Top 35 luật lệ kỳ quặc nhất nhất trái đất rất có thể bạn muốn biết

22-06-2020 35 1278 1 0

Báo lỗi

Mỗi vương quốc trên trái đất đều thiết lập cho mình những luật lệ riêng. Nhưng có những điều luật mà khi lần thứ nhất nghe thấy, những bạn sẽ nghĩ điều đó thật khôi hài và khó tin hàng đầu trái đất. Chúng kỳ lạ đến mức kỳ quặc. Thậm chí cả những nước phát triển như Hoa Kì, Thụy Sĩ, Đức hay Thụy Điển… cũng đều có những luật lệ mà bạn không khi nào nghĩ tới. Hãy cùng Toplist khám phá những luật lệ kỳ quặc nhất trên trái đất qua bài viết dưới đây nhé.

1234567891011121314151617181920212223242526272829303132333435

1


Nguyễn Daisy

Thái Lan – cấm giẫm chân lên tiền

Thái Lan được mệnh danh là thiên đường du lịch luôn hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên trái đất. Tuy nhiên, giang sơn chùa Vàng lại có không ít luật lệ kỳ quặc mà người quốc tế cần phải đặc biệt để ý nếu không muốn gặp rắc rối. Nếu chẳng may làm rơi tiền trong một quán bar ở Phuket hay trên một con phố đông đúc ở thủ đô Bangkok, dù có vội vàng đến mấy thì bạn cũng không nên dùng chân giẫm lên tờ tiền. Vì đồng tiền của Thái Lan có in hình Đức vua, do đó dùng chân giẫm lên tiền được xem là hành động cực kỳ vô lễ tại vương quốc này và thậm chí những bạn sẽ phải ngồi tù vì điều đó.

Giẫm lên tờ baht là mang tội khi quân khi đến Thái
Giẫm lên tờ baht là mang tội khi quân khi đến Thái


2


Nguyễn Daisy

Singapore – cấm nhai kẹo cao su thiên nhiên nơi công cộng

Tại Singapore, luật cấm kẹo cao su thiên nhiên được phát hành từ năm 1992. Lệnh cấm này không hoàn toàn tước bỏ quyền sở hữu kẹo cao su thiên nhiên của người dân, tuy nhiên nguồn cung kẹo cao su thiên nhiên lại bị triệt hạ khi mọi hành vi bán và nhập kẹo cao su thiên nhiên đều bị coi là phi pháp. bạn cũng rất có thể sẽ bị phạt đến 1000 USD (tầm hơn 22 triệu đồng) và
lao động công ích trong 10 giờ nếu bị phát hiện nhai kẹo cao su thiên nhiên nơi công cộng.
Trường hợp phản đối người thi hành công vụ sẽ bị phạt roi. Người buôn bán kẹo
cao su thiên nhiên trái phép ở đảo quốc sư tử sẽ vào tù 1 năm và đóng 10.000 SGD (khoảng
164 triệu đồng).

Singapore nghiêm cấm nhai kẹo cao su nơi công cộng
Singapore nghiêm cấm nhai kẹo cao su thiên nhiên nơi công cộng

3


Nguyễn Daisy

Nhật Bản – cấm béo phì

Cùng với hình ảnh hoa anh đào, võ sĩ su mô cũng được xem là hình tượng của xứ sở Phù tang. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng, Nhật Bản vẫn luôn nghiêm khắc với chiến dịch giảm vòng bụng theo chuẩn quy định của chính phủ mặc dù tỷ lệ béo phì của vương quốc này chỉ 5%. Đây cũng là vương quốc duy nhất trên trái đất giới hạn cân nặng bằng luật pháp vào năm 2009. Luật này cấm đàn ông hơn 40 tuổi có vòng eo vượt quá 78,7 cm còn phụ nữ vòng eo cũng không được vượt quá 88,9cm.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới giới hạn cân nặng bằng luật pháp
Nhật Bản là vương quốc duy nhất trên trái đất giới hạn cân nặng bằng luật pháp

4


Nguyễn Daisy

Thụy Sĩ – xả toilet sau 10 giờ đêm là phạm pháp

Chính phủ Thụy Sĩ coi hành động xả toilet sau 10 giờ đêm là phạm pháp vì đó là hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn về đêm. Nếu như không muốn dính líu đến những cáo buộc pháp lý, nhớ đừng xả sau 22:00 nhé. Thật là một luật lệ kỳ lạ đúng không bạn?

Chính phủ Thụy Sĩ coi hành động xả toilet sau 10 giờ đêm là bất hợp pháp
Chính phủ Thụy Sĩ coi hành động xả toilet sau 10 giờ đêm là phạm pháp

5


Nguyễn Daisy

Đức – không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn

Khi tới Đức, nhiều du khách tỏ ra rất bất ngờ với cùng 1 luật cấm khá kỳ quặc: không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn – một mạng lưới đường cao tốc tốc độ cao ở Đức và không tồn tại giới hạn tốc độ chính thức ở đây. Vì vậy, việc xe hết xăng giữa đường cao tốc này là rất nguy hiểm. vì vậy, nếu xe của bạn hết nhiên liệu trên đường cao tốc Autobahn tức là bạn đã vi phạm luật an toàn giao thông và số tiền phạt rất có thể sẽ lên đến ba con số. Ngoài ra, việc đi bộ trên đường cao tốc Autobahn cũng là hành vi trái phép và bị cấm.

Không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn là luật lệ kỳ lạ của Đức
Không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn là luật lệ kỳ lạ của Đức

6


Nguyễn Daisy

Thụy Điển – ba má không được phép đánh vào mông con

Tại Thụy Điển, có một điều luật rất đặc biệt được phát hành từ năm 1979 và cho tới nay vẫn được thực thi đó là cấm ba má đánh vào mông con mình. Điều này khiến nhiều người coi là hơi ngớ ngẩn và không khỏi tò mò khi luật này chỉ quy định không được đánh vào mông, không biết khi đánh vào những bộ phận khác thì sẽ thế nào và liệu có phải chịu hình phạt hay không.

Ở Thụy Điển bố mẹ không được phép đánh vào mông con
Ở Thụy Điển ba má không được phép đánh vào mông con

7


Nguyễn Daisy

Canada – cấm cho trẻ em ngồi xe tập đi

Năm 2004, Canada quyết định cấm sử dụng xe tập đi cho những em bé với lý do chiếc xe sẽ làm trì trệ khả năng di chuyển và sự phát triển của trẻ em, vẫn chưa kể lại còn cực kì nguy hiểm nữa. Nếu ông bố bà mẹ nào cố tình vi phạm rất có thể bị phạt lên đến 100.000 USD.

Năm 2004, Canada quyết định cấm sử dụng xe tập đi cho các em bé
Năm 2004, Canada quyết định cấm sử dụng xe tập đi cho những em bé

8


Nguyễn Daisy

Barbados – cấm mặc quần áo rằn ri

Ở một số nước, Trong số đó có Barbados, việc mặc bộ quần áo họa tiết rằn ri bị coi là điều phạm pháp tại nơi đây – trừ khi bạn là thành viên của lực lượng phòng chống ma túy và bảo vệ an ninh tại vương quốc này.

Tại Barbados, việc mặc bộ quần áo họa tiết rằn ri bị coi là điều bất hợp pháp
Tại Barbados, việc mặc bộ quần áo họa tiết rằn ri bị coi là điều phạm pháp

9


Nguyễn Daisy

Ý – cấm hôn nhau trong những khi lái xe

Eboli nằm ở phía Nam của thành phố Naples (Ý) được coi là một trong những nơi nghỉ dưỡng tuần trăng mặt nổi tiếng của giang sơn này. Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, chính phủ nơi đây đã phát hành lệnh cấm những cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe và bạn cũng rất có thể bị trừng phạt lên đến 415 Euro nếu vi phạm điều này.

Nếu hôn nhau trong khi lái xe ở Ý có thể bị trừng phạt lên đến 415 Euro
Nếu hôn nhau trong những khi lái xe ở Ý rất có thể bị trừng phạt lên đến 415 Euro

10


Nguyễn Daisy

Melbourne (Úc) – cấm đàn ông mặc váy quây

Một trong những điều luật đặc biệt ở Melbourne (Úc) khiến rất nhiều người ngạc
nhiên đó là luật cấm đàn ông mặc váy hoặc áo không dây. Nếu bạn là đàn ông và
xuất hiện trên đường phố Melbourne với cùng 1 chiếc váy/áo không dây (váy/ áo quây) điều này đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm luật pháp của nước Úc và sẽ bị xử phạt khá nặng đấy.

Cấm đàn ông mặc váy quây là điều luật rất đặc biệt ở Melbourne (Úc)
Cấm đàn ông mặc váy quây là điều luật rất đặc biệt ở Melbourne (Úc)

11


Nguyễn Daisy

Bồ Đào Nha – cấm tè bậy xuống biển

Bồ Đào Nha là giang sơn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp hàng đầu trái đất rất hút khách du lịch. Khi đi nghỉ mát ở vương quốc này, nếu không muốn dính líu tới pháp lý thì bạn hãy lưu ý tránh tè bậy xuống biển nhé bởi hành vi này được xem là phạm pháp ở đây. bất kể ai bị bắt quả tang tè bậy, làm ô nhiễm biển đều sẽ bị bắt, phải nộp phạt và thậm chí rất có thể bị tống giam.

Bất cứ ai bị bắt quả tang tè bậy, làm ô nhiễm biển đều sẽ bị bắt và phải nộp phạt
bất kể ai bị bắt quả tang tè bậy, làm ô nhiễm biển đều sẽ bị bắt và phải nộp phạt

12


Nguyễn Daisy

Hà Lan – cấm thuốc lá nhưng được cho phép hút cần sa

Cấm thuốc lá nhưng được cho phép hút cần sa là một luật lệ rất kỳ lạ ở Hà Lan. Nó bắt đầu có hiệu lực từ năm 2008, từng khiến cảnh sát của giang sơn này lúng túng khi xử phạt một người đàn ông trộn lẫn hai chất vào cùng một điếu thuốc và hút. Nếu gặp ai đó hút thuốc lá trong quán cafe hay nhà hàng, cảnh sát sẽ trừng phạt họ rất nặng nhưng nếu bạn hút cần sa thì không lại sao cả.

Cấm thuốc lá nhưng cho phép hút cần sa là một luật lệ rất kỳ lạ ở Hà Lan
Cấm thuốc lá nhưng được cho phép hút cần sa là một luật lệ rất kỳ lạ ở Hà Lan

13


Nguyễn Daisy

Đan Mạch – vượt ngục là hành vi hợp pháp

Luật này đúng là thú vui của mọi tên tội phạm mà. Tuy nhiên, nếu ai đó thoát khỏi nhà tù và bị bắt quay về, vậy thì xác định là ngồi bóc lịch cả quãng thời gian còn sót lại đi. Đây thực sự là một điều công minh với những tên tội phạm. Nhưng tôi vẫn không hiểu liệu có bao nhiêu vụ vượt ngục xảy ra ở giang sơn Đan Mạch này đây?

Vượt ngục là hành vi hợp pháp ở Đan Mạch
Vượt ngục là hành vi hợp pháp ở Đan Mạch

14


Nguyễn Daisy

La Paz (Bolivia) – phụ nữ đã kết hôn không được uống quá một ly rượu vang.

Một người phụ nữ đã lập gia đình không được phép uống hơn một ly rượu vang ở La Paz, Bolivia. Cũng theo luật của vương quốc này, một người phụ nữ khi đã có gia đình thì chỉ được phép uống rượu khi có sự hiện diện của ông xã.

Phụ nữ đã lập gia đình không được phép uống hơn một ly rượu vang
Phụ nữ đã lập gia đình không được phép uống hơn một ly rượu vang

15


Nguyễn Daisy

Saudi Arabia – con gái không tồn tại độ tuổi giới hạn để kết hôn

Nghe có vẻ khá khó hiểu nhưng thực chất là một cô nàng rất có thể kết hôn ở bất kể độ tuổi nào. trong cả một cô nàng 7 tuổi rất có thể kết hôn ở Saudi Arabia mà không tồn tại bất kỳ vấn đề gì. Năm 2008, tòa án Saudi đã bác bỏ những lời yêu cầu của một bé gái 8 tuổi ly dị ông xã 58 tuổi. Điều luật này đến nay vẫn còn đấy đó là một trong những điều rất kỳ lạ.

Con gái không có độ tuổi giới hạn để kết hôn ở Saudi Arabia
Con gái không tồn tại độ tuổi giới hạn để kết hôn ở Saudi Arabia

16


Nguyễn Daisy

Pháp – hôn nhau tại đường sắt là phạm pháp

giang sơn nổi tiếng với những nụ hôn đã đưa ra một luật lệ khá kỳ lạ vào bộ luật của họ. Một luật cũ ở Pháp từ năm 1910 cũng đã cấm hôn nhau trên đường sắt. Lý do đằng sau của nó là tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn tại đây. Mặc dù pháp lý vẫn còn đấy đó hiệu lực nhưng không tồn tại hình phạt chính thức nào được áp dụng với những cặp vợ ông xã.

Một luật cũ ở Pháp từ năm 1910 đã cấm hôn nhau trên đường sắt
Một luật cũ ở Pháp từ năm 1910 đã cấm hôn nhau trên đường sắt

17


Nguyễn Daisy

Swaziland – những cô nàng trẻ không bắt tay với nam nhi

Luật lệ này nghe có vẻ khá lạ lẫm và mang phần hơi “stupid”. Vua Mswati III của Swaziland muốn cải cách giang sơn của tôi để thiết lập lại những giá trị truyền thống và do đó luật này được trải qua cùng nhiều luật lệ khác.

Ở Swaziland, những cô gái trẻ không bắt tay với nam giới
Ở Swaziland, những cô nàng trẻ không bắt tay với nam nhi

18


Nguyễn Daisy

Frorida (Mỹ) – cấm nhảy dù vào trong ngày chủ nhật mà không tồn tại ông xã đi cùng

Tại bang Florida (Mỹ), những nhà lập pháp đã cho phát hành đạo luật nhảy dù lạ lùng đó đúng là cấm những người phụ nữ đã ly hôn hoặc góa ông xã đi tìm thú vui nhảy dù
vào trong ngày chủ nhật. Theo bộ luật này, những quý cô đã ly hôn hoặc góa ông xã nên tìm một phương thức giải trí khác vào trong ngày vào cuối tuần. Nếu cố tình vi phạm điều này thì hãy sẵn sàng để nộp phạt hoặc nặng hơn rất có thể sẽ bị bỏ tù. Luật lệ khó hiểu này đến nay vẫn không tồn tại lời giải thích lý do.

Tại Frorida (Mỹ) có luật cấm nhảy dù vào ngày chủ nhật mà không có chồng đi cùng
Tại Frorida (Mỹ) có luật cấm nhảy dù vào trong ngày chủ nhật mà không tồn tại ông xã đi cùng

19


Nguyễn Daisy

Alaska (Mỹ) – cấm chụp ảnh với gấu

Bang Alaska nổi tiếng là miền đất hoang dã và nhiều thú dữ. Ở Alaska rất có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng gấu hoang từ trong rừng, đi lang thang vào khu dân cư, bới thùng rác tìm đồ ăn hoặc nằm ngủ ven đường. mặc kệ nguy cơ bị tiến công, một số du khách liều lĩnh muốn chụp ảnh với những con gấu hoang dã mà họ tình cờ bắt gặp trên đường. Để ngăn chặn việc làm này, giới chức tại Alaska đã phát hành luật cấm chụp ảnh với gấu và những người vi phạm rất có thể bị phạt tù.

Giới chức tại Alaska đã ban hành luật cấm chụp ảnh với gấu
Giới chức tại Alaska đã phát hành luật cấm chụp ảnh với gấu

20


Nguyễn Daisy

Bangladesh – gian lận trong trường học là trọng tội

rất có thể nói, việc học viên gian lận trong trường học là điều mà phần lớn những nước trên trái đất đều không được cho phép. Đối với những học viên có hành vi gian lận trong thi cử rất có thể bị phạt nặng hoặc bị đuổi học. Tuy nhiên, riêng ở Bangladesh, những học viên trên 15 tuổi nếu bị bắt quả tang gian lận trong thi cử rất có thể bị phạt tù.

Gian lận trong trường học là trọng tội ở Bangladesh
Gian lận trong trường học là trọng tội ở Bangladesh

21


Kiều Vui Nguyễn

Oklahoma, Mỹ – Cấm làm mặt xấu với chó

Ở Oklahoma, chó không chỉ là là vật nuôi để giữ nhà mà còn được xem là bạn của con người. Vì vậy, bất kì ai bị phát hiện có hành động làm biểu cảm xấu với chó tại đây sẽ có nguy cơ bị phạt tiền hay thậm chí là ở tù, bởi người ở Oklahoma cho rằng việc làm này là xúc phạm và làm tổn thương tâm hồn của những chú chó.

Oklahoma, Mỹ - Cấm làm mặt xấu với chó
Oklahoma, Mỹ – Cấm làm mặt xấu với chó

22


Kiều Vui Nguyễn

Minnesota, Mỹ – Cấm phơi đồ lót nam nữ chung một dây phơi

Nếu treo đồ lót của nam và nữ chung một dây phơi ở Minnesota, những bạn sẽ được cho là phạm pháp.

Minnesota, Mỹ - Cấm phơi đồ lót nam nữ chung một dây phơi
Minnesota, Mỹ – Cấm phơi đồ lót nam nữ chung một dây phơi

23


Kiều Vui Nguyễn

Nhật Bản – Ngủ không đẹp là ly hôn

Ở Nhật, người phụ nữa hoàn toàn bị chiếm ưu thế bởi đàn ông do tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã ăn sâu vào văn hóa của giang sơn này suốt hàng trăm năm lịch sử. Một minh chứng cho điều này đúng là luật được cho phép người đàn ông đâm đơn li hôn với vợ mình chỉ vì thấy vợ ngủ xấu. Và tệ hơn nữa, chữ xấu ở đây không tồn tại văn bản hay tiêu chuẩn nào để kiểm tra cả, chỉ việc người đàn ông cho là xấu thì rất có thể li hôn trước việc đồng tình của mọi người và luật pháp.

Nhật Bản - Ngủ không đẹp là ly hôn
Nhật Bản – Ngủ không đẹp là ly hôn

24


Kiều Vui Nguyễn

Samoa – Cấm quên sinh nhật vợ

bất kể người ông xã nào nào ở Samoa cũng phải ghi nhớ sinh nhật vợ mình nếu không muốn bị phạm pháp bởi nếu quên sinh nhật vợ sẽ bị xem là phạm pháp ở giang sơn Samoa. Bất kì cô vợ nào cũng rất có thể tố cáo ông xã trước pháp lý khi anh ấy quên sinh nhật của tôi.

Samoa - Cấm quên sinh nhật vợ
Samoa – Cấm quên sinh nhật vợ

25


Kiều Vui Nguyễn

Iowa, Mỹ – Cấm nháy mắt với người khác giới

Ở Ottumwa (Iowa), nháy mắt với người khác giới không quen biết được cho là hành động quấy rối tình dục và là bước mời chào thứ nhất để dẫn đến những mối quan hệ vi phạm pháp lý.

Iowa, Mỹ - Cấm nháy mắt với người khác giới
Iowa, Mỹ – Cấm nháy mắt với người khác giới

26


Kiều Vui Nguyễn

Anh – Người mang thai rất có thể đi dọn dẹp ở bất kì nơi nào

Chính phủ Anh đã thể hiện sự quan tâm của tôi đến phụ nữ mang thai và trẻ em bằng việc phát hành điều luật được cho phép người phụ nữ có thai giải quyết nhu cầu cá nhân ở bất kì nơi nào từ những chốn công cộng như bến xe buýt, lề đường cao tốc, văn phòng…

Anh - Người mang thai có thể đi vệ sinh ở bất kì nơi nào
Anh – Người mang thai rất có thể đi dọn dẹp ở bất kì nơi nào

27


Kiều Vui Nguyễn

Honoluu, Hawaii – Cấm hát to khi mặt trời lặn

Ở Honolulu, việc hát to vào lúc hoàng hôn là một điều cấm. Vì vậy, nếu bạn có du lịch đến quần đảo xinh đẹp này rồi cao hứng ngân nga vài câu hát thì hãy nhớ là hát nhỏ tiếng thôi nhé!

Honoluu, Hawaii - Cấm hát to khi mặt trời lặn
Honoluu, Hawaii – Cấm hát to khi mặt trời lặn

28


Kiều Vui Nguyễn

Sri Lanka – Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật

Việc sử dụng hình ảnh Phật giáo làm hình xăm sẽ bị coi là hành vi phạm tội nghiêm trọng ở Sri Lanka. giang sơn Sri Lanka đã trục xuất hoặc cấm nhập cảnh không ít du khách vì nguyên nhân này đấy nhé!

Sri Lanka - Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật
Sri Lanka – Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật

29


Kiều Vui Nguyễn

Thái Lan – Cấm thuốc lá điện tử

Nếu bạn không muốn bị phạt tiền, thậm chí ngồi tù 10 năm, bạn nhất định không được sử dụng thuốc lá điện tử ở xứ sở chùa vàng. Không những thế, Thái Lan đã bắt đầu thi hành lệnh cấm sử dụng thuốc lá ở những bãi tắm để đảm bảo dọn dẹp môi trường ven biển.

Thái Lan - Cấm thuốc lá điện tử
Thái Lan – Cấm thuốc lá điện tử

30


Kiều Vui Nguyễn

Hy Lạp – Không được để lộ mông

Việc để lộ mông ở nơi công cộng là hành động khiếm nhã và không được dung thứ. Bất kỳ ai đang ở Hy Lạp nếu phạm phải luật lệ này sẽ bị phạt tiền hoặc đối mặt với án phạt tù.

Hy Lạp - Không được để lộ mông
Hy Lạp – Không được để lộ mông

31


Kiều Vui Nguyễn

Nhật Bản – Codeine bị cấm

Codeine là dẫn xuất của thuốc phiện có tính giảm đau, thường được sử dụng rộng rãi trong y học nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến nghiện thuốc. Ở Nhật Bản, việc sử dụng những loại thuốc chứa Codeine rất có thể bị giam giữ hoặc trục xuất, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành động.

Nhật Bản - Codeine bị cấm
Nhật Bản – Codeine bị cấm

32


Kiều Vui Nguyễn

Thổ Nhĩ Kỳ – Không được phá hỏng tiền

Tiền của Thổ Nhĩ Kỳ được xem là một trong những đồng tiền đẹp nhất trái đất. Tại vương quốc này, việc phá hoại tiền đồng nghĩa với việc phỉ báng vương quốc và quốc kỳ. Những ai vi phạm sẽ phải chịu mức án từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Thổ Nhĩ Kỳ - Không được phá hỏng tiền
Thổ Nhĩ Kỳ – Không được phá hỏng tiền

33


Kiều Vui Nguyễn

Ukraine – Cấm uống rượu ở nơi công cộng

không chỉ là uống rượu, những đồ uống có cồn và chất kích thích đều không được phép sử dụng ở nơi công cộng như bến tàu, công viên, khu giải trí… Chính phủ Ukraine cho rằng lệnh cấm sẽ giảm thiểu tai nạn không đáng rất có thể xảy ra.

Ukraine - Cấm uống rượu ở nơi công cộng
Ukraine – Cấm uống rượu ở nơi công cộng

34


Kiều Vui Nguyễn

Venice (Italy) – Đừng khi nào cho chim bồ câu ăn

Du khách sẽ phải chịu phạt tiền nếu bị phát hiện cho chim bồ câu ăn. Lệnh cấm này nhằm ổn định số lượng chim bồ câu và giữ cho kiến trúc quảng trường St Mark nguyên vẹn.

Venice (Italy) - Đừng bao giờ cho chim bồ câu ăn
Venice (Italy) – Đừng khi nào cho chim bồ câu ăn

35


Kiều Vui Nguyễn

Đan Mạch – Lái xe luôn phải bật đèn xe

Quy định nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là cách giúp phát hiện những phương tiện đi cạnh những xe tải lớn, nhằm giảm thiểu tối đa vấn đề tai nạn giao thông ở Đan Mạch. Nếu không chấp hành, bạn cũng rất có thể bị phạt 100 USD.

Đan Mạch - Lái xe luôn phải bật đèn xe
Đan Mạch – Lái xe luôn phải bật đèn xe

Từ khóa: Top 35 luật lệ kỳ quặc nhất nhất trái đất rất có thể bạn muốn biết, Top 35 luật lệ kỳ quặc nhất nhất trái đất rất có thể bạn muốn biết, Top 35 luật lệ kỳ quặc nhất nhất trái đất rất có thể bạn muốn biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *