Top 20 trường ĐH hàng đầu ở Anh năm 2020

21-06-2020 20 632 1 0

Báo lỗi

Ở Việt Nam, du học trở thành Xu thế của nhiều học viên và nước Anh là một trong những vương quốc được nhiều bạn chọn lựa. Vậy đâu là những trường ĐH hàng đầu ở Anh hiện nay theo bảng xếp hạng của Times Higher Education? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1234567891011121314151617181920

1


Tran Thao

ĐH Oxford (University of Oxford)

Theo thống kê của Times Higher Education, năm 2018, ĐH Oxford đã vươn lên đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng top trường ĐH, CĐ hàng đầu ở Anh. Ngôi trường ĐH này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford, tổng số có đến 44 trường CĐ và hơn 100 thư viện. Đây không những là một môi trường học lý tưởng cho du học viên mà còn sở hữu một hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh để sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 22.000, hơn phân nửa là sinh viên đang theo học bậc ĐH tới từ 140 vương quốc trên toàn toàn cầu. Trường chuyên đào tạo về những ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Công nghệ và Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học Vật lý,… Vì vậy, nếu như bạn đang muốn theo học những ngành nghề này trong tương lai thì đừng khi nào bỏ qua thời cơ để đến với ĐH Oxford.

Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford
Ngôi trường ĐH này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford


2


Tran Thao

ĐH Cambridge (University of Cambridge)

Cũng theo thống kê của Times Higher Education vào năm 2018, ĐH Cambridge xếp vị trí thứ hai trong top những ngôi trường ĐH, CĐ hàng đầu nước Anh. Trường gồm có 6 trường ĐH nhỏ, sở hữu 150 khoa và những viện khác về những ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học viên học, Y khoa lâm sàng, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học Vật lý và Công nghệ. Một trong những điểm cực kỳ hấp dẫn ở đây là mức học bổng cực kì hấp dẫn, trị giá gần 6 tỷ bảng Anh dành riêng cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Hiện nay, trường có hơn 18.000 sinh viên đang theo học, tới từ hầu hết những vương quốc trên toàn cầu. Bên cạnh đó, vào dịp hè, trường còn tổ chức thêm 50 khóa học dành riêng cho sinh viên có nhu cầu tới từ 50 vương quốc. Hệ thống thư viện lớn, có hơn 100 thư viện cùng 15 triệu cuốn sách để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, ĐH Cambridge còn sở hữu thêm 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hóa được mở cửa xuyên suốt để mọi người tham quan và tìm hiểu.

Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác
Trường gồm có 6 trường ĐH nhỏ, sở hữu 150 khoa và những viện khác

3


Tran Thao

CĐ Imperial (Imperial College London)

Trường CĐ Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907, là sự phối kết hợp giữa ba trường ĐH gồm có trường CĐ Khoa học Hoàng gia, trường Mỏ Hoàng gia và trường CĐ City & Guilds, tạo ra một môi trường học tuyệt vời. Vì vậy, đây là một trong những ngôi trường được du học viên ưu tiên chọn lựa, chủ yếu triệu tập vào bốn lĩnh vực chính gồm có khoa học, kỹ thuật, y khoa và Sale. Hiện nay, trường sở hữu 15.000 sinh viên đang theo học tới từ nhiều vương quốc không giống nhau cùng 8.000 nhân viên.

Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907
Trường CĐ Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907

4


Tran Thao

ĐH London (University College London)

ĐH London là một ngôi trường sở hữu một môi trường học bình đẳng, không phân biệt đẳng cấp, chủng tộc hay giới tính trước tiên của nước Anh. Vì vậy, khi theo học tại đây, sinh viên cực kỳ thoải mái và yên tâm học tập giống như là đang ở vương quốc của tôi.

Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên, tổng số 11 khoa đào tạo để sinh viên dễ dàng chọn lựa ngành nghề mình yêu thích để theo học. Đó là những ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, môi trường xây dựng, Khoa học về Não, Kỹ thuật, Viện Giáo dục, Luật, Khoa học Đời sống, Khoa học Toán học và Vật lý, Khoa học Y khoa, Khoa học Sức khỏe Dân số và Khoa học Xã hội và Lịch sử.

Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng cộng 11 khoa đào tạo
Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng số 11 khoa đào tạo

5


Tran Thao

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Được xây dựng từ cuối những năm 1800, trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn nổi tiếng là một trong những trường ĐH khoa học xã hội hàng đầu trên toàn cầu, được mọi người đánh giá và công nhận. Vì vậy, trường chủ yếu triệu tập vào những lĩnh vực của xã hội như kinh tế, chính trị, xã hội học, luật pháp và nhân chủng học. Hiện nay, trường sở hữu 10.000 sinh viên gồm có luôn những sinh viên tới từ nhiều nước khác.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường ĐH khoa học xã hội hàng đầu trên toàn cầu

6


Tran Thao

ĐH Edinburgh (University of Edinburgh)

ĐH Edinburgh ra mắt vào năm 1583, xếp vị trí thứ 6 trong top những ngôi trường sử dụng tiếng Anh lâu lăm nhất trên toàn cầu. Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu toàn cầu về hai chuyên ngành đúng là Y khoa và Thú y. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ theo ngành Y thì ĐH Edinburgh là một lựa chọn cực kì lý tưởng.

ĐH Edinburgh gồm có ba trường nhỏ là Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa và Thú y. Hiện nay, trường có khoảng 35.000 sinh viên đang theo học, gồm có những du học viên tới từ nhiều nước trên toàn cầu.

Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về Y khoa và Thú y
Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu toàn cầu về Y khoa và Thú y

7


Tran Thao

CĐ King’s London

King’s College London ra mắt vào năm 1829, không những là một ngôi trường ĐH hàng đầu ở Anh mà còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu. Trường là sự phối kết hợp giữa ba bệnh viện, vừa làm công tác giảng dạy vừa tạo môi trường thực tại để sinh viên tiếp cận học tập. được xây dựng vào năm 1829. Hiện nay, có tổng số hơn 27.000 sinh viên, gồm có gần 10.500 sinh viên sau ĐH tới từ 150 vương quốc trên toàn cầu.

Trường còn  là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu
Trường còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu

8


Tran Thao

ĐH Manchester (University of Manchester)

ĐH Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh, chiếm 270 hecta với 245 căn nhà nằm trên đường Oxford. Sự ra mắt của ngôi trường vào năm 2004 là dựa trên sự sát nhập của ĐH Victoria, Manchester và UMIST. Hiện nay, trường sở hữu một xã hội sinh viên lớn nhất nước Anh, tổng số 40.000 người, đang theo học những ngành về Công nghệ Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý,…

Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh
ĐH Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh

9


Tran Thao

ĐH Bristol (University of Bristol)

ĐH Bristol được xây dựng vào năm 1876, có tiền thân là trường CĐ Bristol, đây là ngôi trường ĐH trước tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ. Trường không những được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy mà còn đứng vị trí trong top 10 những ngành đào tạo về Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Nha khoa, Kinh tế, tiếng Anh , Địa lý, Địa chất học, Toán học, Chính trị và thuốc thú y.

Bên cạnh đó, một trong những thành tựu mà trường đạt được thì bạn không thể công nhận đây là một trong những ngôi trường được đánh giá hàng đầu ở nước Anh hiện nay. Thành tích xếp hạng của ĐH ĐH Bristol gồm có: Top 20 bảng xếp hạng ĐH (THE 2016), top 35 bảng xếp hạng ĐH (The Guardian University Guide 2016), top 15 bảng xếp hạng ĐH (The Complete University Guide 2016), top 50 danh sách ĐH hàng đầu toàn cầu (QS World University Rankings 2016).

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ
Đây là ngôi trường ĐH trước tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ

10


Tran Thao

ĐH Glasgow (University of Glasgow)

ĐH Glasgow được đánh giá là trường ĐH lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow, Scotland. Được xây dựng vào năm 1451, trường là một trong những ngôi trường cổ nhất ở nước Anh hiện nay. Theo đánh giá của nhiều sinh viên sau khi theo học tại trường thì họ cực kì hài lòng bởi một môi trường học cực kỳ lý tưởng.

Hiện nay, trường không những là một môi trường học tuyệt vời mà còn là nơi nghiên cứu hiện đại dành riêng cho 26.000 sinh viên ĐH và sau ĐH tới từ 140 vương quốc trên toàn cầu về những chuyên ngành chính như: Tâm lý học, Khoa học máy tính, Khoa học đời sống, Nghệ thuật và Nhân văn,…

Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow
ĐH Glasgow được đánh giá là trường ĐH lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow

11


Yến Nhi

ĐH Warwick

ĐH Warwick, một trong những trường ĐH danh tiếng thuộc Russel Group tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong bảng vote top 10 ĐH tốt nhất ở Anh, dù mới giảm 8 bậc trong bảng xếp hạng những trường ĐH toàn cầu.

ĐH Warwick được xây dựng vào năm 1965 và hiện có 29 bộ môn, hơn 50 trung tâm nghiên cứu được gói gọn trong 4 nhóm khoa chính: Nghệ thuật, Y dược, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Sinh viên tốt nghiệp từ Warwick đều được những nhà tuyển dụng đón nhận. Hàng năm, trường cũng tiếp nhận rất nhiều du học viên quốc tế đến học tập.

Đại học Warwick
ĐH Warwick

12


Yến Nhi

University of St Andrews

University of St Andrews là trường ĐH nói tiếng Anh lâu lăm thứ 3 trên toàn cầu và lâu lăm nhất tại Scotland, được xây dựng năm 1413. Dù là một thị trấn nhỏ, St Andrews vẫn luôn là trung tâm của tín ngưỡng và chính trị tại Scotland, thể hiện trong uy tín vững mạnh của nhà trường trong những lĩnh vực Nhân loại học, đặc biệt là Thần học và Triết học. 7,000 sinh viên tới từ 100 vương quốc không giống nhau đóng góp một phần đáng kể cho dân số của thị trấn và St Andrews bao phủ toàn bộ khu vực thay cho đưa ra một khu campus cố định.

University of St Andrews
University of St Andrews

13


Yến Nhi

Loughborough University

Loughborough University nằm tại Leicestershire, 90 phút về phía Bắc của London, và trở thành trường ĐH từ năm 1966 với trên 16,000 sinh viên hiện đang theo học, Trong số đó gần 15% là sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 vương quốc không giống nhau. Loughborough University nằm trong top 15 những trường ĐH trong toàn bộ những bảng xếp hạng lớn toàn quốc và đã thắng giải ‘Whatuni’ University of the Year năm 2015.

Campus xanh của Loughborough University là khuôn viên đơn rộng lớn nhất nước anh và thường được coi là địa điểm tuyệt vời nhất vương quốc cho những bộ môn thể thao và đã nhận được danh hiệu Sports University of the Year từ Times Good University Guide.

Loughborough University
Loughborough University

14


Yến Nhi

Durham University

Durham University là trường ĐH lâu lăm thứ 3 tại Anh và thường xuyên nằm trong top 10 của những bảng xếp hạng ĐH tại Vương quốc Anh. Nhà trường là thành viên của Russell Group danh tiếng cũng như nhiều tổ chức ĐH quốc tế khác và được coi là lựa chọn truyền thống thay thế cho những “ông lớn” Oxbridge là Oxford và Cambridge.

Nằm tại thành phố nhà thờ Durham ở phía Đông Bắc nước Anh, campus của nhà trường được chia thành campus chính Durham City và Queen’s Campus ở Stockton gần đó. Durham University có hơn 17,000 sinh viên đang theo học, Trong số đó có 1,900 sinh viên quốc tế từ hơn 150 vương quốc.

Durham University
Durham University

15


Yến Nhi

Lancaster University

Lancaster University nằm tại vùng tây-bắc nước Anh gần với những thành phố chính như Manchester và Liverpool. Nhà trường được xây dựng năm 1964 và là trường ĐH liên thông với uy tín lớn về sáng kiến. Lancaster University là một trong số ít những trường ĐH tại Vương quốc Anh hoạt động với hệ thống liên thông gồm 8 trường CĐ ĐH và 1 trường CĐ bậc cao học. Hơn 12,000 sinh viên từ hơn 100 vương quốc không giống nhau hiện đang theo học tại đây và toàn bộ đội ngũ nhân viên đều là thành viên của trường và rất nhiều trong số họ khá tích cực tham gia vào cuộc sống ĐH.

Lancaster nằm trong top 10 của cả 3 bảng xếp hạng lớn trong nước, và cũng thường xuyên được xếp cao trong những bảng xếp hạng quốc tế như QS World Rankings. Nhà trường vừa mới đây đã đạt 88% trong Khảo sát Sinh viên vương quốc dành riêng cho sinh viên năm cuối, đưa trường vào top 10 tại Vương quốc Anh. Lancaster là trường ĐH số 1 tại vùng tây-bắc và khu vực nhà ở của trường đã nhận được được giải “Ký túc xá ĐH Tốt nhất” theo Khảo sát Nhà ở Sinh viên vương quốc trong suốt 6 năm qua. Nhà trường nhận danh hiệu Times University of the Year năm 2018, được trao bởi Times Good University Guide.

Lancaster University
Lancaster University

16


Yến Nhi

University of Bath

University of Bath là trường ĐH tầm cỡ toàn cầu nằm tại một thành phố di sản quốc tế. 2 năm liền nằm trong top 5 những trường ĐH và CĐ tại Vương quốc Anh theo Cẩm Nang Hướng Dẫn ĐH của Guardian năm 2016, và đang tới gần 50 năm tuổi đời, Bath đã xây dựng được môi trường nuôi dưỡng những tâm hồn có ước mơ xây dựng doanh nghiệp lớn.

Được bầu chọn đứng vị trí số 1 về độ hài lòng của sinh viên trong 2 năm liền nhau trong Khảo Sát Sinh Viên vương quốc (2013 & 2014), Bath cung ứng những chương trình học đa dạng từ ngành Kỹ thuật, Thiết kế, Quản lý, Nhân văn cho tới Khoa học xã hội. những chương trình được thiết kế để đưa ra những thử thách trí óc nghiêm ngặt cũng như sự phản ánh toàn cầu thực, được chấp nhận sinh viên có thời cơ học tập với những nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành.

University of Bath
University of Bath

17


Yến Nhi

University of Exeter

University of Exeter được xây dựng năm 1955, tuy nhiên trường có nguồn gốc lịch sử từ năm 1900. Hiện tại có khoảng 20,000 sinh viên tới từ hơn 140 vương quốc đang theo học tại 3 khu học xá của trường ở phía tây-nam nước Anh. Mặc dù xây dựng vẫn chưa lâu nhưng Exeter vẫn là thành viên của Russell Group danh tiếng và nằm trong top 1% những trường ĐH tốt nhất toàn cầu.

Trường có 6 trường CĐ mang lại nhiều thời cơ học tập tại những bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu với nhiều bộ môn về khoa học, nhân văn và khoa học xã hội. Trường University of Exeter có được bước tiến dài trên toàn cầu khi cung ứng rất nhiều khoá học tạo thời cơ cho sinh viên du học quốc tế. toàn bộ sinh viên đều được tham gia những lớp học ngoại ngữ như tích lũy điểm cho văn bằng đã chọn hoặc học tách biệt như những buổi học thêm buổi tối. thời cơ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp cũng được nâng cao nhờ việc triệu tập vào những kỹ năng quản lý nghề nghiệp và thực tập như một phần của chương trình học.

University of Exeter
University of Exeter

18


Yến Nhi

University of Leeds

Được xây dựng từ năm 1904, University of Leeds đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn cầu nhờ sự giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc và là một phần của Russell Group danh tiếng gồm những trường ĐH nghiên cứu nâng cao.

Leeds là một trong những trường ĐH lớn nhất trong nước với 33,000 sinh viên tới từ hơn 140 vương quốc đang theo học. Vị trí của campus duy nhất nằm trên 40 héc ta chỉ cách trung tâm thành phố sôi động một dặm. Cơ sở vật chất trong trường gồm có không gian giảng dạy, 4 thư viện, một hồ bơi hiện đại và trung tâm thể hình với tên thường gọi ‘The Edge’ và ‘stage@leeds’, một không gian biểu diễn đương đại.

University of Leeds
University of Leeds

19


Yến Nhi

Harper Adams University

Harper Adams University là trường ĐH chuyên về nông nghiệp, Sale nông nghiệp, kỹ thuật, thực phẩm và nông thôn, nằm tại trung tâm nước Anh và hiện có hơn 4,000 sinh viên đang theo học, Trong số đó có 2,600 sinh viên thuộc những khoá học bậc cử nhân và cao học. Harper Adams University được bầu chọn là University of the Year 2016 trong lễ trao giải WhatUni.

những chương trình bậc cử nhân và cao học trong lĩnh vực nông nghiệp và vụ mùa, nghiên cứu động vật, Sale, quản lý và marketing, vùng quê, môi trường và cuộc sống hoang dã, kỹ thuật, nghiên cứu thực phẩm, địa lý, Bất Động Sản Nhà Đất nông thôn, quản lý đất đai và tài sản và nghiên cứu thú y. Harper Adams University đạt được những thành tích tốt trong một số bảng xếp hạng vương quốc. Tỉ lệ tìm được việc làm sau ĐH hiện đang là 96.2%, độ hài lòng của sinh viên 89% và nhà trường nằm trong số 5 trường ĐH an toàn và đón nhận tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Harper Adams University
Harper Adams University

20


Yến Nhi

Royal Holloway, University of London

Royal Holloway, University of London, lọt vào top 30 những trường ĐH tại Vương quốc Anh.trải qua việc nghiên cứu đẳng cấp quốc tế giúp phát triển trí óc và thay đổi cuộc sống, sự góp sức của nhân viên và trải nghiệm tại Royal Holloway, xã hội nhà trường giúp truyền cảm hứng cho những cá nhân muốn thành công trong lĩnh vực học tập, xã hội và cá nhân.

Nhà trường được xây dựng bởi hai nhà cải cách xã hội, những người luôn thử thách những giá trị cốt lõi của sự xuất sắc và tính bao trọn. Tầm nhìn của họ vẫn được giữ vững cho tới ngày hôm nay. Là một trong những trường ĐH nghiên cứu nâng cao hàng đầu Vương quốc Anh, đây là nơi sản sinh ra một số những nhà chức trách quan trọng trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, Sale, kinh tế và pháp lý. Chúng tôi xây dựng được thế mạnh nhờ sự đa dạng, và đón nhận sinh viên cũng như giảng viên từ khắp nơi trên toàn cầu, đảm bảo một góc nhìn quốc tế và đa văn hoá trong khuôn viên nhà trường.

Royal Holloway, University of London
Royal Holloway, University of London

Từ khóa: Top 20 trường ĐH hàng đầu ở Anh năm 2020, Top 20 trường ĐH hàng đầu ở Anh năm 2020, Top 20 trường ĐH hàng đầu ở Anh năm 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *