Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Âm nhạc không những giúp kết nối những tâm hồn đồng điệu, mà nó còn là một phương pháp giúp cải thiện tinh thần cực kì tác dụng. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chính những bạn sẽ là người tạo ra những bản nhạc riêng cho mình. Trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ cho bạn Top 3  phần mềm soạn nhạc cực kì hữu ích mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. 

Phần mềm soạn nhạc là gì ? 

Hiểu một cách dễ hiểu nhất, phần mềm viết nhạc là một chương trình được chấp nhận bạn dễ dàng tạo ra bản nhạc. Về cơ bản, nó giống như Google tài liệu, được chấp nhận bạn tạo ra âm nhạc trên chính phần mềm nó. trải qua phần mềm, bạn cũng rất có thể tự tin rằng mình rất có thể Viết nhạc – Không nên biết nhạc. 

Phần mềm rất có thể giúp bạn biến những tần số và sóng âm bạn đã tạo bằng một nhạc cụ hoặc giọng nói của bạn thành những dấu trên một trang mà sau đó những nhạc sĩ khác rất có thể đọc và chơi được. thay cho viết bằng bút trên một bản nhạc trống, bạn cũng rất có thể nhanh gọn tạo, chỉnh sửa, di chuyển và in những ký hiệu âm nhạc của tớ.

Tại sao bạn cần phần mềm soạn nhạc ?

Lợi ích rõ ràng nhất của những chương trình này là tiết kiệm thời gian. bạn cũng rất có thể gõ và bấm nhanh hơn rất nhiều so với viết nhạc bằng tay. Tốt hơn, bạn cũng rất có thể sử dụng bộ điều khiển MIDI (như bàn phím) để chơi những phần, sau đó yêu cầu phần mềm chuyển nó thành bản nhạc.

Và nếu bạn phát nhạc bạn đã viết (thay cho viết ra bản nhạc bạn đã chơi lần đầu), phần mềm viết nhạc rất có thể được chấp nhận bạn nghe những gì bạn đã viết ngay lập tức.

Sử dụng phần mềm viết nhạc cũng giúp bạn dễ dàng san sẻ bản nhạc của tớ . Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn định nhờ những nhạc sĩ khác chơi những phần trong bài nhạc của tớ.

Top 3 phần mềm soạn nhạc hữu ích 

MuseScore 2 (Windows/ Mac)

MuseScore 2 là một phần mềm mã nguồn mở và do đó, có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho Mac hoặc Windows. Nhưng đừng cho rằng “miễn phí” có tức là “chất lượng thấp”. MuseScore 2 có toàn bộ những tính năng bạn cần để dễ dàng viết nhạc

Nó dễ sử dụng và hình ảnh đơn giản, dễ hiểu. những bạn sẽ có một danh sách rõ ràng về toàn bộ những tùy chọn cho những công cụ nhập liệu cũng như thông tin về những ghi chú bạn đã nhập. Và điều thực sự hữu ích là MuseScore được chấp nhận bạn nhập tệp MIDI và tệp MusicXML từ phần mềm viết nhạc khác.

Mặc dù những mẫu không tồn tại âm thanh thực như một số chương trình hàng đầu khác, nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để soạn và viết nhạc.

Phần mềm soạn nhạc

Giao diện MuseScore

ưu thế:

– Tải xuống miễn phí

– Nhiều tùy chọn đầu vào / đầu ra

– Thiết kế dễ hiểu

Nhược điểm:

– Hạn chế trong khâu hỗ trợ

– không tồn tại bộ trộn âm lượng

– Không được chấp nhận nhập guitar ảo

Sibelius First (Windows/ Mac)

Nếu bạn vẫn chưa quen với phần mềm ký hiệu âm nhạc, Sibelius First rất có thể là phần mềm tốt nhất để bắt đầu, chủ yếu vì nó là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất. Nó kèm theo với 40 mẫu rất có thể giúp bạn bắt đầu nếu bạn cảm thấy khó sáng tạo.

Và nếu bạn muốn cộng tác với những người khác, bạn cũng rất có thể san sẻ những sáng tác của tớ trải qua Sibelius Cloud. Điều này tự động gửi một links đến cộng tác viên để họ mở nó trên bất kỳ trình duyệt nào. Hoặc, nếu bạn đang làm việc với ai đó cũng là người tiêu dùng Sibelius, bạn cũng rất có thể chỉnh sửa đồng thời và “đẩy” bố cục cho người khác kiểm tra.

Mặc dù phiên bản đầy đủ có giá gần $ 500, bạn cũng rất có thể nhận được phiên bản miễn phí với bốn nhạc cụ hoặc phiên bản có 16 nhạc cụ với giá khoảng $ 125.

Phần mềm soạn nhạc

Giao diện Sibelius First

ưu thế:

– Dễ dàng nhập ghi chú

– Dễ dàng san sẻ những sáng tác

– Phiên bản giới hạn miễn phí hoặc giá hợp lý

Nhược điểm:

 – Không thể lưu điểm dưới dạng hình ảnh đồ họa

– Sử dụng khá nhiều dung lượng ổ cứng

– Giá thành phiên bản đầy đủ đắt. 

Finale PrintMusic (Windows)

Finale PrintMusic là một chương trình khác siêu dễ điều phối, trong cả với rất nhiều công cụ nhập ghi chú và những tùy chọn chỉnh sửa. Giống như hầu hết những chương trình, bạn cũng rất có thể nhập ghi chú bằng bàn phím MIDI, chuột hoặc bàn phím của bạn. Nó kèm theo với hàng trăm nhạc cụ tích hợp, gồm có quyền truy cập vào dây, kèn và nhạc cụ gõ.

Finale PrintMusic cũng rất dễ dàng dàng để san sẻ và kết nối với những phần mềm khác như: PDF, tệp đồ họa hoặc MP3.

phần mềm soạn nhạc

Giao diện Finale PrintMusic

ưu thế:

– Dễ sử dụng

– Giá cả phải chăng (khoảng $ 100)

Nhược điểm:

– không tồn tại bàn phím ảo

– Chỉ có sẵn cho Windows

Ngoài những phần mềm soạn nhạc hữu ích, nếu bạn muốn thử sức nhiều hơn thế nữa với âm nhạc thì rất có thể xem thêm những khóa học có trên Unica.vn. Trong số đó khóa học “Học hát từ xa – nhanh và giản đơn” được biên soạn bởi giảng viên, ca sĩ, diễn viên Lương Bằng Quang là một trong những khóa học được học viên cực kì yêu thích.

xem thêm khóa học “Học hát từ xa – nhanh và giản đơn” 

Khóa học Học hát từ xa – nhanh và giản đơn giúp bạn loại bỏ sạch bách những điểm trên và giúp bạn hát khá lên từng ngày chỉ bằng những phương pháp thực tại, quan niệm trực quan và những mẹo vặt tác dụng tới từ giáo trình “Âm nhạc tư duy” do chính ca nhạc sĩ Lương Bằng Quang biên soạn hơn 15 năm làm việc với âm nhạc.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Top 3 phần mềm soạn nhạc cực kì hữu ích. Chúng tôi hy vọng, những bạn cũng rất có thể lựa chọn được cho mình một phần mềm tương thích để thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê ca nhạc của tớ. 

 

Đánh giá :

Tags:
Viết nhạc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *