Top 15 trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu

01-10-2019 15 1079 1 0

Báo lỗi

Số lượng trường ĐH ở mỗi vương quốc trên toàn cầu đang ngày càng tăng thêm. Chất lượng giảng dạy cũng vì thế mà được cải thiện để tạo sức hút với sinh viên. Danh sách dưới đây sẽ chỉ ra đâu là những trường mà mỗi sinh viên đều mơ ước được học nhất.

123456789101112131415

1


Lệ Chi

ĐH Harvard – Mỹ

ĐH Harvard là một trường ĐH tư thục tọa lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ gồm có 10 trường trực thuộc và là một thành viên của Ivy League (Nhóm những trường ĐH hàng đầu ở Mỹ).. Đây là trường ĐH lâu lăm của Mỹ và thường xuyên nắm giữ vị trí đầu bảng trong những cuộc vote trường ĐH tốt nhất. ĐH Harvard không chỉ có là mơ ước của Sinh viên Mỹ mà còn là mơ ước của toàn bộ những Sinh viên trên toàn cầu. Những Sinh viên được bước vào giảng đường của ĐH Harvard cũng đều là những cử nhân xuất sắc nhất.

Wesite: https://www.harvard.edu/

Đại học Harvard - Mỹ
ĐH Harvard – Mỹ


2


Lệ Chi

ĐH Cambridge – Anh

iện ĐH Cambridge, còn gọi là ĐH Cambridge, là một viện ĐH nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. Được xây dựng vào năm 1209, Cambridge là viện ĐH lâu lăm thứ hai trong toàn cầu nói tiếng Anh, chỉ sau Viện ĐH Oxford, và là viện ĐH lâu lăm thứ tư trên toàn cầu hiện đang hoạt động. Cambridge hình thành từ một nhóm học giả đã rời bỏ Viện ĐH Oxford sau khi xảy ra tranh cãi giữa những người này với cư dân địa phương

Hệ thống ĐH Cambridge có 31 trường cùng hàng nghìn chuyên ngành đào tạo không giống nhau. Trường ĐH Cambridge có truyền thống gần 1000 năm đào tạo những nhà lãnh đạo trên toàn cầu, những Chuyên viên Marketing cũng như những nghệ sĩ. Mỗi năm, có hàng trăm tiến sỹ và thạc sĩ thành đạt từ nơi đây.


web site: https://www.cam.ac.uk/

Đại học Cambridge - Anh
ĐH Cambridge – Anh

3


Lệ Chi

ĐH Yale – Mỹ

Viện ĐH Yale, còn gọi là ĐH Yale, là viện ĐH tư thục ở New Haven, Connecticut. xây dựng năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Yale là một trong những viện ĐH lâu lăm nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường ĐH Harvard và Trường ĐH William & Mary (1693).

Đại học Yale không chỉ nổi tiếng vì nhiều nhân tài, chất lượng giáo dục đỉnh cao, mà còn là một trong những trường đại học to nhất nhì Hoa Kỳ, với hệ thống thư viện khoảng 13 triệu cuốn sách (hệ thống thư viện đứng thứ 2 của Mỹ).

web site: https://www.yale.edu/

Đại học Yale - Mỹ
ĐH Yale – Mỹ

4


Lệ Chi

ĐH UCL (University College London) – Anh

Viện ĐH Luân Đôn, còn gọi là ĐH Luân Đôn, là một viện ĐH công lập liên hợp ở Luân Đôn, Anh. Viện ĐH này gồm có 18 trường ĐH thành viên, 10 viện nghiên cứu, và một số những đơn vị học thuật quan trọng khác.

Trường UCL đã có những thành tựu nổi trội về những lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học cũng như những ngành nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Ngôi trường này luôn có nhiều nguyên tắc trong việc đảm bảo cho chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu trong những ngành học kể trên. Đây cũng là trường ĐH thứ nhất ở Anh đồng ý sinh viên từ mọi tôn giáo, chủng tộc, tầng lớp xã hội và bình đẳng nam nữ.

web site: https://london.ac.uk/

Đại học UCL (University College London) - Anh
ĐH UCL (University College London) – Anh

5


Lệ Chi

ĐH Oxford – Anh

Viện ĐH Oxford (tiếng Anh: University of Oxford, thường gọi là Oxford University hay Oxford), còn gọi là ĐH Oxford, là một viện ĐH nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Mặc dù ngày xây dựng của Oxford vẫn chưa được xác định, có minh chứng cho thấy hoạt động giảng dạy đã ra mắt từ tận năm 1096. Như vậy Oxford là viện ĐH lâu lăm nhất trong toàn cầu nói tiếng Anh và là viện ĐH lâu lăm thứ hai đang còn hoạt động trên toàn cầu. ĐH Oxford có 39 học viện chuyên nghành (college), mỗi học viện chuyên nghành có một cấu trúc và hoạt động riêng.

web site: http://www.ox.ac.uk/

Đại học Oxford - Anh
ĐH Oxford – Anh

6


Lệ Chi

Trường Imperial College – Anh

Imperial College London là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm, trường ĐH nghiên cứu những lĩnh vực như khoa học, y học, Marketing và kỹ thuật nổi tiếng Vương quốc Anh. Nhắc đến tên trường, người ta nghĩ ngay đến một trung tâm vật lý và nghiên cứu y sinh lớn không chỉ có ở Anh mà ở cả toàn cầu. Tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh Times Higher Education (THE) cũng như tổ chức xếp hạng những trường ĐH trên toàn cầu QS từng đánh giá ngôi trường này ở vị trí top 10 toàn cầu.

Nội dung đào tạo chính của trường là liên ngành nghiên cứu và cung ứng những cơ sở nghiên cứu. những lĩnh vực đào tạo chủ yếu của trường là Khoa học kỹ thuật, Y học, và khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, Marketing. Đây cũng là những khoa chủ chốt của Imperial College.

Wesite: https://www.imperial.ac.uk/

Trường Imperial College - Anh
Trường Imperial College – Anh

7


Lệ Chi

ĐH Chicago – Mỹ

Viện ĐH Chicago, còn gọi là ĐH Chicago, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Viện ĐH này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ xây dựng vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỉ phú đầu lửa John D. Rockefeller. William Rainey Harper trở thành viện trưởng thứ nhất của viện ĐH vào năm 1891; những lớp học thứ nhất khai giảng vào năm 1892.

Viện ĐH Chicago gồm có Trường ĐH (the College), nhiều chương trình sau ĐH và ủy ban liên ngành không giống nhau được tổ chức thành bốn phân khoa, sáu trường chuyên nghiệp, và một trường giáo dục thường xuyên. Viện ĐH có tổng số khoảng 15.000 sinh viên, Trong số đó chừng 5.000 sinh viên theo học ở Trường ĐH. Viện ĐH Chicago nhiều năm liền được xếp vào một trong 10 viện ĐH hàng đầu toàn cầu.

web site: http://www.uchicago.edu/

Đại học Chicago - Mỹ
ĐH Chicago – Mỹ

8


Lệ Chi

ĐH PrinceTon – Mỹ

Viện ĐH Princeton, còn gọi là ĐH Princeton, là một viện ĐH tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Princeton là viện ĐH xếp thứ tư trong những trường và viện ĐH cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện ĐH của Ivy League.

Princeton cung ứng nhiều chương trình nghiên cứu sau ĐH (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, gồm có toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

web site: http://www.princeton.edu/

Đại học PrinceTon - Mỹ
ĐH PrinceTon – Mỹ

9


Lệ Chi

học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts – Mỹ

Viện Công nghệ Massachusetts là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong những ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong những ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

MIT được xây dựng vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, dựa trên quy mô viện ĐH bách khoa (polytechnic university) và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. MIT lúc đầu nhấn mạnh đến những ngành công nghệ ứng dụng ở bậc ĐH và sau ĐH, và chính điều này giúp thiết lập sự hợp tác gần gũi với những công ty công nghiệp.

web site: http://web.mit.edu/

Học viện công nghệ Massachusetts - Mỹ
học viện chuyên nghành công nghệ Massachusetts – Mỹ

10


Lệ Chi

học viện chuyên nghành công nghệ California – Mỹ

Viện Công nghệ California là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Caltech có sáu đơn vị thành viên, hướng trọng tâm vào những ngành khoa học và kỹ thuật. Mặc dù có quy mô nhỏ, 31 cựu sinh viên và giảng viên Caltech đã được trao 32 giải Nobel (Linus Pauling nhận 2 giải) và 66 người đã nhận được Huy chương Khoa học vương quốc hay Huy chương Công nghệ và Sáng kiến vương quốc của Hoa Kỳ, 112 giảng viên là viện sĩ của những Viện Hàn lâm vương quốc Hoa Kỳ.

web site: http://www.caltech.edu/

Học viện công nghệ California - Mỹ
học viện chuyên nghành công nghệ California – Mỹ

11


Lệ Chi

ĐH Columbia – Mỹ

Viện ĐH Columbia, còn gọi là ĐH Columbia, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Columbia là cơ sở giáo dục ĐH lâu lăm nhất tại tiểu bang New York, lâu lăm thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín ĐH thuộc địa được xây dựng trước Cách mạng Hoa Kỳ. Trường được xây dựng vào năm 1754 với tên King’s College dưới hiến chương hoàng gia của vua George đệ Nhị của Vương quốc Anh, và là một trong ba trường ĐH duy nhất tại Hoa Kỳ được xây dựng dưới đặc quyền này.

Columbia hàng năm điều hành phần thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội những Viện ĐH Hoa Kỳ. Columbia có mối links với những chủ nhân giải Nobel nhiều hơn thế bất kỳ học viện chuyên nghành nào khác trên toàn cầu. Quỹ tài trợ và tài chính giành cho nghiên cứu hàng năm của Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong những viện ĐH tại Hoa Kỳ.

web site: http://www.columbia.edu/

Đại học Columbia - Mỹ
ĐH Columbia – Mỹ

12


Lệ Chi

ĐH Pennsylvania (Penn) – Mỹ

Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về những ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và Marketing. Chín người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện ĐH này.Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục triệu tập nhiều vào những giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như những ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện chuyên nghành thứ nhất đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi những viện ĐH châu Âu, triệu tập nhiều “trường” (faculty) dưới cùng một viện ĐH.

Wesite: http://www.upenn.edu/

Đại học Pennsylvania (Penn) - Mỹ
ĐH Pennsylvania (Penn) – Mỹ

13


Lệ Chi

ĐH Johns Hopkins- Mỹ

Viện ĐH Johns Hopkins hay ĐH Johns Hopkins, là một viện ĐH nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Johns Hopkins có những cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc, và Singapore.

Johns Hopkins đi tiên phong trong khái niệm của viện ĐH nghiên cứu hiện đại tại Hoa Kỳ và đã lọt vào trong TOP những trường và viện ĐH của toàn cầu như vậy trong suốt lịch sử của nó. Quỹ Khoa học vương quốc (NSF) đã xếp hạng Johns Hopkins # một trong số những trường và viện ĐH Mỹ trong tổng số khoa học, y tế và kỹ thuật chi cho nghiên cứu và phát triển trong 31 năm liên tiếp

web site: http://www.jhu.edu/

Đại học Johns Hopkins- Mỹ
ĐH Johns Hopkins- Mỹ

14


Lệ Chi

ĐH Duke – Mỹ

ĐH Duke là một viện ĐH nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện ĐH này lấy tên Viện ĐH Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án công trình dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ. Trường cố gắng làm những khoa cộng tác với nhau, và trường cũng cho vào giáo sư và sinh viên của chủng tộc thiểu số.

ĐH Duke là một trong những trường ĐH danh giá, uy tín hàng đầu nước Mỹ và trên toàn cầu. Ngoài lớp học, nghiên cứu, và thể thao, Duke cũng nổi tiếng về trường sở lớn và kiến trúc Gothic, nhất là Nhà thờ Duke. Rừng nằm trung quanh những phần trường sở giấu vị trí của ĐH gần trung tâm Durham.

web site: http://www.duke.edu/

Đại học Duke - Mỹ
ĐH Duke – Mỹ

15


Lệ Chi

ĐH Cornell – Mỹ

Viện ĐH Cornell hay ĐH Cornell là một viện ĐH tư thục ở Ithaca, New York, Hoa Kỳ, với 14 trường, tính cả bốn cơ sở làm theo hợp đồng. Hai cơ sở chuyên về y khoa là ở Thành phố New York và ở Education City, Qatar.

Chương trình đào tạo MBA của trường nhận được sự đánh giá cao trên trường quốc tế, lấy ví dụ như chương trình MBA của trường xếp thứ 28 trong Danh sách những chương trình đào tạo MBA hàng đầu toàn cầu của Financial Times (2015), đồng thời xếp thứ 23 trong Bảng xếp hạng những chương trình đào tạo MBA hàng đầu toàn cầu của tờ báo nổi tiếng The Economist (2015).

web site: http://www.cornell.edu/

Đại học Cornell - Mỹ
ĐH Cornell – Mỹ

Từ khóa: Top 15 trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu, Top 15 trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu, Top 15 trường ĐH danh tiếng nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *