Top 19 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên toàn cầu

30-04-2020 19 895 0 0

Báo lỗi

Có rất nhiều lựa chọn cho con đường sau ĐH của những cử nhân Luật, làm trợ giúp viên pháp lý, luật sư, kiểm sát viên,… Một trong những con đường đó là tiếp tục nghiên cứu, rất nhiều người muốn được ra quốc tế học cao hơn, nhưng không không chắc chắn nên chọn vương quốc nào, tiếp trong tương lai là những vương quốc mà bạn nên suy xét cho bằng Thạc sỹ Luật của tôi đấy!

12345678910111213141516171819

1


Yến Nhi

Havard

Tờ Telegraph của Anh vừa mới đây đã đưa ra danh sách 10 trường ĐH đào tạo ngành luật tốt nhất. Trường Luật của ĐH Harvard – nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama từng theo học nằm trong top đầu của bảng xếp hạng QS thường niên uy tín nhất toàn cầu của Anh (QS World University Rankings 2011/2012).

Tại Havard, ông Obama là sinh viên da đen trước tiên được những đồng môn khoa luật bầu làm Chủ tịch Tạp chí Luật của ĐH Harvard (The Harvard Law Review). Khi ấy The New York Times, nhật báo có uy tín nhất ở Mỹ cũng phải đăng tin này. Vì đó là một sự kiện lớn, một hiện tượng lạ của nước Mỹ thời còn nhiều rào cản vô hình ngăn cách về sắc tộc, màu da.

Havard
Havard


2


Yến Nhi

ĐH Oxford

Oxford được đánh giá là trường ĐH đào tạo ngành luật hàng đầu trên toàn cầu. những cử nhân luật của Oxford sẽ phải dành 45 giờ mỗi tuần và phần lớn thời gian của những kì nghỉ để phục vụ cho việc học tập. Nguyên thủ tướng Anh Tony Blair từng theo học ngành luật tại đây.

Đại học Oxford
ĐH Oxford

3


Yến Nhi

ĐH Cambridge

Đây là trường ĐH thứ hai trong số 3 trường ĐH của nước anh lọt vào danh sách 10 trường đào tạo ngành luật tốt nhất toàn cầu. Cambridge lừng danh bởi quy trình đào tạo rất nghiêm ngặt nhằm giúp sinh viên đạt tới trình độ cao về kỹ năng phân tích, hiểu và trình diễn. Một phần của quy trình tuyển dụng, những sinh viên tương lai sẽ phải vượt qua một kì thi tuyển. Họ sẽ phải reply câu hỏi tiểu luận kiểu như “Mọi người có nên có quyền lợi và nghĩa vụ đối với luật pháp? Nếu có thì nên quyết định những quyền đó là gì?”.

Đại học Cambridge
ĐH Cambridge

4


Trịnh Ngân

Trung tâm luật ĐH Houston – Mỹ

Công ty luật nổi tiếng có nhiều văn phòng trên toàn cầu và đã có mặt tại Việt Nam thì hầu hết là những nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ. Học thạc sỹ tại Mỹ có rất nhiều lựa chọn ở những bang không giống nhau, một Trong số đó là Washington D.C, những trường ĐH đào tạo thạc sỹ tại đây đều có tên trong bảng xếp hạng những trường danh giá nhất. Việc lựa chọn học tại Washington D.C không chỉ có cho bạn kiến thức và kỹ năng mà còn được tiếp xúc một nền kinh tế phát triển, với hàng loạt những tổ chức quốc tế nổi tiếng được đặt tại đây như World ngân hàng hay IMF.

Trung tâm luật ĐH Houston, trường luật hàng đầu của Mỹ này chuyên cung ứng những người được săn đón sau những chương trình đào tạo đặc biệt, ba trong số đó nằm trong top 10 của US News & World Report. Sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “Thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm, nơi được chấp nhận đào tạo luật sư quốc tế lấy bằng luật Hoa Kỳ chỉ trong 6 tháng.

Washington D.C
Washington D.C

5


Trịnh Ngân

ĐH Luật Manchester – Anh

Anh là một vương quốc có nền pháp lý cực kì nổi tiếng, chắc rằng ai cũng muốn đến Anh du học với hàng trăm học bổng hấp dẫn dành riêng cho du học viên. ĐH Luật Manchester là một trong những trường luật danh tiếng nhất ở Anh, với truyền thống từ năm 1872. Trường duy trì link chặt chẽ với những công ty luật quốc tế ở London và có những chương trình trao đổi sinh viên năng động với những trường ĐH trên khắp châu Âu , châu Úc và châu Mỹ.

Trường luật Strathclyde là trường luật hàng đầu của Scotland, trường Strathclyde hoạt động từ năm 1964. Được công nhận là ngôi trường cổ phần trước tiên của Anh, đây là ngôi trường hàng đầu về triển vọng sau khi tốt nghiệp và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên châu Á.

Trường luật Queen’s University Belfast đã giảng dạy pháp lý ở Bắc Ireland trong hơn 165 năm. Trường có chất lượng khá tốt và đứng top 10 trong hầu hết những bảng xếp nghiên cứu đánh giá giảng dạy (RAE) gần đây tại Anh. Tóm lại, đây là một ngôi trường hoạt động tốt trong sự cạnh tranh .

Đại học Manchester
ĐH Manchester

6


Trịnh Ngân

Trường UNSW – Úc

Úc với nền giáo dục nổi tiếng hoàn hảo, khi mà chất lượng đào tạo học viên và sinh viên tại đây được rất nhiều người ca tụng, một nền văn hóa tôn vinh tính đa nguyên, đa văn hóa và sáng kiến sáng tạo, Trong số đó tiêu chuẩn để đánh giá con người không phải là màu da, tín ngưỡng, quan điểm chính trị,… mà là khả năng, tài năng, trí tuệ, tinh thần khoan dung,… Nhờ tôn vinh tính đa văn hóa mà Úc đã lôi cuốn nhân tài và giới ưu tú của mọi sắc tộc đến đây làm việc và nhập tịch, góp phần vượt qua rủi ro kinh tế mà nhiều vương quốc tiên tiến từ Hoa Kỳ đến Âu Châu đã gặp phải trong thập niên qua.

Trường UNSW là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Úc. Nó đã hoạt động hơn 40 năm và cung ứng chương trình đào tạo luật đẳng cấp toàn cầu cho sinh viên trên toàn khu vực châu Á -Thái Thành Phố Bình Dương. Đưa ra yêu cầu nhập học nghiêm ngặt, những sinh viên tốt nghiệp luật học tại UNSW có những thời cơ nghề nghiệp quốc tế.

Khuôn viên Đại học UNSW
Khuôn viên ĐH UNSW

7


Trịnh Ngân

Singapore Management University

Singapore là một vương quốc có danh tiếng lâu lăm về những luật sư giỏi và những tòa án uy tín toàn cầu. Đây là trung tâm châu Á về giải quyết tranh chấp thương mại giữa những nước. Singapore nổi tiếng toàn cầu về đội ngũ luật sư và ngành luật, Singapore Management University là trường đào tạo ngành này tốt nhất, với chất lượng tốt và đào tạo ra những sinh viên giỏi.

Đại học Singapore
ĐH Singapore

8


Yến Nhi

ĐH Toronto

Khoa Luật tại ĐH Toronto là nơi giảng dạy ngành này uy tín nhất Canada. Toronto có quy trình tuyển sinh khắt khe nhất trong những trường có khoa Luật và là một trong những ĐH được sinh viên ghi danh nhiều nhất Bắc Mỹ.

căn nhà Jackman Law Building vừa được xây dựng trở thành nơi thực tập tuyệt vời không chỉ có dành riêng cho khoa Luật mà còn cho những ngành học khác. Đây là công trình được nhà trường xây dựng lên với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời đánh giá khả năng thực hành của sinh viên.

Khoa đào tạo những văn bằng: Cử nhân, Thạc sĩ, TS ngành Luật

Đại học Toronto
ĐH Toronto

9


Yến Nhi

ĐH McGill

McGill là trường Luật lâu lăm nhất Canada và là một trong ba trường giảng dạy bằng tiếng Anh nổi tiếng ở Quebec. Khoa Luật cung ứng những chương trình: Cử nhân Luật, Cử nhân Luật Dân sự, Thạc sĩ Luật và TS Luật Dân sự. Sinh viên ngành Luật của trường đòi hỏi phải thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên, yêu cầu này được miễn với những sinh viên học bằng thạc sĩ trở lên.

Đại học McGill

10


Yến Nhi

ĐH British Columbia

Trường British Columbia không chỉ có mở ra cánh cửa trở thành luật sư chuyên nghiệp mà còn là “bước đệm” để bạn trở thành một người lãnh đạo về ngành Luật trong tương lai. Một số sinh viên tại trường sau khi tốt nghiệp nắm giữ vai trò quan trọng về pháp lý cho cá nhân, xã hội và làm việc trong văn phòng Chính phủ.

Trường British Columbia
Trường British Columbia

11


Yến Nhi

ĐH Yale, Mỹ

Mỗi năm trường Luật Yale chỉ tuyển 200 sinh viên và đây cũng là một trong những trường ĐH hàng đầu được lựa chọn tại Mỹ. Trong lịch sử, từng có hai tổng thống Mỹ tốt nghiệp trường này là Gerald Ford và Bill Clinton. Nhiều sinh viên tốt nghiệp và có ý định tiếp tục học lên cao mong muốn học tại đây.

Đại học Yale, Mỹ
ĐH Yale, Mỹ

12


Yến Nhi

Trường Luật Berkely

Trường Luật của California, Berkeley còn được biết đến với tên thường gọi Trường Luật Berkely hay Boalt Hall. Đây là một trong những trường uy tín và có mức độ cạnh tranh hàng đầu tại Mỹ. Cựu sinh viên của trường ghi kỷ lục trong việc nắm giữ những vị trí trọng yếu trong chính phủ Mỹ và có khả năng đặc biệt trong những phiên tòa giả định tại trường ĐH, nơi họ thử sức mình chống lại những thẩm phán thực sự.

Trường Luật của California, Berkeley
Trường Luật của California, Berkeley

13


Yến Nhi

ĐH Stanford

Đây là một trong những trường đào tạo ngành luật hàng đầu của Mỹ. Tại Stanford, một giảng viên sẽ hướng dẫn một số lượng rất ít sinh viên, vì vậy chất lượng dạy và học sẽ rất cao. Mặt khác, chương trình đào tạo ngành luật của Stanford cũng cực kì phong phú.

Đại học Stanford
ĐH Stanford

14


Trịnh Ngân

ĐH Seoul – Hàn Quốc

thời cơ việc làm lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn, đặc biệt là với sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về từ ĐH Seoul – Hàn Quốc có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào những công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Với sự đầu tư lớn mạnh như hiện nay, những công ty Hàn Quốc rất cần những Chuyên viên pháp lý thông thạo luật pháp Hàn Quốc, luật pháp Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế.

Vì vậy đây là thời cơ để những bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà. Hơn thế nữa, là một sinh viên ngành luật tại Hàn Quốc bạn luôn được kính trọng bởi với người Hàn, việc sở hữu một tấm bằng luật sự đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và rất có thể xây dựng nên những thay đổi khác lạ trong xã hội. Vì vậy ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất kỳ thời điểm nào.

Khám phá du học Hàn Quốc
Khám phá du học Hàn Quốc

15


Trịnh Ngân

ĐH Tokyo – Nhật Bản

Đào tạo ngành luật tại ĐH Tokyo – Nhật Bản sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên những vương quốc sử dụng hệ thống Civil law (dân luật) – hệ thống luật được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu hiện nay. những vương quốc phát triển hàng đầu toàn cầu như Đức, Pháp,… cũng là những vương quốc theo dòng Civil law.

Như vậy, rất có thể thấy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu luật pháp những vương quốc cùng cách sử dụng hệ thống pháp lý này. Đây là điểm lợi thế khi hiện tại Việt Nam chúng ta cũng đang là một trong những vương quốc đi theo Xu thế này.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

16


Trịnh Ngân

ĐH Lille 2- Pháp

Học thạc sĩ luật ở ĐH Lille 2- Pháp sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn cũng rất có thể học tiếp Master luật trong 2 năm. Năm trước tiên sẽ khá vất vả với Master 1, nhưng khi học xong bạn hoàn toàn đủ khả năng đỗ kỳ thi Luật sư. Master 2 thì cực kì đa dạng từ tổng quát như luật tư, luật công về kinh tế đến sâu sát như luật rượu vang và nho ở ĐH Bordeaux, luật về rừng núi ở ĐH Grenoble,…

Đại học Lille
ĐH Lille

17


Trịnh Ngân

ĐH Lund – Thụy Điển

Được biết tới như một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới, Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp với vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và động vật hoang dã đa dạng cùng với nền văn hóa tự do về tư tưởng. Các tiêu chuẩn giáo dục nơi đây được công nhận rộng rãi; phương pháp giảng dạy khuyến khích cá nhân nghiên cứu và học tập một cách độc lập. Du học ĐH Lund – Thụy Điển, bạn sẽ có cơ hội phát triển và mở rộng kiến thức của mình trong một môi trường đầy thách thức.

Thụy Điển
Thụy Điển

18


Trịnh Ngân

Trường Leiden University- Hà Lan

Luật là ngành xã hội rất được xem trọng tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng. Chính vì thế, tại Hà Lan, bên cạnh những học bổng toàn phần của chương trình NFP, Erasmus Mundus, học bổng Wim Deetmen những trường ĐH cũng đưa ra rất nhiều loại học bổng ngành luật dành riêng cho sinh viên xuất sắc, phái nữ, những người đang làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, hành chính công,…


Trường Leiden University hỗ trợ toàn bộ học phí và cấp 10.000 EUR sinh hoạt phí một năm cho sinh viên xuất sắc, học bổng Saxion Top Talent Scholarship (STTS) trị giá 6.100 EUR (tương đương 180 triệu VNĐ) cho chương trình đào tạo cử nhân quốc tế,…

Hà Lan
Hà Lan

19


Trịnh Ngân

Herzing College – Canada

Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao. Bằng Thạc sỹ Luật tại Canada có giá trị quốc tế và được những công ty luật hàng đầu cũng như những công ty lớn đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc triệu tập vào thực hành. Với quy trình học tập, thực hành trong thời gian du học những bạn sẽ có nhiều thời cơ hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada, những nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.
Du học Canada
Du học Canada

Từ khóa: Top 19 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên toàn cầu, Top 19 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên toàn cầu, Top 19 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *