Top 49 trường ĐH hàng đầu Việt Nam 2017

07-09-2017 49 11234 0 0

Báo lỗi

vào trong ngày 6/9 vừa vừa mới đây, nhóm Chuyên viên tới từ những tổ chức uy tín trong nước và ngoài nước đã ra mắt bảng xếp hạng trường ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2017. Ba tiêu chuẩn để đánh giá gồm có: những công trình nghiên cứu khoa học (40%), chất lượng giáo dục đào tạo (40%), cơ sở vật chất và quản trị (20%). Mỗi trường đều có số điểm cụ thể để đánh giá chính xác. Kết quả khá bất ngờ và cùng xem trường bạn học có trong danh sách không nhé.

12345678910111213141516171819202122232425262728293031323334353637383940414243444546474849

1


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH vương quốc Hà Thành

Số điểm: 85,3
Đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng là ĐH vương quốc Hà Thành. Đây một trong hai trường ĐH vương quốc của Việt Nam, đây được xem là ngôi trường ĐH uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. Vị trí đứng đầu là một đánh giá xứng đáng cho những cố gắng và nỗ lực của nhà trường.
Đại học quốc gia Hà Nội
ĐH vương quốc Hà Thành


2


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Số điểm: 72,0
Có lẽ mọi người đều Khá bất ngờ với vị trí top 2 của bảng xếp hạng là Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, nếu đánh giá toàn diện thì trường hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

Trường hiện có 5 sơ sở. Trụ sở chính tọa lạc tại 19 – Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7 – TP.HCM. ĐH Tôn Đức Thắng nằm giữa hai trường ĐH RMIT và ĐH Cảnh sát Nhân dân. Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường ĐH Tôn Đức Thắng từng bước vươn lên khẳng định chất lượng dạy và học. Chính vì sự đầu tư đúng mức và thích hợp vào cơ sở vật chất mà thầy và trò trường ĐH Tôn Đức Thắng rất có thể tự hào đây là một trong những ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ở đây có, Sân vận động hiện đại hàng đầu thành phố, Nhà tranh tài đa năng với hai tầng riêng biệt

Trường ĐH Tôn Đức Thắng luôn mang đến cho những bạn sinh viên môi trường giáo dục tiện nghi với sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị. toàn bộ đã tạo thành một không gian hiện đại nhưng cũng không kém phần nên thơ, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trường đại học Tôn Đức Thắng
Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Sân bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng
Sân bóng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

3


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

Số điểm: 70,6

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là trường ĐH Nông lâm, xây dựng vào tháng 10/1956. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất toàn nước. học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam triệu tập đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của tổ quốc. Hiện tại, học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới trở thành trường ĐH tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo quy mô của ĐH nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của vương quốc, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Khi bạn đến đây những bạn sẽ thấy không gian xanh mát của trường với 4 hồ nước thơ mộng. Và xe bus rất có thể trở bạn vào đến tận khuân viên trường.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

4


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH TP. Đà Nẵng

Số điểm: 68,7

Vị trí thứ 4 là trường ĐH TP. Đà Nẵng. Trường có khẩu hiệu là:”nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung-Tây Nguyên và toàn nước“. Nằm trong lòng thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam, giữa ba di sản văn hoá của trái đất là phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế, ngày nay ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm vương quốc, đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành ở miền trung Tây Nguyên. Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, sư phạm và ngoại ngữ

Đại Học Đà Nẵng
ĐH TP. Đà Nẵng

5


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH vương quốc TPHCM

Số điểm: 67,8

ĐH vương quốc TP.HCM được xây dựng ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường ĐH lại thành 8 trường ĐH thành viên và chính thức ra mắt vào trong ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục ĐH, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên:

 • Trường ĐH Bách khoa
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội – Nhân văn
 • Trường ĐH Quốc tế
 • Trường ĐH Công nghệ Thông tin
 • Trường ĐH Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước phó thác.

Đại học quốc gia TPHCM
ĐH vương quốc TPHCM

6


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Cần Thơ

Số điểm: 64,6

Trường ĐH Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu lăm. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trường ĐH Cần Thơ được biết như một ngôi trường không những đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Không gian cây xanh rộng rãi, thông thoáng, đẹp và trong lành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rổ…
 • Mỗi Khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi trội là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Trường đại học Cần Thơ
Trường ĐH Cần Thơ

7


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH bách khoa Hà Thành

Số điểm: 64,1
Trường ĐH Bách khoa Hà Thành là trường ĐH đa ngành về kỹ thuật được xây dựng ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho những cá nhân và tập thể Trường.

Trường là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên yêu thích kỹ thuật, đặc biệt là CNTT, điện, tự động hóa.

Trường đại học bách khoa Hà Nội
Trường ĐH bách khoa Hà Thành

8


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH Huế

Số điểm: 62,6

Là một trong 5 ĐH quản lý theo quy mô 2 cấp của toàn nước, ĐH Huế được Chính phủ xác định là một trong 14 ĐH trọng điểm vương quốc. Nhiệm vụ chính của ĐH Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ ĐH và trên ĐH, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội miền Trung – Tây Nguyên và toàn nước. .

Đại học Huế
ĐH Huế

9


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Duy Tân

Số điểm: 62,1

Trường ĐH Duy Tân đứng thứ 9 là một kết quả khá bất ngờ. Trường là một ĐH tư thục nằm ở trung tâm thành phố TP. Đà Nẵng, xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 1994.

ĐH Duy Tân có những chương trình đào tạo ở những lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế & xây dựng, kiến trúc với một số chương trình links quốc tế như:

 • Chương trình links với ĐH Carnegie Mellon.
 • Chương trình links với ĐH bang Pennsylvania.
 • Chương trình links với ĐH Bang California ở Fullerton.

Trường đại học Duy Tân
Trường ĐH Duy Tân

10


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành

Số điểm: 60,4
Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành

 • Trường được xây dựng vào trong ngày 11 tháng 10 năm 1954. Là trường đào tạo tốt nhất trong toàn bộ những trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là một.227 (807 giảng viên Trong số đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.
 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng. Trường là lựa chọn hợp lí cho những học viên có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai.
 • Trường miễn hoàn toàn học phí, và có kí túc xá cho sinh viên.
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội
Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành

11


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Quy Nhơn

Số điểm: 59,6

Trường ĐH Quy Nhơn xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng được đẩy mạnh; số giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng tăng, đặc biệt đã tạo thành 6 nhóm nghiên cứu cơ bản về Toán và Hóa học; có nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng, đặc biệt nghiên cứu cơ bản.

Trường đại học Quy Nhơn
Trường ĐH Quy Nhơn

12


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Mỏ – Địa Chất

Số điểm: 57,8

Trường ĐH Mỏ – Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology, gọi tắt là HUMG) xây dựng năm 1966, là trường ĐH đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ ĐH và trên ĐH về những lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,…Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Thành, thành phố quảng ninh và Vũng Tàu.

Trường đại học Mỏ - Địa Chất
Trường ĐH Mỏ – Địa Chất

13


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành 2

Số điểm: 56,9

Trường ĐH Sư phạm Hà Thành 2 là trường ĐH được xây dựng ngày 14 tháng 8 năm 1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ[1]. Trường có trụ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc.Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo cử nhân khoa học và sau ĐH những ngành: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Cử nhân khoa học ngành Ngữ văn, Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Tiểu học…góp phần cung ứng nguồn nhân lực sư phạm cho toàn nước.

Trường đại học Sư Phạm Hà Nội 2
Trường ĐH Sư Phạm Hà Thành 2

14


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH sư phạm kỹ thuật TPHCM

Số điểm: 56,7

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM là một trường ĐH chuyên về kỹ thuật tại TP HCM, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được xây dựng ngày 05/10/1962.

Đến năm học 2016 – 2017, trường đã có 4 ngành có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN, tiến tới kiểm định toàn bộ những chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET; được những nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM
Trường ĐH sư phạm kỹ thuật TPHCM

15


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Lâm Nghiệp

Số điểm: 56,4

ĐH Lâm nghiệp tên thường gọi cũ ĐH Lâm nghiệp Việt Nam là một trường đào tạo đa ngành bậc ĐH và sau ĐH ở Việt Nam.
Trường quản lý khu vực diện tích gần 530 ha, gồm có:

 1. Khuôn viên trường: Có diện tích 27 ha gồm những khu chính sau:
  • Sáu căn nhà giảng đường gồm 04 giảng đường cao tầng giành riêng cho sinh viên học lý thuyết và 02 giảng đường lớn giành riêng cho những cuộc hội thảo, chuyên đề khoa học.
  • Tám dãy nhà cao tầng giành riêng cho những phòng thí nghiệm, thực hành, thực tập.
  • Một nhà bảo tàng mẫu vật động vật côn trùng rừng.
  • Hai trung tâm thông tin khoa học, thư viện (thư viện truyền thống và thư viện điện tử).
  • Khu phục vụ đào tạo gồm: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính,…
  • Hội trường lớn giành riêng cho những hoạt động lớn.
  • Khu nhà hành chính gồm 4 dãy nhà cao tầng phục vụ những hoạt động hành chính, Trong số đó có 1 nhà 6 tầng.
  • Khu KTX sinh viên gồm 13 dãy nhà 3 và 4 tầng, và 1 dãy nhà 11 tầng đang xây dựng (riêng KTX cho sinh viên Lào có 2 tầng), đủ chỗ ăn ở sinh hoạt cho hơn 3000 sinh viên.
  • Khu nhà khách và ký túc xá giành riêng cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ngoại quốc.
  • Khu vui chơi, giải trí giành riêng cho sinh viên: 1 CLB sinh viên, Khu liên hợp thể thao gồm: 01 nhà tranh tài đa năng, 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 2 sân thể dục thể thao đa năng, 2 bể bơi, 2 sân bóng chuyển, 4 phòng tập thể hình….
 2. khu rừng rậm thực nghiệm: Có diện tích hơn 100 ha.
 3. khu rừng rậm môi sinh: Có diện tích gần 400 ha.
Trường ĐH Lâm Nghiệp

16


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Thủy Lợi

Số điểm: 56,4

Trường ĐH Thủy lợi là một trường ĐH công lập ở Việt Nam, chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt chủ yếu trong những ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai… tại Việt Nam. Trường trở thành thành viên thứ 16 của ESCAP (Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á – Thái BD Liên Hợp Quốc) từ năm 1988.

Trường đại học Thủy Lợi
Trường ĐH Thủy Lợi

17


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH Thái Nguyên

Số điểm: 54,2
ĐH Thái Nguyên là một trong 05 ĐH của Việt Nam triển khai theo quy mô ĐH hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho những tỉnh, những trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đồng thời, ĐH triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc
Đại học Thái Nguyên
ĐH Thái Nguyên

18


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH Y- Dược TPHCM

Số điểm: 53,3

Trường ĐH Y Dược TP HCM xây dựng năm 1947 là một trong những trường ĐH y khoa hàng đầu miền nam bộ cũng như toàn nước.
Trường ĐH Y Dược TP HCM đang đào tạo những ngành bậc ĐH: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự trữ và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi tính năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.

Đại học Y- Dược TPHCM
ĐH Y- Dược TPHCM

19


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Xây Dựng

Số điểm: 52,9

Trường được xây dựng vào năm 1966. Tiền thân là khoa Xây Dựng của trường ĐH Bách Khoa Hà Thành. Trường ĐH Xây dựng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ ĐH và trên ĐH cho nhiều ngành không giống nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

Trường đại học Xây Dựng
Trường ĐH Xây Dựng

20


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Y Hà Thành

Số điểm: 51,2

 • Trường ĐH Y Hà Thành được xây dựng năm 1902, là một trường ĐH lớn có bề dày lịch sử lâu lăm trong những trường ĐH hiện có ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa vừa mới đây. Trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể. Trường ĐH Y Hà Thành luôn là một trong những trường ĐH y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho những cá nhân và tập thể: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng.
 • ĐH Y Hà Thành có những ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự trữ, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng (học 4 năm, tốt nghiệp là cử nhân)
 • Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, với điểm đầu vào cao và đầu ra của trường luôn đứng top trong những trường ĐH viên viên ra trường có việc làm cao, trường luôn là lựa chọn hàng đầu cho những học viên, sinh viên yêu thích, hay có nguyện vọng trở thành bác sĩ
Trường đại học Y Hà Nội
Trường ĐH Y Hà Thành

21


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Vinh

Số điểm: 50,4

Trường ĐH Vinh được xây dựng từ năm 1959. Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, từ một trường ĐH sư phạm đến nay Trường trở thành một trường ĐH đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh hạnh là trường ĐH thứ nhất của Trung ương đóng trên quê nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.

Hiện nay, Trường ĐH Vinh có 4 viện, 11 khoa đào tạo với 54 ngành đào tạo ĐH; 37 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ với trên 40.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Trường THPT Chuyên trực thuộc Trường ĐH Vinh là một trong 20 trường trung học phổ thông có uy tín nhất trong toàn nước. Trường Thực hành Sư phạm ĐH Vinh với những cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tuy mới xây dựng từ năm 2009 nhưng đã khẳng định được chất lượng, kết quả và là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín nhất trên địa bàn thành phố Vinh.

Trường đại học Vinh
Trường ĐH Vinh

22


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH công nghiệp Hà Thành

Số điểm: 50,2

 • Trường ĐH Công Nghiệp Hà Thành trụ sở chính ở Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Thành.
 • Trường ĐH Công Nghiệp Hà Thành là một trường đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được tăng cấp lên ĐH năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp Hà Thành, tiền thân là trường Chuyên Nghiệp Hà Thành do Pháp xây dựng năm 1898.
 • Là trường mạnh về kĩ thuật, công nghệ chỉ đứng sau ĐH Bách Khoa Hà Thành. Trường càng được tăng cấp và đổi mới vươn lên trở thành trường đào tạo sinh viên tốt về khối ngành trên. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều ngành liên quan đến khối ngành kinh tế.

23


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Ngoại Thương

Số điểm: 47,3

Đứng tận vị trí 23 trong bảng xếp hạng quả thực là một bất ngờ với ĐH Ngoại Thương. Tuy nhiên, nó cũng phản ánh đúng khi trường không thể giữ được vị trí của tớ như xưa.

ĐH Ngoại thương chính thức phát hành vào năm 1960. ĐH Ngoại thương được nhiều trường ĐH quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, Trong số đó có ĐH La Trobe, Queensland, Úc; ĐH Vân Truyền, Đài Loan; ĐH Asia Pacific, Nhật Bản; ĐH Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; ĐH Bedforshire, Anh; ĐH Rennes, Pháp.

Trường ĐH Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, có những trung tâm và viện nghiên cứu.

Sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở quốc tế đều được đánh giá cao quý về kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. Đặc biệt, sinh viên ĐH Ngoại thương còn nổi tiếng năng động, sáng tạo và tự tin. Số lượng sinh viên xuất thân từ ĐH Ngoại thương giành được học bổng du học ĐH và sau ĐH tại quốc tế luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên những trường ĐH tại Việt Nam.Điểm đầu vào của trường luôn cao và tính cạnh tranh lớn.

Trường đại học Ngoại Thương
Trường ĐH Ngoại Thương

24


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM

Số điểm: 46,2

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM là trường ĐH trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được xây dựng theo quyết định 214/2004/QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2004. Trường được xếp ở vị trí 24 là một sự ghi nhận đối với cố gắng và nỗ lực của nhà trường trong thời gian vừa vừa mới đây.

Trường đại học Công Nghiệp TPHCM
Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM

25


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Đà Lạt

Số điểm: 45,9

Trường ĐH Đà Lạt là một trường ĐH công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. Tiền thân của Trường ĐH Đà Lạt là Viện ĐH Đà Lạt.Trường ĐH Đà Lạt với bề dày hơn 50 năm đào tạo đã khẳng định được vị thế nhất định của tớ trong hệ thống giáo dục tại Việt nam và trên trường quốc tế.Trường đào tạo những bậc gồm tiến sỹ, Thạc sĩ, ĐH, CĐ, và Trung cấp chuyên nghiệp.Trường ĐH Đà Lạt là một trong 20 trường ĐH thứ nhất tại Việt Nam được kiểm định và đạt chất lượng giáo dục ĐH. Được tổ chức quốc tế BVQI trực thuộc Vương quốc Anh, chuyên cấp chứng nhận về quản lý ISO quốc tế đã trao dẫn chứng nhận công nhận Trường ĐH Đà Lạt đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000 (27/10/2005).

Trường đại học Đà Lạt
Trường ĐH Đà Lạt

26


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Thành

Số điểm: 45,7

rường ĐH Giao thông Vận tải là một trường ĐH công lập đào tạo chuyên ngành những lĩnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường này được xây dựng vào năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng được xem là trường đầu ngành về giao thông vận tải của Việt Nam.

Trường ĐH Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và tổ quốc những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và những hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho xã hội và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho tổ quốc hàng vạn Kỹ sư, hàng trăm ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của những cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Trường ĐH Giao thông Vận tải hướng tới quy mô ĐH đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành ĐH trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải tổ quốc; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có năng lực hội nhập khu vực và Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Trường đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Thành

27


Lỗ Vỹ Vy Vy

ĐH Hàng Hải

Số điểm: 45,1

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam là Trường ĐH trọng điểm vương quốc, đào tạo đa ngành, đa bậc học từ CĐ đến tiến sỹ, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt cho những ngành kinh tế- xã hội của toàn nước. Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội những Trường ĐH Hàng hải châu Á – Thái BD (AMETIAP) và Hiệp hội những Trường ĐH Hàng hải Quốc tế (AMU).

Đại học Hàng Hải
ĐH Hàng Hải

28


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Số điểm: 44,1

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường ĐH kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thôngtrực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được xây dựng ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông ITrung tâm Đào tạo Bưu chính – Viễn thông II.

Trụ sở chính: đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Thành[1].

Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
học viện chuyên nghành công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

29


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Thương Mại

Số điểm: 43,4

Trường ĐH Thương mại là trường ĐH công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá những trường ĐH đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường ĐH Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và Sale.
Trường ĐH Thương mại là trường ĐH chất lượng rất tốt đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm thời cơ tiếp cận giáo dục ĐH của những đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Trường đại học Thương Mại
Trường ĐH Thương Mại

30


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Số điểm: 43,3
Khá bất ngờ khi trường ĐH kinh tế quốc dân phải xếp ở vị trí 30. Đây là một trường danh tiếng trong ngành kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thực tiễn của trường khi học phí tăng cao, sinh viên ra trường tỷ lệ tìm được việc làm thấp hơn so với trước thì vị trí như vậy cũng dễ hiểu.

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân

31


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH kiến trúc TPHCM

Số điểm: 41,4

Trường ĐH Kiến trúc TP HCM là một trong những trường ĐH công lập đứng đầu về đào tạo xây dựng, kiến trúc, thiết kế, quy hoạch tại miền Nam Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng. Năm 2011, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Đà Lạt và Cần Thơ. Giảng viên được điều chuyển trực tiếp từ trụ sở chính ở TP.HCM về 2 cơ sở để rất có thể đảm bảo được chất lượng đào tạọ.

Trường đại học kiến trúc TPHCM
Trường ĐH kiến trúc TPHCM

32


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Luật TPHCM

Số điểm: 41,3

Trường ĐH Luật TP HCM hiện nay là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn và uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam. Hiện tại, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho quy trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa tổ quốc, trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu. ĐH Luật Tp. HCM được hình thành trên cơ sở hội nhập cơ sở hai (miền nam) của ĐH Luật Hà Thành và Khoa Luật Trường ĐH Tổng hợp TP HCM, đều là những đơn vị đã có lịch sử trên hai mươi năm xây dựng và phát triển.

Trường đại học Luật TPHCM
Trường ĐH Luật TPHCM

33


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Tây Nguyên

Số điểm: 40,6

Trường ĐH Tây Nguyên là một trường ĐH vùng đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo nhân tài, nhân lực cho những tỉnh Tây Nguyên, được xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 1977 tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Trường đại học Tây Nguyên
Trường ĐH Tây Nguyên

34


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH kiến trúc Hà Thành

Số điểm: 39,7

Trường ĐH Kiến trúc Hà Thành là trường ĐH công lập được xây dựng từ năm 1969 theo đề nghị của bộ Kiến Trúc thỏa thuận với Bộ ĐH và Giáo dục chuyên Nghệp (nay là Bộ Xây dựng và Bộ Giáo dục và Đào tạo), có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Thành. Với tiền thân của trường là lớp kiến trúc sư trường ĐH Bách Khoa xây dựng năm 1961. Năm 1965 với đề nghị của Bộ ĐH và Trung học chuyên nghiệp (Nay là Bộ Giáo dục và Đào Tạo) lớp được xác nhập vào Trường ĐH Xây dựng, trường nâng cao đào tạo những ngành kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, và những ngành khác rất có uy tín tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý lãnh thổ của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Thành.

Trường đại học kiến trúc Hà Nội
Trường ĐH kiến trúc Hà Thành

35


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Dược Hà Thành

Số điểm: 39,6

Trường ĐH Dược Hà Thành được xây dựng từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y- Dược Đông Dương, trường được xây dựng theo quyết định số 828/ BYT- QĐ ngày 29/09/1961 của Bộ trưởng bộ Y tế, trường có trụ sở chính tại Hà Thành.Trường ĐH Dược Hà Thành là trường có sứ mạng đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ Chuyên viên có trình độ ngang tầm khu vực và trái đất. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của toàn nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, Sale là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Trường đại học Dược Hà Nội
Trường ĐH Dược Hà Thành

36


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH tài nguyên và môi trường TPHCM

Số điểm: 39,5

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, là một trường ĐH công lập đa ngành tại TP HCM.Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, trụ sở tại số 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh; Cơ sở II tại xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh TP. Đồng Nai; được xây dựng tại quyết định số 1430/QĐ-TTg ngày 19 – 8 – 2011 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở tăng cấp Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

Trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM
Trường ĐH tài nguyên và môi trường TPHCM

37


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH sư phạm kỹ thuật Hưng yên

Số điểm: 39,0

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là một trường ĐH công lập đào tạo định hướng nghề nghiệp – ứng dụng có chất lượng rất tốt đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội về nguồn lực lao động. Đây là một trường ĐH công nghệ kỹ thuật được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, cử nhân và giáo viên kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam.Năm 2015, giải Robocon lần thứ 14 được tổ chức.

Tại Yogyakarta, Indonesia đội Hungyen Techedu của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã đánh bại những đối tuyển trong nước để giành vé đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết và mang chức vô địch thứ 5 về cho Việt Nam khi đánh bại toàn bộ những đối thủ trong khu vực Châu Á – Thái BD khác.

Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng yên
Trường ĐH sư phạm kỹ thuật Hưng yên

38


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Hoa Sen

Số điểm: 37,3

Trường ĐH Hoa sen được nằm trong danh sách này là một điều đáng để tự hào. Năm 2017, Trường bắt đầu một bước ngoặt mới, định hướng chiến lược phát triển trở thành trường ĐH quốc tế của người Việt và đào tạo công dân toàn cầu, thực tiễn, toàn diện; phát huy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Trường đại học Hoa Sen
Trường ĐH Hoa Sen

39


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Hà Thành

Số điểm: 36,6

Trường ĐH Hà Thành, tiền thân là Trường ĐH Ngoại ngữ, được xây dựng năm 1959 và là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ, cung ứng mọi dịch vụ về ngoại ngữ. Đây cũng là đầu tàu phát triển của ngành ngoại ngữ của toàn nước và là ĐH thứ nhất của Việt Nam đào tạo chính quy cả 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hàng năm, Trường ĐH Hà Thành đón nhận hàng trăm lượt giáo sư, giảng viên, Chuyên viên quốc tế đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy sinh viên.Với hàng nghìn sinh viên quốc tế tới từ 22 vương quốc, Trường ĐH Hà Thành coi sinh viên quốc tế như một phần trong cuộc sống thường nhật : chính họ đã mang về những sắc màu đa dạng và phong phú hơn cho môi trường học tập của Trường.

Trường ĐH Hà Thành luôn có môi trường học tập tuyệt vời, giáo viên thân thiện, sinh viên thanh lịch, đặc biệt là nói không với tiêu cực, chạy điểm. Sinh viên của HANU luôn phải tự cố gắng bằng chính khả năng của bản thân vì thế phụ huynh của những bạn luôn yên tâm và tự hào khi có con học trong ngôi trường này.

Trường đại học Hà Nội
Trường ĐH Hà Thành

40


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành tài chính

Số điểm: 36,0

học viện chuyên nghành Tài chính (viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường ĐH công lập hàng đầu thuộc khối kinh tế hiện nay tại Việt Nam. học viện chuyên nghành đào tạo những chuyên ngành đào tạo chủ yếu là kế toán và tài chính.

Song song việc đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, học viện chuyên nghành Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với những Viện, Trường ĐH quốc tế nhằm nâng cao vị thế của học viện chuyên nghành không chỉ là trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, học viện chuyên nghành Tài chính trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của tổ quốc, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Học viện tài chính
học viện chuyên nghành tài chính

41


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH sư phạm TPHCM

Số điểm: 35,8

Trường ĐH Sư phạm TP HCM là một trong 14 trường ĐH trọng điểm vương quốc và là một trong 2 trường ĐH Sư phạm lớn của toàn nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống những trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.
Trường ĐH Sư phạm TP HCM đào tạo trình độ ĐH cho 32 chuyên ngành, Trong số đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm.

Trường đại học sư phạm TPHCM
Trường ĐH sư phạm TPHCM

42


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH tài nguyên và môi trường Hà Thành

Số điểm: 35,5

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Thành xây dựng theo Quyết định số 1583/QĐ-TTg ngày 23 tháng 08 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tăng cấp Trường CĐ Tài nguyên và Môi trường Hà Thành. Nhà trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Thành là cơ sở giáo dục ĐH công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

Trường đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội
Trường ĐH tài nguyên và môi trường Hà Thành

43


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền

Số điểm: 29,7

học viện chuyên nghành Báo chí và Tuyên truyền (tên tiếng Anh là trường ĐH trọng điểm vương quốc của Việt Nam, trực thuộc học viện chuyên nghành Chính trị vương quốc Hồ Chí Minh là trường nằm trên địa bàn Thành phố Hà Thành (trường chỉ có duy nhất một cơ sở tại Hà Thành). Xếp ở tận vị trí 43 cũng là một điều khá bất ngờ.

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền
học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền

44


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Y- Dược Thái Bình

Số điểm: 27,4

Trường ĐH Y Dược Thái Bình được xây dựng ngày 24/01/1979, là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ y tế trình độ ĐH của Việt Nam. triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Thái Bình nói riêng và Miền bắc nói chung.
Trường đào tạo đa ngành Y Dược với:
– 06 mã ngành ĐH chính quy: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự trữ (6 năm); Y tế công cộng (4 năm); Dược học (5 năm); và Điều dưỡng (4 năm).
– 03 mã ngành ĐH liên thông: Y đa khoa, Y học cổ truyền (4 năm); Dược học (3 năm).
– Sau ĐH: Trường đã đào tạo 13 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, đào tạo 6 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp II, đào tạo 1 mã ngành Thạc sĩ Y tế công cộng, đào tạo 1 mã ngành tiến sỹ Y tế công cộng, 2 mã ngành Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa.

Tuyển sinh: Khu vực tuyển sinh từ Quảng Bình trở ra, lấy kết quả từ Kỳ thi Trung học phổ thông vương quốc; Trong số đó những ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng và Điều dưỡng lấy tổ hợp B00 (Toán, Hoá học, Sinh học), riêng ngành Dược học lấy tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hoá học)

Trường đại học Y- Dược Thái Bình
Trường ĐH Y- Dược Thái Bình

45


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành Ngoại Giao

Số điểm: 26,3

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của học viện chuyên nghành Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung ứng nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, học viện chuyên nghành đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh những chương trình đào tạo đang triển khai cho thích hợp với từng đối tượng của những cơ quan tuyển dụng.

Sau nhiều năm biên soạn, update, hiệu chỉnh, cho tới nay, những chương trình đào tạo của học viện chuyên nghành theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Hiện nay, học viện chuyên nghành được phép đào tạo những ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.Đào tạo Sau ĐH của học viện chuyên nghành cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận. học viện chuyên nghành là cơ sở thứ nhất được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở VN.

học viện chuyên nghành Ngoại giao được biết là trường ĐH đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của những hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện trái đất IPU 132,…Sinh viên theo học tại trường này có nhiều thời cơ được tham gia trong những hội nghị cấp vương quốc cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB…

Học viện Ngoại Giao
học viện chuyên nghành Ngoại Giao

46


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Luật Hà Thành

Số điểm: 24,4

Trường ĐH Luật Hà Thành là một trường ĐH công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường ĐH Luật Hà Thành là trường ĐH có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam; triển khai nhiệm vụ đào tạo chuyên viên pháp lý những bậc ĐH, cao học, và tiến sỹ; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và triển khai nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Trường đại học Luật Hà Nội
Trường ĐH Luật Hà Thành

47


Lỗ Vỹ Vy Vy

học viện chuyên nghành ngân hàng

Số điểm: 24,2

học viện chuyên nghành Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo những ngành nâng cao mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia những chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm những thời cơ việc làm sau khi tốt nghiệp…Tuy nhiên, với vị trí 47 thì chúng ta cũng rất có thể thấy ngành ngân hàng đang có chiều hướng giảm so với những năm về trước.

Học viện ngân hàng
học viện chuyên nghành ngân hàng

48


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Văn Hóa

Số điểm: 23,7

Trường ĐH Văn hóa Hà Thành xây dựng ngày 26 tháng 3 năm 1959, trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Q. Đống Đa, thành phố Hà Thành, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với những bậc CĐ, ĐH (cử nhân), sau ĐH (thạc sĩ, tiến sỹ)

Trường đại học Văn Hóa
Trường ĐH Văn Hóa

49


Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường ĐH Y – Dược TP Hải Phòng

Số điểm: 23,2

Trường ĐH Y Dược TP Hải Phòng là một cơ sở đào tạo bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là một trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố TP Hải Phòng, Việt Nam.

Trường đã trải qua hơn 30 năm xây dựng phát triển và trưởng thành đến nay trở thành một trong những trung tâm đào tạo về Y học có uy tín trong toàn nước và quốc tế

Trường đại học Y - Dược Hải Phòng
Trường ĐH Y – Dược TP Hải Phòng

Từ khóa: Top 49 trường ĐH hàng đầu Việt Nam 2017, Top 49 trường ĐH hàng đầu Việt Nam 2017, Top 49 trường ĐH hàng đầu Việt Nam 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *