Top 15 Trường ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc

21-06-2020 15 4449 1 1

Báo lỗi

Trung Quốc là một trong những vương quốc có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng trên trái đất. Tại đây có rất nhiều trường ĐH có lịch sử hơn 100 năm, là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho giang sơn. những trường ĐH này không những nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy mà còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp của khuôn viên trường, những kiến trúc, công trình độc đáo. Hãy cùng Toplist điểm qua 15 trường ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc nhé!

123456789101112131415

1


Dương Băng Hạ

ĐH Bắc Kinh

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.
 • Năm xây dựng: 1898.

ĐH Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc và cũng là một trong những trường ĐH trước tiên của xã hội cận đại Trung Quốc. Nó được xây dựng để thay thế cho Văn Miếu cổ, lúc mới xây dựng trường mang tên Kinh Sư ĐH đường. ĐH Bắc Kinh được Times Higher Education xếp hạng thứ 29/200 trong bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu trái đất năm 2016 – 2017, xếp thứ 2/100 trường ĐH tốt nhất châu Á năm 2016. ĐH Bắc Kinh được biết đến như là trường ĐH dẫn đầu về khoa học xã hội và nghệ thuật ở Trung Quốc.

Hiện nay, trường có năm khoa học là nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và công trình, ban y học với 42 học viện chuyên nghành, khoa; 216 trung tâm nghiên cứu Trong số đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật vương quốc, 18 bệnh viện trực thuộc và giảng dạy. Trường có nhà thư viện rộng nhất châu Á với gần 6 triệu đầu sách, 200.000 sách điện tử và hơn 6.500 những loại sách báo Trung Quốc và trái đất.

Trường không những nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, lịch sử nhiều năm mà còn nổi tiếng về kiến trúc và khuôn viên mang đậm phong thái Trung Hoa. Trường nằm trên khu ngự uyển nhà Thanh với những cảnh quan đậm chất truyền thống như đình, chùa, những căn nhà, khu vườn và nhiều công trình nổi trội khác. Đây cũng là trường ĐH có nhiều du học viên nhất Trung Quốc, hằng năm có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đến học tại đây, Trong số đó có 40% là sinh viên Triều Tiên.

những cựu học viên tiêu biểu của trường: Nhà thơ Từ Chí Ma, Trương Quốc Đào – một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Nhà văn Đồng Hoa, Cựu chính trị gia Bạc Hy Lai,…

Một vài hình ảnh của Đại học Bắc Kinh
Một vài hình ảnh của ĐH Bắc Kinh
Video tuyển sinh của ĐH Bắc Kinh


2


Dương Băng Hạ

ĐH Thanh Hoa

 • Vị trí: Bắc Kinh
 • Năm xây dựng: 1911

Cùng với ĐH Bắc Kinh, ĐH Thanh Hoa cũng là một trong những ngôi trường ĐH danh giá và nhiều năm nhất Trung Quốc. Đây là trường ĐH tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực. Trước đây trường được xây dựng là một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học chuẩn bị học lên cao hơn ở những trường ĐH tại Mỹ, tên thường gọi thuở đầu của ĐH Thanh Hoa là “Học đường Thanh Hoa”. Trường được Times Higher Education xếp hạng thứ 35/200 trường ĐH hàng đầu trên trái đất năm 2015-2016, đứng thứ 5/100 trường ĐH hàng đầu châu Á năm 2016. Đây là trường đứng đầu về khoa học tự nhiên, công nghệ và kĩ thuật tại Trung Quốc.

Hiện tại, trường có 14 trường học và 56 phòng ban với những khoa về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Có 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu Trong số đó có 5 trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn vương quốc. Thư viện trường có tổng diện tích 39.000 mét vuông với 4,1 triệu đầu sách.

Trường được xây dựng trên nền của một khu vườn hoàng gia cũ của một thân vương nên có rất nhiều cảnh đẹp và rộng vì vậy sinh viên hay sử dụng xe đạp làm phương tiện chính để di chuyển trong trường. Kiến trúc trường là sự phối kết hợp giữa phong thái kiến trúc phương Đông và phương Tây, đây là sự kết tinh của phong thái hiện đại và truyền thống. Năm 2011, ĐH Thanh Hoa lọt vào top 14 trường ĐH đẹp nhất trái đất do tạp chí Forbes bầu chọn.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình, Nhà triết học Lương Khải Siêu, Dương Chấn Ninh – Nhà vật lý đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1957,…

Các tòa nhà và những con đường thơ mộng của Đại học Thanh Hoa
những căn nhà và những con đường thơ mộng của ĐH Thanh Hoa

3


Dương Băng Hạ

ĐH Chiết Giang

 • Vị trí: Thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
 • Năm xây dựng: 1897

Hiện nay, ĐH Chiết Giang là trường ĐH tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ những ngành học nhất tại Trung Quốc. tên thường gọi thuở đầu của trường là “học viện chuyên nghành Thiểm Tây”, đây là một trong những học viện chuyên nghành chính thống hiện đại phát hành sớm nhất ở Trung Quốc. Năm 1998, trường được xây dựng trên nền tảng của 4 trường ĐH thành viên là ĐH Chiết Giang, ĐH Hàng Châu, ĐH Y khoa Chiết Giang và ĐH Nông nghiệp Chiết Giang. Trường có thành tựu học thuật rất cao về những ngành kinh tế học, vật lý học, luật học.

Hiện tại, ĐH Chiết Giang có 36 trường trực thuộc, 7 khoa, đào tạo 11 môn học chính, 108 chuyên ngành hệ chính quy. Tổng diện tích của trường là 450,5 hecta với diện tích phòng học là 1 trong những,948,388 mét vuông cùng thư viện rộng 59,000 mét vuông cất trữ 5 triệu 910 cuốn sách.

ĐH Chiết Giang còn được xem là ĐH đông dân nhất Trung Quốc, năm 2010 trường có đến 63 779 sinh viên theo học, nhiều nhất toàn quốc.

những cựu học viên tiêu biểu của trường: Chính trị gia Hoàng Phu, Cựu chủ tịch tập đoàn lớn Ô tô Đệ nhất (FAW) Chu Nghiêm Phong, Lý chính nghĩa – nhà vật lý dật giải Nobel năm 1957,…

Một vài góc của Đại học Chiết Giang
Một vài góc của ĐH Chiết Giang

4


Dương Băng Hạ

ĐH Phúc Đán

 • Vị trí: Thượng Hải
 • Năm xây dựng: 1905

ĐH Phúc Đán cũng là một trường ĐH tổng hợp nổi tiếng của Trung Quốc. Lúc mới xây dựng trường có tên là Trường Công học Phúc Đán, Trong số đó hai chữ “Phúc Đán” được lấy trong một điển tích nho giáo với ý nghĩa sâu sắc là “ánh sáng buổi sớm quay quay về”. Năm 1949, trường được đổi tên thành ĐH Phúc Đán. Trường được xếp vào một trong tám mươi trường ĐH hàng đầu trên trái đất.

ĐH Phúc Đán tính đến năm 2008 có 17 trường thành viên với 69 khoa, 65 cơ quan nghiên cứu và 91 trung tâm nghiên cứu. Thư viện trường được xây dựng vào năm 1922, cho tới năm 2004 tại đây đã có 4.458.800 cuốn sách, bài báo.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc Đường Gia Triền, Phó chủ tịch nước Lý Nguyên Triều, Chu Dân – Cố vấn đặc biệt cho Tổng giám đốc IMF,…

Một vài hình ảnh của ngôi trường
Một vài hình ảnh của ngôi trường
Khuôn viên rộng lớn của ĐH Phúc Đán

5


Dương Băng Hạ

ĐH Nam Kinh

 • Vị trí: Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô
 • Năm xây dựng: 1902

ĐH nam Kinh được đánh giá là một trong ba trường ĐH hàng đầu về nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc. thuở đầu trường được đặt tên là Tam Giang Sư Phạm Học Đường và đến năm 1949 được đổi tên là ĐH Nam Kinh. Trường có ba địa điểm đó là Cổ Lâu, Phố Khẩu và Tiên Lâm; Trong số đó, Cổ Lâu là trụ sở chính nằm tại trung tâm thành phố Nam Kinh.

Tính đến năm 2015, trường có 21 trường trực thuộc, 59 phòng ban và những đơn vị học tập khác như những trường giáo dục từ xa, những trường giáo dục thường xuyên. ĐH nam Kinh có một hệ thống phòng thí nghiệm, Trong số đó có 7 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và một thư viện lớn có diện tích hơn 1.000 mét vuông.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Nữ Chủ tịch trước tiên của Hội Vật lý Hoa Kỳ Ngô Kiện Hùng, chính trị gia Hoa Xuân Oánh,…

Ba tòa nhà mang phong cách hoài cổ của Đại học Nam Kinh
Ba căn nhà mang phong thái hoài cổ của ĐH Nam Kinh
Bài hát Tạm biệt! ĐH Nam Kinh

6


Dương Băng Hạ

ĐH Vũ Hán

 • Vị trí: Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc
 • Năm xây dựng: 1893

ĐH Vũ Hán cũng là một trong những trường ĐH tổng hợp trọng điểm vương quốc. Hiện nay, ĐH Vũ Hán có 29 trường CĐ giảng dạy rất nhiều ngành không giống nhau như khoa học, nông nghiệp, lịch sử, kinh tế, triết học, quản lý giáo dục,… Đây cũng là trường ĐH có nhiều lưu học viên Việt Nam theo học đông nhất tại miền trung Trung Quốc. Trường có 4 phòng nghiên cứu trọng điểm vương quốc, 7 khu trọng điểm nghiên cứu Xã hội nhân văn trực thuộc bộ giáo dục,… Trường có những thư viện rộng lớn với lượng sách lên đến 5,2 triệu cuốn.

ĐH Vũ Hán được xây dựng bên cạnh sông Đông Hồ, bên đồi Lạc Gia – nơi có phong cảnh tuyệt đẹp. Khuôn viên trường có diện tích 326 hecta, trong trường có rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại vì thế trường cũng là một trong những trường ĐH có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. Cuối tháng 2, đầu tháng 3 – khoảng thời quầy bán hàng nghìn cây anh đào nở hoa là thời điểm mà trường có phong cảnh đẹp nhất.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Thượng tướng không quân Trung Quốc Lưu Á Châu, Thẩm phán Wan Xiang, Nhà văn Chi Li,…

Một vài hình ảnh của Đại học Vũ Hán
Một vài hình ảnh của ĐH Vũ Hán
Khuôn viên ĐH Vũ Hán nhìn từ trên cao

7


Dương Băng Hạ

ĐH Giao thông Thượng Hải

 • Vị trí: Thượng Hải
 • Năm xây dựng: 1896

ĐH Giao thông Thượng Hải là trường ĐH trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và thành phố Thượng Hải. Điểm mạnh của trường là ngành khoa học tự nhiên và ngành kỹ thuật, những môn như thông tin với hệ thống điện tử, công trình tàu thuyền với biển, khống chế tự động, vật liệu hợp lại, gia công tính chất dẻo kim loại,… của trường có trình độ hàng đầu trái đất.

Hiện nay, trường có 29 học viện chuyên nghành và khoa chuyên ngành, 26 đơn vị trực thuộc và 14 bệnh viện; có 64 ngành đào tạo cử nhân, 57 ngành học thạc sĩ và 36 ngành đào tạo TS. Trường có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc, 5 trung tâm nghiên cứu kĩ thuật vương quốc, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Quốc phòng, 1 trung tâm chuyển giao công nghệ cấp vương quốc, 2 trung tâm nghiên cứu văn hóa thuộc Bộ Văn hóa và rất nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm thành phố.

những cựu sinh viên nổi trội của trường: Cựu Thị trưởng thành phố Thượng Hải Wang Daohan, Nhà khoa học Tiền Học Sâm – người được xem là “cha đẻ” của chương trình hoả tiễn hạt nhân và vũ trụ của Trung Quốc, Cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Giang Trạch Dân,…

Quang cảnh tại Đại học Giao thông Thượng Hải
Quang cảnh tại ĐH Giao thông Thượng Hải

8


Dương Băng Hạ

ĐH Sư phạm Bắc Kinh

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh.
 • Năm xây dựng: 1902.

ĐH Sư phạm Bắc Kinh là trường ĐH sư phạm trước tiên của Trung Quốc, đây cũng là trường sư phạm nổi tiếng nhất nước này và là nơi bồi dưỡng, đào tạo ra đội ngũ giáo viên xuất sắc. Trường có 25 trường trực thuộc với 58 chuyên ngành ĐH không giống nhau. những môn giáo dục học, tâm lý học, lịch sử học là điểm mạnh của trường; ngoài ra hiện nay trường cũng bắt đầu giảng dạy một số môn ngoài loại sư phạm.

ĐH Sư phạm Bắc Kinh có 7 cơ sở nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực khoa học nhân văn và khoa học xã hội của Bộ Giáo dục, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm nhà nước, 5 trung tâm nghiên cứu kĩ thuật của Bộ, 2 trung tâm nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ thành phố Bắc Kinh và nhiều trung tâm, phòng nghiên cứu quan trọng khác. những thư viện của trường dự trữ hơn 4,1 triệu tài liệu, 17.300 GB tài nguyên kĩ thuật số với cùng một.400 GB sách điện tử. những thư viện trung tâm nghiên cứu tại trường đều đạt chuẩn quốc tế.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Nhà hoạt động nhân quyền Lưu Hiểu Ba, ông đã đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2010; Nhà văn Mạc Ngôn – người đoạt giải Nobel Văn học 2012, Nhà sử học Huỳnh Hiện Phan,…

Đại học Sư Phạm Bắc Kinh
ĐH Sư Phạm Bắc Kinh

9


Dương Băng Hạ

ĐH Sun Yat-Sen (ĐH Tôn Trung Sơn)

 • Vị trí: Thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông
 • Năm xây dựng: 1924

ĐH Sun Yat-Sen được xây dựng bởi Tôn Trung Sơn, thuở đầu trường có tên là ĐH Quảng Đông. Trường được xếp thứ 42 trong bảng xếp hạng 100 trường ĐH Châu Á năm 2015 – Asian University Rankings 2015. ĐH Sun Yat-Sen là trường ĐH tổng hợp gồm có những ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học y tế, dược học, khoa học và quản lý.

Trường có 45 học viện chuyên nghành với 4 cơ sở là cơ sở phía Đông, phía Bắc, phía Nam và cơ sở Chu Hải, Trong số đó cơ sở Chu Hải có diện tích lớn nhất là 3,48 kilômét vuông và nhiều viện nghiên cứu như: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Cựu thống đốc tỉnh Quảng Đông Hoàng Hoa Hoa, Phó thống đốc tỉnh Quảng Đông Từ Thiếu Hoa,…

Các tòa nhà và khuôn viên của trường
những căn nhà và khuôn viên của trường

10


Dương Băng Hạ

ĐH Nhân dân Trung Quốc

 • Vị trí: Quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh
 • Năm xây dựng: 1937

ĐH Nhân dân Trung Quốc là trường ĐH tổng hợp trọng điểm vương quốc chuyên về khoa học xã hội và nhân văn. Tiền thân của trường là ĐH công lập Thiểm Bắc được xây dựng năm 1937, sau chuyển thành ĐH Liên hợp Hoa Bắc, ĐH Hoa Bắc và đến năm 1950, sau khi Cục Chính trị trải qua đề xuất “Quyết định xây dựng trường ĐH Nhân dân”, trường đã được xây dựng với nòng cốt là trường ĐH Hoa Bắc. Đây là trường ĐH chính quy trước tiên sau khi chính phủ mới xây dựng.
Trường có 37 học viện chuyên nghành, 14 tổ chức tổ chức nghiên cứu liên ngành. những ngành nổi trội của trường là: Xã hội, Nhân văn, Nghiên cứu giáo dục, Quản lý khoa học và Triết học.

những cựu sinh viên tiêu biểu của trường: Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông, Phó thủ tướng Mã Khải, Nhà khoa học quân sự và sử học Mao Tân Vũ – ông là vị tướng trẻ nhất của quân đội Trung Quốc,…

Đại học Nhân dân Trung Quốc
ĐH Nhân dân Trung Quốc

11


Yến Nhi

ĐH Hạ Môn (Phúc Kiến)

 • Vị trí: 1921
 • Năm xây dựng: Thành phố Hạ Môn, Tỉnh Phúc Kiến


ĐH Hạ Môn được đánh giá là một trong những trường ĐH đẹp nhất Trung Quốc cũng là trường ĐH trước tiên do Hoa Kiều sáng lập trong lịch sử giáo dục cận đại của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong ít trường ĐH trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc. ĐH Hạ Môn có tổng diện tích khuôn viên trường lên tới 5000 mẫu.

Trường gồm có 22 học viện chuyên nghành ( 58 khoa) và 9 viện nghiên cứu, hiện có hơn 30.000 học viên đang theo học tại trường, đội ngũ giảng viên hơn 2000 người, Trong số đó hơn 1300 giảng viên có học vị giáo sư, phó giáo sư và 20 viện sỹ thuộc viện nghiên cứu công trình khoa học Trung Quốc.

ĐH Hạ Môn có một nhóm ngũ giảng viên cao cấp và nhân viên gồm có 2475 giảng viên toàn thời gian và những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, Trong số đó có 1.522 giáo sư và phó giáo sư và 22 viện sĩ của CAS và CAE. Hiện tại, ĐH Hạ Môn có tổng số hơn 38.000 sinh viên, gồm có 20.575 sinh viên ĐH, 15.590 học viên cao học, 2.567 sinh viên TS, và hơn 2500 sinh viên quốc tế, hướng tới mục tiêu của “xây dựng một trường ĐH cao cấp nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến)
ĐH Hạ Môn (Phúc Kiến)

12


Yến Nhi

ĐH Thâm Quyến

 • Vị trí: 1983
 • Năm xây dựng: Thành phố Thâm Quyến, Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trường được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc và chính quyền Thâm Quyến xây dựng năm 1983 nằm ở tỉnh Quảng Đông có kiến trúc dựa núi gần biển, phong cảnh đẹp đẽ tươi xanh. Rừng cây bát ngát và hồ nước xanh trong là nét đẹp nổi trội của trường.

ĐH Thâm Quyến là một trường đào tạo đa ngành với 42 chương trình đào tạo ĐH, 69 chương trình sau ĐH (66 chương trình cao học và 3 chương trình TS). Tổng số lượng sinh viên 30000, Trong số đó có 5000 nghiên cứu sinh và 26000 sinh viên tại chức. Có 600 sinh viên quốc tế từ 15 vương quốc đang theo học tại đây.

ĐH Thâm Quyến nằm bên bờ biển của vịnh Thâm Quyến ở Nam Trung Hoa. Tổng diện tích của khuôn viên chính – khu trường sở Houhai là 1 trong những,44 km vuông. Trường có hồ riêng của tôi được đặt tên là hồ Văn Sơn (文山湖), trường trải dài trên ngọn đồi được bao phủ bởi cây xanh, với không gian màu xanh và những tác phẩm điêu khắc. Đây là ngôi trường được nhiều bạn có ý định du học Trung Quốc lựa chọn.

 Đại học Thâm Quyến
 ĐH Thâm Quyến

13


Yến Nhi

ĐH Tứ Xuyên

 • Vị trí: 1896
 • Năm xây dựng: Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc


ĐH Tứ Xuyên là một trong những ĐH vương quốc nhiều năm nhất ở Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên là một trong những ĐH vương quốc nhiều năm nhất ở Trung Quốc, nổi tiếng với những kiến trúc bên hồ. Bên trong trường có những tòa kiến trúc lộng lẫy như cung điện.

ĐH Tứ Xuyên được xếp hạng thứ 8 trong số những trường ĐH Trung Quốc theo xếp hạng học thuật những trường ĐH trái đất năm 2010. ĐH Tứ Xuyên là một trong những trường ĐH vương quốc trực thuộc Bộ Giáo dục CHND Trung Hoa (MOE). Đây cũng là một trong những dự án công trình nhà nước 211 và 985 trường ĐH xây dựng dự án công trình được hưởng đặc quyền đặc lợi trong giai đoạn Kế hoạch năm năm lần thứ IX. Chủ tịch trường ĐH là Giáo sư Tạ Hòa Bình, một Viện của học viện chuyên nghành Kỹ thuật Trung Quốc.

Đại học Tứ Xuyên
ĐH Tứ Xuyên

14


Yến Nhi

ĐH Tô Châu

 • Vị trí: 1900
 • Năm xây dựng: Thành phố cổ Tô Châu, Tỉnh Giang Tô

Tiền thân của trường là ĐH Tô Châu được xây dựng vào năm 1900. Trải qua hơn 100 năm, ĐH Tô Châu lấy việc bồi dưỡng nhân tài là cơ bản, đã tạo ra cho hàng nghìn nhân tài cho xã hội. ĐH Tô Châu ở tỉnh Giang Tô, nằm giữa nơi phồn hoa Giang Nam. Trường mang vẻ đẹp trang nhã tinh ý hòa quyện nét tinh xảo của Tô Châu Viên Lâm và phong thái cổ đại.

Trường là một trong những CĐ hiện đại được xây dựng sớm nhất toàn quốc, ĐH Tô Châu đã đi đầu trong một số lĩnh vực như: là trường trước tiên tổ chức hình thức dạy học theo kiểu phương Tây, là trường trước tiên mở lớp đào tạo nghiên cứu sinh và sau ĐH, là trường trước tiên mở lớp chuyên ngành luật, là trường trước tiên có tờ báo của trường,…

Khi có sự điều chỉnh những trường, những học viện chuyên nghành vào năm 1952, học viện chuyên nghành nghệ thuật của ĐH Đông Ngô và học viện chuyên nghành giáo dục văn hóa của ĐH Tô Nam cùng khoa toán ĐH Giang Nam hợp thành học viện chuyên nghành Sư phạm Tô Nam. Cùng năm đó, trường đổi tên thành học viện chuyên nghành Sư phạm Giang Tô. Năm 1982, trường được quốc vụ viện phê chuẩn và đổi tên thành ĐH Tô Châu (Soochow University).

Sau đó, trải qua sự phê chuẩn của Bộ giáo dục và chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô. Hiện nay, ĐH Tô Châu có 12 khoa chuyên ngành gồm có : triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn, lịch sử, lí luận, kĩ thuật, nông học, y, quản lí, nghệ thuật. Trường có cơ sở vật chất vững chắc, quy mô; kết quả hoạt động tốt, là trường ĐH toàn diện có uy tín trong và ngoài nước

Đại học Tô Châu
ĐH Tô Châu

15


Yến Nhi

ĐH Sơn Đông

 • Vị trí: 1901
 • Năm xây dựng: Thành phố Tế Nam, Tỉnh Sơn Đông


ĐH Sơn Đông nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giáo dục Trung Quốc, là một trường ĐH toàn diện với lịch sử phát triển lâu dài. Trường là một thành viên của dự án công trình 211 và dự án công trình 985 – dự án công trình xây dựng trọng điểm vương quốc hỗ trợ phát triển những trường ĐH chất lượng tốt. Kể từ khi xây dựng, ĐH Sơn Đông đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi đáng kể. Từ học viện chuyên nghành Hoàng gia Sơn Đông, sau đó được chuyển đổi thành ĐH vương quốc Thanh Đảo, ĐH vương quốc Sơn Đông và tiếp theo là ĐH Sơn Đông như hiện tại.

ĐH Sơn Đông gồm có 8 khu học xá với tổng diện tích là 533 ha. Trường hiện có 4 bệnh viện trực thuộc, 3 bệnh viện không trực thuộc và 11 bệnh viện giảng dạy. Trường hiện có 7.782 giáo viên giảng dạy, 60.000 sinh viên hệ chính quy Trong số đó có 41.103 sinh viên theo học hệ ĐH, 16.607 sinh viên theo học hệ thạc sĩ, 907 sinh viên hệ TS.

ĐH Hải dương Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông có lẽ là ngôi trường có quần thể kiến trúc mang phong thái châu Âu hoàn mỹ nhất của Trung Quốc.Trường giữ được những nét đẹp khác lạ của kiến trúc hiện đại, hài hòa như một bức tranh phong cảnh từ phương Tây.

Đại học Sơn Đông
ĐH Sơn Đông

Từ khóa: Top 15 Trường ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 15 Trường ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc, Top 15 Trường ĐH nổi tiếng nhất Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *