Top 5 câu nói thân thuộc, đáng yêu nhất của thầy cô vào trong ngày về thăm trường

17-10-2020 5 348 1 0

Báo lỗi

Ngày 20/11 lại về, ai trong chúng ta cũng lại thấy bồi hồi nhớ về thầy cô, nhớ về mái trường xưa và mong ngóng muốn về thăm ngôi trường mà mình từng gắn bó với biết bao kỉ niệm. Ngày trở về, được hội ngộ thầy cô, được hội ngộ lũ bạn “đáng ghét” năm nào thật không tồn tại thú vui nào trọn vẹn hơn thế. Nhưng có lẽ được nghe những lời mắng quen thuộc của thầy cô – những “cai ngục” khét tiếng ngày ấy mới thực sự “kéo” bạn cái vèo về tuổi học trò dữ dội sớm nhất có thể.

12345

1


Nguyễn Thị Thiên Duyên

“Lại về ăn vạ tôi đấy à?”

Nhìn thấy lũ qủy sứ kéo nhau về vào trong ngày kỉ niệm của trường, vẻ mặt cô rạng rỡ hẳn lên. Ấy vậy mà khi tụi học trò đã xúm quanh lại gần, cô nheo mày tỏ vẻ khó chịu rồi mắng yêu: “Lại về ăn vạ tôi đấy à?”.

Lũ học trò “mặt dày” quá quen với tính cách cô nên chẳng những không tự ái mà còn sán lại gần hơn, thi nhau nhao nhao: “U ơi, chúng con lại thèm ăn bánh u làm!!!”. Cứ thế, cả cô lẫn trò trò chuyện rôm rả, tiếng cười nói ồn ào râm ran cả một góc sân trường.

“Chúng con về để ăn bánh u làm đấy u ơi!”
“Lại về ăn vạ tôi đấy à?”


2


Nguyễn Thị Thiên Duyên

“Hết chỗ chơi rồi mới nhớ về thăm tôi chứ gì?”

Mọi năm, mỗi lần gần đến ngày kỉ niệm, mấy đứa thi nhau í ới cho cô hẹn lịch nhằm “cướp trọn” cô luôn ngày hôm đó. Thế nhưng năm nay, cả lũ bàn nhau im hơi lặng tiếng không thông báo gì cho cô.

Về đến cổng trường rồi cũng chẳng gọi điện báo cô ra đón như mọi lần. Chúng nó muốn dành riêng cho cô sự bất ngờ đến phút chót. Bước vào trường, cả một lực lượng hùng hồn tìm kiếm bóng hình “nàng thơ” thì nhận thấy, cô đang đứng ở cửa phòng học cũ, nhìn đăm chiêu vào phía trong lớp học.

Thấy vậy, cả lũ ùa đến cười gian mãnh: “Không thấy tụi con về, cô nhớ lũ quỷ sứ này lắm đúng không?”. Cô bật cười không quên nguýt dài: “Hết chỗ chơi rồi mới về thăm tôi chứ gì?”.

“Không thấy tui con về, cô nhớ lũ quỷ sứ này lắm đúng không?”
“Hết chỗ chơi rồi mới nhớ về thăm tôi chứ gì?”

3


Nguyễn Thị Thiên Duyên

“Tôi không quen đám quỷ sứ này”

Thấy cô, cả một đám nhanh gọn lao tới. Cô vẻ mặt lạnh tanh không cảm xúc nói: “Tránh ra. Tôi không quen đám quỷ sứ này”. Cả lũ chưng hửng, vẫn chưa kịp phản kháng gì thì cô đã nhanh gọn tiếp lời: “Học trò gì mà vừa mới ra trường cái đã quên ngay tôi rồi, không đứa nào gọi điện hỏi han tôi lấy một câu, tôi buồn tôi giận những anh chị rồi”.

Nghe vậy, mấy đứa mới thở phào nhận thấy: thì ra cô đang “dỗi”. Một đứa nhanh nhảu “cãi” lại: “Mấy đứa tụi con gọi cô mà đứa nào cũng nghe toàn ò í e thôi cô à”. Lúc này mặt cô bừng sáng như tìm ra chân lý rồi cười trừ: “À à cô đổi số mới rồi. Thôi lại đây hết nào, cô lại thấy quen mấy đứa rồi”. Đấy, cô của tụi tui dễ thương vậy đó.

“Tôi không quen đám quỷ sứ này”
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

4


Nguyễn Thị Thiên Duyên

“Xem kìa. 40 tên cướp về thăm Alibaba kìa!”

Ngày mới nhận lớp, lớp có vừa tròn sĩ số 40. những thầy cô bộ môn thi nhau trêu cô chủ nhiệm lớp tôi: “cai trị 40 tên cướp mệt lắm nghe chị!”. Nghe vậy, cô giáo chúng tôi không những không lo sợ mà còn hùng hồn tuyên bố: “Không sao hết. Tôi là Alibaba mà”. Vậy là cái biệt danh “Alibaba và 40 tên cướp” theo cô trò chúng tôi suốt 3 năm học.

Và cứ mỗi khi nhắc đến lớp tôi, những thầy cô trong trường đều luôn ấn tượng về độ nghịch ngợm nhưng cũng khá nghe lời của lớp, những trào lưu của trường, của đoàn luôn tiên phong dẫn đầu và đặc biệt hơn cả là có một “đại ca” thủ lĩnh rất nghiêm khắc nhưng cũng rất bá đạo, đáng yêu. Để rồi hôm nay khi chúng tôi về thăm trường, “đại ca” chúng tôi liền khều tay mấy cô bên cạnh rồi nói trong tiếng cười: “Xem kìa. 40 tên cướp về thăm Alibaba kìa”.

Alibaba và 40 tên cướp
Alibaba và 40 tên cướp
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

5


Nguyễn Thị Thiên Duyên

“Vẫn không tồn tại đứa nào thèm yêu à?”

Gần đến ngày chia tay tuổi học trò, những lớp “láng giềng” của lớp tôi liên tục bùng nổ lộ diện những cặp đôi gà bông cảm nắng nhau. Vì là cuối cấp rồi, chẳng mấy mà xa nhau nên những cặp đôi tự do công khai minh bạch với toàn dân thiên hạ, Trong số đó có cả những thầy cô. Bất ngờ là những thầy cô cũng đều ủng hộ và thoải mái – điều hoàn toàn ngược lại với khi còn trong năm học. Đợi mãi mà lớp tôi vẫn chưa thấy xuất hiện cặp đôi nào, thầy chủ nhiệm lớp tôi cũng không giấu được sự tò mò và hỏi: “Bộ cái lớp này toàn xấu xí hết à mà không đứa nào chịu ưng đứa nào hết vậy?”.

Nghe vậy lũ chúng tôi quê độ và tính sĩ diện tăng cao, thi nhau tuyên bố hùng hồn: “Năm sau về thăm trường tụi con sẽ dẫn gấu ra mắt thầy!”. Vậy mà sau 1 năm, vẫn tụi học trò đứng đây, vẫn thầy chủ nhiệm ngồi đây nhưng chẳng đứa nào triển khai lời thề. Thầy biết vậy liền thắng thế mặc sức phũ phàng “chê bai” tụi trò nhỏ không thương tiếc: “Vẫn không tồn tại đứa nào thèm yêu à? Biết mà, toàn một đám xấu xí thế này ai mà yêu cho nổi”. Rồi thầy cười khoái chí mặc cho đám trò nhỏ chỉ còn biết ngậm ngùi.

“Biết mà, toàn một đám xấu xí thế này ai mà yêu cho nổi”
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 5 câu nói thân thuộc, đáng yêu nhất của thầy cô vào trong ngày về thăm trường, Top 5 câu nói thân thuộc, đáng yêu nhất của thầy cô vào trong ngày về thăm trường, Top 5 câu nói thân thuộc, đáng yêu nhất của thầy cô vào trong ngày về thăm trường

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *