Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM

05-02-2021 5 1325 0 0

Báo lỗi

Cùng với sự phát triển liên tục của Internet như hiện nay, Thương Mại Điện Tử không chỉ là mang lại ý nghĩa sâu sắc to lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn hứa hẹn mang lại thời điểm việc làm cho không ít những bạn trẻ có đam mê theo đuổi. Nếu bạn đã tìm hiểu, theo dõi qua một thời gian và mong muốn theo học ngành Thương mại điện tử thì đừng bỏ lỡ Top những trường ĐH đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM ngay tiếp sau này nhé!

12345

1


Phạm Lộc

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)

Cái tên trước tiên Toplist muốn giới thiệu đến bạn đó là Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – đây là một trường ĐH công lập uy tín đào tạo đa ngành chuyên về kỹ thuật tại Việt Nam với gần 54 năm hoạt động, ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học viên phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 – 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007.

Ngành Thương mại điện tử của trường trực thuộc khoa Kinh tế, phụ trách trang bị kỹ năng nền tảng về cơ bản và sâu sát cho sinh viên. những môn học rất có thể kể tới như Mạng máy tính, Hệ cơ sở dữ liệu, Phương pháp lập trình, Thiết kế web, Bảo mật cơ sở dữ liệu và thương mại, Marketing điện tử, Quản trị ngoại thương, Anh văn thương mại, Thương mại điện tử, Thanh toán điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị tài chính… kỹ năng của những môn học luôn được update và tìm hiểu thêm từ những chương trình tiến tiến của quốc tế.

Sự khác lạ của ngành Thương mại điện tử tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật so với trường khác:

 • Ngành Thương mại điện tử đào tạo tại trường sự phối hợp những kỹ năng giữa những khối ngành Công nghệ thông tin gắn liền với với khối ngành Kinh tế, sinh viên ra trường rất có thể vận dụng ngay kỹ năng đã học vào thực tiễn mà không nhất thiết phải đào tạo lại.
 • Chương trình đào tạo luôn update và tìm hiểu thêm chương trình tiên tiến từ quốc tế.
 • Chương trình được soạn thảo theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Hình thành ý tưởng phát minh; Design – Thiết kế; Implement – Triển khai và Operate – Vận hàng)

Phương thức xét tuyển 2020 của trường:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) vương quốc năm 2020 (xét vào học hệ đại trà hoặc hệ chất lượng cao).
 • Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên (xét vào học hệ chất lượng cao).
 • Xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và tổ chức thi riêng đối với 4 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
 • Smartphone: 028.3722.5724/ 028.3722.2764
 • website:
 • Tuyển sinh: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/
 • Trang chủ: https://hcmute.edu.vn/
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/SV.SPKT
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)


2


Phạm Lộc

ĐH Công nghiệp TP HCM (IUH)

Tiếp theo là ĐH Công nghiệp TP.HCM (IUH) được xây dựng năm 2004, là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong những lĩnh vực kinh tế, công nghiệp và kỹ thuật. Đây là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn toàn cầu.

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của tớ trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tổ quốc.

Ngành Thương mại điện tử của trường được chính thức đào tạo từ năm 2018. Chương trình học cung ứng cho sinh viên đầy đủ kỹ năng từ khoa học cơ bản đến chuyên ngành và hỗ trợ. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết giúp sinh viên dễ dàng thích ứng và phát triển trong môi trường lao động như: kỹ năng tư duy sáng tạo, thiết kế và quản trị website, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, truyền thông và quan hệ xã hội…

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Dành 70% đến 90% trong tổng chỉ tiêu: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vương quốc năm 2019.
 • Dành 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu:
 1. Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (những môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50.
 2. Tuyển thẳng học viên đạt học viên giỏi cấp vương quốc những môn Toán, Vật lý, …. học viên đoạt giải những kỳ thi tay nghề cấp vương quốc có nghề đoạt giải tương thích với ngành đăng ký dự tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Smartphone: (028) 38955858/ (028) 3985 1932/ (028) 3985 1917
 • website:
 • Tuyển sinh: https://www.iuh.edu.vn/tuyensinh
 • Trang chủ: https://www.iuh.edu.vn
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinhdaihoccongnghieptphcm/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/sviuh/

ĐH Công nghiệp TP HCM (IUH)

3


Phạm Lộc

ĐH Công nghệ thông tin – ĐH vương quốc TP.HCM

Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH vương quốc TP.HCM là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào những ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc.

Ngành Thương mại điện tử vốn là sự giao thoa và phối hợp giữa Sale và mạng máy tính. Vì thế với thế mạnh là trường ĐH thuộc top đầu về đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, ĐH Công nghệ thông tin hiển nhiên trở thành địa chỉ đào tạo Thương mại điện tử không thể bỏ qua. Chương trình đào tạo của trường triệu tập vào 3 kỹ năng: “thực chiến” trong lĩnh vực Thương mại điện tử, thấu hiểu người tiêu dùng, kỹ năng giúp người học “tạo ra khác lạ” để thành công trải qua những nhóm kỹ năng về Sale và khởi nghiệp; thiết kế website; marketing trực tuyến (Facebook, Google, YouTube); kỹ năng điều hành, quản lý…

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường (dự kiến):

 • Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (tối đa 5% chỉ tiêu)
 • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH vương quốc TP.HCM ( tối đa 15% chỉ tiêu)
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT vương quốc năm 2020 (tối thiểu 40% chỉ tiêu). TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Anh); D01 (Toán – Văn – Anh)
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH vương quốc TP.HCM ( tối đa 40% chỉ tiêu)

Vì sao bạn nên chọn trường ĐH Công nghệ Thông tin?

 1. Trường ĐH công lập trước tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông
 2. Thành viên của ĐH vương quốc Tp. HCM
 3. Chương trình đào tạo vượt trội, đội ngũ Chuyên viên đầu ngành
 4. Bề dày thành tích dạy và học – Dẫn đầu tại những cuộc thi trong nước và quốc tế
 5. Một trường ĐH hiện đại
 6. Đội ngũ thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết
 7. Hợp tác quốc tế – 1 trong những chiến lược phát triển quan trọng
 8. Sinh viên là chủ thể của quy trình dạy và học

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
 • Smartphone: 090.883.1246
 • website:
 • Tuyển sinh: https://tuyensinh.uit.edu.vn/
 • Trang chủ: https://www.uit.edu.vn/
 • Facebook:
 • Tuyển sinh: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/
 • Trang chủ: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage
ĐH Công nghệ thông tin – ĐH vương quốc TP.HCM

4


Phạm Lộc

ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEF) được xây dựng từ năm 2007, đây là ngôi trường đào tạo sâu sát về kinh tế và tài chính theo định hướng chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội; Trong số đó, có ngành Thương mại điện tử. UEF cam kết mang đến cho sinh viên quy mô đào tạo gắn liền thực tiễn qua quy trình “Đưa sinh viên đến với doanh nghiệp” – “Đưa doanh nghiệp đến với sinh viên”. Tại đây, sinh viên không chỉ là được mang lại một tấm bằng giá trị mà còn được cung ứng kỹ năng để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Hiện nay, trường đào tạo 3 chuyên ngành của Thương mại điện tử: Sale trực tuyến, Marketing trực tuyến, và Giải pháp thương mại điện tử. Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng và kỹ năng nghiệp vụ trải qua những môn học như: Kinh tế thương mại, pháp lý thương mại điện tử, Marketing điện tử, Thư tín thương mại, Kỹ thuật nghiệp vụ thương mại, Quản trị tác nghiệp thương mại quốc tế, Quản trị người tiêu dùng trong Thương mại điện tử…

ĐH Tài chính – Marketing sử dụng giáo trình chuẩn hóa của những trường ĐH hàng đầu toàn cầu, giảng viên có chuyên môn giảng dạy và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử trong và ngoài nước, sử dụng tiếng Anh trong quy trình dạy và học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ yên tâm phần nào về vấn đề việc làm nhờ mối links bền chặt của trường với những doanh nghiệp uy tín.

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi trung học phổ thông vương quốc 2020 (chiếm 70% tổng chỉ tiêu)
 • Xét tuyển theo Kết quả đánh giá năng lực của ĐH vương quốc TP.HCM (chiếm 5% tổng chỉ tiêu): tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (dự kiến từ 600 điểm trở lên – theo thang điểm 1.200);
 • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (chiếm 20% tổng chỉ tiêu): Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ ĐH.
 • Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (chiếm 5% tổng chỉ tiêu): Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Tại sao bạn nên chọn ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)?

 1. Được học tập, rèn luyện trong cơ sở đào tạo hiện đại tại trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi
 2. Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và update theo nội dung và phương pháp đào tạo của những trường ĐH hàng đầu toàn cầu.
 3. Môi trường học tập thân thiện, gắn kết với sĩ số lớp học nhỏ, 35- 40 sinh viên/lớp
 4. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, những bạn vẫn chưa đạt chuẩn anh văn đầu vào sẽ được hỗ trợ kỹ năng với lớp Anh văn dự bị
 5. Giảng viên đầu ngành, giảng dạy hết lòng, từng học tập và làm việc ở quốc tế, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 6. UEF chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered)
 7. Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải quyết được thắc mắc trong học tập
 8. Hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với những doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước
 9. Giúp bạn trở thành năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này trải qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Smartphone: (028) 5422 5555
 • website:
 • Tuyển sinh: https://www.uef.edu.vn/tuyen-sinh
 • Trang chủ: https://www.uef.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn
ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

5


Phạm Lộc

ĐH Kinh tế – Luật (UEL)

Là thành viên của hệ thống cụm trường ĐHQG (ĐH vương quốc) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL) có tiếng tăm trong đào tạo những lĩnh vực luật, quản lý, kinh tế, với nhiều thành tựu nổi trội về nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy ĐH. ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM có tầm nhìn phát triển theo hướng ĐH nghiên cứu, do đó luôn chủ động phát triển, hội nhập sâu và rộng trong những hoạt động, trường luôn tạo điều kiện phát triển môi trường học tập với tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên, vật chứng là sự ra mắt của hàng loạt hoạt động ngoại khóa, những sự kiện, hội thảo phục vụ sinh viên.

Đây là một trong số ít trường ĐH có chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Thương mại điện tử. Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử ĐH Kinh tế – Luật cung ứng cho sinh viên những kỹ năng và kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử (gồm có những phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống Sale trực tuyến, kế toán, tiếp thị, thanh toán điện tử, công nghệ web và MXH, tính chất người tiêu dùng trực tuyến, kỹ năng tư duy, hoạch định chiến lược…).

Mặt khác, trong cùng Khoa trực thuộc, ĐH Kinh tế – Luật còn phát triển thêm ngành Hệ thống thông tin quản lý (HTTQL) với số lượng môn học giống với ngành TMĐT là 60-70%. Do đó, bản thân sinh viên ĐH Kinh tế – Luật còn có thời điểm “nhân đôi” thời điểm việc làm khi học một trong hai ngành.

Phương thức xét tuyển năm 2020 của trường:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đai học chính quy năm 2020 của Bộ GD- ĐT (tối đa 5% tổng chỉ tiêu);
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH vương quốc TP HCM (tối đa 15% tổng chỉ tiêu); thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT QG năm 2020 của 3 môn tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 phải từ mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường trở lên;
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT vương quốc năm 2020 (tối đa 60% tổng chỉ tiêu). Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh);
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH vương quốc TP HCM tổ chức năm 2020 (tối đa 40% tổng chỉ tiêu);
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng nước anh tế đối với học viên Việt Nam và học viên có quốc tịch quốc tế (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước) vào những chương trình chất lượng rất tốt giảng dạy bằng tiếng Anh (tối đa 50% tổng chỉ tiêu của những chương trình này)

Vì sao bạn nên chọn trường ĐH Kinh tế – Luật? Khi học bạn đây, những bạn sẽ:

 1. Tự hào là sinh viên của trường thành viên ĐH vương quốc TP. Hồ Chí Minh
 2. Tiếp cận với những chương trình đào tạo update, hiện đại và đạt chuẩn quốc tế
 3. Thỏa sức lựa chọn trong cùng một thời gian học nhiều ngành yêu thích với chương trình song bằng nội bộ và song bằng links quốc tế
 4. Được giảng dạy bởi đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư và tiến sỹ hàng đầu có tâm huyết, hết lòng và giỏi chuyên môn
 5. Được tạo thời điểm thực tập và làm việc tại những nhà tuyển dụng lớn trong nước và ngoài nước
 6. Được phát triển toàn diện bản thân từ những trải nghiệm học thuật, nghiên cứu khoa học, thực hành mô phỏng, thực tiễn tại doanh nghiệp
 7. Được nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng phát triển bản thân trong môi trường sinh hoạt đa ngôn ngữ, đa văn hóa và đa dạng hoạt động xã hội
 8. Được trải nghiệm trong môi trường học tập chuyên nghiệp với đầy đủ đủ trang thiết bị hiện đại ở khu đô thị ĐH lớn hàng đầu Việt Nam và khu vực

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: Số 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Smartphone: (028) 372.44.550/ 0898.142.598
  • website:
  • Tuyển sinh: https://tuyensinh.uel.edu.vn/
  • Trang chủ: https://www.uel.edu.vn/
  • Facebook:
  • Tuyển sinh: http://fb.com/tuyensinh.uel.edu.vn
  • Trang chủ: https://www.facebook.com/uel.edu.vn/
  ĐH Kinh tế – Luật (UEL)

  Từ khóa: Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM, Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM, Top 5 Trường ĐH đào tạo ngành Thương mại điện tử tốt nhất tại TP HCM

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *