Top 5 cách làm mất sữa mẹ nhanh siêu tốc sau khi cai sữa cho bé.

23-04-2019 5 42854 0 0

Báo lỗi

Cai sữa cho bé là cả hành trình hiểm nguy. Bé đã thôi bú rồi mà sữa không mất đi khiến ngực mẹ lúc nào cũng căng cứng rất đau và khó chịu. Khi cảm giác căng ngực không giảm sút, dịch xung quanh tuyến sữa sẽ tụ lại và tuyến sữa bắt đầu sưng lên, bầu vú của mẹ cứng dần lên tạo thành những u cứng, khi sờ vào thấy đau nhức thậm chí là mẹ sinh hoạt mỗi ngày cũng cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Nếu tức sữa quá mẹ còn hoàn toàn có thể bị sốt. Nếu lâu quá mà không kịp xử lý mẹ hoàn toàn có thể bị ngất đi, bị tắc tuyến sữa, viêm nhiễm tuyến vú…và những bệnh về vú. Vì vậy sau khi cai sữa cho bé thì mẹ cũng phải làm tiêu sữa để tránh những hiện tượng đáng tiếc xảy ra. Trong bài viết này toplist sẽ chỉ ra cho bạn một số cách tiêu sữa nhanh siêu tốc nhé.

12345

1


Mai Tuyet Nguyen

Cách giãn cử bú

Đây là một cách làm mất sữa mẹ hay đối với những bà mẹ luôn có lượng sữa ổn định và dồi dào. thay cho cho bé ngưng bú tức thì, bạn nên giảm dần những cữ bú trong ngày và giảm dần đều theo thời gian để lượng sữa được điều tiết tương thích, ít dần đi. Nó cũng là một lựa chọn cai sữa tốt cho những đứa trẻ nghiện ti mẹ, vừa giúp mẹ không bị căng sữa khi con ngưng bú và lại vừa giúp trẻ không bị chấn động tâm lý vì bị ngưng sữa đột ngột.. Không nên để trẻ dừng bú một cách đột ngột mà nên giảm dần những cữ bú trong ngày cho bé, thay vào đó là những bữa ăn dặm hoặc sữa ngoài. Như vậy bé sẽ có một khoảng thời gian “chuẩn bị tinh thần” để chính thức quên vú mẹ đi mà không bị “hẫng”, đồng thời cơ thể người mẹ cũng tự nhiên dần điều chỉnh lượng sữa tiết ra giảm sút khi bé không bú liên tục như trước.

ưu thế của giải pháp này là không khiến ngực mẹ bị căng tức nhiều sau cai sữa nhờ sự điều tiết tương thích khi giảm những cữ bú. Bé bú ít mẹ sẽ tiết ít sữa dần đi và mất dần sữa. Bé không bị ngưng sữa đột ngột nên tâm lý sẽ thoải mái hơn. Ngược lại, nó mất rất nhiều thời gian, phải đi theo cả một quy trình và đòi hỏi nguyên tắc chặt chẽ từ người mẹ.

giảm dần cữ bú cơ thể người mẹ cũng tự nhiên dần điều chỉnh lượng sữa tiết ra giảm bớt khi bé không bú liên tục như trước.
giảm dần cữ bú cơ thể người mẹ cũng tự nhiên dần điều chỉnh lượng sữa tiết ra giảm sút khi bé không bú liên tục như trước.


2


Mai Tuyet Nguyen

Ăn những thực phẩm gây tiêu sữa

Có nhiều loại thực phẩm ăn vào khiến mẹ bị giảm sữa hoặc mất sữa rõ rệt nhưng chỉ là lúc mới sinh thôi còn từ 2 tháng trở đi thì có người mất người không nhưng 4 loại thực phẩm này sẽ làm mẹ mất sữa hoàn toàn vì thế dân gian những cụ xót con nhìn cảnh con gái/con dâu đau tức sữa vật vã thường sắc cho con uống hoặc ăn sống 3 cái này. những mẹ lưu ý nhé!

  • Lá lốt: Theo Đông y, lá lốt làm thiêu đốt tân dịch của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang nuôi con bú. Nếu ăn lá lốt khi đang cho con bú sẽ gây ứ trệ khí huyết trong cơ thể dẫn tới sữa giảm và mất sữa hoàn toàn.
  • Lá đinh lăng: Được xem là có thành phần tương tự như nhân sâm, đinh lăng không những là nguyên liệu món ăn vừa thơm ngon, độc đáo, nhiều dinh dưỡng mà loại cây này còn có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu. Người ta dùng lá đinh lăng để thông tia sữa, giúp mẹ có nhiều sữa xong trong lá đinh lăng có vị đăng đắng, tính mát, nếu bạn dùng nước lá đinh lăng làm nước uống mỗi ngày sẽ giúp mẹ bớt căng tức sữa, dần giảm lượng sữa rồi mất sữa hoàn toàn. Đây là phương pháp những cụ hay dùng nhất cho con dâu/con gái khi cai sữa cho bé.
  • Rau mùi tây: tương tự như như lá lốt, rau mùi tây cũng là loại lá giúp tăng mùi vị món ăn xong khi ăn với số lượng nhiều rau mùi tây một lúc thì mẹ sẽ bị mất sữa hoàn toàn.
  • Lá dâu: Hái nhiều lá dâu tươi Sau đó, mình rửa sạch lá dâu và cho vào đun nước uống mỗi ngày. Sau đó, lấy nước lá dâu uống thay nước lọc thông thường. Uống nước lá dâu khoảng hơn 1 ngày, những mẹ sẽ bị mất sữa ngay.

Với 4 loại thực phẩm trên mẹ hoàn toàn có thể ăn sống hoặc đun chín lấy nước uống mỗi ngày trong vòng 2,5 – 5 ngày là mất sữa luôn

Ăn nhiều lá lốt hoặc uống nước lá lốt sẽ tiêu sữa mẹ nhanh chóng
Ăn nhiều lá lốt hoặc uống nước lá lốt sẽ tiêu sữa mẹ nhanh gọn
nếu bạn dùng nước lá đinh lăng làm nước uống hàng ngày sẽ giúp mẹ bớt căng tức sữa, dần giảm lượng sữa rồi mất sữa hoàn toàn.
nếu bạn dùng nước lá đinh lăng làm nước uống mỗi ngày sẽ giúp mẹ bớt căng tức sữa, dần giảm lượng sữa rồi mất sữa hoàn toàn.

3


Mai Tuyet Nguyen

Đắp lá bắp cải lên bầu ngực

Lá cải bắp có tác dụng giúp nhiễm trùng và chống viêm do chứa lượng lớn phytoestogen làm giảm sưng những mô. Lá bắp cải lạnh sẽ làm mạch máu co lại, lưu lượng máu giảm xuống, từ đó giúp giảm sưng đau vú. Bắp cải còn giúp giảm tắc nghẽn những chất lỏng trong những mô vùng ngực cũng có thể có tức là làm giảm tắc tia sữa. Đắp lá cải bắp thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng sữa.

Cách làm rất đơn giản như sau: Bạn chọn một bắp cải sạch. Dùng dao cắt bỏ phần đầu của bắp cải rồi tách ra, lấy 2 lá nguyên vẹn. Rửa sạch 2 lá bắp cải đó bằng nước sạch. Nếu cẩn trọng hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể rửa qua nước muối sạch. Sau đó để 2 lá bắp cải đã sạch vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi mang ra áp nhẹ vào hai bầu vú. Nhớ để ý đến phần bị sưng và đau nhất. Bạn cũng hoàn toàn có thể mặc cả áo ngực để khỏi phải dùng tay giữ lá. Để như vậy đến khi lá hết lạnh.

Đắp lá cải bắp thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng sữa.
Đắp lá cải bắp thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng sữa.

4


Mai Tuyet Nguyen

Hút bỏ cho toàn bộ vài ba lần

Dùng tay hoặc máy vắt sữa vắt bớt sữa ra ngoài. Máy hút sữa hoàn toàn có thể mua tại những siêu thị chuyên bán đồ cho mẹ và bé
Khi cảm thấy ngực nặng thì nên tiến hành vắt sữa luôn, không nên đợi đến khi căng cứng mới vắt, sẽ làm ngực bị xẹp sau khi cai sữa.

hoàn toàn có thể làm cách hút sữa tự nhiên như sau: Dùng 1 cốc miệng rộng hơn bình sữa của bé 1 chút, cao khoảng 15 – 20cm. hoàn toàn có thể ngâm cốc trong nước nóng hoặc đem đun sôi với lượng nước ngập cốc để cốc thật nóng. Sau đó úp vào ngực, bầu vú sẽ bị hút vào 1/3 cốc và sữa sẽ tự chảy ra. hoàn toàn có thể triển khai 2 lần cho tới khi sữa đã chảy ra hết, cảm thấy nhẹ người.

Vắt bớt sữa ra ngoài vài lần sẽ tiêu sữa dần
Vắt bớt sữa ra ngoài vài lần sẽ tiêu sữa dần

5


Mai Tuyet Nguyen

Mẹ uống thuốc tiêu sữa

Thuốc tiêu sữa là thuốc hỗ trợ để giảm tiết sữa thường được những mẹ sử dụng khi muốn cai sữa cho con.Thuốc tiêu sữa có 3 loại phổ biến được nhiều người tiêu dùng là cabergolin (dostinex), bromocriptin (parlodel), quinagolid (norprolac).

Thuốc tiêu sữa này được bán khá phổ biến ở những nhà thuốc hoặc bệnh viện mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng mua được.

Mẹ uống thuốc tiêu sữa theo hướng dẫn của chuyên viên y tế/ bác sĩ để có tác dụng chính xác và kết quả. Sử dụng trong vòng 2,5 -5 ngày là bầu sữa sẽ nhẹ đi rõ rệt và mất sữa hoàn toàn. Tuy nhiên những mẹ cần lưu ý khi uống thuốc tiêu sữa thì mẹ không được cho con bú nhé vì trong thuốc có nhiều chất sẽ tác động tới con. Theo lời bác sĩ thì loại thuốc này sẽ hỗ trợ làm thay đổi hoocmon trong cơ thể mẹ khiến mẹ mất sữa chứ hoàn toàn không tác động tới sức khỏe, kinh nguyệt hay những vấn đề khác của mẹ nên những mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Có một điều mà bác sĩ/chuyên viên y tế không nói với bạn là tác dụng phục của thuốc tiêu sữa cho mẹ khi tác động vào hoocmon là thiếu máu não, thiếu máu tiền đình, tụt huyết áp, xuất huyết tiêu hóa.

Trước khi bán thuốc những mẹ sẽ được hỏi là có bị đau dạ dày hay những bệnh nguy hiểm như HIV, lao, ung thư…. không? Vì trong những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc ức chế sữa thôi.

Lưu ý sau cuối và cũng rất quan trọng với những mẹ đó là những mẹ chỉ nên sử dụng thuốc tiêu sữa khi đã cai sữa cho bé 5 ngày mà không tồn tại dấu hiệu giảm nhé!

Khi sử dụng các liệu pháp trên không hiệu quả mẹ mới nên sử dụng đến thuốc tiêu sữa
Khi sử dụng những liệu pháp trên không kết quả mẹ mới nên sử dụng đến thuốc tiêu sữa

Từ khóa: Top 5 cách làm mất sữa mẹ nhanh siêu tốc sau khi cai sữa cho bé., Top 5 cách làm mất sữa mẹ nhanh siêu tốc sau khi cai sữa cho bé., Top 5 cách làm mất sữa mẹ nhanh siêu tốc sau khi cai sữa cho bé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *