí Minh

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là trường ĐH công lập duy nhất ở phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 35 năm phát triển, trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường ĐH chuyên ngành, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ chuẩn trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho phát triển bền vững, cùng xã hội trái đất đối phó với những vấn đề biến đổi khí hậu và thiên tai trong phạm vi khu vực và toàn cầu. Tầm nhìn đến năm 2025 là trường đào tạo về lĩnh vực môi trường hàng đầu Đông Nam Á.
Điểm chuẩn là 15 điểm cho ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo
Tuy nhiên, những ngành sót lại lấy điểm cao hơn và điểm trúng tuyển cao nhất là 19,25 điểm.
ĐH Tài Nguyên - Môi Trường HCM
ĐH Tài Nguyên – Môi Trường HCM

11


Tín Mai

Đại học Quốc Tế Sài Gòn

Trường ĐH Quốc tế thành phố sài gòn là một trường ĐH quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc ĐH và CĐ cho sinh viên Việt Nam và quốc tế, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Hoa Kỳ. Bằng cấp của trường chẳng những có giá trị vương quốc mà còn có giá trị quốc tế nữa. Trường hiện còn là thành viên của Hiệp hội Quốc tế những trường ĐH đào tạo ngành Sale IACBE – Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH AACSB – Hoa Kỳ.
Điểm chuẩn 2016 là 15 điểm cho toàn bộ những ngành đào tạo hệ ĐH.
ĐH Quốc Tế Sài Gòn
ĐH Quốc Tế Sài Gòn

12


Tín Mai

Học viện Phụ Nữ

học viện chuyên nghành Phụ nữ Việt Nam có sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ và tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho tổ quốc đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn trong từng thời kỳ; triển khai những nhiệm vụ khoa học, công nghệ để tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam về những chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới.
Với điểm trúng tuyển là 15 điểm, riêng ngành Luật của trường lấy 18,5 điểm. Đây là điểm cao nhất trong những ngành tuyển sinh hệ ĐH.
Học viện Phụ Nữ
Học viện Phụ Nữ

13


Tín Mai

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã và đang đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho TP.HCM và toàn quốc; Trong số đó, có sự chú trọng đào tạo từ đội ngũ công nhân – lao động; triển khai những nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu khoa học ngày càng tác dụng để góp phần phát triển tổ quốc trong dài hạn, cam kết góp sức ngày càng tốt hơn cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc Việt Nam phồn vinh, ổn định và bền vững.
Phương châm hoạt động của trường: “Vì sự phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững”. Triết lý hoạt động: “Chất lượng và Tin cậy”. Nguyên tắc hoạt động: “tác dụng, công minh và Ổn định”. Trường Tôn Đức Thắng ngày càng phát triển không thua kém gì các trường công lập và thêm khẳng định vững chắc sẽ vượt qua nhiều trường để trở thành trường tốt nhất khu vực miền Nam và cả nước. Là cái tên đang hot nhất hiện nay.
Với việc đào tạo đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực nên điểm trúng tuyển vô trường cũng rất dao động từ 15 điểm (cơ sở Nha Trang) trở lên.
ĐH Tôn Đức Thắng
ĐH Tôn Đức Thắng
Cuộc thi hành trình khởi nghiệp đầy tính thực tế
Cuộc thi hành trình khởi nghiệp đầy tính thực tế

14


Tín Mai

Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Hà Thành là trường trọng điểm trong hệ thống những trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của toàn quốc. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt có trình độ ĐH và trên ĐH, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung ứng dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá tổ quốc và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống những trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển những chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho những bậc học, tư vấn những cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.
Là trường có điểm trúng tuyển giao động rất lớn giữa những ngành. Điểm trúng tuyển thấp nhất là 16 điểm, cao nhất là 28,75 điểm.
ĐH Sư Phạm Hà Nội
ĐH Sư Phạm Hà Nội

15


Tín Mai

Đại Học HUTECH

Sau hơn 21 năm phát triển, hiện nay đai học HUTECH có 02 khu học toạ lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. những khu học xá được đầu tư xây dựng hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.
Song song đó, trường còn đầu tư, xây dựng Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng tốt HUTECH và Viện Công nghệ Cao HUTECH – Tọa lạc tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM, Quận 9 (SHTP).
Gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa trường phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với xã hội quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.
Điểm chuẩn giao động từ 12 – 18 điểm. Hiện nay trường là cái tên nổi lên với sự năng động đặc biệt khi diễn viên xinh đẹp Midu trở thành trợ giảng viên của trường.
Midu cô trợ giảng viên xinh đẹp
Midu cô trợ giảng viên xinh đẹp
Trường ĐH HUTECH
Trường ĐH HUTECH

Từ khóa: Top 15 trường ĐH có điểm chuẩn thấp nhất năm 2016, Top 15 trường ĐH có điểm chuẩn thấp nhất năm 2016, Top 15 trường ĐH có điểm chuẩn thấp nhất năm 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *