Top 5 Bộ phim Trung Quốc chuyển thể hot nhất năm 2019

08-03-2019 5 41554 1 1

Báo lỗi

Những năm gần đây, những bộ phim chuyển thể của Trung Quốc không những được khán giả trong nước đón nhận mà còn lôi cuốn được khán giả của nhiều vương quốc khác ở Châu Á Trong số đó có Việt Nam. Một trong số những bộ phim nổi tiếng gần đây hoàn toàn có thể kể tới như: “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa”, “Hương Mật Tựa Khói Sương” hay gần nhất là “Như Ý truyện” tạo ra một sức hút cực kì lớn. Tiếp nối sự thành công đó, trong năm 2019, những bộ phim chuyển thể từ những bộ tiểu thuyết cùng tên hứa hẹn sẽ mang những nguồn gió mới cho điện ảnh Trung Quốc. Vậy đó là những bộ phim nào cùng Toplist đón chờ nhé!

12345

1


Tín Mai

Minh Lan Truyện – Hồng Phải Xanh Thắm

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên là “知否知否應是綠肥紅瘦” của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, thể loại Ngôn Tình, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Nếu ai đó đã là một Fan Hâm mộ của tiểu thuyết Trung Quốc thì có lẽ rằng không quá xa lạ với bộ tiểu thuyết này. “應是綠肥紅瘦” có tức là hồng phai xanh thắm – ý nói thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả ở đây là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

 • Nội dung phim: Kể về cô nàng Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh đóng), lục cô nương của Thịnh Gia, từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp, nhưng gặp phải cảnh người dì khó chịu, những chị gái khó gần, phụ thân không xem trọng, và mẹ ruột bị hại qua đời. Nàng che giấu sự thông minh và tài năng của tôi, cố gắng trưởng thành trong nghịch cảnh, dù có bao nhiêu áp lực nàng cũng đều tự mình vượt qua mọi khó khăn để phục thù cho mẹ. trong tầm thời gian đó, nàng quen biết với chàng trai họ Cố tên Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong đóng), Nhị công tử của phủ Ninh Viễn hầu. Cố Đình Diệp lú nhỏ đã từng giúp đỡ Minh Lan, chặt chém Minh Lan, chàng nhìn thấy được sự thông minh và sắc sảo dưới vẻ ngoài mềm yếu của nàng, cũng từng thấy được nổi cô đơn mong manh trong tính cách kiên định của nàng, nên không biết đã yêu nàng từ lúc nào.
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh vai Minh Lan, Phùng Thiệu Phong vai Cố Đình Diệp, Chu Nhất Long, Trương Hàm Vận, Lý Y Hiểu,..
 • Số tập: 79
 • Đạo diễn: Ngô Đồng
 • Khởi chiếu: 25 tháng 12, 2018
Vợ chồng Minh Lan khi về nhà mẹ
Vợ anh xã Minh Lan khi về nhà mẹ
Minh Lan Truyện
Minh Lan Truyện


2


Tín Mai

Đông Cung

Đông Cung bộ phim đang gây sốt ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là một bộ phim được mong chờ nhất đối với nhưng ai là Fan Hâm mộ của bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phi Ngã Tư Tồn.

“Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.

Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về…..

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.

Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…..”.

Truyện kể rằng Nàng, vốn là một cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mà nàng phải lên đường đến Trung Nguyên. Hắn vốn là đương kim hoàng thái tử, địa vị chỉ dưới một người mà đứng trên vạn người. Cũng bởi cuộc hôn chính trị bất đắc dĩ này mà hắn phải lấy công chúa của dị quốc, Hắn có ái phi của riêng mình. Còn nàng cũng đều có cuộc sống của riêng nàng, đó là lén xuất cung, đó là chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện….Cứ ngỡ đâu hai người bọn họ chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không khi nào giao nhau. Ấy thế mà những tranh đoạt địa vị trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những hiểm nguy ngấm ngầm, cứ thế từng bước từng bước cuốn nàng công chúa vô tư lự ấyvào dòng nước xoáy quyền lực, chính trị, yêu hận ngỗn ngang.

 • Nội dung phim: Bộ phim xoay quanh mẩu chuyện tình yêu đầy bi ai xuất phát từ cuộc hôn nhân chính trị bất đắc dĩ giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong (do Bành Tiểu Nhiễm thủ vai) xinh đẹp có đôi mắt to tròn xinh xắn và đương kim hoàng thái tử Lý Thừa Ngân (do Trần Tinh Húc thủ vai). Cùng với những đau khổ giằng xé nội tâm giữa những 2 con người đó là những xích míc được đưa lên cao trào xảy ra trong Đông cung, đó là những thủ đoạn đen tối chôn cung đình. Nhưng sau cuối thì những vòng xoay ấy đen tối ấy lại khiến cho con người phải thay đổi và nảy sinh tình cảm với nhau. Liệu cái kết của bộ phim sẽ ngược như chính mẩu chuyện mà tác giả Phi Ngã Tư tồn đã vẽ ra chăng.
 • Diễn viên: Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc, Ngụy Thiên Trường, Vương Truyền Nhất,…
 • Số tập: 55
 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Ngày khởi chiếu: 14/2
Bành Tiểu Nhiễm có nhan sắc được nhiều người khen ngợi.
Bành Tiểu Nhiễm có nhan sắc được nhiều người khen ngợi.
Hiện tại bộ phim đang có hiệu ứng tích cự và được đông đảo khán giả đón chờ.
Hiện tại bộ phim đang có hiệu ứng tích cự và được đông đảo khán giả đón chờ.

3


Tín Mai

Chiêu Diêu

Trích “Ngày còn sống Lộ Chiêu Diêu nàng làm cái gì cũng cực kỳ phô trương, chỉ riêng cái chết là đặc biệt bình thường. Ta là một nữ ma đầu, kẻ muốn ta chết nhiều vô số, nhưng ta vẫn sống thật khỏe mạnh, dương dương đắc ý. Nhưng đúng vào thời điểm ta nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì ta lại…Chết rồi!Lại bị chính tay tên gác cửa quái dị của môn phái giết chết…Ta hận! Chính vì vậy ta trở thành cô hồn dã quỷ. suốt ngày lẫn đêm ta đều ngồi vẽ vòng tròn lẩm bẩm về ba điều.Một là lúc sống thủ đoạn không đủ độc ác lại quá dễ dàng với bọn danh môn chính phái. Hai là sống quá tự tin, kiêu ngạo không đủ cẩn trọng sau cuối bị giết. Ba là trăm lần không nên vạn lần không nên thu nhận tên quái dị kia làm môn hạ để giờ chết dưới tay hắn.” Tác giả của bộ truyện huyền huyễn, trọng sinh, nữ cường này là Cửu Lộ Phi Hương. ai đó đã một lần đọc qua bộ truyện này có lẽ rằng phải say đắm vào trong nó, và ngay lập tức muốn tìm ngay một bộ truyện cùng thể loại như vậy để đọc cho thỏa mãn đam mê.

 • Nội dung phim: Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu, nàng ta sở hữu tính cách kiêu ngạo, võ thuật cao cường, là môn chủ của phái Vạn Lục Môn. Trong một lần xuống núi, nàng vô tình cứu sống một kẻ xấu xí tên là Mặc Thanh đang bị xử chết. Tuy nhiên, chàng ta lại lấy oán báo ân, vừa cướp đia Kiếm Vạn Quân khiến nàng trọng thương, lại cướp đi vị trí môn chủ từ tay nàng. 5 năm sau, cô quay về quyết tìm cách vào Vạn Lục Môn trả thù kẻ vô ân mà nàng đã cứu về và quyết tâm giành lại mọi thứ từ tay hắn. Nào ngờ, nàng chẳng biết từ khi nào nàng đã yêu hắn mất rồi.
 • Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải, Tiêu Yến,…
 • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn
 • Số tập: 55
 • Ngày phát sóng: 28/1
Hứa Khải một lần nữa khiến các fan nữ điêu đứng với vẻ điển trai của mình.
Hứa Khải một lần nữa khiến những Fan Hâm mộ nữ điêu đứng với vẻ điển trai của tôi.
Đi hơn một nữa chặng đường và bộ phim đang được đánh giá cao.
Đi hơn một nữa chặng đường và bộ phim đang được đánh giá cao.

4


Tín Mai

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư

Tiếp nối sự thành công của bộ phim gầy sốt Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, có lẽ rằng ai cũng tiếc nuối khi bộ phim này kết thúc. Ngay sau đó liền có thông tin cho rằng Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư sẽ được chuyển thành phim. Với hai tuyến nhân vật đó là Phượng Cửu và Đông Đế Quân. Truyện Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư nằm trong hệ liệt “Tam Sinh Tam Thế”, viết về cô nàng Phượng Cửu (cháu gái thượng thần Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật đã xuất hiện trong “Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa”). Tam Sinh Tam Thế – Chẩm Thượng Thư kể về một mẩu chuyện hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc. Đường Thất Công Tử với văn phong dí dỏm, hài hước lại không kém phần sâu lắng, đã khắc họa nên cực kỳ rõ nét hình ảnh một Phượng Cửu nghịch ngợm, và một Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia” gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị cùng với những tình tiết rất lãng mạn. Phải nói rằng Đường Thất Công Tử đã khiến người đọc như lạc vào trong truyện của tôi vậy.

 • Nội dung phim: Sau khi Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa lên sóng và tạo được làn sóng tốt với khán giả, nhà sản xuất bộ phim đã ngay lập tức bật mí kế hoạch làm phần tiếp theo về cặp đôi Phượng Cửu – Đông Hoa. Bộ phim thuộc thể loại: Ngôn tình cổ đại, huyền huyễn, ngược, HE này viết về Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân. Bộ phim chủ yếu khai thác về Chuyện tình yêu vướng mắc giữa Thanh Khâu Cửu Vĩ Hồ Phượng Cửu với Đông Hoa Đế Quân.
 • Diễn viên: Cao Vỹ Quang, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trần Sở, Quách Phẩm Siêu,…
 • Dự kiến khởi chiếu: đầu xuân năm mới 2019
Cao Vỹ Đình tiếp tục vào vai Đông Hoa Đế Quân.
Cao Vỹ Đình tiếp tục đóng vai Đông Hoa Đế Quân.
Cặp đôi hứa hẹn sẽ phá đảo màn ảnh nhỏ năm nay.
Cặp đôi hứa hẹn sẽ phá đảo màn ảnh nhỏ năm nay.

5


Tín Mai

Anh Không Thích toàn cầu Này, Anh Chỉ Thích Em

Một trong những bộ phim được những Fan Hâm mộ của bộ tiểu thuyết mong đợi nhất, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của nhà tác giả Kiều Nhất. Nếu như những bộ phim ngôn tình khác thường chỉ kể về một giai đoạn, hay một chi tiết, một mẩu chuyện tình xuyên suốt cả tác phẩm thì “Anh Không Thích toàn cầu Này – Anh Chỉ Thích Em” đã khắc hoạ những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của cặp đôi nam nữ chính. Bộ phim nhẹ nhàng ngọt ngào pha lẫn hài hước hứa hẹn khiến Fan Hâm mộ ngôn tình điên đảo. Đảm nhận vai chính trong phim đó là “Tiểu Mặc Sênh” Ngô Thiến cùng khuôn mặt mới cực kì điển trai Trương Vũ Kiến. Tuy hiện tại phim còn nhận nhiều phản ứng trái nhiều từ Fan Hâm mộ nguyên tác khi cho rằng nam chính không sở hữu được khí nhất như nhân vật F Kun trong truyện, tuy nhiên phim vẫn chưa trình chiếu thì chẳng ai nói trước được gì cả.

 • Số tập dự kiến: 24, dự kiến lên sóng trong năm 2019.
 • Diễn viên: Ngô Thiến, Trương Vũ Kiến
Poster cực đẹp của phim
Poster cực đẹp của phim
Hậu trường của phim

Từ khóa: Top 5 Bộ phim Trung Quốc chuyển thể hot nhất năm 2019, Top 5 Bộ phim Trung Quốc chuyển thể hot nhất năm 2019, Top 5 Bộ phim Trung Quốc chuyển thể hot nhất năm 2019

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *