Top 5 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất

20-04-2017 5 56250 1 0

Báo lỗi

Một lớp học mầm non thì không thể nào thiếu được những góc chơi của bé, để lớp học trở thành thật lôi cuốn đối với trẻ. Đây sẽ là những nơi giúp khơi gợi niềm say mê học hành và tạo cảm hứng học cho những bé. Thế nhưng làm sao để hoàn toàn có thể trang trí lớp học một cách tương thích nhất? Hãy cùng Toplist tìm hiểu về những hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất nhé!

12345

1


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 1

1. Trang trí góc chơi

những góc chơi trong lớp sẽ phân chia thành những khu vực chơi và trang trí tên góc cũng như hình ảnh trang trí sao cho thật rực rỡ màu sắc, ngộ nghĩnh.

Tùy theo tính chất của lứa tuổi, tại những góc chơi ta xây dựng nội quy góc chơi với sự quy định về số lượng trẻ, thái độ khi chơi chung với những bạn, lời nhắc nhở cất dọn đồ chơi gọn gàng và đúng vị trí. Tên góc chơi hoàn toàn có thể viết bằng tiếng Anh để tạo môi trường hội nhập trong lớp cho trẻ.

2. Trang trí góc tạo hình

Với góc tạo hình, cô giáo hoàn toàn có thể trang trí với những bức tranh mẫu được thể hiện bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu không giống nhau, để từ đó kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Ngoài ra, những nguyên vật liệu để trẻ sử dụng trong góc chơi tạo hình cũng phải được chuẩn bị sao cho thật phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo của mỗi trẻ.

3. Trang trí khoảng hiên sau của những lớp

Đây là một không gian lý tưởng với nắng và gió để những cô giáo hoàn toàn có thể tận dụng làm góc thiên nhiên, nơi mà những con hoàn toàn có thể trồng hay chăm sóc những cây cảnh của lớp. Và đó cũng sẽ là nơi để những cô và những con hoàn toàn có thể tạo một không gian thư giãn giữa những hoạt động học tập và vui chơi trong ngày.

4. Tạo ra những món đồ chơi thật hấp dẫn với trẻ

những cô giáo hoàn toàn có thể vận dụng sự sáng tạo và khéo léo của tôi để làm thêm thật nhiều đồ chơi từ chính những nguyên vật liệu tái sự dụng như: vở hộp sữa chua làm thành những chú heo con thật đáng yêu, những chú công nhiều màu sắc, hay những chiếc ống hút cũng hoàn toàn có thể trở thành những chiếc xe đạp nhỏ xinh xắn.

5. Trang trí thêm

Ngoài ra, những cô giáo cũng thể để dành một góc lớp nào đó để cho trẻ hoàn toàn có thể trưng bày sản phẩm của tôi. Hay cũng hoàn toàn có thể đóng khung hình ảnh của những bạn nhỏ và treo ở những góc trong lớp. Để từ đó giúp trẻ cảm thấy hứng thú học tập hơn vào mỗi ngày đến lớp.

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 1
Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 1


2


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 2

những cô giáo hoàn toàn có thể phân ra những góc lớp ​với những chủ để không giống nhau như:

Góc xây dựng: Đây là một góc hoc giúp trẻ phát huy sự sáng tạo của tôi trong việc xây dựng hay thiết kế những không gian mà mình thích. Để trang trí cho góc học này, những cô giáo cần chuẩn bị những nguyên vật liệu xây dựng như: gạch, bộ lắp ghép, cổng, hàng rào, cây xanh, những hoại hoa, rau, cỏ, bàn ghế, đồ chơi ghế chao,… Trang phục của bác thợ xây.

Góc Bác sỹ: Góc chơi này vừa tạo cho trẻ sự thích thú khi tham gia trò chơi, lại vừa giúp những em tránh được nỗi sợ hãi mỗi khi phải khám bác sĩ ngoài đời thực. Để hoàn toàn có thể trang trí góc lớp này thật tác dụng và đúng như ý nghĩa sâu sắc mà nó đem lại, những cô giáo cần chuẩn bị những dụng cụ y khoa như quy mô răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh. Những thứ này những cô hoàn toàn có thể mua từ Store bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây.

Góc âm nhạc: đây là sẽ nơi để trẻ làm quen, ôn luyện, củng cố và vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào những trò chơi cũng như những hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện thể hiện khả năng âm nhạc của trẻ. Để giúp góc âm nhạc thực sự là nơi lôi cuốn, hấp dẫn đối với trẻ thì tốt nhất góc âm nhạc không nên cố định, những kệ phải được đóng sao cho vừa tầm trẻ khi sử dụng, nên có bánh xe đẩy. Tại góc âm nhạc, cô giáo hoàn toàn có thể để giấy báo, hay những loại giấy phế liệu có kích cỡ lớn, tạo điều kiện cho trẻ hoàn toàn có thể phát huy khả năng sáng tạo của tôi để thiết kế ra những mẫu áo, váy… theo ý tưởng của trẻ, phục vụ chơi vũ hội hóa trang hay nhảy múa tự do,…

Góc siêu thị của bé: Ở lứa tuổi mầm non, những bé thường rất thích chơi đồ hàng. Vậy nên, tại lớp học những cô giáo cũng hoàn toàn có thể trang trí một góc lớp với tên thường gọi ”Góc siêu thị của bé” để giúp trẻ hoàn toàn có thể vui chơi theo đúng sở thích của tôi. Để tạo sự sinh động cho góc lớp này, những cô giáo hoàn toàn có thể thiết kế những kệ hàng hóa mô phỏng với thật nhiều đồ chơi yêu thích của trẻ.

Trang trí lớp học mầm non theo cách này sẽ giúp trẻ hiểu từng chủ đề và thích thú vào mỗi khi tham gia giờ học, vui chơi. Đồng thời tạo sự đa dạng về những chủ đề và màu sắc cho lớp học cũng như tương thích với lứa tuổi của trẻ mầm non.

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 2
Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 2

3


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 3

những cô giáo cũng hoàn toàn có thể trang trí lớp học theo hướng ”tạo môi trường mở cho bé” như sau:

những cô giáo hoàn toàn có thể sưu tập và tận dụng tối đa những loại nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu phế thải chẳng hạn như: hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, vỏ ốc, ống hút, chai nhựa và đặc biệt là ta nên dùng vải nỉ vì màu sắc cũng như độ bền và sự chuyên dụng của loại vải này,…. Từ những vật liệu này, vận dụng sự sáng tạo của tôi thì những cô hoàn toàn có thể trang trí thành thật nhiều góc chơi cho trẻ, với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương ,không gian hoạt động thân thiện sao cho tương thích với tâm sinh lý của trẻ, tương thích với tên thường gọi của từng góc chơi để từ đó thú vị được sự hứng thú của trẻ trong quy trình học tập, vui chơi.

Lưu ý, những cô giáo nên bố trí những vật dụng, dụng cụ sao cho thật tương thích, thuận tiện cho trẻ khi chơi để hoàn toàn có thể tạo những góc học tập mở giúp trẻ hoạt động tương thích với từng chủ đề cũng như từng độ tuổi của từng lớp.

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 3
Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 3

4


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 4

Ngoài những góc chơi thú vị cho bé như vừa được kể ở trên, những cô giáo hoàn toàn có thể thiết kể thêm một vài góc lớp với chủ đề như:

Bé đến lớp (bảng điểm danh): Đây sẽ là nơi giúp tôn vinh tinh thần học tập chuyên cần của những bé. Để hoàn toàn có thể trang trí góc lớp này một cách tác dụng, cô giáo hoàn toàn có thể sử dụng những đồ dùng được đan bằng mây tre lá chẳng hạn như: quạt, rổ, tấm lót ly, tấm thảm kê… để tạo thành 1 chiếc thuyền buồm có khuôn mặt bạn gấu. Sau đó, phia thành 4 phần (4 tổ), rồi ùng gai dính để gắn hình những bé vào những ô, mỗi tổ 1 màu. Vào mỗi buổi sáng khi đến lớp những bé sẽ gắn hình của tôi vào vị trí tổ của tôi, nếu hình của bạn nào vẫn chưa được gắn lên thì cũng đều có nghĩa bạn đó nghỉ học ngày hôm đó. Khi chiều đi học về những bé sẽ gỡ hình ở cánh buồm gắn phía dưới thân thuyền.

Một ngày của bé: Đây sẽ là nơi giúp lưu lại những hoạt động trong ngày của bé. những cô giáo hoàn toàn có thể dùng những chiếc đĩa CD, VCD..cũ, rồi dán những hoạt động của bé trên mặt đĩa. Sau đó, cắt 1 miếng micca trong hình tròn có đường kính 60cm, rồi gắn 1 kim chỉ ở tâm hình tròn sao cho kim chỉ hoàn toàn có thể xoay tròn được. Dán thêm một miếng decan tròn màu xanh dương, trang trí thêm những hoạ tiết khu vực xung quanh hình tròn. Hay cô giáo cũng hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ thật để làm bảng hoạt động 1 ngày của bé.

Bảng mừng sinh nhật bé: Sinh nhật là một ngày đặc biệt đối với bất kỳ đứa trẻ nào, việc tổ chức bữa party sinh nhật của trẻ tại trường sẽ giúp những bé biết ý nghĩa sâu sắc ngày sinh của tôi và những bé sẽ biết trân trọng tình cảm của những người xung quanh bé. Vậy nên, ”Bảng mừng sinh nhật bé” cũng đóng vai trò quan trọng tại những lớp mầm non. những cô giáo hoàn toàn có thể tạo ra một bảng sinh nhật được làm từ nguyên vật liệu đúng là giấy. Dùng len và nút áo để tạo thành khuôn mặt, cắt hai trái tim gắn thành 2 cánh tay. Lưu ý chừa khoảng trống để dán hình của những bé có sinh nhật trong tháng.

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 4
Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 4

5


Nlp Trinh

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 5

Đối với những lớp mầm non có lứa tuổi lớn hơn chẳng hạn như những trẻ sắp sửa bước vào lớp 1. Cô giáo hoàn toàn có thể giúp trẻ trang bị vốn kỹ năng nhất định để chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1. những cô nên chuẩn bị 1 góc chơi thật thú vị về chữ cái được làm bằng những bức tranh có gắn liền với từ chỉ tên đồ dùng và chữ cái đó. Chữ số, truyện tranh với nhiều màu sắc hấp dẫn cũng hoàn toàn có thể sẽ rất thú vị trẻ. Ngoài ra, những cô cũng nên xây dựng một vài góc lớp với chủ đề như:

Góc toán: những cô giáo hoàn toàn có thể xây dựng những bài tập toán như: đếm những đồ vật, khoan tròn những nhóm đối tượng, tìm số lượng tương ứng.

Góc kể chuyện sáng tạo và làm quen chữ viết: Cô giáo nên chuẩn bị những khung giấy hình vuông, (chữ nhật) thật nhiều màu,… để trẻ gắn những tranh minh hoạ truyện do mình vẽ, hay cô sưu tập theo thứ tự rồi tự kể lại truyện. Phía dưới, cô giáo hoàn toàn có thể chuẩn bị những túi bìa trong cứng có viền decan màu, để trẻ bỏ tranh vào những chiếc túi đó và kể chuyện theo cách thật sáng tạo. Với góc làm quen chữ cái, những cô hoàn toàn có thể ghi những bài thơ, câu đố có kèm hình ảnh, từ đó giúp trẻ làm quen với những chữ cái và tập di chữ.

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 5
Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non 5

Từ khóa: Top 5 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất, Top 5 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất, Top 5 hướng dẫn trang trí lớp học mầm non đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *