Top 5 Hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học đẹp nhất

21-01-2021 5 55037 0 0

Báo lỗi

Một bài giảng hay không phải là yếu tố duy nhất rất có thể tạo ra sự hứng khởi trong học tập của học viên, mà một không gian học tập thông thoáng, gọn gàng, đẹp mắt cũng góp phần không nhỏ. Vậy thì hôm nay những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện tiểu học đẹp nhất nhé!

12345

1


Nlp Trinh

Đưa thiên nhiên vào lớp học

Như những thầy cô cũng đã biết, thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách tác dụng. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây xanh, hoa lá vào lớp học đó là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học viên. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo thành một không gian tươi xanh, thông thoáng, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng.

ý tưởng phát minh như sau:

  • Giáo viên rất có thể đặt một kệ gỗ gồm nhiều nấc ngay góc lớp và lựa chọn những chậu cây nhỏ nhắn với khả năng ưa sống trong bóng râm đặt lên đó. Sắp xếp vị trí sao cho thật đẹp mắt, đồng thời giáo viên rất có thể trang trí thêm trên kệ những quyển sách, một vài hộp quà để tăng thêm sự sinh động.
  • Cửa sổ là một khu vực lý tưởng để giáo viên đặt những chậu cây xanh ưa ánh sáng, làm dây treo và treo những giỏ cây nhỏ trên cao hoặc những loại cây thân dây dài. Tuy nhiên giáo viên nên lưu ý rằng không nên treo quá nhiều chậu cây lên cửa sổ, vì như thế sẽ cản trở ánh sáng tự nhiên vào lớp học, từ đó khiến lớp học tối hơn đồng thời gây rối mắt không đẹp. Tốt nhất, giáo viên nên bố trí một cách hợp lý, từ 3 – 4 chậu cây nhỏ cho từng khung cửa là vừa.
Đưa thiên nhiên vào lớp học
Đưa thiên nhiên vào lớp học
Đưa thiên nhiên vào lớp học
Đưa thiên nhiên vào lớp học


2


Nlp Trinh

Trang trí cửa sổ lớp học

Như đã nói ở trên, cửa sổ cũng là một không để những cô, những thầy dễ dàng trang trí tạo thành điểm nhấn cho lớp học. Ngoài cách trang trí bằng cây xanh, giáo viên rất có thể trang trí cửa sổ bằng rèm cửa. Với học viên tiểu học, giáo viên nên chọn những loại rèm có sự mềm mại, màu sắc tươi vui, nổi trội như hồng, xanh da trời cùng họa tiết hoa lá, nhân vật phim hoạt hình như Doremon, chuột mickey, gấu teddy,…

Ngoài sử dụng rèm cửa, giáo viên rất có thể trang trí cửa sổ lớp học với giấy. Bạn hãy thể hiện sự khéo tay của tớ để cắt những bông hoa, lá hoặc những con vật để treo hoặc dán trên cửa sổ. Đây cũng đó là điều mà chúng ta thường thấy ở nhiều trường học. Giấy dán đủ màu sắc ngộ nghĩnh và hấp dẫn sẽ là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn và sự phát triển thể chất của học viên.

ý tưởng phát minh trang trí cửa sổ với hạc giấy: Cũng như những sản phẩm trang trí cửa sổ bằng giấy bạn cũng rất có thể trang trí không gian lớp học với những chú hạc bay được làm từ giấy hay túi bóng,… Hãy tạo ra những chú hạc với kích thước nhỏ, lớn khách nhau để tăng thêm sự độc đáo. Tiếp sau đó, giáo viên hãy xâu chúng lại thành một chiếc rèm có độ dài vừa phải. Vậy là chỉ việc một vài thao tác đơn giản, giáo viên vừa có rèm để che nắng lại giúp trang trí không gian cửa sổ trong phòng học thật ngộ nghĩnh, độc đáo.

Trang trí cửa sổ lớp học
Trang trí cửa sổ lớp học
Trang trí cửa sổ lớp học
Trang trí cửa sổ lớp học

3


Nlp Trinh

Trang trí tường của lớp học

Nhiều người thường đùa vui rằng: ”Trên lớp học đâu chỉ có học viên, thầy, cô giáo – bảng đen – phấn trắng mà còn có cả bốn bức tường”. Chính vì thế, điều này cũng có thể có tức là mọi thông tin gắn lên tường đều góp phần giáo dục. Tùy theo sự sáng tạo của mỗi giáo viên mà rất có thể trang trí lên tường lớp học của tớ những nội dung, hình ảnh với tính chất giáo sao cho thật tương thích chẳng hạn như: những bước học tập, nội quy tự quản của học viên, góc cảm xúc, biển kiến thức và kỹ năng,…

Một vài ý tưởng phát minh liên quan như sau:

  • Giáo viên rất có thể cũng lớp chụp một Bức hình tập thể cỡ lớn treo ở trung tâm phòng để hằng ngày những em được nhìn thấy hình ảnh của tớ, từ đó tạo cảm giác được sống trong một xã hội tràn đầy tình thương yêu. trải qua điều này giúp những em biết yêu và tạo ra nét đẹp; có ý thức gìn giữ môi trường học tập và đồng thời giáo dục về tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết đối với tập thể.
  • Trang trí tường lớp học bằng hình vẽ của học viên: Với mục đích tạo ra sự tự nhiên một cách tối đa, những thầy những cô nên hạn chế việc in ấn hình ảnh đồng loạt, dễ dẫn đến nhàm chán, giáo viên chủ nhiệm rất có thể làm cùng học viên. Đặc biệt với những em lớp 1, dù cho nét vẽ, nét cắt còn ngô nghê, thế nhưng đó là sản phẩm của những em. Kể cả chân dung những em cũng để bạn vẽ cho nhau hoặc tự vẽ. Chắc chắn rằng mỗi khi đến lớp, được ngắm nghía những sản phẩm tự tay mình làm ra, học viên sẽ cảm thấy tự tin, hưng phấn nhiều hơn nữa trong giờ học.
Trang trí tường của lớp học
Trang trí tường của lớp học
Trang trí tường của lớp học
Trang trí tường của lớp học

4


Nlp Trinh

Trang trí những góc của lớp học

Việc tạo thành những góc với những chủ đề như: góc nghệ thuật, góc thiên nhiên, góc học tập, góc địa phương,… cũng là cách giúp tăng sự phấn khởi trong học của những em học viên một cách tác dụng. Ở những góc như vậy, giáo viên chủ nhiệm rất có thể cùng với học viên sáng tạo thành những cách trang trí thật ấn tượng và hấp dẫn chẳng hạn như:

  • Góc thiên nhiên thì giáo viên sắp xếp cây xanh, cây dây leo trong một không gian hợp lý và trang trí bằng những hình ảnh về thực vật, cây xanh,..
  • Góc học tập” thì trưng bày những cuốn sách mới giành riêng cho học viên xem thêm, những bài làm tốt, kết quả thi đua, những tấm gương điển hình. Từ đó tạo thành động lực để những em học viên có kết quả học tập không được tốt phấn đấu mỗi ngày một nhiều hơn nữa để những bài làm hay những sản phẩm của tớ tạo thành rất có thể được trưng bày ở góc.
  • Góc địa phương thì giáo viên rất có thể trưng bày những đặc sản, sản phẩm làng nghề truyền thống (bằng hiện vật hay tranh ảnh), giúp những em rất có thể tìm nắm vững hơn về những sản vật cảu địa phương mình.
Trang trí các góc của lớp học
Trang trí những góc của lớp học
Trang trí các góc của lớp học
Trang trí những góc của lớp học

5


Nlp Trinh

Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học

Điểm mà giáo cần lưu ý đó đó là một trong những yếu tố làm tác động đến không gian phòng học đó đó là ánh sáng. không tồn tại ánh sáng thì không tồn tại màu sắc, mà nếu ánh sáng kém thì không rõ màu, làm cho tinh thần con người ta dễ dẫn đến mệt mỏi. Một khi phòng học đã đủ ánh sáng thì giáo viên không cần sử dụng những màu tương phản mạnh. Không nên dùng những màu tươi rực chẳng hạn như: khẩu hiệu nền đỏ chữ vàng; nền xanh lá cây chữ đỏ và ngược lại; hoặc tường sơn màu vàng, rèm cửa cũng màu vàng hay vải hoa màu sặc sỡ… vì như vậy sẽ gây tâm thần phân tán, ức chế tâm lý.
Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học
Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học
Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học
Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học

Từ khóa: Top 5 Hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học đẹp nhất, Top 5 Hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học đẹp nhất, Top 5 Hướng dẫn trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *