Top 25 lời khuyên giành riêng cho sinh viên năm nhất

27-10-2016 25 6678 2 0

Báo lỗi

Theo thống kê của American College Testing (ACT), cứ 4 sinh viên thì lại có 1 người bỏ học trước khi học hết năm thứ hai ĐH và gần 1 nửa số sinh viên năm nhất bỏ lỡ việc học trước khi nhận được bằng tốt nghiệp hoặc kết thúc chương trình học của tớ. Nhưng những bạn đừng lo, bài viết này không nhằm để dọa cho bạn sợ hay định cướp đi những niềm hân hoan, hưng phấn và mơ ước của bạn khi bước chân vào giảng đường ĐH đâu. thực sự hoàn toàn ngược lại! Dưới đây là top 25 điều bạn cần làm để không chỉ có sống sót qua năm thứ nhất mà còn có những năm tháng sinh viên tuyết vời nhất.

#########################

#


Ngà Võ

Đi tham quan trường

Tại sao phải đi tham quan trường trước khi vào học? Câu reply là: bạn làm quen với môi trường ĐH càng sớm thì càng nhanh gọn thích nghi với môi trường mới và có sự chuẩn bị tốt hơn cho những khó khăn đang chờ đón phía trước.
Đi tham quan trường


#


Ngà Võ

Kết bạn với những người ở chung phòng và ký túc xá

Những người bạn cùng sống chung, thường là những người đã hoặc đang trải qua những vấn đề mà bạn gặp phải khi đi học xa nhà, sẽ là chỗ nương tựa cho bạn những khi “tối lửa tắt đèn”. Vậy nên, dù bạn có đổi bạn cùng phòng sau năm thứ nhất hay gắn bó với họ suốt những năm học ở trường, hãy dành thời gian để làm quen với thật nhiều bạn mới nhé!
Kết bạn với những người ở chung phòng và ký túc xá

#


Ngà Võ

Sắp xếp thời gian hợp lý

Ở trường trung học, giáo viên thường giao cho học viên bài tập về nhà và thời gian nộp bài cụ thể. Còn ở trường ĐH, giảng viên sẽ giao bài cho sinh viên chuẩn bị trong suốt cả học kỳ. Hãy tải về máy một phần mềm sắp xếp hay để một cuốn lịch trên bàn, bất kể thứ gì hữu dụng để giúp bạn nhớ nộp bài đúng hạn.
Sắp xếp thời gian hợp lý

#


Ngà Võ

Tìm một góc học tập lý tưởng

Đó rất có thể là phòng ký túc xá của bạn cũng rất có thể là một góc nhỏ ấm cúng ở trong thư viện, nơi nào cũng được miễn là bạn cũng rất có thể học triệu tập quả nhất mà không bị phân tâm bởi những nhân tố bên phía ngoài.
Tìm một góc học tập lý tưởng

#


Ngà Võ

Đến lớp

những bạn sẽ bị những cơn buồn ngủ đeo đuổi và ham muốn cúp học đi chơi sẽ luôn thôi thúc bạn nhưng hãy cố vượt qua chúng và đến lớp. Ngoài việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng từ giảng viên, bạn còn có thêm nhiều thông tin quan trọng như những phần nào trong bài giảng sẽ có trong đề thi, thay đổi trong hạn chót nộp bài tập,… nếu bạn đến lớp đều đặn đấy.
Đến lớp

#


Ngà Võ

Hãy làm bài tập và nộp bài đúng hạn

Giảng viên đã tốn hàng giờ liền để chuẩn bị bài giảng và sắp xếp lịch giảng dạy để sinh viên biết mình phải làm gì, vào lúc nào. Và với họ, một trong những lý do vớ vẩn nhất của sinh viên đó đó là “em không biết hôm nay là hạn chót”.
Hãy làm bài tập và nộp bài đúng hạn

#


Ngà Võ

Nói chuyện với giảng viên

Gặp gỡ giảng viên của tớ, đảm bảo với bạn, chỉ có lợi chứ không tồn tại hại, nhất là khi bạn gặp phải những khó khăn trong quy trình học tập. những giảng viên đều sẵn sàng dành thời gian cho sinh viên của họ, vậy nên hãy tận dụng triệt để bạn nhé!
Nói chuyện với giảng viên

#


Ngà Võ

Gặp gỡ cố vấn học tập

Cố vấn học tập là người sẽ giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề trong học tập gồm có: đăng ký thêm môn học hay nghỉ môn nào đó, lên lịch học cho học kỳ mới, lựa chọn chuyên ngành và nhiều việc lặt vặt khác. Đây là người mà bạn phải tìm tới nhờ vả nhiều nhất trong suốt những năm đi học của tớ đấy!
Gặp gỡ cố vấn học tập

#


Ngà Võ

Tìm cho mình sự cân bằng

Cuộc sống của một sinh viên không chỉ có có mỗi việc học mà còn rất nhiều hoạt động xã hội khác. Bạn không nên để mình quá thiên về một bên nào mà nên nhớ nằm lòng phương châm này “học chăm để được chơi vui”.
Tìm cho mình sự cân bằng

#


Ngà Võ

Hoạt động năng nổ

Một trong những điều buồn phiền lớn nhất của những tân sinh viên đó là nỗi nhớ nhà và cảm giác lạc lõng giữa cuộc sống lạ lẫm. Giải pháp giành riêng cho những bạn này đó là tham gia vào những tổ chức đoàn hội, câu lạc bộ, đội tuyển,… Ở đây, những bạn sẽ có thêm bạn mới, học thêm kỹ năng mới và cảm thấy gắn bó với ngôi trường của tớ hơn.
Hoạt động năng nổ

#


Ngà Võ

Cố gắng giành điểm cao

Điều tất nhiên rồi! Ở trường trung học, điểm cao rất có thể tự đến với bạn nhưng ở bậc ĐH thì bạn phải tìm kiếm nó. đề ra những mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức để đạt được chúng là điều rất thiết yếu cho những bạn sinh viên.
Cố gắng giành điểm cao

#


Ngà Võ

Tận dụng hết mọi phương tiện học tập ở trường

những trường ĐH nay đã có những phòng học hiện đại, thư viện,… Hãy tận dụng hết mọi lợi thế này để học triệu tập quả nhất! Bên cạnh đó, bạn cũng rất có thể tạo những nhóm học tập để cùng giúp nhau tiến bộ.
Tận dụng hết mọi phương tiện học tập ở trường

#


Ngà Võ

Dành thời gian cho bản thân

hãy nhớ là dành một ít thời gian cho bản thân để thư giãn và xóa hết những căng thẳng ở trường. Dù cho bạn có làm gì, tập yoga, xem phim hay viết nhật ký, phải nhớ đối xử tốt với chính mình.
Dành thời gian cho bản thân

#


Ngà Võ

không nên vội vàng ra những quyết định về chuyên ngành và nghề nghiệp

những bạn sẽ có cảm giác như mọi người xung quanh mình đều biết phải làm gì với cuộc đời họ nhưng thật ra là không. ĐH đó là khoảng thời gian để bạn khám phá con người thật của tớ, bạn thích gì, bạn giỏi về cái gì và bạn muốn trở thành ai. Đây không phải là một cuộc đua nên cứ thư thái mà đi tìm chính mình đi bạn!
Chớ nên vội vàng ra những quyết định về chuyên ngành và nghề nghiệp

#


Ngà Võ

Có trách nhiệm với bản thân và hành động của tớ

Đừng cố tìm một ai hay cái gì đó để đổ lỗi cho những sai lầm của bạn, hãy thừa nhận chúng và bước tiếp! Bạn chớ quên, làm người lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn phải phụ trách cho toàn bộ mọi chuyện xảy đến với mình.
Có trách nhiệm với bản thân và hành động của mình

#


Ngà Võ

Xây dựng mối quan hệ tốt với bạn cùng lớp

Trong tuần học thứ nhất, bạn nên làm quen với những bạn ở trong lớp của tớ. Nếu bạn học nhiều lớp không giống nhau, bạn nên kết bạn với cùng 1 ít nhất một người trong những lớp đó. Điều này sẽ giúp ích cho bạn, nhất là mỗi khi bạn phải vắng học.
Xây dựng mối quan hệ tốt với bạn cùng lớp

#


Ngà Võ

Tìm một Trung tâm hỗ trợ việc làm

Dù cho bạn bước vào ngưỡng cửa ĐH với cùng 1 kế hoạch rõ ràng hay vẫn còn đó đấy nhiều suy nghĩ mông lung, bạn vẫn nên ghé vào trung tâm hỗ trợ việc làm hay tham gia hội chợ việc làm ở trường để lên kế hoạch, chuẩn bị và hành động ngay vì tương lai của tớ.
Tìm một Trung tâm hỗ trợ việc làm

#


Ngà Võ

Đừng trì hoãn

rất có thể ở cấp 3, bạn đợi đến “phút 89” mới làm bài tập mà vẫn đạt điểm cao như thường nhưng khi vào môi trường ĐH năng động, việc đó sẽ không lúc nào xảy ra nữa. Hãy đặt cho mình những hạn chót và bám sát nó!
Đừng trì hoãn

#


Ngà Võ

Giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ

Bệnh tật là một trong nhiều thứ bám đuổi những bạn sinh viên năm nhất trong một thời gian dài và thậm chí còn để lại nhiều tác hại lâu dài. Hãy ngủ đủ giấc, bổ sung Vi-Ta-Min và ăn uống điều độ. những bạn sẽ sớm biết mùi “cơm sinh viên” thôi và khi mà không tồn tại ba mẹ bên cạnh lo cho từng bữa ăn tươm tất với rất đầy đủ đủ dinh dưỡng thì những bạn sẽ rất đơn giản sa vào những thứ đồ ăn chiên xào hay đồ ăn công nghiệp. Cố gắng giữ gìn sức khỏe và duy trì cơ chế ăn uống lành mạnh bạn nhé!
Giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ

#


Ngà Võ

Tập làm quen với bệnh “nhớ nhà”

Nhớ nhà là một chuyện rất đỗi bình thường, trong cả với những bạn khao khát cuộc sống tự lập nhất. Bạn phải quen dần với việc đó và hãy nhớ là, bạn vẫn có cái Dế yêu và hộp thư điện tử để liên lạc với ba mẹ của tớ.
Tập làm quen với bệnh

#


Ngà Võ

Ở lại trường càng lâu càng tốt

Dù cho bạn có nhớ ba mẹ, nhớ bè bạn đến nhường nào, hãy cố gắng đừng lên xe về quê quá sớm hay quá thường xuyên. Thời gian bạn giành riêng cho trường mới, bạn mới càng nhiều thì những bạn sẽ càng hiểu thêm về họ và ngôi trường mới sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của bạn. hãy nhớ là là bạn cũng đều có rất nhiều hoạt động thú vị ở trường ĐH mà!
Ở lại trường càng lâu càng tốt

#


Ngà Võ

tìm tới sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Mỗi khi đau ốm, cô đơn hay rủi ro khủng hoảng tinh thần, đừng ngại mà cứ đến phòng y tế của trường để nhờ giúp đỡ. Bạn không phải đối mặt mọi thứ một mình đâu!
Tìm đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp

#


Ngà Võ

Chi tiêu hợp lý

Nếu bạn vẫn chưa xuất hiện tài khoản riêng thì giờ đây đó là lúc thích hợp nhất để mở một chiếc rồi đó. Tuy nhiên, bạn nhớ cân đối tài chính của tớ và tránh những khoản nợ càng xa càng tốt nhé!
Chi tiêu hợp lý

#


Ngà Võ

Học hành nghiêm túc

Hãy xác định mục đích vào ĐH của bạn là để học. Nếu bạn chỉ đi chơi suốt ngày và học lúc ngày thi kề cận thì vẫn không sao cả, nhưng những bạn sẽ không học được gì nhiều cả. Và nên nhớ, tuyệt đối không gian lận trong thi cử và kiểm tra nhé!
Học hành nghiêm túc

#


Ngà Võ

Chuẩn bị cho những sự choáng ngợp

Bạn nên chuẩn bị trước tinh thần, sẽ có những lúc bạn thấy có quá nhiều việc phải làm và tưởng như mình sẽ không lúc nào giải quyết hết. Lời khuyên cho bạn đó là: “Hãy chuẩn bị cho sự không tồn tại chuẩn bị” và tất nhiên, bạn thế nào thì người khác cũng vậy cả thôi.
Chuẩn bị cho những sự choáng ngợp

Từ khóa: Top 25 lời khuyên giành riêng cho sinh viên năm nhất, Top 25 lời khuyên giành riêng cho sinh viên năm nhất, Top 25 lời khuyên giành riêng cho sinh viên năm nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *