Mục lục

sẻ chia

Email marketing có lẽ là hình thức quảng bá sản phẩm rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu bước chân vào Sale thì đây vẫn là một khái niệm mới, cùng với đó việc tìm được một phần mềm hoặc nền tảng gửi email marketing miễn phí cũng không hề dễ dàng. Trong phạm vi bài viết này xin mời bạn cùng Unica tìm hiểu những thắc mắc về email marketing và 3 phần mềm email marketing miễn phí.

Email marketing là gì? Vì sao bạn nên dùng email marketing?

Email marketing là gì?

phần mềm email marketing miễn phí 1

Email marketing là gì?

Có lẽ bạn đã biết những hình thức quảng bá sản phẩm như Facebook marketing, SMS marketing, chúng đều có mục đích chung là đem sản phẩm tới người tiêu dùng trải qua những kênh Facebook và tin nhắn SMS. Email marketing cũng vậy. Nếu bạn sử dụng Email để quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, như vậy đây đã là hình thức email marketing rồi.

Khi quảng bá sản phẩm bằng email marketing, điều kiện cần phải có đúng là email của người tiêu dùng. Trên những sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Shopee những bạn sẽ nhiều lần thấy những thông báo như “Đăng ký nhận tin từ Lazada”, đây là một cách mà những sàn thương mại điện tử thu thập email của người tiêu dùng quan tâm với độ chính xác cao.

Vì sao bạn nên dùng email marketing?

chính vì tiềm năng mà email marketing đem lại rất lớn!

phần mềm email marketing miễn phí 2

tác dụng email marketing đem lại

Thứ nhất: Khả năng thu thập thông tin người tiêu dùng với độ tin cậy cao hơn hẳn so với những cách khác.

Thông tin người tiêu dùng luôn là một điều rất quan trọng trong Sale, càng là mặt hàng cao có giá trị thông tin người tiêu dùng càng quý giá. Nếu bạn là người làm trong ngành Sale hay marketing những bạn sẽ chẳng thấy lạ khi mà bạn mua một sản phẩm nào đó, người bán cứ xin bạn họ tên đầy đủ, số Dế yêu cá nhân, email cá nhân, địa chỉ nhà, hoặc đôi khi chỉ có số Dế yêu và email. Tương ứng với mỗi thông tin người làm Sale – marketing sẽ có những phương pháp để triển khai chiến dịch quảng bá của tôi.

Thứ hai: Quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn

không chỉ có có hoạt động quảng cáo, khuyến mãi, ưu đãi,… email cũng là một kênh quảng bá sản phẩm mới đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất tác dụng. 

Thứ ba: chạy quảng cáo tác dụng với tệp email của bạn (đặc biệt là remarketing)

Một khi bạn đã sở hữu được một tệp danh sách email ổn định và chất lượng, bạn hoàn toàn rất có thể triển khai chạy quảng cáo đối với tệp người tiêu dùng đó. Phương pháp này đặc biệt phù  hợp với kiểu chạy remarketing – chạy quảng cáo lại với những người tiêu dùng đã có hành động nào đó trước đây với sản phẩm của bạn (từng click, từng lưu, từng comment, từng mua…)

Thứ tư: Khả năng quảng bá được nhiều sản phẩm cho từng người tiêu dùng

Với từng tệp người tiêu dùng không giống nhau, nhu cầu và mong muốn cũng sẽ có những sự tương đương. Chẳng hạn người tiêu dùng của bạn là nữ từng mua sản phẩm là kệ bếp. Bạn hoàn toàn rất có thể giới thiệu tới họ những sản phẩm nội trợ khác như thiết bị không gian bếp, lò vi sóng, khăn trải bàn, ly cốc, những đồ dùng trong bếp rất cần thiết… Chúng đều liên quan đến nhu cầu bếp núc nội trợ của người tiêu dùng, bạn hoàn toàn rất có thể đen về tỉ lệ chuyển đổi rất cao đối với những sản phẩm đó.

Đây đúng là một trong những điểm mạnh tuyệt vời của hình thức Email marketing.

Lợi ích là vậy, nhưng không phải bạn gửi tùng cái email tới từng người nhé! Có công cụ hỗ trợ bạn cả đấy, cùng xem thêm ngay 4 phần mềm email marketing miễn phí dưới đây trong bài viết.

3 phần mềm email marketing miễn phí cực hay giành riêng cho bạn

GWEBMAIL

Phần mềm email marketing miễn phí GWEBMAIL là phần mềm sẽ hỗ trợ bạn phân chia email đặc thu theo từng khu vực, ngành nghề. Chúng đã tích hợp sẵn với một lượng data lớn được chấp nhận bạn hay doanh nghiệp của tôi tiếp cận tới người tiêu dùng tiềm năng cao trải qua quảng cáo. 

Đặc biệt những đối tượng người tiêu dùng mong muốn của doanh nghiệp đã được phân chia sẵn theo ngành nghề, do đó bạn và doanh nghiệp của tôi hoàn toàn rất có thể triển khai email marketing tác dụng theo sự phân chia đó.

 

Phần mềm email marketing miễn phí 3

Phần mềm email marketing miễn phí GWEBMAIL

Mailchimp

Phần mềm email marketing miễn phí Mailchimp dựa trên nền tảng email marketing đã được tự động hóa, những bạn sẽ dễ dàng sẻ chia chiến dịch quảng bá của tôi tới những đối tượng khác quan tâm. Nền tảng này rất được những cá nhân và doanh nghiệp đánh giá cao bởi có rất nhiều ưu thế vượt trội so với những nền tảng khác như giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng bằng những thao tác đơn giản, có khả năng hỗ trợ test chiến dịch A/B tăng tác dụng chiến dịch, hỗ trợ báo cáo, quản lý data, quản lý list danh sách email…

Ngoài ra trong tương lai nếu doanh nghiệp muốn sử dụng lâu dài những tính năng nâng cao và được hỗ trợ tích cực từ nền tảng này rất có thể đăng ký tăng cấp gói Grow và trả chi phí gửi email marketing theo lượng sub mà bạn có.

Phần mềm email marketing miễn phí 4

Phần mềm email marketing miễn phí Mailchimp

SendinBlue

những doanh nghiệp đánh giá phần mềm email marketing SendinBlue có chi phí giá rẻ hơn nhiều so với những phần mềm và nền tảng khác. tương tự như như những phần mềm khác, SendinBlue cũng tích hợp và hỗ trợ gần như đầy đủ những tính năng rất cần thiết mà một phần mềm email marketing có. 

Thiết kế email marketing trên phần mềm này khá đẹp và tương thích với những nền tảng khác, cùng với đó SendinBlue cũng cung ứng những mẫu email marketing có sẵn để bạn thiết kế đơn giản hơn. 

Điểm mạnh nhất của SendinBlue có lẽ là khả năng nhập số lượng địa chỉ email không giới hạn mà không phải phần mềm nào cũng rất có thể làm được.

Cùng với đó SendinBlue còn tích hợp cả tính năng gửi SMS cho doanh nghiệp có nhu cầu. Và khi doanh nghiệp muốn tăng cấp những gói sử dụng phần mềm, doanh nghiệp cũng đều có rất nhiều lựa chọn như dưới đây.

Phần mềm email marketing miễn phí 5

Phần mềm email marketing miễn phí SendinBlue

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc 4 phần mềm email marketing miễn phí hay nhất hiện nay. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Cách viết email Marketing lôi cuốn người tiêu dùng tiềm năng

– Mailchimp là gì? Hướng dẫn cách dùng Mailchimp cho người mới bắt đầu

– Bật mí cách làm Email Marketing tác dụng cho người mới bắt đầu

– Getresponse là gì? Làm sao để đăng ký sử dụng phần mềm này?

Đánh giá :

Tags:
Email Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *