Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Thủ Đô Hà Nội hiện nay

03-02-2021 5 10436 0 0

Báo lỗi

Marketing được đánh giá là ngành nghề không khi nào lỗi thời vì đây là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động Sale nào. Hiện nay, tại Việt Nam, Marketing đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình truyền thông, hoạt động quảng cáo rầm rộ trên những hầu hết những phương tiện đặc biệt là những kênh trực tuyến. Marketing giờ đây trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và mong muốn theo học ngành Marketing. Ngay tiếp sau này, hãy khám phá một vài trường ĐH đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Thủ Đô Hà Nội hiện nay cùng Toplist nhé!

12345

1


Phạm Lộc

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH thứ nhất Toplist muốn giới thiệu đến bạn đó là Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – đây là trường ĐH đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế sâu xa, tư vấn những chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. với trên 60 năm xây dựng và phát triển, ĐH Kinh tế Quốc dân trở thành “cái nôi” sản sinh nhiều cử nhân, thạc sĩ và TS kinh tế. Trường hiện có 33 ngành cùng 80 chương trình đào tạo và Marketing được xem là một trong những thế mạnh của nơi đây.

Ngành học được chia thành nhiều mảng nhỏ để sinh viên dễ dàng lựa chọn và triệu tập sâu xa vào một lĩnh vực tương thích với đam mê, năng lực của bản thân. Có toàn bộ 5 chuyên ngành, gồm Quan hệ công chúng, Thẩm định giá, Quản trị bán hàng, Truyền thông Marketing và Quản trị Marketing. Khi theo học, sinh viên được cung ứng kỹ năng từ tổng quát đến sâu xa; đồng thời, rèn luyện những kỹ năng nghiệp vụ thiết yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh sau khi ra trường.

Những buổi hội thảo, cuộc thi có ích liên quan Marketing hỗ trợ sinh viên nắm vững kỹ năng và kỹ năng đã được giảng dạy trên lớp cũng như update tình hình thực tiễn của ngành. Từ đó, người học trang bị cho mình một số “vũ khí” thiết yếu để rất có thể sống sót trong trận chiến giành lấy thời cơ việc làm tương lai. Bên cạnh đó, những đêm ca nhạc đầy tính giải trí giúp bạn xua tan sự căng thẳng sau khoảng thời gian học tập vất vả trên lớp.

3 phương thức tuyển sinh trong năm 2020 ĐH Kinh Tế Quốc dân

 • Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDvàamp;ĐT.
 • Tuyển thẳng (xét tuyển phối hợp) theo Đề án tuyển sinh của Trường, gồm 03 đối tượng sau:
 1. Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong những tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).
 2. Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên và ACT từ 26 điểm trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong những tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).
 3. Thí sinh có Chứng chỉ tiếng nước anh tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).
 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT vương quốc năm 2020: Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; không tồn tại chênh lệch điểm giữa những tổ hợp xét tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 207 Giải phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội
 • Dế yêu: (84)24.36.280.280
 • website: https://neu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân


2


Phạm Lộc

ĐH FPT Thủ Đô Hà Nội

Trường ĐH FPT là một cơ sở đào tạo cá nhân, là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn lớn FPT. Trường được xây dựng vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân ĐH, khắc ghi bước mở rộng mạnh mẽ của FPT trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam.

Hiện tại, ĐH FPT đã xây dựng được 18 cơ sở đào tạo, phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Thủ Đô Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ, không ngừng nỗ lực đào tạo hơn 20000 người học. Cán bộ và giảng viên FPT Education luôn được khuyến khích tham gia vào những thời cơ học tập, phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng chuyên môn trải qua những khóa đào thời gian ngắn và dài hạn về những kỹ năng: ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ năng mềm… thường do lãnh đạo FPT Education, lãnh đạo FPT hoặc những Chuyên viên phía bên ngoài giảng dạy.

Dựa trên nền nảng mạng lưới trực tuyến Internet, chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) của ĐH FPT sẽ cung ứng cho sinh viên thời cơ học tập và thực hành sâu không chỉ có về Marketing nói chung mà gồm có cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc tiến hành những chiến dịch marketing trực tuyến. Đến với chuyên ngành này, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quát về Sale dựa trên mạng lưới Internet để từ đó rất có thể xây dựng được một chiến lược Sale trực tuyến hoàn chỉnh. Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên những trang mạng trực tuyến gồm có những trang social như Facebook, Instagram và Youtube, học được cách thức đánh giá thị trường, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM. Từ đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng những công cụ phân tích dữ liệu Marketing trực tuyến cũng như những công cụ tối ưu hóa cho SEO và SEM.

Những vị trí mà sinh viên ĐH FPT chuyên ngành marketing số rất có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như:

 • Chuyên viên Marketing số
 • Chuyên viên Marketing Nội dung
 • Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường
 • Quản lý Doanh Nghiệp
 • Tư vấn Quản trị Thương mại
 • Chuyên viên Sale
 • Chuyên viên Quan hệ người tiêu dùng
 • Chuyên viên quản trị và phát triển SEO
 • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức tiến hành những hoạt động quan hệ người tiêu dùng tại những công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị Sale, marketing tại những trường ĐH, CĐ

những thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chuẩn sau:

 • tham gia và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.
 • Đạt một trong hai điều kiện sau:
 1. Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.
 2. Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm** trở lên (đã gồm có điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Thủ Đô Hà Nội
 • Dế yêu: (024) 73001866/ (024) 73005588
 • website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
ĐH FPT Thủ Đô Hà Nội

3


Phạm Lộc

Trường ĐH Thương mại

ĐH Thương mại là trường công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều chương trình giảng dạy và hệ bậc không giống nhau. Trước đây, trường có 17 chuyên ngành, Trong số đó, ngành Marketing được chia thành 2 mảng nhỏ: Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2019, ĐH Thương mại sẽ mở rộng và tuyển sinh thêm vào cho chuyên ngành mới, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đội ngũ giảng viên của khoa Marketing gồm 44 người hết lòng và nhiệt huyết với nghề nghiệp, Trong số đó có có 01 Giáo sư, 08 Phó giáo sư, 05 TS, 28 Thạc sỹ. Nhân lực của Khoa Marketing vừa đảm bảo lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề và vừa nhạy bén với những vấn đề lý luận và thực tiễn marketing, thương hiệu và logistics và Sale trong nước và trên toàn cầu.

Khoa Marketing Trường ĐH Thương mại là một trong 02 địa chỉ thứ nhất ở VN đào tạo về cử nhân Marketing và là nơi duy nhất đào tạo về chuyên ngành Marketing Thương mại. Khoa đã đào tạo được 23 khóa sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing thương mại. Khoa cũng là một trong 02 địa chỉ thứ nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị Thương hiệu ở VN, đến nay đã có được 05 khóa sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt với chuyên ngành Marketing Thương mại với gần 25 năm đào tạo sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này làm việc ở nhiều ngành nghề không giống nhau và ở mọi miền của Tổ quốc.

Năm 2019, ngành Marketing Trường ĐH Thương mại với 02 chuyên ngành Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu xét tuyển trên 3 tổ hợp môn thi tốt nghiệp: Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Anh(A01), Toán-Văn-Anh (D01). những em học viên thi tốt nghiệp có 03 môn đó đều rất có thể đăng ký ngay 01 nguyện vọng vào chuyên ngành này.

Nhà trường cũng sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức.

 • Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của bộ GDvàamp;ĐT
 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT vương quốc năm 2020: Điểm trúng tuyển theo ngành (chuyên ngành)/chương trình; không tồn tại chênh lệch điểm giữa những tổ hợp xét tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
 • Dế yêu: (024) 3764 3219
 • website: https://tmu.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/marketingtmu/
Trường Đại học Thương mại
Trường ĐH Thương mại
Trường Đại học Thương mại
Trường ĐH Thương mại

4


Phạm Lộc

học viện chuyên nghành Tài chính

Được xây dựng từ năm 1963 và upgrade thành học viện chuyên nghành vào năm 2004, học viện chuyên nghành Tài chính trở thành nơi học lý tưởng của nhiều bạn. Bên cạnh thế mạnh là ngành Tài chính, trường còn đào tạo những chuyên ngành “hot” được giới trẻ quan tâm và đăng ký theo học, gồm có cả Marketing.

Trong suốt thời gian giảng dạy, sinh viên được cung ứng đầy đủ kỹ năng sâu xa và kỹ năng nghiệp vụ thiết yếu như quản trị, hoạch định chính sách, lập kế hoạch chiến lược Marketing… những cuộc thi chuyên ngành do trường và câu lạc bộ tổ chức giúp bạn ôn tập lại những gì đã được học trên lớp; đồng thời, rèn luyện một số kỹ năng mềm hỗ trợ công việc và cuộc sống tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn có thời cơ tiếp cận doanh nghiệp, giúp nắm bắt Xu thế thay đổi và phát triển của ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng tại những công ty.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc như: Lập và triển khai kế hoạch marketing Sale; hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch Sale của doanh nghiệp; nghiên cứu điều tra marketing; phân tích, lập chương trình marketing; xây dựng, quảng bá thương hiệu; hoạch định hệ thống phân phối và kế hoạch hoạt động logistics của doang nghiệp; xây dựng chương trình đảm bảo chất lượng ISO.9000, ISO.14000, HACCP của doanh nghiệp.

Có khả năng làm việc quản trị marketing tại những doanh nghiệp thuộc những thành phần kinh tế ở những bộ phận như: quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch Sale; quản trị phát triển thị trường, người tiêu dùng; quản trị phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm; quản trị hệ thống phân phối; quản trị xúc tiến thương mại và đầu tư; quản trị bán hàng và dịch vụ bán hàng, quản trị chất lượng và thương hiệu sản phẩm.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội
 • Dế yêu: 024 3836 2161 / 0961 481 086 / 0967 684 086
 • website: https://hvtc.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/aof.fanpage/
học viện chuyên nghành Tài chính

5


Phạm Lộc

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo ĐH, Sau ĐH trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. học viện chuyên nghành là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sinh viên theo học chương trình cử nhân Marketing của học viện chuyên nghành không những được trang bị những kỹ năng, kỹ năng thiết yếu và tương đối toàn diện, update về Marketing, mà còn được cung ứng những kỹ năng, kỹ năng nền tảng về ICT và ứng dụng ICT trong hoạt động marketing của những doanh nghiệp. Với việc tiên phong trong việc trang bị những kỹ năng nền tảng về ICT cho sinh viên, chương trình cử nhân marketing của Học viên cũng được cho phép sinh viên ngành marketing rất có thể hiểu sâu hơn về lĩnh vực ICT, cũng như đặc trưng của những doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực này.

Mặt khác, trong chương trình đào tạo ngành marketing, sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng mềm như phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, khả năng trình diễn, khả năng giao tiếp và làm việc tác dụng trong nhóm (đa ngành), hội nhập được trong môi trường quốc tế.

Với những kỹ năng nền tảng vững chắc, hiện đại và thực tiễn liên quan đến Marketing và ICT từ chương trình cử nhân ngành marketing của học viện chuyên nghành, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều thời cơ việc làm hấp dẫn tại những doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, với việc được trang bị những kỹ năng nền tảng về ICT, sinh viên ngành Marketing của Học viên sẽ có lợi thế đặc biệt khi thi tuyển vào những vị trí marketing của những doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT. những vị trí quan trọng mà sinh viên ngành marketing của Học viên rất có thể đảm nhận tốt sau khi ra trường là:

 • Chuyên viên phụ trách hoạt động truyền thông marketing.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên viên phân tích thị trường (trực tuyến).
 • Chuyên viên Marketing trực tuyến.
 • Chuyên viên SEO.
 • Chuyên viên phân tích web.
 • Chuyên viên thương mại điện tử.
 • Chuyên viên phân tích và phát triển thị trường.
 • Chuyên viên quan hệ công chúng và tổ chức sự kiến.

Bên cạnh đó, với nền tảng kỹ năng lý thuyết và thực tiễn vững chắc về marketing và ICT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng rất có thể tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm thời cơ Sale riêng cho bản thân hoặc trở thành những cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về marketing tại những Viện, trường ĐH… hoặc tiếp tục học cao hơn ở trình độ Cao học (quản trị Sale, marketing) ở trong và ngoài nước.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội.
 • Dế yêu: (024) 33528122
 • website: http://portal.ptit.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/HocvienPTIT
học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Từ khóa: Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Thủ Đô Hà Nội hiện nay, Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Thủ Đô Hà Nội hiện nay, Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Thủ Đô Hà Nội hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *