Top 20 Trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất năm 2017

02-05-2017 20 7476 1 0

Báo lỗi

Kỳ thi ĐH sắp đến rất gần, chính vì thế ngay từ lúc này số nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển vào những trường không ngừng tạo thêm. Theo thống kê mới nhất của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng tính đến ngày 18/4 thì trường có số nguyện vọng đăng ký cao nhất là ĐH Cần Thơ, tiếp sau này Toplist sẽ sẻ chia thêm danh sách một số trường đang dẫn đầu để những bạn tiện theo dõi.

1234567891011121314151617181920

1


Vũ Việt

Trường ĐH Cần Thơ

Số NV đăng ký: 89.545

ĐH Cần Thơ là cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của VN ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Suốt thời gian qua, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo lúc đầu, trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo 93 chuyên ngành ĐH, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành CĐ.

Ngoài ra, nhà trường còn tích cực tham gia những chương trình nghiên cứu khoa học, cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng. Với những thành tích đạt được của những công trình NCKH và hợp tác quốc tế, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đại học Cần Thơ
ĐH Cần Thơ


2


Vũ Việt

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội

Số NV đăng ký: 75.451

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội là trường ĐH công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có truyền thống đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế, công nhân kỹ thuật nhiều năm nhất Việt Nam và là một trong những trường trọng điểm vương quốc trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề.

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội cung ứng dịch vụ giáo dục đào tạo nhiều ngành, nhiều trình độ và dịch vụ khoa học chất lượng tốt cho thị trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, tạo thời cơ và môi trường học tập thuận lợi cho mọi đối tượng.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội

3


Vũ Việt

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Số NV đăng ký: 55.119

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được xây dựng ngày 25/01/1956 với tên thường gọi lúc đầu là trường Kinh tế Tài chính, đây là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đầu ngành khối những trường ĐH kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo ra những Chuyên viên kinh tế cho vương quốc. Trường có sứ mệnh cung ứng cho xã hội những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng tốt, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị Sale, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế vương quốc trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

4


Vũ Việt

Trường ĐH Thương mại

Số NV đăng ký: 53.159

ĐH Thương mại là trường ĐH công lập hàng đầu hiện nay tại VN. Đây là trường ĐH chất lượng tốt đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm thời cơ được tiếp cận, giáo dục ĐH của những đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt thuộc hộ nghèo. Hiện nay, trường đang đào tạo tổng số 13 ngành với 16 chuyên ngành trình độ ĐH, 3 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 3 chuyên ngành trình độ TS. Trường luôn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều thí sinh hiện nay.

Đại học Thương mại
ĐH Thương mại

5


Vũ Việt

Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội

Số NV đăng ký: 48.830

Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội là một trong những trường ĐH kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong những trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Thành Phố Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

ĐH Bách Khoa được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp cực kì hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhà trường có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống những phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, Trong số đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm vương quốc và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 mét vuông. ĐH Bách khoa đã và đang trở thành niềm ao ước của nhiều thí sinh.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội

6


Vũ Việt

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Số NV đăng ký: 47.329

ĐH Kinh tế TP.HCM được coi là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có thể có quy mô khá lớn hiện nay, trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, Trong số đó cơ sở chính nằm ở địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM. Sinh viên tại trường sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì trước tiên sẽ học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng tốt). Trường có điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU), cùng những hoạt động đoàn hội, ngoại khóa cực kì mạnh, những cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều phần thưởng lớn.

Đại học Kinh tế TP.HCM
ĐH Kinh tế TP.HCM

7


Vũ Việt

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Số NV đăng ký: 44.845

ĐH Tôn Đức Thắng trước đây là Trường ĐH công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được xây dựng theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động TP.HCM sáng lập, đầu tư và quản lý trải qua Hội đồng trường. Từ khi xây dựng, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP.HCM, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của vương quốc, nhất là khu vực phía Nam.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển thành trường ĐH nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng tốt hiện nay.

Đại học Tôn Đức Thắng
ĐH Tôn Đức Thắng

8


Vũ Việt

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Số NV đăng ký: 43.436

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được xây dựng ngày 05/10/1962, là một trường ĐH kỹ thuật hàng đầu tại TP.HCM, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo rất tốt, chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo những ngành về kĩ thuật, Tuy thế trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thông thoáng, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc không giống nhau. Đặc biệt, nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy ĐH sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong những trường ĐH được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

9


Vũ Việt

học viện chuyên nghành Tài chính

Số NV đăng ký: 41.106

học viện chuyên nghành Tài chính có tiền thân là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được xây dựng năm 1963 với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung ứng lực lượng cán bộ ĐH và sau ĐH về lĩnh vực tài chính – kế toán cho vương quốc và cho hai nước anh em Lào và Campuchia

học viện chuyên nghành Tài Chính có công dụng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ ĐH, sau ĐH về những lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị Sale, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo chính. triệu tập nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị Sale phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho vương quốc.

Học viện Tài chính
học viện chuyên nghành Tài chính

10


Vũ Việt

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Số NV đăng ký: 38.383

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về sự việc lôi cuốn sinh viên và học viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên tới từ 73 vương quốc và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu thời gian ngắn hàng năm. Trường đào tạo những trình độ TS, thạc sĩ, cử nhân và những khóa đào tạo thời gian ngắn theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt, trường có hệ thống những chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt phục vụ cho vương quốc.
Đại học KHXH&NV
ĐH KHXHvàamp;NV

11


Vũ Việt

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Số NV đăng ký: 33.811

ĐH Công nghiệp TP.HCM là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại TP.HCM hiện nay. Sinh viên của trường được trang bị về ngoại ngữ và tin học cũng như những kỹ năng hỗ trợ như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học,… Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn quan tâm tới việc cung ứng những dịch vụ đào tạo có chất lượng tốt. Đặc biệt, với mối quan hệ gần gũi với công nghiệp, sinh viên luôn có thời cơ thực hành tại những cơ sở sản xuất Sale, dịch vụ, đặc biệt tại những xí nghiệp có vốn đầu tư quốc tế để tận mắt chứng kiến những công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất, rèn luyện những kỹ năng thực tiễn và môi trường làm việc hiện đại.

Đại học Công nghiệp TP.HCM
ĐH Công nghiệp TP.HCM

12


Vũ Việt

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hà Nội

Số NV đăng ký: 33.516

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường ĐH thành viên của ĐH vương quốc TP. Hà Nội, trường đào tạo những trình độ TS, thạc sĩ, cử nhân và những khóa đào tạo thời gian ngắn theo nhu cầu xã hội, với những chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của vương quốc. Đến nay, với thành tích đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân và cán bộ tài năng có đóng góp lớn cho vương quốc, trường đã vinh hạnh 2 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hà Nội

13


Vũ Việt

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

Số NV đăng ký: 32.663

ĐH Nông Lâm TP.HCM là trường ĐH đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, tiến hành nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trong suốt thời gian vừa vừa mới qua nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của tớ, trường vinh hạnh nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trường đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ ĐH và sau ĐH trong những lĩnh vực như nông lâm ngư nghiệp, cơ khí, kinh tế, hóa học, công nghệ thông tin,… Đặc biệt, nhà trường cũng đang nỗ lực để hướng tới mục tiêu trở thành trường ĐH nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
ĐH Nông Lâm TP.HCM

14


Vũ Việt

Trường ĐH thành phố sài gòn

Số NV đăng ký: 31.949

ĐH thành phố sài gòn là trường ĐH công lập trực thuộc UBND TP.HCM, chịu sự quản lý Nhà nước về Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, CĐ, ĐH và sau ĐH. Hiện nay, nhà trường tổ chức đào tạo cho 30 chuyên ngành cấp độ ĐH, 24 chuyên ngành cấp độ CĐ, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc những lĩnh vực: kinh tế – kỹ thuật; văn hóa – xã hội, chính trị – nghệ thuật và sư phạm. Đặc biệt, bên cạnh việc đào tạo cấp bằng, ĐH thành phố sài gòn còn được phép đào tạo cấp những chứng chỉ tin học và ngoại ngữ.

Đại học Sài Gòn
ĐH thành phố sài gòn

15


Vũ Việt

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Số NV đăng ký: 31.134

ĐH Công nghệ TP.HCM được xây dựng ngày 26/4/1995. Trường mang lại môi trường học tập cực kì lý tưởng, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với xã hội quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá tọa lạc tại khu vực trung tâm TP.HCM. những khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000 mét vuông tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Đại học Công nghệ TP.HCM
ĐH Công nghệ TP.HCM

16


Vũ Việt

Trường ĐH Mở TP.HCM

Số NV đăng ký: 31.019

ĐH mở TP.HCM
là trường ĐH công lập đa ngành theo định hướng ứng dụng, trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, trường trở thành cơ sở đào tạo có uy tín trong những trường ĐH tại TP.HCM, với 17 ngành đào tạo với bậc học từ ĐH đến TS.

ĐH mở là cơ sở đào tạo tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa, hơn hai mươi năm phát triển hoạt động đào tạo từ xa, trường trở thành một cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu tại khu vực phía Nam hiện nay. Hiện tại, đã có khoảng 40.000 sinh viên ra trường, nhiều sinh viên thành công trong cương vị lãnh đạo những cơ quan nhà nước, tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo từ xa và vừa làm vừa học tiếp tục học tiếp ở những bậc học sau ĐH.

Đại học mở TP.HCM
ĐH mở TP.HCM

17


Vũ Việt

Trường ĐH Tài chính – Marketing

Số NV đăng ký: 30.616

Trường ĐH Tài chính – Marketing đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn hội nhập toàn cầu, nghiên cứu, chuyển giao những thành tựu khoa học về Sale và quản lý, góp phần phát triển vương quốc, đồng thời tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành Tài chính, cho những doanh nghiệp và tổ chức xã hội. ĐH Tài chính – Marketing là một môi trường khuyến khích sáng tạo và đổi mới, là nơi nuôi dưỡng niềm say mê của những thế hệ giảng viên, cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đó là nền tảng đổi mới và tạo ra những đột phá để phát triển thương hiệu của Trường.

Trường ĐH Tài chính - Marketing
Trường ĐH Tài chính – Marketing

18


Vũ Việt

Trường ĐH Kinh tế (TP. Đà Nẵng)

Số NV đăng ký: 30.245

Trường ĐH Kinh tế – ĐH TP. Đà Nẵng có tiền thân là khoa kinh tế thuộc Viện ĐH TP. Đà Nẵng được xây dựng vào tháng 7/1975, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường trở thành cơ sở đào tạo ĐH đa ngành, một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu tại miền trung bộ, Tây Nguyên và toàn quốc.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng luôn được chú trọng đẩy mạnh nhằm mục tiêu xây dựng nhà trường thành một trường ĐH định hướng nghiên cứu. Đến nay, quy mô tuyển sinh hằng năm của trường là trên 2.000 sinh viên hệ ĐH chính quy, hơn 600 học viên cao học và hàng chục nghiên cứu sinh chiếm trên 50% tổng số tuyển sinh sau ĐH của toàn ĐH TP. Đà Nẵng.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường ĐH Kinh tế – ĐH TP. Đà Nẵng

19


Vũ Việt

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Số NV đăng ký: 27.753

ĐH Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt, trường có lịch sử từ nhiều năm từ năm 1957. ĐH Bách khoa là một trường ĐH kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam trực thuộc ĐHQG Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở Q.10 và Q. Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số những trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng quy tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường tương đối cao, đòi hỏi cần phải có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Đây vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

Đại học Bách khoa
ĐH Bách khoa

20


Vũ Việt

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Số NV đăng ký: 27.395

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là một trong 14 trường ĐH trọng điểm vương quốc và là một trong 2 trường ĐH sư phạm lớn của toàn quốc, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống những trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam. Trường đào tạo trình độ ĐH cho 32 chuyên ngành, Trong số đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm. Từ năm 1976 đến nay nhà trường đã đào tạo và cấp bằng cử nhân cho 53.646 sinh viên chính quy, 14.378 sinh viên chuyên tu và tại chức, 100 sinh viên quốc tế.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Từ khóa: Top 20 Trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất năm 2017, Top 20 Trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất năm 2017, Top 20 Trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất năm 2017

Xem thêm:  Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại Thủ Đô Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *