Top 5 Cách mở đầu tiết học trẻ mà cô giáo mầm non nên biết

11-03-2019 5 29130 1 0

Báo lỗi

bất kể một cấp học nào cũng vậy, để có một tiết học thật sự tác dụng, thì lời mở đầu, dẫn dắt vào bài sao cho hấp dẫn, lôi cuốn vẫn chưa khi nào là không thiết yếu. Nhất là đối với những lớp mầm non, điều này là cực kì quan trọng, góp phần tạo sự hứng thú cho những em trong suốt tiết học. Và trong bài viết ngày hôm nay, Toplist xin giới thiệu những cách mở đầu tiết học trẻ mà cô giáo mầm non nên biết.

12345

1


Nlp Trinh

Mở đầu tiết học trải qua bài hát, bài thơ

Dẫn dắt trẻ vào tiết học bằng phương pháp hát hay đọc thơ là cách mà những cô giáo vẫn thường áp dụng. Tùy thuộc vào chủ đề của tiết học mà cô giáo rất có thể lựa chọn bài hát, bài thơ cho tương thích, chẳng hạn đối với tiết học “Nhận biết về quả”, cô rất có thể hát bài hát về quả, trò chuyện về những loại quả và hướng về quả có liên quan đến tiết học.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Nlp Trinh

Mở đầu tiết học bằng phương pháp đóng vai

Với mỗi chủ đề tiết học không giống nhau, cô giáo rất có thể đóng vai thành nhân vật nào đó, trò chuyện với trẻ, từ đó dẫn dắt trẻ vào tiết học.


Chẳng hạn đối với tiết thể dục, cô rất có thể tạo dựng tình huống: Cô là ong mẹ, những con là ong con.

những con ơi sắp đến ngày sinh nhật Ong Chúa rồi. Để chuẩn bị quà mừng sinh nhật Ong Chúa. Hôm nay ong mẹ muốn nhờ những chú ong con đi hút mật về làm quà tặng sinh nhật, chúng ta sẽ sang khu rừng rậm bên kia dãy núi để tìm mật thơm ngon nhất nhé!. Đường đi khó quá gập ghềnh chúng mình bay theo ong mẹ… (khởi động những kiểu đi)ôi đến khu rừng rậm rồi mà những loại hoa vẫn chưa bừng nở để chúng ta lấy mật. Chúng ta cùng làm những chú gà gáy gọi ông mặt trời thức dậy cho tia nắng để những loại hoa thơm nở rộ phấn hoa nào ( ! muôn loài hoa thơm đã nợ rộ rồi . Để hút được nhiều mật ngon thì những con phải có cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, vì vậy những con hãy tập cùng mẹ tập thể dục nhé. Chúng mình có muốn khỏe mạnh để hút được nhiều mật không?… ( tập bài pt chung tay-chân-bụng-bật) . .. rồi cho trẻ giả bộ động tác hút mật hoa. Hôm nay đã hút được nhiều mật rồi. Chúng ta về tổ nào ( cho trẻ về hai nhóm-2 hàng ngang đối diện) những con ạ. Dạ tiệc tổ chức sinh nhật Ong chúa còn có cuộc so tài giữa những loại ong như Ong bò vẽ, Ong vàng, Ong.. vì vậy mẹ muốn Ong Mật chúng ta chuẩn bị một tiết mục so tài. ( giới thiệu bài học vận động cơ bản) những con xem mẹ tập trước nhé! ( tập mẫu rồi lần lượt cho trẻ tập) trong những lúc tập bao quát, củng cố hỏi tên bài học. Cho trẻ đi nhẹ nhàng đến dự tiệc sinh nhật Ong Chúa 2-3 vòng là kết thúc.

Hay cũng với chủ đề tiết học là nhận biết về quả, cô giáo thử đóng vai chú hề:

Cô trang điểm và mặc trang phục như chú hề, xuất hiện thì nói anh hề chào những bạn, hôm nay mình có món quà muốn dành tặng lớp mình, mời những bạn cùng xem đó là món quà gì nhé, sau đó bạn làm ảo thuật cho cháu xem, sau đó bạn thò tay vào hộp lấy quả táo đỏ trước hỏi trẻ quả gì? Màu gì? Tiếp hỏi những bạn trong hộp còn gi nua ko? Bạn lấy quả táo xanh ra, và hỏi sau đó cho trẻ nhận biết.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Nlp Trinh

Mở đầu tiết học bằng phương pháp chơi trò chơi

Với lứa tuổi mầm non, những trò chơi cũng như những hoạt động thể chất luôn lôi cuốn trẻ bởi sự tươi vui. Chính vì thế, cô giáo hãy tận dụng điều này và sử dụng một trò chơi thích hợp có liên quan đến chủ đề tiết học để dẫn dắt trẻ vào bài. Chẳng hạn với chủ đề về quả cam, cô rất có thể cho cả lớp chơi trò “vắt nước cam”, sau đó hướng trẻ đi sâu vào tiết học. Hay chơi trò chiếc túi kỳ diệu (bỏ vào đó 2 – 3 loại quả) và cho trẻ đoán tên quả.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Nlp Trinh

Mở đầu tiết học bằng phương pháp tạo tình huống

Tạo tình huống để trẻ hình dung và dẫn dắt vào tiết học cũng là một cách khá hay mà những cô giáo nên áp dụng. Chẳng hạn với chủ đề nhận biết về quả táo, cô rất có thể tạo tình huống là: 2 bạn thỏ ăn táo (táo xanh, táo đỏ: mỗi bạn 1 loại) và tranh luận với nhau là quả táo có vị ngọt, bạn khác táo có vị chua, táo có màu xanh bạn khác táo có red color…. Hay tạo tình huống bác nông dân tặng món quà rồi đàm thoại những quả…

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Nlp Trinh

Mở đầu tiết học bằng phương pháp sử dụng tranh, ảnh

Chẳng hạn với chủ đề tiết học: “nhận biết về quả”, cô giáo cho trẻ xem tranh mà bị che, còn chừa lại 1 ít cho trẻ đoán, đó là quả gì. Lần lươt như thế những loại quả bạn muốn dạy và trò chuyện về màu sắc, vị, có hạt hay không hạt….. Làm tương tự như với những chủ đề về nhận biết con vật, đồ vật, rau củ quả,…

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 5 Cách mở đầu tiết học trẻ mà cô giáo mầm non nên biết, Top 5 Cách mở đầu tiết học trẻ mà cô giáo mầm non nên biết, Top 5 Cách mở đầu tiết học trẻ mà cô giáo mầm non nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *