Top 5 trường ĐH xa nội thành TP. Hà Nội nhất

04-09-2020 5 5931 2 0

Báo lỗi

TP. Hà Nội không những có những ngôi trường trong khu vực nội thành với kiến trúc từ xa xưa, đẹp đẽ mà trong cả ở ngoại thành, chúng ta cũng rất giản đơn dàng tìm thấy rất nhiều ngôi trường ĐH danh tiếng đang ngự trị. Với điểm mạnh là khuôn viên rộng, không khí trong lành cùng hệ thống giao thông thoáng đãng hơn phía nội đô, hãy cùng Toplist tìm hiểu xem đó là những ngôi trường nào bạn nhé!

12345

1


Ếch Xanh

ĐH FPT

Trường ĐH FPT có nhiều chương trình đào tạo không giống nhau như ĐH, CĐ, sau ĐH, những chương trình link quốc tế. Chương trình đào tạo hệ ĐH của Trường ĐH FPT được chia làm 4 giai đoạn cơ bản sau khi thí sinh đã vượt qua kì thi sơ tuyển và đáp ứng những yêu cầu về sự việc tuyển sinh hệ ĐH:

 • Giai đoạn chuẩn bị: Sinh viên tham gia tuần lễ Định hướng, tháng Rèn luyện triệu tập và những môn học Kỹ năng mềm về phương pháp học tập ở bậc ĐH, học tiếng Anh (nếu cần) để đạt nâng lực tiếng Anh rất cần thiết cho giai đoạn học sau.
 • Giai đoạn 2: Sinh viên được trang bị kỹ năng từ cơ sở, cơ bản đến nâng cao của ngành học, giáo dục thể chất và những kỹ năng phát triển cá nhân. Đặc biệt sinh viên sẽ học thêm một ngoại ngữ tự chọn là tiếng Trung hoặc Tiếng Nhật bên cạnh việc học tiếng Anh nâng cao.
 • Giai đoạn 3: Chương trình học tập tại doanh nghiệp (On-the-Job-Training, OJT). Sinh viên được gửi đi học tập trong môi trường trong thực tiễn tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước trải qua việc được tham gia làm việc trong những dự án công trình, triển khai những nghiệp vụ chuyên môn tại doanh nghiệp.
 • Giai đoạn 4: Sinh viên quay về trường, học chuyên ngành hẹp và làm đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp.
Xem thêm:  Top 6 Trường Trung cấp Nấu ăn tốt nhất TP Hà Nội

Với thời gian đào tạo 4 năm (có khóa dự bị Tiếng Anh cho sinh viên vẫn chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ khi trúng tuyển), trong 2 năm thứ nhất, sinh viên sẽ triệu tập vào việc học tập trên lớp để tích lũy những tín chỉ của những môn học thuộc khối kỹ năng giáo dục nền tảng, khối kỹ năng cơ sở và một số môn chuyên ngành. Năm học thứ 3 sẽ dành phần lớn thời gian để sinh viên thực tập và làm việc tại những doanh nghiệp. Năm học thứ 4, sinh viên triệu tập vào việc học tập trên lớp để hoàn thành những tín chỉ sót lại trong chương trình đào tạo những môn chuyên ngành sâu và làm đồ án tốt nghiệp.

Cơ sở chính của ĐH FPT cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. ĐH FPT là môi trường lý tưởng cho những sinh viên năng động, yêu thích tìm tòi về công nghệ thông tin và mạng máy tính. Ngoài ra còn rất nhiều chuyên ngành thú vị khác nữa. Một môi trường học tập hiện đại, năng động, những giảng đường được thiết kế hiện đại với không gian mở, những phòng học nhỏ cho khoảng 30 sinh viên với đầy đủ đủ trang thiết bị vật tư rất cần thiết cùng một thư viện nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng chứa hàng nghìn đầu sách chắc chắn sẽ làm bạn không thể không bị mê mệt. Và còn rất rất nhiều yếu tố khác nữa khiến cho FPT trở thành ngôi trường ĐH đắt đỏ hàng đầu miền Bắc.

Xem thêm:  Top 10 Trò chơi thường được tổ chức trong ngày 20-11 ở trường học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 024 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • web site: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfpt
Một góc sân trường Đại học FPT.
Một góc sân trường ĐH FPT.
Trường Đại học FPT
Trường ĐH FPT


2


Ếch Xanh

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam, trước đây có tên thường gọi là ĐH Nông nghiệp Việt Nam, có địa chỉ tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP. Hà Nội, là ngôi trường chuyên về nông nghiệp. Cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 25 km, đây là ngôi trường có diện tích lớn nhất TP. Hà Nội cùng phong cảnh nên thơ hữu tình với hồ sen rộng đẹp mê man trước cổng, với những vườn táo, vườn ổn xum xuê và những vườn hoa đủ màu sắc rực rỡ… học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam đó là một ngôi trường lý tưởng cho những sinh viên muốn theo đuổi, nghiên cứu, tìm hiểu về cây trồng, con giống, vật nuôi hay công nghệ sinh học. Nếu muốn ghé thăm học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam bằng xe buýt, những bạn chỉ việc bắt tuyến buýt số 11 ở đường Trần Nhân Tông – cổng công viên Thống Nhất và ngồi đợi tới cuối bến thôi nha.

học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam trở thành ĐH tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo quy mô của ĐH nghiên cứu tiên tiến trong khu vực; trung tâm xuất sắc của vương quốc, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Sứ mạng của học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của giang sơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trâu Qùy, Gia Lâm, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 024 6261 7586.
 • Fax: 024 6261 7586
 • Email: webmaster@vnua.edu.vn
 • web site: https://vnua.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep
Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam

3


Ếch Xanh

ĐH Lâm nghiệp

xây dựng ngày 12/10/1956 với tên thường gọi ĐH Nông Lâm rồi học viện chuyên nghành Nông Lâm (1958), trường gồm 2 khoa chủ chốt là Nông học và Lâm học. Theo quyết định 127/CP ngày 19/08/1964 của thủ tướng chính phủ, tách trường học viện chuyên nghành Nông Lâm thành 2 trường độc lập là: ĐH Nông nghiệp (nay là học viện chuyên nghành Nông nghiệp) và ĐH Lâm nghiệp. Trường ĐH Lâm nghiệp được thiết lập trên cơ sở khoa Lâm học và tổ cơ khí lâm nghiệp. Ở địa chỉ QL21 thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, TP. Hà Nội, cách trung tâm thành phố TP. Hà Nội 40 km, ĐH Lâm nghiệp Việt Nam là một trường đào tạo đa ngành ĐH và sau ĐH về lâm nghiệp và môi trường ở Việt Nam. với cùng 1 khuôn viên trường rộng rãi, đa dạng những khoa, vùng đồi núi thực nghiệm và môi sinh có rất nhiều loại cây cối quý hiếm, ĐH Lâm nghiệp là một môi trường đầy lý tưởng cho sinh viên yêu thích tìm hiểu về cây cối, rừng rậm hay lâm sản khi sống cùng một bầu không khí cực trong lành.

Khuôn viên trường có diện tích 27 ha gồm những khu đó là, sáu căn nhà giảng đường gồm 04 giảng đường cao tầng dành riêng cho sinh viên học lý thuyết và 02 giảng đường lớn dành riêng cho những cuộc hội thảo, chuyên đề khoa học. Tám dãy nhà cao tầng dành riêng cho những phòng thí nghiệm, thực hành, thực tập. Một nhà bảo tàng mẫu vật động vật côn trùng rừng. Hai trung tâm thông tin khoa học, thư viện (thư viện truyền thống và thư viện điện tử). Khu phục vụ đào tạo gồm khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính… Hội trường lớn G6 dành riêng cho những hoạt động lớn. Khu nhà hành chính gồm 4 dãy nhà cao tầng phục vụ những hoạt động hành chính, Trong số đó có 1 nhà 6 tầng. Khu KTX sinh viên gồm 13 dãy nhà 3 và 4 tầng, và 1 dãy nhà 11 tầng đang xây dựng (riêng KTX cho sinh viên Lào có 2 tầng), đủ chỗ ăn ở sinh hoạt cho hơn 3000 sinh viên. Khu nhà khách và ký túc xá dành riêng cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ngoại quốc. Khu vui chơi, giải trí dành riêng cho sinh viên: 1 CLB sinh viên, Khu liên hợp thể thao gồm 01 nhà tranh tài đa năng, 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 2 sân thể dục thể thao đa năng, 2 bể bơi, 2 sân bóng chuyển, 4 phòng tập thể hình….


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 024.33840233 & 024.33840440 & 024.33840707
 • Fax: 024 3384 0063.
 • Email: vnuf@vnuf.edu.vn
 • web site: http://vnuf.edu.vn/trang-chu
Cổng trường Đại học Lâm nghiệp.
Cổng trường ĐH Lâm nghiệp.
Trường Đại học Lâm Nghiệp
Trường ĐH Lâm Nghiệp

4


Ếch Xanh

ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội (viết tắt: HaUI) là một trường ĐH công lập, đa cấp, đa ngành nghề, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương. Trường được upgrade lên ĐH năm 2005 trên cơ sở Trường CĐ Công nghiệp TP. Hà Nội. Tiền thân sáp nhập từ hai trường do thực dân Pháp xây dựng là Trường Chuyên nghiệp TP. Hà Nội năm 1898, và Trường Chuyên nghiệp TP. Hải Phòng năm 1913. Trường đào tạo TS, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, CĐ kỹ thuật, CĐ nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Mặc dù khá xa nội thành nhưng cũng đều có nhiều tuyến bus từ ĐH Công Nghiệp về trung tâm thành phố và ngược lại. Điển hình như tuyến buýt số 29 Tân Lập – Giáp Bát hay buýt 32 Nhổn – Giáp Bát đều qua rất nhiều trường ĐH và địa danh nổi tiếng của thành phố.

Có trụ sở chính ở Nhổn, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km, trường ĐH Công Nghiệp TP. Hà Nội là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành thuộc Bộ Công thương, có tiền thân là trường Chuyên nghiệp TP. Hà Nội do Pháp xây dựng năm 1898. Trường có công dụng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ sau ĐH, ĐH và những trình độ thấp hơn thuộc những ngành: Cơ khí, động lực, điện, nhiệt, điện tử, công nghiệp thực phẩm, hóa, may thời trang, công nghệ thông tin, kinh tế, ngoại ngữ, sinh học, môi trường, khách sạn du lịch, sư phạm kỹ thuật và những ngành nghề khác theo quy định của pháp lý. Không những vậy, trường còn đào tạo lại và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý kỹ thuật – kinh tế chuyên ngành, công nhân kỹ thuật bậc cao đạt tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 298 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 024 3765 5121.
 • Fax: 024 3765 5261.
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • web site: https://www.haui.edu.vn
Toàn cảnh khuôn viên Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Toàn cảnh khuôn viên ĐH Công nghiệp TP. Hà Nội.
Đại học Công Nghiệp Hà Nội
ĐH Công Nghiệp TP. Hà Nội

5


Ếch Xanh

Trường Sĩ quan Lục Quân 1 ( Trường ĐH Trần Quốc Tuấn)

Trường ĐH Trần Quốc Tuấn hay Trường Sĩ quan Lục quân 1 là trường đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân sơ cấp phía bắc Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, là nhà trường thứ nhất trong hệ thống nhà trường quân đội đào tạo sĩ quan lục quân phương án cấp phân đội (trung đội, đại đội, tiểu đoàn) trình độ cử nhân khoa học quân sự (ĐH và CĐ) những chuyên ngành bộ binh, bộ binh cơ giới, trinh sát lục quân. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận ĐH và được cho phép đào tạo cử nhân quân sự bậc ĐH năm 1998. toàn bộ những sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam(từ Quảng Trị trở ra Bắc) đều có ít nhất 6 tháng đào tạo huấn luyện tại trường.

Không những vậy, đây còn là Nhà trường thứ nhất trong hệ thống Nhà trường Quân đội. Đào tạo sĩ quan Lục quân phương án cấp phân đội (trung đội, đại đội, tiểu đoàn) trình độ cử nhân khoa học quân sự (ĐH và CĐ) những chuyên ngành: Bộ binh, Bộ binh cơ giới, Trinh sát Lục quân… Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đào tạo 81 khóa học, Trong số đó có 78 khóa đã ra trường cung ứng gần 10 vạn cán bộ cho toàn quân; đồng thời còn đào tạo hàng nghìn cán bộ quân sự cho trào lưu giải phóng dân tộc ở những nước châu Á, châu Phi, châu Mỹ La tinh. Có gần 200 cựu học viên và giáo viên của trường được phong quân hàm cấp tướng; 27 đồng chí được tuyên dương Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động. Danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 29 tháng 8 năm 1985. Bốn Huân chương Quân công (hai hạng nhất, một hạng nhì, một hạng ba). Bảy Huân chương Chiến công (một hạng nhất, bốn hạng nhì, hai hạng ba). Ba Huân chương Lao động (một hạng nhất, hai hạng nhì). Huân chương Tự do của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Huân chương Ít-xa-la của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Cổ Đông, Sơn Tây, TP. Hà Nội.
 • Smartphone: 024 3368 6102.
 • Email: daihoctranquoctuan@gmail.com
 • web site: sqlq1.edu.vn
Một góc chính diện của trường Sĩ quan Lục quân 1.
Một góc chính diện của trường Sĩ quan Lục quân 1.
Thủ tướng chính phủ thăm và làm việc tại trường Đại học Sĩ quan Lục quân 1
Thủ tướng chính phủ thăm và làm việc tại trường ĐH Sĩ quan Lục quân 1

Từ khóa: Top 5 trường ĐH xa nội thành TP. Hà Nội nhất, Top 5 trường ĐH xa nội thành TP. Hà Nội nhất, Top 5 trường ĐH xa nội thành TP. Hà Nội nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *