Mục lục

san sẻ

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hầu hết những video bạn nhìn thấy đều đã qua khâu chỉnh sửa hình ảnh và chất lượng. hoàn toàn có thể nói nó là một bước cực kì quan trọng để bạn “tút” lại mặt chất lượng về hình ảnh cũng như nội dung cho video trước khi đăng tải sản phẩm lên YouTube, TikTok, Facebook… để ngày càng tăng tương tác và lôi cuốn người xem. Tuy nhiên, để lựa chọn được một công cụ “chuẩn không cần chỉnh” tạo ra sự khác lạ cho những video của bạn là điều không đơn giản. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber chuyên nghiệp.

Blender

Blender là một trong những phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber trước tiên mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Nó là bản miễn phí và hoàn toàn chất lượng. Về thực chất thì nó là công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 3D nhưng lại có trình video  nên được đánh giá rất cao, hữu ích và đáp ứng một cách đầy đủ những nhu cầu về thiết kế video.

Phần mềm Blender này có trình chỉnh sửa được chấp nhận người tiêu dùng tiến hành những hoạt động như cắt, ghép video, chỉnh màu, thêm chữ, thêm nhạc.

Nó có những tính năng riêng biệt mà bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm như sau:

– hoàn toàn có thể xem được những video trực tiếp, vector và biểu đồ.

– Biết cách hòa trộn âm thanh, tích hợp đồng bộ và trực quan hóa dạng sóng.

– Có những tính năng nâng cao đồ họa làm phim 3D.

Công cụ này chỉnh video rất tốt cho những YouTuber có ý định làm video phim hoạt hình vì đồ họa bắt mặt, những trình chỉnh sửa đỉnh cao.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt điểm mạnh thì chúng ta không nên giấu diếm nhược điểm của phần mềm này:

– Phần mềm này sử dụng khá phức tạp và hầu như những tài liệu hướng dẫn của nó triệu tập chủ yếu vào đồ họa 3D.

– những tài liệu về chỉnh sửa video hạn chế, không tồn tại nhiều.

bleder

Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video cho YouTuber tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn đó đúng là phần mềm Lightworks. Lightworks là một trình biên tập phi tuyến tính chuyên nghiệp từng đoạt giải Oscar và Emmy, trong 25 năm qua, đã được sử dụng để biên tập nhiều phim truyền hình quy mô lớn.

Nó là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng trong thiết kế và chỉnh sửa video. Phần mềm trang bị một trình tổng hợp cực kì mạnh mẽ với những hiệu ứng chuyên dụng tuyệt vời đó là cắt video, hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc và làm được title.

Một trong những tính năng hỗ trợ tuyệt vời của phần mềm đó đúng là:

– Cắt ghép video với độ chính xác lên tới 99.9%.

– hoàn toàn có thể thêm hiệu ứng chuyển động, nhạc, chèn text vào nội dung.

– hoàn toàn có thể hỗ trợ định dạng rất nhiều cho video.

– Lưu trữ và quản lý tệp kết quả.

– hoàn toàn có thể xuất thành chất lượng rất tốt lên tới 720p cho YouTube.

– Hỗ trợ video 4K cho YouTube.

Nhưng bên cạnh điểm mạnh đó thì nó có những nhược điểm đó là:

– Đây không phải là trình xử lý âm thanh. những điều chỉnh âm thanh được phân chia một cách không kết quả  khi seting nhạc và video Clip.

– Là một ứng dụng chuyên nghiệp nhưng lại không ổn định. Trong thời gian sử dụng, nhiều bản trên máy tính thường xuyên gặp sự cố và lỗi cực kì khó chịu.

– Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng thì bạn cần trả phí để upgrade lên bản Pro.

Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa Lightworks

Movie Marketer trực tuyến

Phần mềm tiếp theo trong top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho những bạn đó đúng là Movie Marketer trực tuyến. 

Đây là phần mềm chỉnh sửa trực tuyến trực tuyến khác so với 2 phần mềm liệt kê ở trên. Nó là bản hoàn toàn miễn phí và được rất nhiều người trên trái đất sử dụng vì không phải làm YouTuber cũng đều có cấu hình cho máy đủ mạnh để seting phần mềm chuyên dụng.

Cách sử dụng của phần mềm hết sức đơn giản, bạn chỉ việc đăng tải video lên và sử dụng những trình có sẵn như cắt, chỉnh sửa, thay đổi hiệu ứng, chữ, chất lượng video. Không những thế, Movie Marketer trực tuyến còn cung ứng cho bạn một kho nhạc hoàn toàn không lấy phí để bạn ghép nhạc đã quay từ trước.

Thậm chí, phần mềm này còn giúp cho bạn Upload được những video, hình ảnh đã có sẵn thành một 1 video hoàn chỉnh.

Movie Marketer Online

Phần mềm chỉnh sửa videp Movie Marketer trực tuyến

Clipchamp

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận đến video và muốn sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình thì bạn không nên bỏ qua phần mềm ClipChamp. với những sử dụng đơn giản, thao tác cơ bản không quá phức tạp và khó khăn. Với tính năng biên tập video một cách mạnh mẽ phối kết hợp với bản miễn phí.

Tuy nhiên, nó có một số hạn chế đó là những tính năng chỉnh ảnh không nhiều.

Clipchamp

Phần mềm ClipChamp sử dụng để chỉnh video

iMovie

Đây là 1 trong những trong 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber mà chúng tôi muốn giới thiệu với mọi người. Nó khác so với 4 phần mềm sót lại vì được sử dụng trên máy Smartphone, cụ thể là iPhone. Nó cung ứng nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn không thể tìm tìm kiếm được ở ứng dụng chỉnh video nào khác.

Với 10 bộ lọc không giống nhau, tối ưu được độ phân giải nên file video xuất ra đạt chất lượng rất tốt.

iMovie

Trình sửa video trên Smartphone

Như vậy, UNICA đã bật mí cho những bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên YouTuber một cách chính xác và cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những bạn. 

>> Xu thế làm video kiếm tiền youtube hiện nay của giới trẻ

>> Cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền YouTube?

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *