Mục lục

san sẻ

Dù bạn là một Youtuber hay một biên tập video chuyên nghiệp thì phần mềm dựng phim đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp bạn tạo ra những sản phẩm cực kì tuyệt vời. chính vì nó không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà việc sử dụng những phần mềm đó giúp cho những thước phim của bạn trở thành chuyên nghiệp hơn rất nhiêu. Trong bài biết này, chúng tôi sẽ san sẻ tới những bạn Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản cực kì hữu ích dành riêng cho người mới bắt đầu. 

Top 4 phần mềm dựng phim đơn giản

FilmoraPro

FilmoraPro là một loại phần mềm chỉnh sửa video được xây dựng đặc biệt cho những người như bạn – nhà làm phim nghiệp dư. Nó có toàn bộ những tính năng mà bạn cần cho phần mềm làm phim của tớ, từ đồ họa chuyển động, đến những hiệu ứng đặc biệt; từ chỉnh sửa / phân loại màu sắc đến cắt xén và chỉnh sửa. Nó thực sự dễ học và rất tác dụng về mặt hoàn thành công việc.

Phần mềm dựng phim đơn giản

Giao diện FilmoraPro

StudioBinder

StudioBinder được biết đến là một trong trong những phần mềm dựng phim đơn giản mà bạn cũng rất có thể dễ dàng sử dung. Việc theo kịp quy trình sản xuất cần rất nhiều công việc và Studio Binder được thiết kế đặc biệt để giúp bạn triển khai những việc đó dễ dàng hơn. Từ bảng phân tích kịch bản (giúp mọi người nắm vững những gì tiếp theo trong quy trình quay phim) đến danh sách nơi bạn theo dõi những cảnh bạn đã chụp và bạn cần chụp, nó có mọi thứ bạn cần để giúp toàn bộ nhóm của bạn đi đúng hướng trong toàn bộ quy trình quay phim.

Phần mềm dựng phim đơn giản

Giao diện StudioBinder

Dramatify

Dramatify là một giải pháp quản lý sản xuất dựa trên web và thiết bị di động. Nó gồm có giao diện người tiêu dùng hệ thống nhắn tin lấy cảm hứng từ Facebook kết nối với hệ thống quản lý email và liên hệ.

Bộ tính năng của nó cũng gồm có phân tích kịch bản, bảng phân loại, báo cáo sản xuất, công cụ tính lương (gồm có bảng thời gian), quản lý vị trí, v.v.

Có nhiều tùy chọn định giá được chia thành những gói không giống nhau như: Gói cố định, gói trả sau, gói tar trước. Giá cả tùy thuộc vào số lượng người tiêu dùng trong những dự án công trình.

Adobe Premiere Pro

Trong toàn bộ những phần mềm dựng phim đơn giản, không thể không nhắc đến phần mềm Adobe Premiere Pro.

Adobe Premiere Pro CC là một công cụ tiêu chuẩn của ngành được những Chuyên viên hàng đầu sử dụng trên mọi thứ, từ video YouTube, quảng cáo và phim ngắn đến truyền hình và phim.

Một điều khác mà Premiere Pro đã làm là trở thành một phần của Adobe Creative Cloud. Vì vậy, nếu bạn là người đăng ký Creative Cloud, những bạn sẽ rất có thể sử dụng nó liền mạch với hầu hết bộ phần mềm rộng hơn đó, từ công cụ đồ họa chuyển động After Effects đến nhập nội dung từ Adobe Stock.

Điều gì xảy ra nếu bạn là người tiêu dùng Mac và không phải là người đăng ký Creative Cloud? trong cả khi đó, Premiere Pro vẫn đáng kiểm tra. Nó hỗ trợ những định dạng 4K, 8K và VR. những công cụ cắt và chỉnh sửa của nó mang lại cho bạn độ chính xác và khả năng kiểm soát cao; bạn cũng rất có thể làm việc trên một số lượng lớn những bản nhạc video, rất có thể được nhập từ khá nhiều nguồn bất kỳ mà bạn cũng rất có thể nghĩ đến; và đồng bộ hóa tự động giúp bạn dễ dàng xử lý những Bức hình đa góc. Nó tự hào có những phím tắt rất có thể tùy chỉnh và một số tùy chọn tuyệt vời để cộng tác nhóm từ xa.

Giống như toàn bộ những phần mềm Creative Cloud, Premiere Pro liên tục được update và người đăng ký nhận được toàn bộ những bản update miễn phí. Ví dụ: với bản phát hành tháng 12 năm 2020 (14.7), giờ đây, bạn cũng rất có thể xuất video của tớ từ trong thanh title, sử dụng thiết lập xuất phổ biến hoặc được sử dụng thường xuyên. 

Phần mềm dựng phim đơn giản

hình tượng phần mềm Adobe Premiere Pro

Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm rất nhiều phần mềm dựng phim đơn giản khác như: Final Cut Pro X, Adobe Premiere Rush, Corel VideoStudio Ultimate, …..Nếu bạn muốn học dựng phim một cách chi tiết và bài bản nhất thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “ Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop” của giảng viên Vũ Tiến Thành có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “ Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop”

Lộ trình khóa học có 87 bài giảng với thời lượng 08 giờ 32 phút. Khóa học sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng và kiến thức cơ bản về sản xuất và biên tập video trên những phần mềm phổ biến hiện nay. những bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp học biên tập video trực tuyến hiện đại mà không kém phần tác dụng. những bạn sẽ làm rõ quy trình làm việc của phần mềm Adobe Premiere, Adobe After Effects, Final Cut và Imovie.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đăng ký ngay khóa học Xử lý video, hình ảnh và audio với Adobe Premiere, After Effects, Audition, Photoshop tại Unica.vn để sở hữu trọn khóa học dựng phim trực tuyến và bộ kỹ năng sử dụng những phần mềm kỹ xảo làm phim.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu những phần mềm dựng phim đơn giản. Unica hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm tương thích để rất có thể tự tạo ra cho mình những thước phim đơn giản và đặc sắc nhất. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công

Đánh giá :

Tags:
Dựng phim

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *