Mục lục

san sẻ

Khi xây dựng chiến lược Sale, việc định giá đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể khẳng định được chất lượng, độ uy tín của sản phẩm. Thế nhưng làm thế nào để có định giá sản phẩm một cách chính xác, hợp lý nhằm kích cầu hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung liên quan đến chiến lược về giá trải qua bài viết dưới đây nhé. 

>> Inbound Marketing là gì? Thỏi nam châm hút người tiêu dùng 

>> Key Visual là gì? Bỏ túi bí mật xây dựng Visual trong Marketing

Chiến lược về giá là gì?

Chiến lược về giá (Chiến lược định giá) Chiến lược định giá là một cách để tìm ra mức giá cạnh tranh của sản phẩm hoặc dịch vụ. Chiến lược này được phối hợp với những chiến lược định giá marketing khác là chiến lược 4P (sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi) những hình thái kinh tế, cạnh tranh, nhu cầu thị trường và sau cùng là đặc tính của sản phẩm. Chiến lược này gồm có một trong những thành phần quan trọng nhất của hỗn hợp tiếp thị vì nó triệu tập vào việc tạo ra và tăng doanh thu cho một tổ chức, sau cùng trở thành việc tạo ra lợi nhuận cho công ty. Hiểu điều kiện thị trường và những mong muốn vẫn chưa được đáp ứng của người tiêu dùng cùng với mức giá mà người tiêu dùng sẵn sàng trả để tiến hành những mong muốn vẫn chưa được đáp ứng của tôi là cách sau cùng để đạt được thành công trong chiến lược định giá của một sản phẩm hoặc dịch vụ.

nhớ rằng mục tiêu sau cùng của công ty là tối đa hóa lợi nhuận trong cạnh tranh và duy trì thị trường cạnh tranh. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận cùng với việc giữ chân người tiêu dùng, bạn phải đảm bảo chọn chiến lược định giá thích hợp. 

Chiến lược về giá

Tìm hiểu về chiến lược định giá

Tại sao nên xây dựng chiến lược định giá

Đối với người tiêu dùng, có khả năng so sánh những mức giá không giống nhau là   lợi ích quan trọng thứ hai của việc mua hàng trực tuyến. Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, việc so sánh giá ngày càng trở thành dễ dàng hơn, có tức là người tiêu dùng sẽ ngày càng tìm kiếm giá trị tốt nhất mà họ hoàn toàn có thể tìm thấy.

Có một chiến lược giá tốt hoàn toàn có thể giúp bạn đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của người tiêu dùng bằng phương pháp đưa ra lý do đằng sau mức giá cao hơn hoặc thấp hơn của bạn. Chiến lược của những bạn sẽ tạo ra một quy trình hoàn toàn có thể lặp lại khuyến khích bạn đánh giá đối tượng mục tiêu của tôi trải qua những quyết định về giá. Khi bạn tinh chỉnh những giải pháp của tôi, những bạn sẽ hoàn toàn có thể chuyển đổi trong cả những người tiêu dùng sắm nhạy cảm với giá nhất.

Đi đôi với cùng một chiến lược tiếp thị tuyệt vời , chiến lược giá của bạn thậm chí hoàn toàn có thể giúp bạn chuyển đổi giá trị cảm nhận của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn về lâu dài.

Chiến lược về giá

những bước định giá sản phẩm

Chiến lược về giá dành riêng cho doanh nghiệp

Giá lướt qua

Khi bạn sử dụng chiến lược lướt qua giá, bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới với mức giá cao, trước khi dần dần hạ giá theo thời gian. Đây là một cách tuyệt vời để hấp dẫn người tiêu dùng – đặc biệt là những người tiêu dùng sắm có thu nhập cao. Từ quan điểm của chủ doanh nghiệp, việc lướt qua giá hoàn toàn có thể cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn hòa vốn nhanh hơn. Chiến lược này cung ứng một lượng bảo mật dồi dào — với điều kiện là giá thuở đầu của bạn không quá cao — trước khi làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dễ tiếp cận hơn với thị trường lớn hơn.

Định giá thâm nhập

Định giá thâm nhập được thiết kế để tạo sự để ý cho thương hiệu của bạn. Do đó, giá của những bạn sẽ luôn bắt đầu thấp hơn giá mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tính. Khi bạn đã thâm nhập thị trường thành công, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng thêm một mức giá tương đương hoặc thậm chí cao hơn, tùy thuộc vào mức độ tích cực của phản hồi từ người tiêu dùng của bạn.

Giá cả cạnh tranh

Định giá cạnh tranh cực kỳ giống với định giá thâm nhập ở chỗ mục tiêu của bạn là hướng đối tượng mục tiêu ra khỏi đối thủ cạnh tranh và hướng tới thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, thay cho tăng giá sau đó, những bạn sẽ tiếp tục theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang tiến hành để hoàn toàn có thể đưa ra được những chiến lược nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Liên quan mật thiết đến giá cả cạnh tranh là giá nền kinh tế, dựa vào chi phí sản xuất thấp để giữ giá thấp nhất quán, bất kể đối thủ cạnh tranh đang tính giá gì.

Chiến lược về giá

Định giá theo thương hiệu và giá trị sản phẩm

Định giá cao cấp

Giá thấp không phải lúc nào cũng là ưu đãi hấp dẫn nhất. Khi đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm chất lượng hơn là một giao dịch thanh toán tốt, bạn phải chứng tỏ những lợi thế mà thương hiệu của bạn cũng hoàn toàn có thể cung ứng. Chiến lược định giá cao cấp hoàn toàn có thể giúp bạn xây dựng giá trị cảm nhận của sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi, ngay từ lần ra mắt thứ nhất. Giá của bạn cũng hoàn toàn có thể giảm một chút theo thời gian, nhưng chúng vẫn phải mang đến cho người tiêu dùng cảm giác độc quyền, thương hiệu và sự thời thượng.
Định giá theo giá trị

Định giá theo giá trị có lẽ là chiến lược về giá quan trọng nhất. Điều này tính đến mức độ có lợi, chất lượng tốt và quan trọng là người tiêu dùng của bạn tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang Sale. Muốn đặt giá dựa trên giá trị, doanh nghiệp phải hiểu biết sâu sắc về nhu cầu, những hạn chế, tích cực, điểm nổi trội cũng như giá trị thương hiệu trong tiềm thức của người tiêu dùng. 

Như vậy trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những tìm hiểu Top 5 chiến lược về giá cực kì hữu ích dành riêng cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về nghệ thuật định giá sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Nghệ thuật bán hàng giá cao” của giảng viên Phạm Thành Long có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “Nghệ thuật bán hàng giá cao” 

Lộ trình khóa học có 28 bài giảng với thời lượng 04 giờ 30 phút. Trong khóa học này, giảng viên sẽ san sẻ những kỹ năng và kiến thức đặc biệt hữu ích cho công việc Sale của bạn, đặc biệt là bán hàng giá cao.Tham gia khóa học, học viên sẽ biết cách xác định thị trường mục tiêu của tôi, hiểu được người tiêu dùng, nắm vững những phương pháp, chiến lược để bán hàng giá cao, xây dựng thương hiệu bền vững. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *