Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa sâu sắc nhất

15-10-2020 4 35889 0 1

Báo lỗi

Ngày 20-11 đang tới gần, vào những ngày này, những trường thường tổ chức những cuộc thi về cắm hoa và thuyết trình cắm hoa 20-11. Và để giúp những bạn có được một bài thi thật sự hoàn hảo cũng như mang đến những món quà thật ý nghĩa sâu sắc dành tặng thầy cô giáo thân thương, hôm nay Toplist xin san sẻ những cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa sâu sắc nhất.

1234

1


Nlp Trinh

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Nhớ ơn thầy cô”

1. Cách cắm hoa


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cành thủy trúc
 • Hoa lan màu vàng
 • Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng
 • Hoa ly
 • Miếng mút cắm hoa , kéo
 • Lá trầu bà
 • Hoa chuối

Hướng dẫn cắm hoa:

 • Bước 1: Cắm những cành thủy trúc san sát nhau tạo thành hình trụ tròn. Sau khi cắm rất có thể dùng dây chun buộc lại để cố định hình dạng. Cắm bên cạnh là một bông hoa chuối.
 • Bước 2: Cắm 2 nhành lan vàng quấn quanh trục thủy trúc.
 • Bước 3: Cắm hoa ly ở vị trí trung tâm phía dưới những trụ thủy trúc. Sau đó, bạn đan xen những hoa hồng red color và white color xung quanh để tạo sự hài hòa.
 • Bước 4: Chọn những lá trầu bà bản to cắm tựa thế gập vào và xoay xung quanh lọ hoa.
 • Bước 5: những bạn cũng rất có thể đan xen những hoa như salem tím hoặc trắng để tạo sự sinh động cho lọ hoa.

2. Bài thuyết trình

Kính thưa quí vị ban giám khảo!
Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là:…………………
Đại diện lớp: ……………


Đến với hội thi: Đến với hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 ngày hôm nay, em xin phép được trình diễn phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tớ với chủ đề: ”Nhớ ơn thầy cô”.

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ngoài cha mẹ là những người đã có công sinh thành, dưỡng dục thì thầy cô đúng là người đã có công dạy dỗ, truyền đạt kỹ năng và kiến thức cho ta nên người. Mái trường giống như ngôi nhà thứ hai thì thầy cô tương tự như người cha người mẹ thứ hai của chúng em vậy. Hằng năm, cứ mỗi khi ngày 20/11 đến, chúng em lại cùng nhau tri ân nhớ đến thầy cô – người lái đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức. Thầy cô không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kỹ năng và kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng em biết, dạy cho chúng em hay về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời trước tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Ai rất có thể đong được bao nhiêu công lao của thầy cô? Ai rất có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương của thầy cô đối với biết bao thế hệ học viên? Tập thê lớp XX chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của tớ, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng Trong số đó chứa đựng bao tình yêu thương và lòng kính mến của chúng em dành tặng cho thầy cô.

Cành thủy trúc này tựa thế vững chắc là trụ cột, làm chỗ dựa cho 2 cành lan yếu ớt. Đây là là hình ảnh tượng trưng cho lũ học trò chúng em thơ dại, ngây ngô, nương tựa vào thầy cô- để vươn lên học tập, tới đỉnh cao của tri thức, để sau này xây dựng giang sơn ngày một phát triển. Chẳng phải mới đến lúc này mà từ xa xưa, tình thầy trò luôn là tình cảm cao quý nhất. Thầy cô được ví cha mẹ thứ 2 của chúng ta. Từ ngàn đoá hoa tươi, học trò chúng em gửi đến thầy cô với tình cảm kính yêu. Những bông hoa hồng xung quanh cành thuỷ trúc đúng là tượng trưng cho tình cảm kính mến ấy của chúng em dành riêng cho thầy cô luôn hằng mãi trong lòng chúng em. Đó đúng là tình yêu mãnh liệt và đậm đà, nồng nhiệt của chúng con với thầy cô, tỏ sự hạnh phúc và cực kì vinh hạnh.

Vẻ đẹp của hoa ly nhẹ nhàng, quý phái như vẻ đẹp thanh tao, tao nhã của cô giáo. Nét đẹp như tà áo dài Việt Nam – nữ tính nhưng không kém phần mạnh mẽ. Tà áo dài tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam.

Chính tình yêu thương của thầy cô: niềm tin tưởng, sự dìu dắt đã đưa chúng em đặt lên con đường tri thức. Dù con đường dẫu có lắm chông gai thế nhưng mang cho ta biết bao điều hay, trải nghiệm mới. Con đường ấy tuy khó nhọc, nguy hiểm nhưng cô trò chúng ta vẫn không quản ngại đã đang và sẽ gặt hát nhiều thành công.

Trang giấy học trò luôn gắn bó với nét bút thân thương, mỗi nét bút, cây bút đều là người bạn đồng hành với chúng em, giúp em viết nên bao điều hay, lẽ phải, làm ấm lòng thầy cô, vui vẻ cùng chúng em tiến bộ trên con đường hoa hồng, con đường tri thức đầy chông gai. Trong bình hoa này, tượng trưng cho người bạn đồng hành ấy, chúng em đặt vào đây một cành hoa chuối. Hoa chuối rất thân quen với chúng ta như cây bút đồng hành cùng học viên trên những chặng đường tri thức.

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang tới gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy của những thầy những cô nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên những thầy, những cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong những trái tim của chúng em trải qua bình hoa này. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có lắm phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

”Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với toàn bộ tin yêu…”

sau cuối, em xin cảm ơn BGK, những thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, chúc hội thi thành công đẹp đẽ.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề:
Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Nhớ ơn thầy cô”


2


Nlp Trinh

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tình thầy trò êm ấm”

1. Cách cắm hoa


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 giỏ hoa bằng mây đan
 • Hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng
 • Lá dương xỉ Pháp
 • Miếng mút cắm hoa, kéo

Hướng dẫn cắm hoa:

 • Bước 1: Bạn cắt miếng mút sao cho vừa với kích thước bên trong giỏ hoa. Để hoa được tươi hơn sau khi cắm, bạn nên ngâm cho miếng mút chứa nhiều nước, sau đó đặt miếng mút cố định trên giỏ hoa.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo cắt chéo 3 cành hoa hồng và cắm trải đều vào giữa giỏ hoa, nên để khoảng cách giữa những bông hoa với nhau.
 • Bước 3: Bạn cắt chéo 7 cành hoa hồng vàng với độ dài không giống nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về bên trái sao cho tạo 1 góc chéo như phía bên dưới.
 • Bước 4: Dùng kéo cắt những nhành hoa đồng tiền sao cho có độ dài ngắn không giống nhau và cắm xen kẽ vào hoa hồng vàng. Bạn cắm hoa tạo độ xoải dài làm giỏ hoa được tự nhiên hơn.
 • Bước 5: Bạn cắm lá dương xỉ cảnh xen kẽ với hoa làm giỏ hoa thêm hài hòa và cân đối.

2. Bài thuyết trình:

Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa những thầy cô giáo!

Tên em là:…………………
Đại diện lớp: …………… ………

Hôm nay, em rất vinh hạnh được tham gia hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và em xin được trình diễn phần thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tớ.

Chủ đề ý tưởng cắm hoa của con muốn gửi gắm và san sẻ, đó đúng là ”Tình thầy trò êm ấm”. Nhìn vào tổng thể, những bông hoa được cắm trên hoa một chiếc lẵng bằng tre đan chắc chắn, chiếc lẵng là hình tượng cho mái trường thân yêu, mái trường là cái nôi, là tổ ấm che chở và nâng đỡ cho biết bao thế hệ học trò khôn lớn, trưởng thành.

Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, mang lại hành trang kỹ năng và kiến thức cho chúng em bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn. Ngày qua ngày, chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều từ thầy giáo, cô giáo. Và những bông hoa ly này mang nét đẹp nhẹ nhàng, quí phái, trong sáng như chính tâm hồn thanh cao cảu những thầy những cô. Còn những bông hồng xung quanh hoa ly như đám học trò nhỏ quây quần xung quanh thầy cô mình. Đó đúng là tình yêu mãnh liệt và đậm đà, nồng nhiệt của chúng con với thầy cô, tỏ sự hạnh phúc và cực kì vinh hạnh.

Hình tượng hoa nở thể hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ ở hiện tại, còn nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai. Và hình ảnh giữa hiện tại và tương lai này là điều mà chúng em muốn bày tỏ khi thấu hiểu được rằng vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn giang sơn ngày càng tươi đẹp hơn, thầy cô đã dâng hiến cả cuộc đời cũng như tuổi thanh xuân của tớ.

Cả lẵng hoa này thể hiện niềm tin tưởng, lời chúc mừng nồng nhiệt của chúng em với thầy cô, mong thầy cô luôn vui khỏe, dạt dào sức sống để dìu dắt đàn con thân yêu đến bến bờ tri thức. Những sắc hoa rực rỡ, đẹp rạng ngời dưới tia nắng ban mai cũng đã phần nào khẳng định, mai này dù có đi xa, chúng em sẽ luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô, không khi nào quên.

“Một bông hồng em dành tặng cô
Một bài ca hát riêng tặng thầy
Những món quà bé nhỏ đơn sơ
Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…”

sau cuối, em xin cảm ơn BGK, những thầy cô giáo đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, chúc hội thi thành công đẹp đẽ…

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề:
Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tình thầy trò êm ấm”

3


Nlp Trinh

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tôn vinh cô giáo em”

1. Cách cắm hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Khoảng 10 – 15 nụ sen
 • Một giỏ hoa đan bằng tre
 • Hoa măng, lá cau cảnh
 • Miếng mút cắm hoa, kéo

Hướng dẫn cắm hoa:

 • Bước 1: Ngâm nước miếng mút và đặt vào giỏ hoa
 • Bước 2: Cắm hoa sen vào miếng mút. Cắm sao cho tạo được hình tháp có độ cao giảm dần từ trung tâm ra phía 2 bên.
 • Bước 3: Trang trí xung quanh với hoa măng và lá cau cảnh đã được cắt tỉa gọn gàng.

2. Bài thuyết trình

Kính thưa quí vị ban giám khảo!
Kính thưa quí thầy cô giáo kính mến!
Em tên là: ………………..
Đại diện cho lớp: ………………….


Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp em với chủ đề: ”Tôn vinh cô giáo em”.

Các loài hoa luôn mang trong mình một thứ ngôn ngữ riêng, dù không phát ra âm thanh nhưng ý nghĩa ẩn chứa lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại thể hiện một thứ tình cảm đặc biệt và quan trọng hơn hoa sẽ giúp con người biểu đạt tình cảm một cách ý nghĩa nhất. Nét đẹp của hoa không chỉ có được thể hiện ở hình dáng, ở màu sắc mà còn ở sự tinh túy toát ra từ chính mừi hương tương tự như hoa người phụ nữ không chỉ có tạo ra sự hấp dẫn ở vẻ bề ngoài mà chính nét đẹp từ bên trong về nhân phẩm, sự thông minh, mạnh mẽ và đức hy sinh đúng là nét hấp dẫn mà họ đang sở hữu.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ, đến với hội thi ngày hôm nay, em xin trình bày ý tưởng cắm hoa với chủ đề: “Tôn vinh cô giáo em”. Vẻ đẹp của cô giáo em là đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Như các bạn có thể thấy trung tâm của lọ hoa là những đóa hoa sen hồng nổi bật tỏa sắc giữa đám lá màu xanh. Hoa sen hồng với vẻ đẹp tươi tắn, hồng hào lại mang ý nghĩa sâu sắc về sức sống và tâm hồn tươi đẹp. Sen nẩy mầm trong bùn tối, thanh lọc mọi sự nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua tầng nước sâu, vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, là một quy trình kiên nhẫn vươn lên tìm sự sống cao đẹp. Hình ảnh hoa sen vượt qua những khó khăn để nảy mầm, để phát triển và cho ra hoa đúng là sự giản dị, tao nhã, thuần khiết mà hoa sen thể hiện đúng là lối sống, tính cách và tâm hồn con người Việt Nam. Là tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng tựa như cô giáo em đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống. Đó thực sự là một vẻ đẹp thuần khiết, đầy hoàn mỹ, dịu dàng, thướt tha đậm đà thực chất Việt mà không nơi đâu sánh được.

Cô giáo em một đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sống thanh tao và để lại quả ngọt cho đời. Giúp đỡ bao nhiêu học trò vượt qua gian khó trong cuộc sống mà chẳng mong nhận lại điều gì cho mình. Với cô sự thành công của mỗi học sinh là niềm vui và hạnh phúc của cô, như chất dinh dưỡng nuôi lớn những cành sen hồng đẹp.

Cảm ơn cô, cảm ơn người mẹ thứ 2 đã nuôi lớn chúng em bằng nguồn tri thức quý giá, giúp em vượt qua bao trở ngại và thử thách trong cuộc sống. Chúng em mong cô mãi luôn vui khỏe và tiếp tục sự nghiệp trồng người. Em xin kính tặng đến cô lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề:
Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tôn vinh cô giáo em”

4


Nlp Trinh

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tri ân”

1. Cách cắm hoa


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 3 dóng cây sống đời hoặc 3 dóng cây trúc nhỏ
 • 2 lá thiên điểu
 • Hoa thiên điểu
 • Hoa ly cùng màu thiên điểu
 • Hoa ly nhỏ/quả nhỏ

Hướng dẫn cắm hoa:

 • Bước 1: Cắm những dóng cây sống đời hay trúc nhỏ thành khung chĩa 3 vuông vắn
 • Bước 2: Sau đó cắm hai lá thiên điểu nghiêng 45 độ bên trái làm nền cho hai bông thiên điểu cắm đuổi nhau như hai chú chim đang hướng về thiên đường.
 • Bước 3: Cắm cao một bông ly cùng màu thiên điểu ở phía đối diện.
 • Bước 4: Phía dưới, bạn cắm những bông lan hay ly nhỏ và những chùm nụ hoa/quả nhỏ chúm chím cắm xòe đều bề mặt bình thấp rộng miệng.

2. Bài thuyết trình

Kính thưa quí vị ban giám khảo!
Kính thưa quí thầy cô giáo kính mến!
Em tên là: ………………..
Đại diện cho lớp: ………………….

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp em với chủ đề: ”Tri ân”.

nổi trội nhất trong lẵng hoa này đó đúng là 2 bông hoa thiên điểu rực rỡ, sắc sảo, mang một nét đẹp tinh ý vừa dịu dàng lại mà cũng vừa mạnh mẽ. Sự chắc chắn và đầy vững chãi trong tư thế của 2 cành hoa này là biểu trưng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của những thầy, những cô trong sự nghiệp trồng người của tớ. Đó là những đêm dài thức trắng bên bàn giáo án, là những sớm hôm miệt mài trên bụt giảng, để rồi mai kia chứng kiến từng lớp học trò trưởng thành, đó đúng là niềm hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Còn những bông hoa ly kia mang nét đẹp nhẹ nhàng, quí phái, trong sáng như chính tâm hồn thanh cao của những thầy những cô, luôn nghĩ và yêu thương học viên như chính đứa con của tớ.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô đúng là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa được tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách có không giống nhau, nhưng toàn bộ đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong những con người.

Trên đại dương mênh mông tri thức này, đã có biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ ra khơi chinh phục những chân trời mới. Chúng em biết, thầy cô đúng là những người lái tàu đầy tâm huyết và càng làm rõ hơn nữa sự vất vả thế nào khi lái những con tàu, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng em, che chở, dìu dắt chúng em. Những lúc chúng em chùn bước, bàn tay êm ấm của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem lại cho chúng em thêm nghị lực.

Càng nghĩ đến thầy cô, chúng em thầm hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn dạy dỗ của những thầy, những cô và để sau này trở thành con ngoan trò giỏi, là người có ích cho xã hội. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 em chúc những thầy, những cô và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề:
Bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 với chủ đề: “Tri ân”

Từ khóa: Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 4 Cách cắm hoa đẹp 20/11 và thuyết trình hay, ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *