Top 5 Cảm nghĩ xúc động nhất về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11

16-10-2020 5 36022 0 0

Báo lỗi

Tục ngữ Việt Nam có câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” “Không thầy đố mày làm nên”, từ thưở ấu thơ khi cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức giúp chúng ta nên người. Là một người Việt Nam chắc rằng chúng ta không thể nào quên được truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà ông cha đã dạy. 20/11 sắp đến chúng ta lại hồi hộp, nao nức trong thú vui chung của lũ học trò, hãy dành tặng cho thầy cô của tớ những tình cảm yêu thương, dạt dào và đong đầy lòng biết ơn nhất.

12345

1


NChip's Dung Lê

Người lái đò

ai đó đã ví thầy cô như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức, còn lũ học trò chúng em là những người lữ khách sang sông, hết lớp khách này lại đến lượt khách khác rời bến sông nhưng người lái đò vẫn sớm chiều đứng đợi.

Dưới mái trường thân yêu, với những kỉ niệm vui buồn, những hờn giận ngây thơ của tuổi học trò, nhưng thầy cô như những người mẹ hiền luôn dạy bảo, khuyên răng chúng em phải ghi nhận yêu thương nhau, những lời dạy ấy giúp chúng em khôn lớn từng ngày và biết yêu thương, đùm bọc nhau hơn. Có câu rằng:

Xem thêm:  Top 5 studio chụp ảnh - quay phim - trường quay cho thuê giá rẻ tại Thủ Đô Hà Nội

Ai nâng cánh ước mơ cho em

Là thầy cô không quản ngày đêm

Ai dạy dỗ chúng em nên người

Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.

Vâng, thầy cô là những người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức và kỹ năng đẻ vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái, thầy cô đã nâng cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão của tớ. Những công lao trời biển của thầy cô làm sao chúng ta đền đáp được. Kể sao cho toàn bộ những công ơn của người thầy, từng ngày trôi qua, chúng em càng thấm nhuần những điều mà thầy cô đã dạy. Với lòng yêu nghề và tình yêu trẻ, thầy cô đã không quản ngày đêm ươm những mầm non cho tổ quốc. Rồi mai sau khôn lớn hành trang chúng em mang theo vẫn mãi không quên công ơn của thầy cô. Đó là những bài học thứ nhất cho em vững bước vào đời!

Thầy cô như những người lái đò cần mẫn
Thầy cô như những người lái đò cần mẫn


2


NChip's Dung Lê

Tri ân thầy cô

Thầy cô kính mến! Nếu cha mẹ sinh ra chúng em hình hài và thân xác, thì thầy cô là những người bồi dưỡng và phát triển tâm hồn, trí tuệ trong hình hài thân xác đó. Thầy cô đã dạy cho chúng em nhân cách làm người cao đẹp, bên cạnh đó còn có những kiến thức và kỹ năng có lợi để em vững bước vào đời. Cứ mối lần, mỗi lần nghĩ đến công lao của thầy cô thì lòng em lại dâng trào cảm xúc. Chúng em có được ngày hôm nay là nhờ công dạy dỗ của thầy cô, công lao ấy không tài nào diễn tả bằng những lời nói, bài viết. Thầy cô là ánh lửa thắp sáng cho chúng em những ước mơ, ý chí và nghị lực…

Thời gian rất có thể trôi, vạn vật rất có thể thay đổi, nhưng những công lao của thầy cô thì vẫn mãi trong lòng chúng em, những lời dạy ấy mãi mãi không phai mờ. Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc nhất của lũ học trò chúng em, xin gởi đến thầy cô những lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất.

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy
Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn
Lớn khôn con chẳng quên ơn
Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy
Một đời thầy chỉ thương lo
Khai tâm mở trí dạy cho nên người
Người thầy như đuốc sáng ngời
Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên.

Tri ân thầy cô
Tri ân thầy cô

3


NChip's Dung Lê

Đôi lời em muốn nói…

Thầy cô ơi, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong những con người. Để đến khi trở thành những người thầy giáo, cô giáo thì sự nhiệt huyết, tận tình trong những con người lại dâng trào lên. Thầy cô đó là những người đã dẫn đường, chỉ lối cho chúng em bước vào đời, người vun đắp cho chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn ngày đêm chèo lái những chuyến đò tri thức. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức và tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gởi gắm vào đó. Chúng em biết rằng đó là toàn bộ những công sức, giọt mồ hôi, nước mắt của thầy cô phải thức khuya, dậy sớm, miệt mài bên trang giáo án. Tình yêu thương vô bờ bến đó chúng em sẽ mãi trân trọng. Thầy cô không những cho chúng em tri thức, thầy cô còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người. Đó là những bài học đầu đời chúng em không thể quên. Người đã dạy cho chúng em biết thế nào là tình yêu thương, đoàn kết, biết làm thế nào để vượt qua mọi thất bại để đứng lên, những bài học tưởng chừng đơn giản ấy sẽ là hành trang cực kì quý giá để chúng em bước vào đời. Thầy cô kính mến! Dù sau này trên đường đời dẫu có những phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em tin rằng thầy cô vẫn dõi theo chúng em. Ngày 20/11 lại đến, chúng em xin được gởi những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô. Chúc thầy cô nhiều sức khỏe, mãi là niềm tin yêu của chúng em.
Đôi lời em muốn nói...
Đôi lời em muốn nói…

4


NChip's Dung Lê

Những lời chúc hay nhất ngày 20/11

1. Chúc thầy cô một ngày vui ý nghĩa sâu sắc trọn vẹn. Chúc thầy cô luôn đủ sức khỏe và trí lực để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức.
2. Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Thầy cô là những người lái đò cần mẫn
Chèo lái chúng em cập bến tương lai.
Nhân ngày 20.11, xin chúc thầy cô sức khỏe và hạnh phúc ạ.
3. Nhân dịp 20.11, con xin kính chúc thầy cô luôn tươi trẻ để có những bài học hay, có nhiều sức khỏe để tiếp lửa cho thế hệ mai sau.
4. Nhân ngày 20.11 lại về, em xin kính chúc thầy cô sức khỏe, nhiều hạnh phúc để vững tin dìu dắt thế hệ măng non.
5. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến. Em xin kính húc những thầy cô luôn đủ tâm – trí – lực để góp sức ngày càng nhiều hơn thế nữa cho sự nghiệp “trồng người”.
6. Thầy cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thang tri thức để chúng em luôn bước tới chinh phục. Nhân ngày 20/11 đến, em xin kính chúc thầy cô sức khỏe và công tác tốt
8. Đã qua rồi một thời ngây dại và hôm nay em đã lớn khôn. Bài học đầu đời thầy cô dạy hôm nay con đã thấm nhuần. Lời giải đáp cho con không hề là ẩn số mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la của thầy dành riêng cho chúng con. Ngày 20/11 lại về, chúng con xin chúc thầy nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người.
9. Tháng 11 lại về, lòng em lại dâng lên bao cảm xúc, nhớ thầy cô và mái trường quá. Nhớ hình ảnh của cô trong tà áo dài mỗi khi đến lớp. Cô ơi, 20/11 lại đến, em xin kính chúc cô nhiều sức khỏe, luôn tươi tắn cô nhé!
10. Thầy ơi! Lại một mùa Hiến chương nữa lại đến, em xin kính chúc thầy và gia đình nhiều sức khỏe. Chúc thầy luôn vững vàng trí-lực để chèo lái con đò tri thức.

Những lời chúc hay nhất ngày 20/11
Những lời chúc hay nhất ngày 20/11

5


NChip's Dung Lê

Những bài thơ hay về thầy cô

Bài số 1:

Một đời người – một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
Khúc sông ấy vẫn tồn tại đó đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

Bài số 2:

Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Dạy nuôi từ bé những ngày lớn khôn

Lớn khôn con chẳng quên ơn

Đền ơn đáp nghĩa ghi ơn cô thầy

Một đời thầy chỉ thương lo

Khai tâm mở trí dạy cho nên người

Người thầy như đuốc sáng ngời

Con nguyện ghi khắc, trọn đời không quên.

Bài số 3:

Ai nâng cánh ước mơ cho em

Là thầy cô không quản ngày đêm

Ai dạy dỗ chúng em nên người

Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.


Bài số 4:

Mãi bên con tiếng Thầy vang vọng.
Đã xa rồi mà con ngỡ mới hôm qua.
Lời giảng của thầy đã xa

Cho con bay khỏi vùng trời tuổi thơ
Những lúc thầm lặng con lại nhớ
Vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn…
Tuổi thơ như những ánh trăng
Làm sao thấu hết nỗi lòng thầy cô
Mai đây tung cánh muôn phương
Con nguyện ghi khắc một đời thầy ơi.

Bài số 5: Lời Thầy


Rồi một ngày những em cũng sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng phương trời
Có khi nào nhớ lại những em ơi
Mái trường xưa, một thời em đã sống

Nơi đã cho em những ước mơ cháy bỏng
Vị ngọt đầu đời có bóng mát ca dao
Con đường đến trường trãi nắng vàng xốn xang
Lòng thơm nguyên như mùi mực mới

Dẫu biết rằng những tháng ngày tiếp đây
Thầy trò mình cũng có thể có những lúc phải chia xa
Chợt lòng thầy canh cánh nỗi xót xa
Muốn gởi những em đôi điều nhắn nhủ…

Một lời khuyên biết thế nào cho đủ…
Hãy mang theo suốt cuộc hành trình
những em lúc nào cũng nhớ hãy nhớ là
Sống cho xứng với lương tâm, phẩm giá…

Rồi mai đây mỗi người đi mỗi ngả
Cánh chim trời tung cánh muôn phương

Ở nơi đâu: rừng sâu, hay khắp những miền
Ở nơi đây thầy vẫn luôn dõi theo.

Mừng ngày Nhà Giáo việt Nam
Mừng ngày Nhà Giáo việt Nam

Từ khóa: Top 5 Cảm nghĩ xúc động nhất về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11, Top 5 Cảm nghĩ xúc động nhất về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11, Top 5 Cảm nghĩ xúc động nhất về thầy cô, mái trường nhân ngày 20/11

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *