Mục lục

san sẻ

Bạn muốn tạo thành những Tấm hình đơn giản mang dấu ấn của riêng mình bằng phương pháp thêm những Text hoặc ký tự đặc biệt nhưng vẫn chưa chắc chắn phải bắt đầu từ đâu. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn cách ghép chữ vào ảnh cực kì chuyên nghiệp bằng những phần mềm không giống nhau. 

Phần mềm ghép chữ vào ảnh

GIMP (GNU Image Manipulation Program)

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng để chỉnh sửa, thay đổi kích thước, cắt xén, vẽ dạng tự do, chuyển đổi định dạng hình ảnh, v.v. Nó cung ứng một số tùy chọn tuyệt vời để thêm văn bản vào hình ảnh. Mở một hình ảnh, nhấp vào công cụ TEXT, chọn khu vực cần thêm văn bản và bắt đầu nhập. Ngoài thao tác văn bản cơ bản như màu sắc và phông chữ, hướng hình học của văn bản cũng hoàn toàn có thể được thay đổi. Đây là một chương trình chỉnh sửa ảnh chính thức, được tải với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh không giống nhau.

Ghép chữ vào ảnh

Giao diện GIMP

PhotoScape

PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp có sẵn miễn phí. Gói PhotoScape gồm có trình xem, trình chỉnh sửa, trình chỉnh sửa hàng loạt, trình chuyển đổi RAW, trình tạo GIF, v.v. 

Để thêm văn bản vào ảnh, hãy điều nhắm đến tab OBJECT, nơi những bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để thêm văn bản. Một được cho phép bạn thêm văn bản ở một định dạng duy nhất, nơi bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác với phông chữ, kích thước, màu sắc, độ mờ và bạn cũng hoàn toàn có thể thêm bóng theo màu mong muốn. Ngoài ra, màu sắc và vị trí của bóng hoàn toàn có thể được thay đổi. Tùy chọn văn bản khác được cho phép bạn thêm một dòng văn bản với màu sắc, kích thước và phông chữ không giống nhau. Sau khi một văn bản được thêm vào, nó hoàn toàn có thể được xoay tự do và đặt ở bất kể đâu trên bức tranh. Ngoài việc thêm văn bản, trình chỉnh sửa ảnh tiềm năng này còn có nhiều thứ khác để cung ứng. Chỉnh sửa ảnh nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp hoàn toàn có thể được triển khai với sự trợ giúp của những công cụ, bộ lọc và thiết lập trước mở rộng.

Picasa

Một trong những phần mềm ghép chữ vào ảnh không thể bỏ qua đó là Picasa. Hiện thuộc về của Google, Picasa là một phần mềm miễn phí. Nó là một trợ giúp hoàn hảo để nhập, sắp xếp, chỉnh sửa và san sẻ hình ảnh. Chọn ảnh để thêm văn bản và mở nó trong Picasa. Trên trang chủ, những bạn sẽ thấy tùy chọn để thêm văn bản. Nhập bất kể thứ gì bạn muốn, thay đổi phông chữ và màu sắc của ảnh, thêm đường viền và đặt độ trong suốt. Sau đó, văn bản hoàn toàn có thể được xoay, thu nhỏ và đặt tùy theo nhu cầu. Phần mềm này có những bộ lọc được tải sẵn và những công cụ không giống nhau để làm cho Tấm hình trông sống động.

Ghép chữ vào ảnh

hình tượng phần mềm ghép chữ vào ảnh Picasa

PhoXo

PhoXo là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Chương trình nhẹ và nhanh này hoàn toàn có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nó có một bộ sưu tập lớn những clipart, hoàn toàn có thể được tải xuống miễn phí từ website của nó. Thêm văn bản vào ảnh bằng phương pháp nhấp vào công cụ TEXT. Chọn kích thước, phông chữ và màu sắc của văn bản. Ngoài ra, bóng hoàn toàn có thể được thêm vào văn bản. Khi hoàn tất, hãy kéo văn bản đến vị trí mong muốn. Nó không tồn tại nhiều thứ để cung ứng như một trình chỉnh sửa ảnh để thêm văn bản, tuy nhiên, một tác phẩm chuyên nghiệp hoàn toàn có thể được đưa ra sau khi bạn biết nó có khả năng gì. Ngoài ra, phần mềm này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để thêm hàng loạt văn bản vào ảnh cùng một lúc.

ghép chữ vào ảnh

Giao diện Phoxo

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hoàn toàn có thể được sử dụng để thêm văn bản vào ảnh. Chương trình này có một loạt những công cụ để triển khai chỉnh sửa cơ bản và chuyên nghiệp trên một bức tranh. Công cụ TEXT mở ra một cửa sổ mới, giúp bạn nhập văn bản ở kích thước, màu sắc và phông chữ rất cần thiết. bạn cũng hoàn toàn có thể thêm kết cấu hoặc gradient vào văn bản thay cho màu.

PhotoFiltre

Một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí, PhotoFiltre có đầy đủ những công cụ chỉnh sửa cơ bản. Giao diện người tiêu dùng tương tác của nó mang lại sự dễ sử dụng. Ứng dụng này cũng đều có tác dụng lớp. Để thêm văn bản, hãy mở công cụ TEXT. Cửa sổ mới được cho phép bạn chọn phông chữ và khi bạn nhập, nó hiển thị cho bạn bản xem trước thời gian thực của văn bản ở phông chữ và kích thước bạn đã chọn. bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc, thêm bóng đổ (hoàn toàn có thể chỉnh sửa), thêm nét, góc xiên hoặc điền vào văn bản bằng những mẫu. Tiện ích này để thêm văn bản vào ảnh hoàn toàn có thể được sử dụng rất nhiều khi được khám phá đúng cách. 

Ngoài những phần mềm ghép chữ vào ảnh mà Unica kể trên, nếu bạn muốn học ghép ảnh chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop” của giảng viên Mai Xuân Huy (Huy Quần Hoa) có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop”

Lộ trình khóa học có 29 bài giảng với thời lượng 07 giờ 38 phút. Kết thúc khóa học những bạn sẽ nắm được những kỹ năng và tư duy thiết kế Bannet, Poster cơ bản để hoàn toàn có thể tự tin tạo thành những banner, poster mới lạ hơn mang dấu ấn của bản thân hoặc vạch ra định hướng nghề thiết kế tự do trong tương lai. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu những phần mềm ghép chữ vào ảnh cực kì đơn giản. Unica hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm thích hợp để hoàn toàn có thể tạo thành được những Tấm hình mang dấu ấn của riêng mình,

Cảm ơn và chúc những bạn thành công 

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *