Top 20 tuyệt kỹ giúp bạn có một việc làm như ý.

08-02-2020 20 150 1 0

Báo lỗi

Việc làm, làm việc…làm việc gì, làm ở đâu, lương thế nào, công việc ra sao là câu hỏi mà bao người đưa ra hằng ngày. Bất kể bạn yêu thích vị trí của vị trưởng phòng, hay đơn giản bạn đang chán công việc hiện tại của tôi, đừng khi nào biến việc tìm kiếm công việc mới chỉ là một việc bình thường, không mục tiêu và không tồn tại một kế hoạch rõ ràng.Vậy ngày hôm nay, TopList sẽ giới thiệu cho bạn top 20 tuyệt kỹ để có một việc làm như ý.

2019181716151413121110987654321

20


Nguyễn Anh

Xác định nhu cầu của bạn

Việc trước tiên bạn phải làm khi cố gắng tìm một công việc mới đó là xác định chính xác những gì bạn yêu cầu từ nghề nghiệp đó. Bạn nên suy xét những lợi ích chuyên môn của bạn, tất nhiên nó cũng khá quan trọng khi đánh vào khả năng kinh tế. những bạn sẽ không thể làm một công việc mình thích nếu nó không đem lại đủ chi phí cho sinh hoạt gia đình. Vậy nên cần suy xét những ưu và khuyết điểm của ngành nghề hiện tại, cố gắng tìm ra những gì cần phải thay đổi và những gì cần giữ lại.

Để tìm được một công việc vừa lòng, trước hết bạn phải hiểu mình thích hợp với vị trí nào, không nên áp đặt công việc đó thích hợp với bạn ra làm sao. Để biết được điều này bạn phải xác định và nắm vững mong muốn (Desires), khả năng (Abilities), tính khí (Temparaments), thế mạnh (Assets) của bạn, sau đó viết nó lên thành một kế hoặc cụ thể.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)


19


Nguyễn Anh

Tìm kiếm công việc trên những trang mạng trực tuyến cũng là cách tìm việc tác dụng

Hiện nay mạng internet đang rất phát triển. Có rất nhiều những website tìm việc làm được lập ra để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hoặc một số công ty sẽ đăng thông tin tuyển dụng lên những trang báo hoặc social. Cách tìm việc làm nhanh nhất có thể lúc bấy giờ đúng là lên mạng. bạn cũng rất có thể ngồi ở nhà tra cứu được thông tin của toàn bộ những công ty mà mình đang có ý định xin việc. Hay rất có thể tìm hiểu việc làm nào tương thích với khả năng. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với trước kia.

thay cho phải đi từng công ty tìm hiểu từng vấn đề thì giờ bạn chỉ việc ngồi ở nhà và search mạng. Việc nộp CV cũng được một số những công ty đơn giản hóa. Bằng hình thức CV trực tuyến chứ không cần đến tận công ty để nộp CV như trước đây. Chính vì vậy, không tồn tại lý do gì để bạn không tìm được việc làm tác dụng nhất cho mình. chỉ việc bạn hay theo dõi những trang giành riêng cho công việc hoặc tìm kiếm việc làm. Thì công việc tốt sẽ bày ra trước mắt bạn.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

18


Thủy Tinh

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc làm mang nét riêng của bạn.

Một số người cho rằng lá đơn xin việc cứ viết cho đúng mẫu, đúng từng bước liệt kê những thông tin chi tiết vừa phải là đủ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đó Một bộ hồ sơ xin việc làm “khác biệt” sẽ giúp bạn dễ được tuyển chọn hơn nhiều.

Vậy sự khác lạ ở đây là gì? “Giữa hàng trăm lá đơn xin việc, sự khác lạ từ lá đơn của bạn là một lợi thế đặc biệt” Hãy thử nghĩ mà xem, nếu những bạn là một nhà tuyển dụng, giữa hàng trăm lá đơn mà lá đơn nào cũng vẻn vẹn có vài dòng, xuất hiện một lá đơn đặc biệt, thì có lẽ rằng bạn đã gây ấn tượng trước tiên với nhà tuyển dụng rồi đó.

Hãy thêm vào đó khả năng sở trường của bạn, những gì bạn cũng rất có thể làm được cho họ và đưa ra một lí do thiết thực bạn cũng rất có thể là người làm tốt nhất lúc ở vị trí đó. Tôi chắc chắn với ấn tượng lúc đầu như vậy, những bạn sẽ có một lợi thế trong việc kiếm cho mình một công việc như ý rồi đó.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

17


Thủy Tinh

reply phỏng vấn lưu loát, tự nhiên, chuẩn bị sẵn mọi tình huống một cách linh hoạt.

Bạn biết đó, việc gây ấn tượng lúc đầu với nhà tuyển dụng là rất quan trọng. Điều nên tránh khi đi phỏng vấn là không nên ngắt lời, không sử dụng tiếng lóng, từ địa phương, đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ linh hoạt, khéo léo của ứng viên ở mức nào. Trong đầu bạn phải luôn suy nghĩ một cách linh hoạt, có logic, tự tin reply những câu hỏi mà những nhà tuyển dụng đưa ra.

Phải nhớ là chuyện gì cũng rất có thể xảy ra, để kiểm tra mức độ linh hoạt, nhanh trí và năng động của bạn. Nhân viên năng động, rất có thể giải quyết những tình huống phá sinh một cách hợp lí đúng là người mà những nhà tuyển dụng đang cần.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

16


Thủy Tinh

Vấn đề kiêng kị khi đề cập đến lương bổng.

Đối với những người đi xin việc làm, việc đề cập đến lương bổng phải chăng là một điều khó nói và họ thường ậm ừ, reply trong tầm nào đó. Việc này có nên hay không? Hiện nay, Xu thế của những nhà tuyển dụng đặc biệt là những nhà tuyển dụng quốc tế, họ rất “cởi mở” về vấn đề này. Họ không cần một nhân viên ” giá rẻ” mà họ cần một con người tài năng.

Thật vậy khi bạn reply với họ một cách tự tin rằng lương của tôi là một con số cụ thể. chính vì sao ư? Vì tôi rất có thể làm ra cho bạn gấp 4 gấp 5 lần số lương ấy. Tôi rất có thể làm được thế này….thế kia. Vì vậy tôi nghĩ mình đáng được hưởng thù lao như vậy. Qua kinh nghiệm tuyển dụng, những nhà tư vấn cho rằng điều tối kỵ đối với những ứng viên là không đề cập đến… lương, bởi đây là điều rất tế nhị. Nếu buộc phải reply, hãy đưa ra một con số cụ thể chứ đừng thế nào cũng được, vì phỏng vấn đúng là một cuộc… đàm phán.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

15


Thủy Tinh

Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính của tôi.

Đều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quy trình phỏng vấn đó là hãy là chính mình. Cá tính của bạn cũng rất có thể giúp bạn nổi trội trong đám đông ứng viên. Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, thì có lẽ rằng họ sẽ chọn một người tự tin, dám bộc lộ cá tính và nét tính cách riêng trong con người của tôi.

Đôi khi, khiêm tốn là tốt nhưng đôi khi bạn cũng cần phải ghi nhận nâng tầm giá trị của tôi lên. Đừng vì “khiêm tốn” quá mức để rồi mà làm giảm đi giá trị bản thân mình bạn nhé.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

14


Thủy Tinh

Câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?”

Trước khi bạn xin vào làm một vị trí nhất định nào đó trong doanh nghiệp, công ty, thậm chí là những tập đoàn lớn, hãy nhớ tìm hiểu thật kĩ lưỡng về nơi mà bạn quyết định sẽ làm việc, tìm hiểu dù chỉ những chi tiết nhỏ nhất vì biết đâu chúng sẽ có hữu ích cho bạn.

Khi được hỏi về hiểu biết của bạn hay ấn tượng về công ty, chắc chắn những ứng viên đã có sự chuẩn bị và rất có thể trình diễn một cách dễ dàng và làm phong phú nội dung đó sẽ được đánh giá hơn một người không biết gì cứ ê a…ngân nga…hoặc là nói bừa. Vì vậy nhớ nhé, nên chuẩn bị thật kĩ, hãy bỏ chút thời gian ra tìm hiểu về nơi những bạn sẽ làm việc nhé.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

13


Nguyễn Anh

Tìm kiếm “thị trường”

Tìm kiếm những thị trường mà bạn thấy tương thích nhất và rất có thể làm việc tốt nhất. Hãy tìm hiểu yêu cầu và công việc bạn phải làm trong công ty, những vấn đề khó khăn mà bạn cũng rất có thể gặp phải và liệu bạn cũng rất có thể giải quyết được hay không. Đừng suy nghĩ như một người đang tìm việc, hãy suy nghĩ như một người quan sát viên, tìm hiểu xem với một thị trường như vậy cần phải làm những gì.

Một khi bạn đã tìm ra kỹ năng của bạn với thị trường, sau đó là thời gian để tìm kiếm những ngành nghề có tiềm năng, nó rất có thể có nhiều khó khó khăn nhưng bạn đừng vội nản lòng. Nếu có quá nhiều lựa chọn đôi khi bạn cũng rất có thể cảm thấy chẳng có gì tương thích cả, đặc biệt khi bạn đang cố gắng tìm một nghề mới cũng như sự hài lòng về công việc.

Đương nhiên, bạn nên bắt đầu với nghề mà bạn thấy thú vị nhiều nhất nhưng cũng cần hiện thực trong khả năng của bạn.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

12


Nguyễn Anh

Xác định kỹ năng của bạn

Kinh nghiệm là một điều quý báu và sẽ không khi nào mất giá trị trong cả khi nó vẫn chưa thực sự ứng dụng vào nghề nghiệp mới. Những kỹ năng từ công việc trước như chiến lược lãnh đạo, kỹ thuật quản lý thời gian và thành thạo với những phần mềm máy tính sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc mới.

Để sử dụng có tác dụng kinh nghiệm của tôi, điều quan trọng là bạn mô tả được công việc sắp tới đây của bạn. đánh giá lại tất những những nghề bạn đã từng làm trong quá khứ, kể cả vị trí tình nguyện viên, sau đó xác định mỗi nhiệm vụ, kinh nghiệm của công việc trước cho lĩnh vực hiện tại. Hãy đảm nói rằng thông tin này cần phải viết ra để bạn tiếp tục sử dụng nó.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

11


Nguyễn Anh

Khám phá những lựa chọn có sẵn

Đừng giới hạn bản thân với những giấc mơ và lĩnh vực phổ biến cái mà thường đã quá bão hoà. bạn phải đánh giá trong thực tiễn và suy xét việc bạn định làm.

Nghề nghiệp tốt nhất là phải tương thích với nhu cầu của bạn chứ không chỉ có là một công việc mơ mộng. Cách tốt nhất để tìm hiểu triển vọng nghề nghiệp rất có thể trải qua địa chỉ liên hệ hoặc tìm hiểu thêm một số cơ quan tuyển dụng.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

10


Nguyễn Anh

Đừng nghĩ bạn vẫn chưa đủ tiêu chuẩn

Một trong những lỗi mà những bạn mới tìm việc mắc phải. Đó là bỏ cuộc khi thấy bản thân không đáp ứng tiêu chuẩn nào của yêu cầu công việc. Tất nhiên, những yêu cầu đó không phải để cho vui. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí kĩ sư phần mềm, thì chắc chắn bạn phải viết code. Nhưng thông thường những yêu cầu đó chỉ đơn giản là những điều mà đối với nhà tuyển dụng là “nên có”.

“Tin tuyển dụng rất có thể dài và phức tạp. Thông thường sẽ có rất nhiều điều kiện mà bạn vẫn chưa đáp ứng được. Ví dụ như loại bằng cấp hay kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn cũng rất có thể làm tốt công việc đó, thì đừng để tin tuyển dụng làm bạn nản chí”, Angela Copelan. Nhà tư vấn sự nghiệp đã nói. “Rất nhiều nhà quản lý đã sao chép phần mô tả công việc từ nhiều nguồn và vội vã tổng hợp nó lại. Nếu bạn tin rằng công việc đó là giành riêng cho bạn. Hãy ứng tuyển. Và sau đó hãy để công ty quyết định có phỏng vấn bạn hay không.”

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

9


Nguyễn Anh

sẻ chia về những kinh nghiệm khác

Bên cạnh đó, đừng ngần ngại sẻ chia về những kinh nghiệm nhấn mạnh những kĩ năng và tính cách của bạn. Kể cả bạn không được trả tiền cho những kĩ năng đó.

“Khi bạn mới đi tìm việc, CV của bạn có vẻ trống trơn. Nếu bạn muốn tăng thời điểm được tuyển, tìm kiếm những thời điểm để làm đẹp CV của bạn”. Copeland khuyên. “Hãy đánh giá việc tham gia những chương trình bồi dưỡng khả năng lãnh đạo, thực tập, hoặc những thời điểm tình nguyện. Làm tình nguyện cho những tổ chúc phi lợi nhuận rất có thể giúp bạn phát triển những kĩ năng, những mối quan hệ, và đặc biệt là CV của bạn”.

bạn cũng rất có thể không tồn tại kinh nghiệm trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng bạn đã hoàn thành những việc khác có liên quan. Hoặc thể hiện khả năng làm việc của bạn. MacLeod nói thêm. “Những công việc tình nguyện. Việc ở trường hay những tổ chức, đều rất có thể tận dụng được khi đi xin việc.”

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

8


Nguyễn Anh

Tìm kiếm một người lãnh đạo

Rất hiểm khi công việc của bạn là công việc mơ ước. Vậy nên đừng nản chí nếu bạn không thể tìm được công việc vừa lòng ngay lập tức. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên tìm kiếm đó là một vị sếp tốt.

“Vị sếp trước tiên sẽ là người gây tác động nhiều tới bạn. Hầu hết những vị sếp khi bạn mới tìm việc thường thiếu kinh nghiệm trong việc lãnh đạo. Và trớ trêu thay, đôi khi họ làm việc không tốt. Dẫn đến việc những bạn sẽ không học hỏi được nhiều”. Debra Benton – Giám đốc điều hành của một công ty sẻ chia.

Một điều quan trọng là hãy học hỏi càng nhiều càng tốt từ những người bạn trực tiếp làm việc cùng. Hãy nhìn nhận theo nấc thang về năng lực, văn hóa, tính cách, cách lãnh đạo của bất kỳ ai mà bạn cũng rất có thể tìm hiểu. Người bạn làm việc cùng quan trọng hơn những gì bạn đang làm.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

7


Nguyễn Anh

Thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn

Càng thăng tiến xa, bạn càng ít khi làm việc một cách độc lập – những bạn sẽ được trông chờ gửi gắm việc lãnh đạo một nhóm nào đó. Vì vậy, khi bạn sẻ chia về những kinh nghiệm trước đó. Nhấn mạnh sự sẵn lòng và khả năng dẫn dắt người khác của bạn, MacLeod sẻ chia.

Người tìm việc tầm trung nên biết cách dẫn dắt và rất có thể ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo thực sự trước tiên của họ. Hãy nghĩ về cách mà bạn dẫn dắt người khác. Kể cả một cách không chính thức. Trong một số trường hợp từ công việc trước hay thậm chí phía bên ngoài công việc.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

6


Nguyễn Anh

Tạo quan hệ với đồng nghiệp

Khi đã có thâm niên, sự hợp tác, đối xử tốt với người khác trở thành quan trọng. Những nhân viên tầm trung thường ở vị trí giữa. Họ phải kết nối với nhân viên, quản lý và những nhà điều hành cấp cao hơn.

Khả năng làm việc trôi chảy và hợp tác với người khác là điều rất quan trọng. Đừng ngại sẻ chia những ví dụ cụ thể về cách bạn làm việc với người khác. Với toàn bộ những vị trí trong một tổ chức.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

5


Nguyễn Anh

Đặt câu hỏi: Điều này có giúp tôi đạt được mục tiêu?

Khi mới bắt đầu đi làm. Nhiều người không chắc chắn rằng họ muốn làm gì, họ rất có thể chọn đại một công việc để có tiền và khám phá bản thân. Nhưng giờ bạn đã sở hữu kinh nghiệm. đang đi tới lúc đi tìm những công việc hỗ trợ cho những ước mơ của bạn.

Giờ bạn đã sở hữu một tầm nhìn rõ ràng hơn về sự việc bạn muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài ra làm sao, vậy nên hãy tự hỏi ‘công việc này có giúp tôi hoàn thành mục tiêu sự nghiệp? Đây là lúc bạn nên học hỏi một cách có triệu tập và chọn lọc.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

4


Nguyễn Anh

Quan hệ mang đến thời điểm

Ở giai đoạn này của sự nghiệp. Chắc chắn bạn đã xây dựng được cho mình một mạng lưới quan hệ đáng kể. Hãy tận dụng chúng để lấy thông tin và những lời khuyên về những vị trí đang mở.

“Nhân sự cấp cao rất đắt và phải là người giàu kĩ năng và kinh nghiệm. những công ty rất thích được giới thiệu hay nhìn thấy tên một ai đó mà họ nhận thấy. Điều này giới hạn rủi ro khi tuyển dụng hơn. Vì vậy hãy ra ngoài, gặp gỡ và xây dựng những mối quan hệ với những người sẽ kết nối, giới thiệu và nói tốt về bạn cũng như kinh nghiệm của bạn,” MacLeod nói.

Hãy tìm kiếm thời điểm gặp những người ngang hàng với bạn. Đi ăn trưa, chơi golf hay những hoạt động xã hội cùng họ. những bạn sẽ bất ngờ khi thời điểm ập tới.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

3


Nguyễn Anh

Mài giũa liên tục kĩ năng của bạn

Xuyên suốt sự nghiệp, những kĩ năng và công cụ quan trọng trong ngành của bạn luôn được cải tiến mỗi ngày. Vì vậy nếu bạn muốn cạnh tranh, hãy luôn rèn luyện và mãi giũa năng lực của tôi.

Khi bạn tìm kiếm một công việc, hãy phân tích xem kỹ năng hiện tại của tôi đang ở mức nào. Ví dụ, bạn đã đánh giá đến công cụ lên lịch trực tuyến mới, hay bạn cần một trợ lý giúp bạn sắp xếp những cuộc họp? Nhân sự cấp cao hiện nay được kì vọng là có khả năng độc lập hơn trước đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, hãy đảm nói rằng những kĩ năng của bạn luôn sẵn sàng cạnh tranh.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

2


Nguyễn Anh

Không bỏ cuộc

Tìm việc không khi nào là đơn giản. chúng ta cũng rất có thể xem nó như một trong những thử thách lớn. Đã có không ít ứng viên nản lòng, chùn bước mà vẫn vẫn chưa tìm được công việc tương thích. Thật tồi tệ.

Khi sự nỗ lực và kiên trì của bạn lắng xuống, hãy tìm cách đốt cháy nó lên. Tìm một ai đó nói chuyện, truyền động lực cho bạn là một cách khá hữu dụng. Bạn cũng rất có thể dành thời gian nghĩ lại chặng đường mình đã qua, và lý do tại sao bạn lại chọn đi trên con đường này.

Số lượng công việc đang tuyển dụng khá nhiều, cùng với đó là lượng ứng viên tăng không kém. Hãy tận dụng những lời khuyên phía trên để minh chứng cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn xứng đáng hơn những ứng viên khác. Như vậy, việc chinh phục một công việc tốt chẳng phải sẽ dễ dàng hơn hay sao?

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

1


Nguyễn Anh

đánh giá việc khởi nghiệp

Khởi nghiệp không chỉ có là xu thế cho những người trẻ tuổi. Một khi bạn đã sở hữu danh tiếng. Hãy liên lạc, hoàn thiện sản phẩm và xây dựng công ty của riêng rất có thể là một ý kiến hay.

Với số tiền bạn tiết kiệm được. bạn cũng rất có thể làm gì đó đặc biệt. Đó sẽ là mở màn của một chặng đường mới của riêng bạn.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

Từ khóa: Top 20 tuyệt kỹ giúp bạn có một việc làm như ý., Top 20 tuyệt kỹ giúp bạn có một việc làm như ý., Top 20 tuyệt kỹ giúp bạn có một việc làm như ý.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *