Top 3 cách giúp con hiểu về Virus Corona trước khi quay về trường

28-01-2021 3 486 0 0

Báo lỗi

Giúp con hiểu về virus corona không thể ngăn ngừa tuyệt đối nguy cơ con bị lây bệnh từ xã hội. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân, hạn chế khả năng mắc bệnh khi đi học quay về. Hãy cùng Toplist.vn giúp con làm rõ hơn về Virus Corona trước khi quay quay về trường học!

123

1


Nguyễn Thu Hường

Sẵn sàng san sẻ với con mọi điều liên quan đến Virus Corona

Đối với những đứa trẻ đã bày tỏ mối quan tâm của tôi về dịch bệnh do Virus Corona gây ra, bạn hãy sẵn sàng san sẻ những kỹ năng và kiến thức, thông tin liên quan về chứng bệnh với con. Tuy nhiên, nếu trẻ không bày tỏ mối quan tâm của tôi về Virus Corona, bạn có nên san sẻ với con không?

Chuyên viên sức khỏe tâm thần và trị liệu tâm lý san sẻ trên Healthline rằng, phụ huynh rất nên đề cập về dịch bệnh với con mình, kể cả khi vẫn chưa nhận được câu hỏi từ chúng.

Rất hoàn toàn có thể con của bạn đã và đang tranh luận về vấn đề này ở trường với giáo viên hoặc với những bạn cùng lớp. Trẻ không hỏi bạn về dịch Corona không tồn tại tức là vấn đề này không tồn tại trong tâm trí của chúng.

Cách san sẻ lý tưởng nhất là hãy cố gắng cởi mở khi trò chuyện cùng con về chủ đề này. Sẽ càng tốt hơn nếu hoàn toàn có thể nói chuyện với con như cách bạn nói chuyện với những người bạn của tôi. Để làm được điều đó, bạn hãy thử đưa ra câu hỏi ngược lại với con để chúng reply. Đương nhiên đó chỉ là hình thức giao tiếp, bạn hãy chắc chắn là mình đã tìm hiểu câu reply trước đó. Điều này vừa giúp bạn “kiểm tra” kỹ năng và kiến thức của con mình về Virus Corona để bổ sung hoặc chỉnh sửa khi thiết yếu, vừa tạo sự gần gũi khi giao tiếp với con.

Sẵn sàng chia sẻ với con mọi điều liên quan đến Virus Corona (Ảnh minh họa)
Sẵn sàng san sẻ với con mọi điều liên quan đến Virus Corona (Ảnh minh họa)
Nhắc con phải đeo khẩu trang để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Virus Corona
Nhắc con phải đeo khẩu trang để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Virus Corona


2


Nguyễn Thu Hường

Chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng những rủi ro do dịch bệnh gây ra

Có một nguyên tắc khi muốn giúp con hiểu về Virus Corona là bạn phải reply trung thực, chính xác những câu hỏi của con. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin về căn bệnh này ở những cơ quan ngôn luận chính thống, có độ tin cậy cao.

Câu reply chính xác của bạn không những cung ứng cho con kỹ năng và kiến thức đúng về Virus Corona mà còn giúp trẻ có khả năng nhận diện nhưng thông tin sai lệch mà chúng hoàn toàn có thể tiếp cận từ bè bạn hoặc social.

Theo tiến sỹ Teena Chopra – Giám đốc Y tế về phòng chống nhiễm trùng và dịch tả tại Bệnh viện ĐH DMC Harper (Hoa Kỳ), cha mẹ nên cho con biết rằng tại thời điểm này, Virus Corona là một loại virus ở đường hô hấp gây viêm phổi cấp. Bệnh nguy hiểm vì nó rất giản đơn lây lan, vẫn chưa tồn tại vaccine và cách đặc trị loại virus này.

Trong cuộc trò chuyện với trẻ, cha mẹ cũng hãy thường xuyên nhắc đến cách nhận diện người có khả năng mắc bệnh viêm phổi do Virus Corona. Nhắc trẻ tránh tiếp xúc với người có những thể hiện như sốt, ho, tức ngực… Khi xâm nhập vào cơ thể người, virus có thời gian ủ bệnh đến 24 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng. Vì thế, nếu không thiết yếu, con không nên tụ họp, họp nhóm, họp bạn hoặc ăn uống phía bên ngoài trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát.

Bên cạnh những thông tin cơ bản cảnh báo về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, phụ huynh cũng hãy giúp con nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang khi ở trường và những nơi công cộng khác. Đây là những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng sống đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường khả năng phòng bệnh.

Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các bề mặt bị bẩn hay đi ra ngoài...
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi dọn dẹp vệ sinh hoặc tiếp xúc với những bề mặt bị bẩn hay đi ra ngoài…
Dùng tay hoặc khăn che miệng khi hắt hơi hoặc ho
Dùng tay hoặc khăn che miệng khi hắt hơi hoặc ho

3


Nguyễn Thu Hường

Lắng nghe tích cực khi con san sẻ quan điểm

Những cuộc trò chuyện để giúp con hiểu về Virus Corona không nên chỉ ra mắt 1-2 lần với sự qua loa, đại khái. Hãy khiến trẻ cảm nhận rằng bạn đang thật sự nghiêm túc khi muốn con có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này để tự bảo vệ mình khi không tồn tại cha mẹ bên cạnh. Nói như thế không tồn tại tức là bạn tạo ra sự căng thẳng, hoảng sợ cho con trong những lần trò chuyện. Thay vào đó, hãy áp dụng cách lắng nghe tích cực khi con san sẻ quan điểm, kỹ năng và kiến thức của bản thân.

Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy gợi mở những chủ đề liên quan đến dịch Corona để tranh luận cùng những thành viên khác trong đình (Trong số đó có con trẻ) mỗi ngày. Đó hoàn toàn có thể là những mẩu truyện cảm động trên toàn cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, con số update số ca nhiễm mới hoặc tình hình xã hội trong mùa dịch. Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra comment của bản thân về một chỉ thị mới nào đó của những cơ quan tác dụng rồi hỏi mọi người trong nhà xem họ nghĩ sao về chỉ thị đó…

Lắng nghe tích cực khi con chia sẻ quan điểm (Ảnh minh họa)
Lắng nghe tích cực khi con san sẻ quan điểm (Ảnh minh họa)
Lắng nghe tích cực khi con chia sẻ quan điểm (Ảnh minh họa)
Lắng nghe tích cực khi con san sẻ quan điểm (Ảnh minh họa)

Từ khóa: Top 3 cách giúp con hiểu về Virus Corona trước khi quay về trường, Top 3 cách giúp con hiểu về Virus Corona trước khi quay về trường, Top 3 cách giúp con hiểu về Virus Corona trước khi quay về trường

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *