Top 16 trường ĐH nổi tiếng nhất Nhật Bản

21-06-2020 16 1839 1 0

Báo lỗi

Trong thời gian vừa vừa mới qua, du học đã và đang trở thành Xu thế của nhiều học viên Việt Nam. Du học mở ra nhiều thời cơ phát triển nghề nghiệp ở Tương lai. Tuy nhiên, du học ở những nước phương Tây chi phí rất cao. Vì vậy, du học Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn ra quốc tế học với chi phí vừa mức. Dưới đây là top những trường ĐH nổi tiếng nhất Nhật Bản để bạn cũng rất có thể lựa chọn.

12345678910111213141516

1


Tran Thao

ĐH Tokyo

Trường ĐH Tokyo không chỉ có là trường ĐH vương quốc thứ nhất và lâu lăm nhất ở Nhật Bản mà còn được cho là ngôi trường ĐH đứng đầu hiện nay của vương quốc này. Trường xây dựng vào năm 1877, sở hữu phương pháp giảng dạy hàng đầu mà còn được Times Higher Education xếp hạng thứ 43 năm 2017 trên trái đất.

ĐH Tokyo gồm có 10 phân khoa và 5 khuôn viên nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Số lượng sinh viên theo học của trường có khoảng 30.000 người và Trong số đó số lượng sinh viên quốc tế là 2100 người. Cũng nơi đây đã sản sinh ra hàng loạt những nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản.


website: http://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Trường sản sinh ra hàng loạt các nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản
Trường sản sinh ra hàng loạt những nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản


2


Tran Thao

ĐH Keio (Keidai)

ĐH Keio cũng được xếp hạng là một trong những ngôi trường ĐH lâu lăm nhất của Nhật Bản, xây dựng năm 1885, tọa lạc ở Minato, Tokyo. Lúc mới xây dựng, trường chủ yếu giảng dạy về văn hóa phương Tây và cho tới sau này đã bổ sung thêm 9 phân ngành học. Đó là Y học, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lý Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược, Văn chương, Kinh tế, Luật, Sale và Thương mại.

Khi học tại ĐH Keio, những bạn sẽ cảm thấy tự hào bởi đây là ngôi trường được nhiều thành viên nội những Nhật Bản theo học như thủ tướng Koizumi Junichirō, chính trị gia Hashimoto Ryutaro,…


website: https://www.keio.ac.jp/en/

Đây  là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản
Đây là một trong những ngôi trường ĐH lâu lăm nhất của Nhật Bản

3


Tran Thao

ĐH Kyoto (Kyodai)

Theo đánh giá của Times Higher Education, ĐH Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục, xây dựng năm 1897. Trụ sở chính của trường đặt tại cố đô Kyoto Nhật Bản. Đây được đánh giá là ngôi trường đứng vị trí đầu bảng về nghiên cứu khoa học, đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc của vương quốc này. Trong số đó, 6 người đoạt giải Nobel cùng nhiều phần thưởng danh giá khác.

Hiện nay, trường sở hữu 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục, 10 khoa ĐH, 17 khoa nghiên cứu sau ĐH và 14 cơ sở nghiên cứu. Vì vậy, ĐH Kyoto là sự mơ ước của những du học viên có đam mê về nghiên cứu.

website: http://www.kyoto-u.ac.jp/en

Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục
ĐH Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục

4


Tran Thao

ĐH Osaka (Handai)

ĐH Osaka được xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường ĐH lâu lăm nhất của Nhật Bản. Trụ sở của trường đặt tại Suita, Toyonaka, và Minoh. Hiện nay, số lượng theo học tại ĐH Osaka là 4000 sinh viên gồm có ĐH và cao học, Trong số đó sinh viên quốc tế là 500 người.

rất có thể thấy môi trường học ở đây đầy nghiêm khắc và mang tính cạnh tranh cao bởi mục tiêu của trường đưa ra là phải đào tạo những nhân tài có năng lực và tổ chức xuất sắc được quốc tế công nhận. Chính vì lý do đó, sinh viên sau khi ra trường có thời cơ việc làm rất cao, đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng khắc khe.


website: http://www.osaka-u.ac.jp/en

Trường xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản
Trường xếp ở vị trí thứ 6 trong số những ngôi trường ĐH lâu lăm nhất của Nhật Bản

5


Tran Thao

ĐH Tohoku (Tohokudai)

ĐH Tohoku nổi danh là một trong những ngôi trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu và lâu lăm nhất tại vương quốc Nhật bản. Trường xây dựng vào năm 1736, vinh hạnh được vinh danh là một trong số những ngôi trường ĐH hoàng gia Nhật bản, cùng với ĐH Tokyo và Kyoto.

Trường luôn đi đầu trong công cuộc quốc tế hóa giáo dục Nhật Bản, triệu tập “nghiên cứu” và “mở cửa”. Môi trường học hiện đại giúp sinh viên bắt kịp được Xu thế trái đất. Số lượng TS được đào tạo hàng năm luôn đứng đầu. Hiện nay, ĐH Tohoku gồm có 10 khoa ĐH, 15 khoa cao học và 3 khoa cao học sâu sát.

website: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trường được vinh danh là một trong số những ngôi trường đại học hoàng gia
Trường được vinh danh là một trong số những ngôi trường ĐH hoàng gia

6


Tran Thao

ĐH Tsukuba

ĐH Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những du học viên. Trường luôn nằm trong top 10 trường ĐH uy tín và danh giá nhất Nhật Bản, luôn đạt được thành tích giảng dạy cao nhất. Với diện tích 258 ha, khuôn viên trường gây ấn tượng bởi độ rộng lớn, xinh đẹp, tọa lạc tại thành phố Tsukuba, quận Ibaraki Nhật Bản.

Về chất lượng giảng dạy, trường được xếp ở vị trí 173 trên trái đất, có 3 trong số những nhà khoa học nổi tiếng đoạt giải Nobel về Vật Lý và Hóa Học.

website: http://www.tsukuba.ac.jp/en/

Đại học Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh
ĐH Tsukuba cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những du học viên

7


Tran Thao

ĐH Kyushu (Kyudai)

Số lượng du học viên quốc tế của ĐH Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản, là một trong những lựa chọn được nhiều người ưu tiên nhất, chỉ đứng sau ĐH Tokyo và ĐH Osaka. Trường tọa lạc tại đảo Kyushu, thành phố Fukuoka.

Hiện nay, trường sở hữu lượng sinh viên rất lớn, với khoảng 20000 sinh viên bậc cử nhân, Trong số đó có 12 khoa ĐH, 7 viện nghiên cứu và 16 khoa sau ĐH. Một trong những điểm hấp dẫn đầy thú vị của ĐH Kyushu là có sự ưu đãi về học bổng cho sinh viên quốc tế rất cao. Trong số đó, trong bốn năm ĐH, học phí sẽ được giảm đến 50%, đồng tức là học phí trung bình chỉ còn 550 USD/tháng.

website: https://www.kyushu-u.ac.jp/en/

Số lượng du học sinh quốc tế của đại học Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản
Số lượng du học viên quốc tế của ĐH Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản

8


Tran Thao

ĐH Nagoya (Meidai)

ĐH Nagoya là một trường ĐH tổng hợp, độ uy tín được xếp ở vị trí thứ 4 Nhật Bản theo ARWU vào năm 2009.ra mắt vào năm 1871, trường sở hữu 15000 sinh viên, trong số đó có 1300 sinh viên quốc tế tới từ 78 vương quốc trên khắp trái đất.

Bên cạnh đó, ĐH Nagoya còn sở hữu thêm một bệnh viện, gồm có 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo ĐH. Bốn cựu sinh viên giành phần thưởng Nobel. Chính vì vậy, nếu như có ước mơ du học và yêu thích vương quốc Nhật Bản thì bạn đừng bỏ qua thời cơ được làm sinh viên của ngôi trường ĐH tổng hợp nổi tiếng này.

website: http://en.nagoya-u.ac.jp/

Đại học Nagoya sở hữu một bệnh viện, có 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo đại học
ĐH Nagoya sở hữu một bệnh viện, có 15 trường đào tạo chuyên ngành và 7 trường đào tạo ĐH

9


Tran Thao

ĐH Waseda (Sodai)

ĐH Waseda được biết đến là một ngôi trường ĐH tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản, xây dựng vào năm 1882 mang tên Tokyo Senmon Gakko. Trường nằm ở phía bắc Shinjuku, Tokyo.

Thế mạnh của trường là đào tạo ra những nhân tài chuyên về Khoa Học Chính Trị và Kinh Tế, không chỉ có có tầm tác động rộng lớn đến xã hội Nhật Bản mà còn tác động đến trái đất. Vào năm 2016, có hơn 42.860 sinh viên theo học tại đây. Trong số 600.000 cựu sinh viên đã có những người trở thành chính trị gia, người kinh doanh, nhà khoa học,… nổi tiếng trên trái đất. Vì vậy, ngôi trường tư thục này luôn là một trong những trường được du học viên quốc tế chọn lựa.


website: http://www.waseda.jp/

Đây là ngôi trường đại học tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản
Đây là ngôi trường ĐH tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản

10


Tran Thao

ĐH Hokkaido (Hokudai)

ĐH Hokkaido không chỉ có nằm trong top 7 trường ĐH vương quốc hàng đầu của vương quốc Nhật Bản mà còn là ngôi trường ĐH đáng mơ ước của nhiều du học viên tới từ những nước trên trái đất, Trong số đó có Việt Nam. ra mắt vào năm 1876, tiền thân của ĐH Hokkaido là trường trường CĐ Nông nghiệp Sapporo.

rất có thể nói đây là một cơ sở giáo dục có lĩnh vực đào tạo nhiều nhất Nhật Bản được tính đến thời điểm hiện tại với 12 khoa ĐH, 19 khoa sau ĐH và 26 tổ chức nghiên cứu, từ Kinh Tế, Chính Trị đến Khoa Học Tự Nhiên, Xã Hội Nhân Văn. Trong số đó, chuyên ngành nghiên cứu của trường đứng số 1 Nhật Bản và trái đất.

website: https://www.oia.hokudai.ac.jp/

Trường nằm trong top 7 trường đại học quốc gia hàng đầu của quốc gia Nhật Bản
Trường nằm trong top 7 trường ĐH vương quốc hàng đầu của vương quốc Nhật Bản

11


Yến Nhi

ĐH Sophia (Tư thục)

ĐH Sophia luôn nằm trong top những trường tư thục hàng đầu tại Nhật và được biết đến với môi trường quốc tế. Trường có thế mạnh về đào tạo ngôn ngữ, những ngành nhân văn và tuyển sinh một số lượng lớn sinh viên quốc tế so với những trường khác.

Sophia được biết đến với phương thức giáo dục theo nhóm ít người. Một giảng viên chỉ chủ nhiệm khoảng 22 sinh viên, là tỷ lệ thấp so với những trường ĐH nổi tiếng khác tại Nhật. Với cách đào tạo này rất có thể tiếp cận tính cách của từng cá nhân, nâng cao kỹ năng và kiến thức, hỗ trợ được nhiều cho sinh viên hơn. ĐH Sophia còn được biết đến là một trong những trường ĐH có quan hệ giao lưu quốc tế lớn nhất Nhật Bản.

website: http://www.sophia.ac.jp/

Đại học Sophia
ĐH Sophia

12


Yến Nhi

ĐH Ritsumeikan (Tư thục)

ĐH Ritsumeikan là trường ĐH tôn gr hợp có quy mô lớn tại Nhật Bản, được xây dựng từ năm 1900. Là trường ĐH có màu sắc quốc tế phong phú trên 1400 DHS quốc tế, 14 khoa tại 3 cơ sở Osaka, Ibaraki, Shiga, từ khoa học xã hội như luật, khoa văn tới những khoa tự nhiên như khoa dược, khoa kỹ thuật.

Mỗi khoa được chia thành những lĩnh vực sâu sát hơn tạo điều kiện để sinh viên rất có thể học sâu sát những lĩnh vực yêu thích.

website: http://www.ritsumei.ac.jp/

Đại học Ritsumeikan (Tư thục)
ĐH Ritsumeikan (Tư thục)

13


Yến Nhi

ĐH Rikkyo (Tư thục)

ĐH Rikkyo Nhật Bản được xây dựng từ năm 1874 bởi Channing Moore Williams, đến nay trường trở thành một trong những trường ĐH danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Với chất lượng đào tạo tốt và có tính thực hành cao, trường đã được Bộ giáo dục Nhật Bản vinh danh, trường là niềm mơ ước được đến học tập của cả học viên trong nước và quốc tế.

Là một trường có lịch sử lâu lăm, trường rất được chú trọng đầu tư về cả chất lượng đào tạo và trang thiết bị phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Đây là một trường ĐH có quy mô lớn, gồm 10 trường trực thuộc, 14 viện đào tạo sau ĐH và 6 cơ quan phụ thuộc.

website: http://www.rikkyo.ne.jp/

Đại học Rikkyo (Tư thục)
ĐH Rikkyo (Tư thục)

14


Yến Nhi

ĐH Kobe

Tọa lạc bên sườn núi Rokko, ĐH Kobe hướng tầm nhìn ra toàn thành phố cảng xinh đẹp Kobe. Với lịch sử phát triển qua hơn 100 năm, tiền thân từ Trường CĐ Thương mại Kobe. Đến nay, trường có 14 khoa đào tạo với trên 17.000 sinh viên theo học, Trong số đó gần 2.000 sinh viên quốc tế theo học. Trường nổi tiếng về đào đạo những ngành kinh tế, quản trị Sale. Một số đại diện tiêu biểu của ngôi trường này:

  • Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản: Sōsuke Uno
  • Giáo sư: Shinya Yamanaka giành giải Nobel Tâm lý & Y học năm 2012

Tiền thân của ĐH Kobe, Trường CĐ Thương mại Kobe, là một trong những nơi đào tạo kinh tế lâu lăm nhất Nhật Bản hơn 100 năm trước. Chính vì thế, thành phố Kobe còn được mệnh danh là cái nôi của đào tạo kinh tế và quản trị Sale bậc cao tại Nhật Bản, ngày nay, Kobe vẫn là trung tâm trong hệ thống nghiên cứu kinh tế của hệ thống giáo dục quốc dân Nhật Bản.

website: https://www.kobe-u.ac.jp/

Đại học Kobe
ĐH Kobe

15


Yến Nhi

International College of Liberal Arts (iCLA)

Là trường trực thuộc Yamanashi Gakuin University, International College of Liberal Arts (iCLA) là trường ĐH giáo dục khai phóng tọa lạc tại tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Với chương trình đào tạo mang phong thái Mỹ, trường tổ chức chương trình hệ bốn năm với nhiều lĩnh vực không giống nhau để nhận bằng Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế.

Ngôn ngữ giảng dạy đó là tiếng Anh và sinh viên quốc tế rất có thể học tiếng Nhật trong quy trình học tập, bắt đầu từ bất kỳ trình độ nào. Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 5:1, sinh viên sẽ được quan tâm sát sao trong quy trình học tập trải qua mối quan hệ gần gũi, hợp tác với đội ngũ giảng viên của tôi. Gần 90 phần trăm giảng viên toàn thời gian từng học ở quốc tế và 60 phần trăm là người quốc tế. Cùng với bộ phận 55 phần trăm là sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 30 quốc tịch không giống nhau, iCLA sở hữu môi trường học tập đa vương quốc cực kì thân thiện.

website: https://www.icla.ygu.ac.jp/en/

International College of Liberal Arts (iCLA)
International College of Liberal Arts (iCLA)

16


Yến Nhi

Chiba University

Trường ĐH Chiba ra mắt năm 1949, là một trong những trường ĐH tư thục lớn nhất Nhật Bản với trên 11.000 sinh viên, Trong số đó có 800 sinh viên quốc tế. ĐH Chiba cung ứng một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế Kiến trúc.

Trường Chiba có nhiều cơ sở, gồm có những thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. những học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, Giúp đỡ tìm chỗ ở, những hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung ứng cho những sinh viên quốc tế.

website: http://www.chiba-u.ac.jp/e/

Trường Đại học Chiba
Trường ĐH Chiba

Từ khóa: Top 16 trường ĐH nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 16 trường ĐH nổi tiếng nhất Nhật Bản, Top 16 trường ĐH nổi tiếng nhất Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *