Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn đang bắt đầu làm quen đến lập trình C++ và đang trong giai đoạn nhập môn thì việc thứ nhất bạn cần làm đó đúng là tìm hiểu xem nên chọn phần mềm lập trình  C++ nào tương thích.  Hôm nay, UNICA sẽ bật mí cho bạn những phần mềm C++ tốt nhất hiện nay tương thích với hệ điều hành của máy tính, đáp ứng nhu cầu của người học.

Visual Studio Code

Phần mềm lập trình  C++ thứ nhất chúng tôi muốn bật mí đến những bạn đó đúng là Visual Studio Code. Visual Studio Code (nổi tiếng với cái tên VS Code ) là một trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở miễn phí của Microsoft. VS Code có sẵn cho Windows, Linux và macOS. Mặc dù trình soạn thảo này tương đối nhẹ, nó gồm có một số tính năng mạnh mẽ đã khiến VS Code trở thành một trong những công cụ môi trường phát triển phổ biến nhất trong thời gian gần đây.

VS Code hỗ trợ một loạt những ngôn ngữ lập trình từ Java, C ++ và Python đến CSS, Go và Dockerfile. Hơn nữa, VS Code được chấp nhận bạn thêm vào và thậm chí tạo những tiện ích mở rộng mới gồm có trình viết mã, trình gỡ lỗi và hỗ trợ phát triển web và đám mây.

Giao diện người tiêu dùng VS Code được chấp nhận tương tác nhiều so với những trình soạn thảo văn bản khác. Để đơn giản hóa trải nghiệm người tiêu dùng, VS Code được chia thành năm khu vực chính:

– Thanh hoạt động

– Thanh bên

– Nhóm biên tập viên

– Bảng điều khiển

– Thanh trạng thái

Phần mềm lập trình C++

Phần mềm lập trình Visual Studio Code

Notepad ++

Notepad ++ là một phần mềm lập trình C++, sử dụng  trình soạn thảo mã nguồn miễn phí (như trong “ngôn ngữ tự do” và cũng như trong “bia miễn phí”) và thay thế Notepad hỗ trợ một số ngôn ngữ. Chạy trong môi trường MS Windows, việc sử dụng nó được điều chỉnh bởi Giấy phép Công cộng GNU .

Dựa trên thành phần soạn thảo mạnh mẽ Scintilla , Notepad ++ được viết bằng C ++ và sử dụng Win32 API và STL thuần túy, đảm bảo tốc độ thực thi cao hơn và kích thước chương trình nhỏ hơn. bằng phương pháp tối ưu hóa càng nhiều quy trình càng tốt mà không làm mất đi tính thân thiện với người tiêu dùng, Notepad ++ đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon dioxide trên toàn cầu. Khi sử dụng ít năng lượng CPU hơn, PC hoàn toàn có thể giảm tốc và giảm tiêu thụ điện năng, dẫn đến môi trường xanh hơn.

Những điểm mạnh hoàn toàn có thể nói tới của Notepad++ đó là:

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình để lập trình trong Notepad++ ví dụ như: C++, Python, PHP và cả Java,…

– những câu lệnh trong Notepad++ được gợi ý đến người tiêu dùng . Điều này giúp cho việc sử dụng phần mềm trở thành đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

– Hỗ trợ kiểm tra lỗi sai trong quy trình lập trình. những lập trình viên hoàn toàn có thể nhanh gọn phát hiện lỗi sai để nhanh gọn sửa chữa một cách tối ưu.

phần mềm lập trình C++

Phần mềm Notepad++

Xcode 

Xcode là một IDE, một phần mềm lập trình C++  – một môi trường phát triển tích hợp – được Apple tạo ra để phát triển phần mềm cho macOS, iOS, watchOS và tvOS. Đây là công cụ duy nhất được hỗ trợ chính thức để tạo và xuất bản ứng dụng lên Shop ứng dụng của Apple và được thiết kế để người mới bắt đầu và những nhà phát triển có kinh nghiệm sử dụng.

Xcode gồm có toàn bộ những công cụ thiết yếu để tạo ứng dụng trong một gói phần mềm; cụ thể là một trình soạn thảo văn bản, một trình biên dịch và một hệ thống xây dựng. Với Xcode, bạn cũng hoàn toàn có thể viết, biên dịch và gỡ lỗi ứng dụng của tớ và khi hoàn tất, bạn cũng hoàn toàn có thể gửi ứng dụng đó lên Shop ứng dụng Apple. Nó chứa một số công cụ để giúp quy trình phát triển ra mắt nhanh gọn, vì vậy những nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm hoàn toàn có thể tạo ứng dụng nhanh như chớp và người mới bắt đầu ít gặp phải sự nhầm lẫn và rào cản để tạo ra một ứng dụng tuyệt vời.

Xcode 

Phần mềm lập trình Xcode

Là một trình soạn thảo mã, Xcode hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình – C, C ++, Objective-C, Objective-C ++, Java, AppleScript, Python, Ruby, ResEdit và Swift. Nó sử dụng những quy mô lập trình Cacao, Carbon và Java.

Xcode là cách duy nhất được Apple hỗ trợ để phát triển ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng iOS hoặc MacOS, bạn phải sử dụng nó. Có những giải pháp của bên thứ ba không yêu cầu bạn sử dụng Xcode, tuy nhiên những giải pháp này không được Apple hỗ trợ và thường có vấn đề với những giải pháp này.

Xcode kèm theo với những công cụ gỡ lỗi tuyệt vời được chấp nhận những nhà phát triển giải quyết những vấn đề trong ứng dụng của họ nhanh hơn. Nó cũng kèm theo với những công cụ quản lý dự án công trình được chấp nhận bạn quản lý tài sản hình ảnh và tệp mã của tớ một cách có tổ chức.

Như vậy, UNICA đã bật mí đến bạn đọc top 3 phần mềm lập trình C++  sẽ làm mưa làm sóng năm 2021 trong giới lập trình viên. Đặc biệt, để hoàn toàn có thể sử dụng C++ một cách hợp lý và nhanh gọn, thì bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Học lập trình C/C++ TỪ A – Z” của giảng viên Dương Tích Đạt trên UNICA.

Khóa học “Học lập trình C/C++ TỪ A – Z”

Đến với khóa học, những bạn sẽ trang bị cho mình những kỹ năng lập trình được minh hoạ cụ thể bằng ngôn ngữ lập trình C/C++ từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học gồm có những kỹ thuật lập trình trên những kiểu dữ liệu cơ bản, những phát biểu lựa chọn, câu lệnh điều khiển, vòng lặp, mảng, con trỏ, kiểu cấu trúc. Bên cạnh đó khóa học cũng trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng xử lý tập tin, cách viết chương trình theo kiểu lập trình hàm… trải qua khóa học này, những bạn sẽ tự nâng cao được kỹ năng lập trình của tớ, dễ dàng tiếp cận những ngôn ngữ cấp cao, công nghệ mới. Khóa học này cũng đáng để bạn tiếp cận và theo học.

>>> Đăng ký học ngay

>>> 4+ về phần mềm lập trình C mà bạn cần nằm lòng

>>> Lập trình trí tuệ nhân tạo Python – Những điều cần phải ghi nhận

Đánh giá :

Tags:
Lập trình C++

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *