Top 30 Trường ĐH uy tín nhất miền trung bộ, Việt Nam

22-06-2020 30 4917 0 0

Báo lỗi

ĐH không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường tốt nhất đi đến tương lai. Giảng đường ĐH không chỉ có mang lại kỹ năng mà còn mang đến cho chúng ta kĩ năng thiết yếu, nơi đó còn mang lại cho chúng ta những kỉ niệm rất đẹp – Kỉ niệm của thanh xuân tươi đẹp. Hãy cùng toplist khám phá những trường ĐH uy tín nhất miền trung bộ, những cái nôi đào tạo ra lực lượng tri thức trẻ của xã hội.

123456789101112131415161718192021222324252627282930

1


Châu An

ĐH Vinh

ĐH Vinh (Vinh University) là một trong ba trường ĐH đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm vương quốc. Ngoài đào tạo, trường còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của khu vực.

Trường gồm 06 viện đào tạo: Viện Sư phạm Tự nhiên; Viện Sư phạm Xã hội; Viện Khoa học xã hội và Nhân văn; Viện Kĩ thuật và Công nghệ; Viện Công nghệ Sinh hóa và Môi trường; Viện Nông nghiệp và Tài nguyên. 07 Khoa: Kinh tế; Luật; Xây dựng; Giáo dục; Sư phạm Ngoại ngữ; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng – An ninh. những Trung tâm, Trường Trung học phổ thông chuyên và Trường Thực hành Sư phạm. ĐH Vinh đào tạo những bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ. Hiện tại trường có khoảng 1250 giảng viên, những giảng viên đều có trình độ từ Thạc sĩ trở lên; 14.066 sinh viên
2.120 sinh viên sau ĐH.

Chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm, đặt lên hàng đầu. Thể hiện qua việc chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, chuyên viên quản lý; Đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị thực hành. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho những hoạt động ngoài giờ, câu lạc bộ đội nhóm phát triển nhằm nâng cao kĩ năng mềm cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Vinh được những nhà tuyển dụng việc làm đánh giá rất cao về kĩ năng cũng như kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 182 đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, TP Nghệ An
 • Dế yêu: 0238 3866 452
 • web site: http://vinhuni.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocVinh/
Đại học Vinh
ĐH Vinh
Đại học Vinh
ĐH Vinh


2


Châu An

Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là một trong sáu ĐH Sư phạm Kỹ thuật của toàn quốc – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có tác dụng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Được đánh giá là một trong những trường ĐH kỹ thuật đầu ngành, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn tại Vùng Bắc Trung Bộ.

Đơn vị đào tạo ĐH những chuyên ngành: Tin học ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật điện; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ chế tác máy; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Sư phạm kỹ thuật công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kế toán; Quản trị Sale. Đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH những chuyên ngành tương ứng với những chuyên ngành ĐH. Đạo tạo CĐ kỹ thuật. Đào tạo CĐ sư phạm kỹ thuật liên thông từ CNKT lành nghề bậc 3/7, TCCN (khối K). Đào tạo nghề, kỹ thuật.

Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, bổ sung kỹ năng, nhà trường còn phối hợp tổ chức hoạt động nhằm nâng cao kĩ năng mềm cho sinh viên. Điển hình như tổ chức hội thao thể dục thể thao; những giải bóng chuyền…nhằm nâng cao thể chất, tinh thần sức khỏe cho thế hệ trẻ. Tổ chức rất nhiều cuộc thi về tìm hiểu pháp lý; nghiên cứu khoa học cấp trường… Đặc biệt, nhà trường còn thường xuyên phối hợp với những doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức ngày hội việc làm, nhằm giúp sinh viên mới ra trường tiếp cận được những thời cơ việc làm tốt, đúng chuyên nghành.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nguyễn Viết Xuân, thành phố Vinh, TP Nghệ An
 • Dế yêu: 0238 3849 264
 • web site: http://vuted.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/www.vute.skv/
Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh
Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh

3


Châu An

Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Huế

ĐH Ngoại ngữ Huế, được xây dựng từ ngày 13/07/2004, là trường ĐH trực thuộc hệ thống ĐH Huế, được xếp vào nhóm ĐH trọng điểm vương quốc. Theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) 2017 thì hệ thống ĐH ĐH Huế nằm trong nhóm 351 – 400 ĐH tốt nhất châu Á. Theo bảng xếp hạng uniRank năm 2018, đứng thứ 16 tại Việt Nam. Còn theo bảng xếp hạng Webometrics năm 2018, hệ thống ĐH ĐH Huế đứng thứ 13 tại việt nam.

Hiện nay, tổng số cán bộ viên chức của trường là: 191, Trong số đó có 166 cán bộ giảng dạy: 01 phó giáo sư, 17 tiến sỹ, 94 thạc sĩ, 74 cử nhân và 22 giảng viên chính. Đơn vị này hiện đào tạo trình độ ĐH với những chuyên ngành như: Sư phạm Tiếng Anh; Việt Nam học; Quốc tế học; Tiếng Anh; Tiếng Nga; Tiếng Pháp; Tiếng Trung; Tiếng Nhật; Tiếng Hàn; Sư phạm tiếng Pháp; Sư phạm tiếng Trung Thạc sĩ và tiến sỹ. Trình độ Thạc sĩ: Ngôn ngữ học Chuyên ngành tiếng Pháp; Lý Luận và Phương pháp giảng dạy Chuyên ngành tiếng Anh; Lý Luận và Phương pháp giảng dạy Chuyên ngành tiếng Pháp; Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu. tiến sỹ: Ngôn ngữ học và phương pháp giảng dạy.

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng cho đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên, trường thường xuyên phối hợp tổ chức những hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Giao lưu âm nhạc với giảng viên, sinh viên những trường ĐH trên toàn cầu; Hội tử thi thao, Nghiên cứu khoa học…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế,
 • Dế yêu: 0234 3830 677
 • web site: hucfl.edu.vn/vi
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocNgoaiNgu.DaiHocHue/
Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Huế
Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Huế
Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Huế

4


Châu An

ĐH Luật Huế

Tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện ĐH Huế (xây dựng năm 1957), Trường ĐH Luật Huế chính thức xây dựng ngày 3/3/2015 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những cơ sở đào tạo Luật hàng đầu của toàn quốc.

Hiện nay, trường có 06 phòng tác dụng, 05 khoa chuyên môn, 03 trung tâm. Đội ngũ cán bộ có 146 người; 03 phó giáo sư, 16 tiến sỹ, 09 giảng viên chính. Số lượng giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước là 22 người. Trường hiện đang tổ chức đào tạo 02 chương trình ĐH, 01 chương trình thạc sĩ và 01 chương trình tiến sỹ. với những khoa: Dân sự, hình sự, quốc tế, hành chính.

Nhằm trang bị tốt và đầy đủ nhất cho sinh viên, trường thường xuyên phối hợp tổ chức những hoạt động ngoại khóa: Phiên toàn giả định, mùa hè xanh, những cuộc thi về học thuật, đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao thể chất, tinh thần. Bên cạnh đó, trường còn links với những đơn vị, doanh nghiệp tổ chức những ngày hội việc làm, tìm kiếm những thời cơ cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Luật Huế được những nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về kĩ năng, kỹ năng.

Đặc biệt, trường ĐH luật Huế còn được xem là một trong những trường ĐH đẹp nhất. Khuôn viên trường nằm trên ngọn đồi, tràn ngập cây xanh, hoa cỏ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế,
 • Dế yêu: 0234 3946 997
 • web site: hul.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hul.edu.vn/
Trường Đại học Luật Huế
Trường ĐH Luật Huế
Trường ĐH Luật Huế

5


Châu An

Trường ĐH Sư phạm Huế

Trường ĐH Sư phạm Huế là trường ĐH đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành sư phạm tại miền Trung, trực thuộc ĐH Huế. Với sứ mạng “Trường ĐH Sư phạm là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có trình ĐH và sau ĐH; cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc, đặc biệt là những tỉnh miền Trung và Tây Nguyên”.

Trường thiết lập quan hệ và ký thỏa thuận hợp tác với những trường ĐH, viện nghiên cứu trên toàn cầu như: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Hội đồng Anh (Bristish Council); Tổ chức DAAD, KAAD của Đức; Hoa Kỳ; Nhật Bản; Phần Lan; Thái Lan; Trung Quốc; Úc. Trường đào tạo giáo viên Trung học phổ thông có trình độ cử nhân 17 chuyên ngành: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tâm lý-Giáo dục, Tin học, Giáo dục Tiểu học, Kỹ thuật Nông Lâm, Giáo dục Chính trị, Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp, Sư phạm Công nghệ thiết bị trường học, Sư phạm mẫu giáo, Giáo dục chính trị – Quốc phòng, Quản lý giáo dục với nhiều loại hình không giống nhau: chính quy triệu tập, chính quy triệu tập hợp đồng, chuyên tu, tại chức (vừa học vừa làm), hệ cử tuyển (miền núi). hạc sĩ và tổ chức đào tạo 6 chuyên ngành nghiên cứu sinh để cấp bằng tiến sỹ.

Trường chú trọng triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư trang thiết bị giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động; triển khai quy trình đào tạo theo tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 34 Lê Lợi, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế,
 • Dế yêu: 0234 3619 777
 • web site: www.dhsphue.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhsphue/
Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường ĐH Sư phạm Huế
Trường ĐH Sư phạm Huế

6


Châu An

Trường ĐH Y Dược – ĐH Huế

Trường ĐH Y Dược là một trong những trung tâm đào tạo ngành y dược tốt nhất toàn quốc. Đây là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược, nghiên cứu khoa học của miền Trung – Tây Nguyên và toàn quốc thuộc hệ thống giáo dục ĐH, trực thuộc ĐH Huế.

Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất luôn được chú trọng đầu tư. Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý và nhân viên là 763 người, Trong số đó, giảng viên 391, và cán bộ quản lý và nhân viên là 429. Nguồn nhân lực đều có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Trình độ ĐH: 179; Trình độ Bác sĩ chuyên khoa 1: 5; Trình độ Bác sĩ chuyên khoa 2: 33; Trình độ Thạc sĩ: 110; Trình độ tiến sỹ: 35; Giáo sư và Phó giáo sư: 37. Hiện nay, trường có 5 khoa và 27 bộ môn trực thuộc, 11 viện- trung tâm nghiên cứu và bênh viện trường ĐH y dược Huế. Trong số đó bệnh viện là nơi thực hành, khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chăm sóc sức khỏe xã hội.

không chỉ có chú trọng việc nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho sinh viên, trường còn rất chú trọng đến vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cơ sở links chặt chẽ với những bệnh viện, phòng khám, đơn vị trên toàn quốc, liên tục update nhu cầu tuyển dụng việc làm, giúp người học tìm được công việc đúng chuyên môn với thu nhập ổn định.

Với phương châm học đến đâu, thực hành đến đó, trong gần 60 năm qua, trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân ĐH và đào tạo được hơn 8.000 học viên Sau ĐH tốt nghiệp ra trường. Đây là nguồn nhân lực có chất lượng tốt, giỏi tay nghề, sáng y đức.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, thành phố Huế, Thừa Thiên- Huế
 • Dế yêu: 0234 3822 173
 • web site: huemed-univ.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/FanpageTruongDaiHocYDuocHue/
ĐH Y Dược Huế
Đại Học Y Dược Huế
ĐH Y Dược Huế

7


Châu An

Trường ĐH Bách Khoa TP Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa (tiếng Anh: University of Technology) là trường ĐH đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung, trực thuộc hệ thống ĐH TP Đà Nẵng. Đây là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của khu vực và toàn quốc, một trong ba trường ĐH Bách Khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam. Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường ĐH thứ nhất của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH (HCERES) công nhận.

Trường được đánh giá rất cao về chất lượng cơ sở vật chất. Diện tích trường hiện nay khoảng 540.900m². Gồm 1 khu nhà, 8 khu giảng đường với trên 200 phòng học lớn, 75 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với trên 1.000 máy hoạt động thường xuyên. Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của nhà trường hiện nay như Phòng thực hành Nhúng NOKIA, Phòng thí nghiệm Tự động hóa, Phòng thí nghiệm Plasma, Phòng thí nghiệm Động cơ – Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử, Phòng thí nghiệm Điện tử – Viễn thông, Phòng thí nghiệm Nhiệt – Lạnh, Phòng thí nghiệm Điện – Điện tử, Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng,… Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất miền Trung (với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách) đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách tác dụng, góp phần đắc lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường..

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường đều là những giảng viên có trình độ ĐH, thạc sĩ trở lên hoặc những Chuyên viên tới từ những viện, trung tâm nghiên cứu uy tín trong nước và trên toàn cầu.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3842 308
 • web site: www.dut.udn.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DUTpage/
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường ĐH Bách khoa, ĐH TP Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường ĐH Bách khoa, ĐH TP Đà Nẵng

8


Châu An

Trường ĐH Kinh tế TP Đà Nẵng

ĐH Kinh tế TP Đà Nẵng (tiếng Anh: Danang University of Economics) là trường ĐH đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền Trung, trực thuộc ĐH TP Đà Nẵng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất và đi đầu tự chủ ĐH của miền trung bộ-Tây Nguyên. Trường có quan hệ hợp tác đào tạo với những trường ĐH kinh tế trong nước và quốc tế như Hiệp hội những ĐH Pháp ngữ (AUF), ĐH Pierre Mendes, Viện nghiên cứu Quản lý Lille, ĐH Marne-la-Vallée, ĐH Nice, ĐH Grenoble (Pháp), học viện chuyên nghành Công nghệ châu Á – AIT (Thái Lan), ĐH Québec (Canada), ĐH California (Mỹ), ĐH Queensland (Australia)…

Hiện nay cơ sở có 12 khoa chuyên môn, 08 phòng tác dụng, 8 trung tâm, 01 thư viện và 01 bộ môn trực thuộc. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường hiện nay là 378 người, Trong số đó có 264 cán bộ giảng dạy gồm: 04 giáo sư, 15 phó giáo sư, 55 tiến sỹ, 159 thạc sĩ, 03 giảng viên cao cấp, 03 nhà giáo ưu tú, 65 giảng viên chính và trên 50 cán bộ giảng dạy đang làm nghiên cứu sinh, học cao học ở quốc tế. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của Trường hiện đã đạt 88,29%, Trong số đó chủ yếu là được đào tạo từ quốc tế.

Bên cạnh chú trọng công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh. Nhằm triển khai mục tiêu xây dựng trường trở thành một trường ĐH định hướng nghiên cứu. Trường hiện là một địa chỉ đáng tin cậy của những doanh nghiệp, của những địa phương trong khu vực khi có nhu cầu cần tư vấn giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quy trình Sale, quản lý. Sinh viên của trường được những nhà sử dụng lao động đánh giá rất cao về kỹ năng, cũng như kĩ năng mềm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3836 169
 • web site: http://www.due.udn.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihockinhtedaihocdanang/
ĐH Kinh tế TP Đà Nẵng
Đại học Kinh tế Đà Nẵng
ĐH Kinh tế TP Đà Nẵng

9


Châu An

Trường ĐH Ngoại ngữ TP Đà Nẵng

Trường ĐH Ngoại ngữ TP Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang University of Foreign Language Studies) có tác dụng đào tạo giáo viên và cử nhân ngôn ngữ có trình độ ĐH, thạc sĩ và tiến sỹ về một số ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu, giảng dạy ngoại ngữ cho những trường thành viên thuộc ĐH TP Đà Nẵng, giảng dạy tiếng Việt và giới thiệu văn hoá Việt Nam cho lưu học viên người quốc tế. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai dịch vụ xã hội thuộc lĩnh vực ngôn ngữ có uy tín của miền trung bộ- Tây Nguyên.

Hiện nay, trường đang đào tạo những chương trình cử nhân, Thạc sỹ và Tiến Sỹ. Nhà trường hiện có 8 phòng tác dụng, 1 tổ trực thuộc, 8 khoa chuyên ngành và 4 trung tâm. Đội ngũ cán bộ, giảng viên được đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng sự phạm. Hầu hết những cán bộ giảng dạy của Trường đều được đào tạo từ những trường ĐH, những viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đa số đều có bằng Thạc sĩ hoặc hoàn thành chương trình thực tập sinh tại những nước Anh, Nga, Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Nhà trường thường tổ chức những hoạt động ngoài giờ cho sinh viên nhằm nâng cao kĩ năng mềm như: những cuộc thi hùng biện tiếng Anh, tiếng Trung…, giao lưu với sinh viên những trường ĐH trên toàn cầu… Ngoài ra, nhà trường còn rất quan tâm đến vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thường xuyên links với những đơn vị, tạo thời cơ việc làm ngay, đúng chuyên nhành với thu nhập xứng đáng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 3699 324
 • web site: http://www.ufl.udn.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHNN.tuvantuyensinh/
Trường ĐH Ngoại ngữ TP Đà Nẵng
Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Trường ĐH Ngoại ngữ TP Đà Nẵng

10


Châu An

ĐH FPT TP Đà Nẵng

Là đơn vị thành viên của hệ thống giáo dục- FPT thuộc tập đoàn lớn FPT lừng danh, ĐH FPT TP Đà Nẵng xứng đáng là một trong những trường tốt nhất miền trung bộ. Đây là trường ĐH Việt Nam thứ nhất đạt chuẩn 3 Sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS (Quacquarelli Symonds) nước anh – một trong những chuẩn xếp hạng hàng đầu dành riêng cho những trường ĐH trên toàn toàn cầu.

Hiện tại, trường đang đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt thuộc những ngành: Công nghệ thông tin (Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số), Quản trị Sale (Chuyên ngành Quản trị Sale, Sale quốc tế, Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn, Truyền thông đa phương tiện), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữa Nhật cho những doanh nghiệp trong nước, những tập đoàn lớn quốc tế và doanh nghiệp khởi sự từ sinh viên ĐH FPT.

Sinh viên theo học ở đây sẽ được đào tạo theo phương pháo giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất. Sinh viên sẽ được học theo những giáo trình bản quyền quốc tế; Học tập, giao tiếp bằng 100% tiếng anh; Sinh viên sẽ được làm việc thực tại từ năm thứu 3 của chương trình ĐH…Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường đều được những nhà tuyển dụng đón nhận, đánh giá rất cao, trong số đó rất nhiều người trở thành lãnh đạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu đô thị FPT City TP Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • Dế yêu: 0236 7300 999
 • web site: dnuni.fpt.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptdanang/
ĐH FPT TP Đà Nẵng
Đại học FPT Đà Nẵng
ĐH FPT TP Đà Nẵng

11


Trung Vũ

Trường ĐH TP Hà Tĩnh

Trường ĐHHT được xây dựng theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 19/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập và tăng cấp Trường CĐ Sư phạm TP Hà Tĩnh, Phân hiệu Trường ĐH Vinh tại TP Hà Tĩnh và Trường Trung cấp Kinh tế TP Hà Tĩnh. Đến tháng 11 năm 2013, Trường được sáp nhập thêm Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Tĩnh.

Sứ mạng: “cung ứng dịch vụ giáo dục, đào tạo, NCKH và công nghệ nhằm mang lại thời cơ phát triển học thuật và thực hành nghề nghiệp cho người học, phục vụ xã hội và đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của địa phương và toàn quốc”.

Tầm nhìn: “Trường ĐHHT phấn đấu là trường ĐH đa cấp, đa ngành định hướng thực hành, cung ứng nguồn nhân lực có kỹ năng thực tiễn và năng lực thực hành tương thích với yêu cầu sử dụng lao động của tỉnh TP Hà Tĩnh và khu vực Bắc miền Trung”.

Mục tiêu chung: “Trường ĐHHT đặt mục tiêu chiến lược là đào tạo, phát triển năng lực thực hành của người học, gắn kết đào tạo với thực tại sản xuất; NCKH và công nghệ triệu tập theo hướng triển khai những kết quả nghiên cứu ứng dụng đã đạt được vào thực tiễn cuộc sống; cung ứng nguồn nhân lực có kỹ năng thực tiễn và năng lực thực hành tương thích với yêu cầu sử dụng lao động đa dạng của TP Hà Tĩnh và miền trung bộ, phục vụ xã hội và đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của địa phương và toàn quốc”.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh TP Hà Tĩnh
 • Hotline: 0911 097 845
 • Fanpage: https://www.facebook.com/htu.edu.vn
 • web site: http://www.htu.edu.vn/
Trường Đại học Hà Tĩnh
Trường ĐH TP Hà Tĩnh
Trường ĐH TP Hà Tĩnh

12


Trung Vũ

Trường ĐH Y khoa Vinh

Trường ĐH Y khoa Vinh được xây dựng theo Quyết định 1077/QĐ-TTg của Phó thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tăng cấp trường CĐ Y tế TP Nghệ An, là trường ĐH công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Giai đoạn đầu, trường trực thuộc UBND tỉnh TP Nghệ An, chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế. Về lâu dài, tùy theo xu thế phát triển và nhu cầu thực tại, rất có thể Trường trực thuộc Bộ ngành Trung ương quản lý. Trường có tư cách pháp nhân, có tài năng khoản và con dấu riêng.

Xây dựng và phát triển trường ĐHYK Vinh trở thành trường đào tạo đa ngành, đa cấp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; lấy chất lượng làm mục tiêu thời gian ngắn, trung hạn và dài hạn. Từng bước phát triển thành trung tâm khoa học y học uy tín và có thương hiệu.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Tỉnh TP Nghệ An
 • Hotline: 0238 3524 062
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocykhoavinh1
 • web site: http://www.vmu.edu.vn/
Trường Đại học Y khoa Vinh
Trường ĐH Y khoa Vinh
Trường ĐH Y khoa Vinh

13


Trung Vũ

Trường ĐH Quảng Bình

Trường ĐH Quảng Bình được xây dựng theo Quyết định số 237/QĐ-TTg ngày 24/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường CĐSP Quảng Bình mà tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Quảng Bình được xây dựng từ năm 1959. Đây là trường ĐH duy nhất của tỉnh Quảng Bình, đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. với trên nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường ĐH Quảng Bình đã trải qua 7 giai đoạn.

Trường ĐH Quảng Bình là trường ĐH công lập, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt; triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình và toàn quốc.Trường ĐH Quảng Bình phát triển theo định hướng ứng dụng. Phấn đấu trở thành trường ĐH có uy tín trong toàn quốc và khu vực; là trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt và chuyển giao những ứng dụng khoa học công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 312 Lý Thường KiệtThành phố Đồng HớiQuảng Bình
 • Hotline: 0232 382 2010
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocquangbinh
 • web site: https://quangbinhuni.edu.vn/
Trường Đại học Quảng Bình
Trường ĐH Quảng Bình
Trường ĐH Quảng Bình

14


Trung Vũ

Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế là một trong 8 trường ĐH thành viên thuộc ĐH Huế (tên giao dịch thanh toán tiếng Anh: University of Economics – Hue University) được xây dựng theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế, ĐH Huế. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế nông nghiệp, ĐH Nông nghiệp II Hà Bắc từ năm 1969.

Trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và những dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế và quản lý đạt chuẩn vương quốc; một số ngành đào tạo trọng điểm đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và toàn quốc, Trường ĐH Kinh tế luôn coi trọng vấn đề nâng cao chất lượng toàn diện trên toàn bộ những mặt hoạt động. Vị thế và uy tín của Nhà trường đang được nâng cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • 100 Phùng Hưng, TP Huế
  • 99 Hồ Đắc Di, TP Huế
 • Hotline: 0234 3883 951
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhkinhte.hue/
 • web site: http://www.hce.edu.vn/
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế
Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế
Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế

15


Trung Vũ

Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế

Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng tốt, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và toàn quốc theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Đến năm 2020, Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế là một trong những trường ĐH hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Mục tiêu giáo dục của Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế là đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn có kỹ năng và kỹ năng nghề nghiệp giỏi; có phẩm chất, đạo đức, sức khoẻ tốt; yêu nghề, năng động, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước, chủ động hội nhập khu vực và quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, P. Thuận Thành, TP. Huế
 • Hotline: 0234.3522.535 – 0234.3525.049
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocnonglamhue/
 • web site: https://huaf.edu.vn/
Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế
Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế
Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế

16


Trung Vũ

Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế

Trường ĐH Nghệ thuật ngày nay nguyên là trường CĐ Mỹ thuật Huế được xây dựng năm 1957. Năm 1994, trường chuyển từ Bộ Văn hóa – Thông tin sang Bộ Giáo dục – Đào tạo và trở thành trường ĐH Nghệ thuật – một thành viên của ĐH Huế.

Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế có sứ mệnh đào tạo giáo viên, cán bộ mỹ thuật, bồi dưỡng nhân tài mỹ thuật, có trình độ ĐH để cung ứng cho những tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của khu vực và tổ quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 10 Tô Ngọc Vân, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế
 • Hotline: (0234) 3 527 746
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hufa.edu.vn/
 • web site: http://hufa.hueuni.edu.vn/
Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế
Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế
Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế

17


Trung Vũ

Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế

Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế (gọi tắt là trường ĐHKH), tiền thân là trường ĐH Tổng hợp Huế, được xây dựng theo Quyết định số 426/TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sát nhập ĐH Khoa học và ĐH Văn khoa của Viện ĐH Huế trước đây (Viện ĐH Huế xây dựng năm 1957).

Năm 1994, theo Nghị định số 30/CP của Chính phủ về sự việc xây dựng ĐH Huế, trường ĐH Tổng hợp trở thành trường thành viên của ĐH Huế và được đổi tên thành trường ĐH Khoa học. Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn và kỹ thuật – công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển tổ quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, TP. Huế
 • Hotline: (0234) 3823290
 • Fanpage: https://www.facebook.com/husc.edu.vn/
 • web site: http://husc.hueuni.edu.vn/
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế
Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế
Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế

18


Trung Vũ

Trường ĐH Sư phạm – ĐH TP Đà Nẵng

Trường ĐH Sư phạm, ĐH TP Đà Nẵng (tên tiếng Anh: The University of Danang, University of Education) – được xây dựng từ những cơ sở giáo dục – đào tạo tiền thân sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc; đến nay, Trường ĐH Sư phạm – ĐH TP Đà Nẵng đã có hơn 40 năm tuổi. Trong cuộc hành trình hơn 4 thập kỷ qua, biết bao thế hệ thầy và trò Trường ĐH Sư phạm đã vượt qua bao khó khăn thử thách để vươn lên trong giảng dạy và học tập để đưa nhà trường trở thành một trong những Trường ĐH Sư phạm trọng điểm vương quốc.

Tháng 12 năm 1975, nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng một nền giáo dục mới trên địa bàn Quảng Nam TP Đà Nẵng; UBND tỉnh đã quyết định xây dựng Trường Trung học Sư phạm Quảng Nam TP Đà Nẵng. Đây là cơ sở sư phạm ra mắt thứ nhất trong hệ thống những cơ sở sư phạm trên địa bàn thành phố TP Đà Nẵng và đồng thời cũng là cơ sở giáo dục tiền thân thứ nhất của Trường ĐH Sư phạm – ĐH TP Đà Nẵng sau này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Thành phố TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0236 3841 323
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ueddn
 • web site: http://ued.udn.vn/
Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà nẵng
Trường ĐH Sư phạm – ĐH TP Đà Nẵng
Trường ĐH Sư phạm – ĐH TP Đà Nẵng

19


Trung Vũ

Trường ĐH Đà Lạt

Xây dựng Trường ĐH Đà Lạt thành trường ĐH định hướng ứng dụng và là trường ĐH mang tầm khu vực, nhắm tới hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Ổn định mô hình đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo theo tín chỉ; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ năng động của khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

Trường Đại học Đà Lạt là một trường công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao về khoa học, công nghệ, kinh tế và xã hội – nhân văn; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Phù Đổng Thiên Vương, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocdalat/
 • web site: http://dlu.edu.vn/
Trường Đại học Đà Lạt
Trường ĐH Đà Lạt
Trường ĐH Đà Lạt

20


Trung Vũ

Trường ĐH Nha Trang

Sứ mạng: Đào tạo nhân lực trình độ cao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ chuyên môn đa lĩnh vực, Trong số đó lĩnh vực thủy sản là thế mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Tầm nhìn: Đến năm 2030 là trường ĐH Nha Trang đa lĩnh vực có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học thủy sản và một số ngành kinh tế biển.

Phương châm: Luôn tự đổi mới, hướng tới tương lai. Giá trị cốt lõi: Đoàn kết – Hội nhập – Năng động – Trách nhiệm

Triết lý giáo dục: Chú trọng phát triển tính chuyên nghiệp, khả năng sáng tạo và ý thức trách nhiệm trong môi trường giáo dục hội nhập, gắn kết với thực tiễn nghề nghiệp và xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 02 Nguyễn Đình Chiểu – Nha Trang – Khánh Hòa
 • Hotline: 0583 831 149
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhatranguniversity
 • web site: http://ntu.edu.vn/
Trường Đại học Nha Trang
Trường ĐH Nha Trang
Trường ĐH Nha Trang

21


Trung Vũ

Trường ĐH Phú Yên

Trường ĐH Phú Yên được xây dựng theo Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 24/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường CĐ Sư phạm (CĐSP) và Trường Trung học Kinh tế – Kĩ thuật (THKT-KT) Phú Yên. Tiền thân của Trường CĐSP Phú Yên là sự nối tiếp và phát triển những trường: Trường Sư phạm đồng bằng (1970), Trường Trung cấp Sư phạm Phú Yên (1975), Trường Trung học Sư phạm Phú Khánh (1976), Trường Trung học Sư phạm Phú Yên và Cơ sở CĐ Sư phạm Phú Yên (1989), Trường Sư phạm Phú Yên (1990), Trường CĐSP Phú Yên (1995 – 2007).

Tiền thân của Trường THKT-KT Phú Yên là sự nối tiếp và phát triển những trường: Trường Nông nghiệp Hoà An (1975) và Trường Hợp tác hoá Nông nghiệp (1978), Trường Trung học Nông nghiệp Phú Khánh (1980), Trường Trung học Nông nghiệp Phú Yên (1989), Trường THKT-KT Phú Yên (1995 – 2007).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18 Trần Phú, Phường 7, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
 • Hotline: 0257.3843025
 • Fanpage: https://www.facebook.com/PhuYenUniversity
 • web site: http://www.pyu.edu.vn/
Trường Đại học Phú Yên
Trường ĐH Phú Yên
Trường ĐH Phú Yên

22


Trung Vũ

Trường ĐH Phạm Văn Đồng

Trường ĐH Phạm Văn Đồng là cơ sở công lập, đào tạo đa ngành, đa phương thức; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Ngãi và toàn quốc. Trường ĐH Phạm Văn Đồng trở thành cơ sở giáo dục ĐH định hướng ứng dụng có uy tín trong toàn quốc.

Đến năm 2020, Trường ĐH Phạm Văn Đồng trở thành cơ sở đào tạo nhân lực có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho tỉnh Quảng Ngãi và miền trung bộ – Tây Nguyên; là cơ sở khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội; tổ chức những hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ một cách thiết thực và tác dụng. Trường từng bước được hiện đại hóa, thiết lập quan hệ, hợp tác với cùng 1 số cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Đạt những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ĐH. triển khai theo lộ trình đồng bộ những biện pháp, giải pháp để triển khai quyền tự chủ, tự chiụ trách nhiệm, xem đây là khâu quyết định, là yếu tố để triển khai đổi mới cơ bản toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 509 Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi
 • Hotline: 0255 3824041
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TuyensinhDaiHocPhamVanDong/
 • web site: http://www.pdu.edu.vn/
Trường Đại học Phạm Văn Đồng
Trường ĐH Phạm Văn Đồng
Trường ĐH Phạm Văn Đồng

23


Trung Vũ

Trường ĐH Quảng Nam

Trường ĐH Quảng Nam là một trường ĐH đa ngành, đa cấp và đa hệ theo hướng ĐH ứng dụng; là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ khoa học trình độ ĐH và sau ĐH; là cơ sở bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học có uy tín về những lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học giáo dục; phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương nói riêng và vùng Trung Trung Bộ, Tây Nguyên nói chung.

Trường ĐHQN là một trong những trường ĐH trọng điểm của khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên, là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học có uy tín, vững vàng tiếp cận, hoà nhập với những trường ĐH trong khu vực và trên toàn cầu. Nhà trường cung ứng cho người học môi trường giáo dục ĐH và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền giáo dục phát triển.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 Hùng Vương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam
 • Hotline: 0510.3812834
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ktdbcl.dqu
 • web site: http://www.qnamuni.edu.vn/
Trường Đại học Quảng Nam
Trường ĐH Quảng Nam
Trường ĐH Quảng Nam

24


Trung Vũ

Trường ĐH Quy Nhơn

Hai năm sau ngày tổ quốc thống nhất, cơ sở ĐH Sư phạm Quy Nhơn được xây dựng theo Quyết định số 1842/QĐ ngày 21/12/1977 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Hơn 4 năm sau, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 02/HĐBT ngày 13/7/1981 xây dựng Trường ĐH Sư phạm Quy Nhơn. Ngày 30/10/2003, Trường ĐH Sư phạm Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 221/2003/QĐ-TTg đổi tên thành Trường ĐH Quy Nhơn để xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo, vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội cho những tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và toàn quốc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo, cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức… Hiện nay, Trường có 16 khoa, đào tạo 46 ngành thuộc những khối sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế – tài chính, kỹ thuật và công nghệ, với quy mô xấp xỉ 13.000 sinh viên chính quy. Trường đã và đang đào tạo 17 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 03 chuyên ngành trình độ tiến sỹ với quy mô hơn 1000 học viên, NCS. Ngoài ra, Trường còn đào tạo ĐH, sau ĐH và bồi dưỡng tiếng Việt cho hàng trăm lưu học viên Lào thuộc những tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon. Trường ĐH Quy Nhơn đến nay trở thành địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín, thương hiệu trong xã hội.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 170 An Dương Vương, Tp. Quy Nhơn
 • Hotline: (0256) 3846 156
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhquynhon.edu
 • web site: http://qnu.edu.vn/
Trường Đại học Quy Nhơn
Trường ĐH Quy Nhơn
Trường ĐH Quy Nhơn

25


Trung Vũ

Trường ĐH Tây Nguyên

Trường ĐH Tây Nguyên được xây dựng theo Quyết định số 298/CP ngày 11/11/1977 của Hội đồng Chính phủ với nhiệm vụ đào tạo cán bộ có trình độ ĐH phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn vùng Tây Nguyên. Trường ĐH Tây Nguyên được xây dựng là một sự kiện có ý nghĩa sâu sắc lịch sử đối với đồng bào những dân tộc Tây Nguyên. Đây là điều kiện thuận lợi để con em những dân tộc thiểu số được đào tạo trình độ ĐH và sau ĐH ngay trên quê nhà mình.

Đến năm 2030, Trường ĐH Tây Nguyên là trường ĐH đào tạo đa lĩnh vực, có uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mang tầm vương quốc trong những lĩnh vực y tế, giáo dục, nông – lâm nghiệp, môi trường, kinh tế, tự nhiên và xã hội; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn TP. Buôn Ma Thuột
 • Hotline: (0262)3825185
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TayNguyenuni/
 • web site: https://www.ttn.edu.vn/
Trường Đại học Tây Nguyên
Trường ĐH Tây Nguyên
Trường ĐH Tây Nguyên

26


Trung Vũ

Trường ĐH Tài chính Kế toán

Sứ mạng: Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực những ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực tài chính, kinh tế và những ngành, nghề khác được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền được cho phép ở trình độ CĐ, ĐH, sau ĐH; triển khai nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, kinh tế; cung ứng những sản phẩm có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao của tổ quốc nói chung và miền trung bộ – Tây Nguyên nói riêng.

Tầm nhìn: Trong quy trình phát triển, xây dựng trường ĐH Tài chính – Kế toán trở thành một trường ĐH chuyên ngành theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống những trường ĐH miền trung bộ – Tây nguyên; trung tâm đào tạo chất lượng tốt nguồn nhân lực quản lý kinh tế, tài chính của khu vực và toàn quốc.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị Trấn La Hà, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
 • Hotline: 0255. 3 845 578
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhtckt/
 • web site: http://tckt.edu.vn/
Trường Đại học Tài chính Kế toán
Trường ĐH Tài chính Kế toán
Trường ĐH Tài chính Kế toán

27


Trung Vũ

Trường ĐH Thể dục Thể thao TP Đà Nẵng

Trường ĐH Thể dục Thể thao TP Đà Nẵng, tiền thân là trường Trung học TDTT Trung ương III, được xây dựng ngày 13 tháng 12 năm 1977, được tăng cấp thành trường CĐ TDTT TP Đà Nẵng năm 1997 và được Thủ tướng chính phủ quyết định thành trường ĐH TDTT III TP Đà Nẵng ngày 25 tháng bốn năm 2007. Đến ngày 21 tháng 2 năm 2008, theo Quyết định số 720/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trường được đổi tên thành Trường ĐH TDTT TP Đà Nẵng.

Hiện nay, Trường ĐH TDTT TP Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có tác dụng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT có trình độ ĐH, sau ĐH và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực TDTT. Đến nay, Trường ĐH TDTT TP Đà Nẵng đã đào tạo hơn 8.000 cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên chính quy và không chính quy ở những bậc trung học, CĐ và ĐH TDTT.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 44 Dũng Sỹ Thanh Khê, thành phố TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0511.3759409 – 0511.3746631
 • Fanpage: https://www.facebook.com/upes3.edu.vn
 • web site: http://www.upes3.edu.vn/
Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng
Trường ĐH Thể dục Thể thao TP Đà Nẵng
Trường ĐH Thể dục Thể thao TP Đà Nẵng

28


Trung Vũ

Trường ĐH Xây dựng Miền Trung

Trường ĐH Xây dựng Miền Trung (MUCE) là ĐH công lập thuộc Bộ Xây dựng; xây dựng ngày 14/02/1976; đến nay MUCE trở thành ĐH hàng đầu của miền trung bộ Tây Nguyên có 43 năm xây dựng và phát triển. Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội miền trung bộ, Tây Nguyên và toàn quốc.

Đến năm 2030, Trường ĐH Xây dựng Miền Trung là trường ĐH kỹ thuật đa ngành theo định hướng ứng dụng, có uy tín trong trong lĩnh vực xây dựng, từng bước hội nhập với những trường ĐH tiên tiến trong khu vực ASEAN. 1. Kế thừa – Phát triển; 2. Năng động – Sáng tạo, 3. Tận tụy – Trách nhiệm, 4. sẻ chia – Hợp tác.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 24 Nguyễn Du, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên
 • Hotline: 0257 3823 371
 • Fanpage: https://www.facebook.com/XDT.MUCE/
 • web site: http://muce.edu.vn/
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Trường ĐH Xây dựng Miền Trung
Trường ĐH Xây dựng Miền Trung

29


Trung Vũ

Trường ĐH Dân lập Yersin Đà Lạt

xây dựng ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Yersin Đà Lạt trở thành cơ sở đào tạo ĐH ngoài công lập thứ nhất trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể những nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này.

Quyết định chọn tên là trường ĐH Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin – Người thứ nhất tìm ra thành phố Đà Lạt – Thành phố Festival hoa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, P8, Tp. Đà Lạt
 • Hotline: (263) 3552 111
 • Fanpage: https://www.facebook.com/YersinUniversity/
 • web site: https://www.yersin.edu.vn/

Trường Đại học Dân lập Yersin Đà Lạt
Trường ĐH Dân lập Yersin Đà Lạt
Trường ĐH Dân lập Yersin Đà Lạt

30


Trung Vũ

Trường ĐH Kiến trúc TP Đà Nẵng

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và khai thác những nét đặc trưng về kiến trúc truyền thống của địa phương, việc đào tạo Kiến trúc sư nói riêng và đào tạo cán bộ KHKT phục vụ yêu cầu xây dựng cơ bản nói chung cho miền trung bộ và Tây Nguyên là một nhu cầu bức xúc của thực tại.


Trường ĐH Kiến trúc TP Đà Nẵng ngoài việc đào tạo Kiến trúc sư, hấp dẫn những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như những ngành học khác, còn là nơi nghiên cứu nền Kiến trúc cổ, cũ và kiến trúc dân gian để góp phần hình thành phong thái kiến trúc đia phương, khu vực và kiến trúc dân tọc Việt Nam; góp phần phục hồi và tôn tạo vốn kiến trúc cổ đã và đang bị tàn phá do chiến tranh, con người và thiên nhiên khắc nghiệt. Trường ĐH Kiến trúc TP Đà Nẵng cũng là nơi tạo ra nhiều thời cơ hấp dẫn trong hợp tác quốc tế để hòa nhập vào xã hội toàn cầu một cách thuận lợi và có tác dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 566 Núi Thành, Quận Hải Châu,TP. TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0236.2210030 – 2210031 – 2210032
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocKientrucDanang
 • web site: http://www.dau.edu.vn/
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Trường ĐH Kiến trúc TP Đà Nẵng
Trường ĐH Kiến trúc TP Đà Nẵng

Từ khóa: Top 30 Trường ĐH uy tín nhất miền trung bộ, Việt Nam, Top 30 Trường ĐH uy tín nhất miền trung bộ, Việt Nam, Top 30 Trường ĐH uy tín nhất miền trung bộ, Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *