Mục lục

sẻ chia

Quay màn hình là một trong những nhu cầu lớn đối với những ai làm việc liên quan đến trình diễn thao tác màn hình như giáo viên, hướng dẫn, hay những người làm trò chơi thủ,… Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng được tích hợp sẵn phần mềm quay phim màn hình mà phải đi tải những phần mềm từ ngoài về. Để giải đáp câu hỏi đâu là phần mềm quay màn hình miễn phí mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– những phần mềm làm phim mà bạn nên “bỏ túi” ngay

– Top 5 phần mềm cắt ghép Video trực tuyến miễn phí giành cho “gà mờ”

– Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

– Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Phần mềm quay màn hình miễn phí là gì?

phần mềm quay màn hình miễn phí 1

Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ miễn phí

bạn cũng rất có thể hiểu đơn giản phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí đó là việc ghi lại toàn bộ những thao tác làm việc trên màn hình máy tính cả hệ điều hành Windows và ISO, đặc biệt với những ai là giáo viên trực tuyến, trò chơi thủ … Do đó phần mềm công cụ quay màn hình miễn phí là công cụ rất thiết yếu để người dung ghi lại mọi thao tác làm việc với những công cụ trong phần mềm hỗ trợ như hình ảnh, ghi âm, … vừa rất có thể quay lại với chất lượng tốt vừa không phải mất những chi phí không thiết yếu.

Hiện nay cũng có thể có rất nhiều phần mềm quay video màn hình miễn phí, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này Unica xin được giới thiệu tới bạn đọc 3 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí và nhẹ hiện nay.

1.  OBS Studio 

Phần mềm quay màn hình miễn phí 2

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

Nếu bạn là một trò chơi thủ cần phải tiến hành quay màn hình trực tuyến với chất lượng tốt nhưng dung lượng phải nhẹ thì phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí OBS Studio đúng là lựa chọn thứ nhất bạn nên lưu ý đến.

OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở và là một phần mềm quay màn hình miễn phí không hạn chế thời gian quay như những phần mềm khác do đó nó rất rất được yêu thích nhất là đối với những trò chơi thủ.

Ngoài ra OBS Studio còn hỗ trợ quay và lưu trữ file với những định dạng và độ phân giải từ trung bình cho tới chất lượng tốt tùy vào từng mục đích của bạn.

Đặc biệt OBS Studio còn hỗ trợ phát video trực tiếp (live streams) trên những kênh mạng video lớn như Yoututbe, Facebook, Twitch… trên card đồ họa, trò chơi thủ hay người dung rất có thể quay toàn màn hình chứ không như những phần mềm khác chỉ rất có thể quay một phần màn hình mà thôi.

ưu thế phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

 – Khả năng phát trực tiếp với chất lượng tốt

 – Thời gian quay video màn hình không hạn chế

 – Làm việc toàn màn hình thoải mái

 – Hỗ trợ nhiều tính năng khác như những phím tắt…

Nhược điểm phần mềm dùng để quay màn hình miễn phí nhẹ OBS Studio

 – Thời gian thiết lập tính năng lâu hơn bình thường.

2. ShareX Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình miễn phí 3 

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ ShareX Screen Recorder

Đây là phần mềm giành cho máy tính dùng để quay màn hình miễn phí có mã nguồn mở, giúp bạn dễ dàng đăng tải video quay màn hình của tôi lên những website hoặc những kênh social như Youtube, Facebook.

Với khả năng hỗ trợ nhiều chính sách quay phim chụp ảnh không giống nhau như chụp toàn màn hình, chụp riêng cửa sổ làm việc, hay chụp theo từng khuôn định dạng không giống nhau,… cùng với đó là hỗ trợ tiến hành xử lý ảnh đơn giản giúp người dung nhanh gọn rất có thể tự chụp hoặc ghi lại bản ghi âm – ghi hình, đồng thời lưu lại dưới file GIF.

ưu thế phần mềm quay màn hình ShareX Screen Recorder

 – Khả năng chụp ảnh và quay màn hình chất lượng tốt

 – Dễ dàng tải những tập tin qua ontext Windows Explorer hoặc dung thao tác kéo thả tập tin đơn giản.

 – Khả năng tải tập tin qua clipboard.

 – Hỗ trợ một vài thao tác chỉnh ảnh cơ bản: thêm màu, hiệu ứng, chèn chú thích…

 – Hỗ trợ tự thiết lập phím tắt tối ưu công việc.

 – Hỗ trợ nhiều sever không giống nhau.

Nhược điểm phần mềm quay màn hình ShareX Screen Recorder

 – Không hỗ trợ quay –  phát trực tiếp bản ghi với chất lượng tốt

3. BB FlashBack Express

Phần mềm quay màn hình miễn phí 4

Phần mềm quay màn hình miễn phí nhẹ BB FlashBack Express

Được thiết kế bởi Blueberry Software, phần mềm quay màn hình miễn phí BB FlashBack Express hiện nay có 2 phiên bản miễn phí và bản Pro, tuy nhiên nếu bạn chỉ việc ghi lại thao tác làm việc trên máy tính mà không nhất thiết phải tinh sửa video hậu kỳ bạn hoàn toàn chẳng cần phải dùng bản Pro của phần mềm này.

tương tự như những phần mềm quay phim màn hình khác, BB FlashBack Express hỗ trợ chính cho người tiêu dùng khả năng ghi lại những thao tác màn hình, khả năng chụp màn hình nhanh gọn, ghi âm – ghi hình kết quả. Ngoài ra bạn còn rất có thể sử dụng bản ghi âm với chú thích hay hiệu ứng đi kèm theo để tăng thêm chất lượng cho bản ghi của bạn.

ưu thế phần mềm BB FlashBack Express

 – Khả năng ghi lại màn hình chất lượng tốt

 – Khả năng ghi âm – ghi hình bằng webcam và mic

 – Thời gian quay video màn hình không hạn chế

 – rất có thể tiến hành ghi âm – ghi hình trên nhiều màn hình

 – rất có thể seting ghi âm theo lịch trình

Nhược điểm phần mềm BB FlashBack Express

 – Không hỗ trợ quay –  phát trực tiếp bản ghi với chất lượng tốt

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc top những phần mềm quay màn hình miễn phí hay nhất năm 2020 giúp bạn học dựng video chuyên nghiệp hơn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *