Top 5 trường THPT công lập hàng đầu Sóc Sơn

21-11-2019 5 9058 1 0

Báo lỗi

Đảng và Nhà nước coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, luôn chú trọng đầu tư và phát triển để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo ra những thế hệ kế cận đưa tổ quốc ngày càng vững mạnh đi lên sánh vai với những cường quốc năm châu. Nằm trong hệ thống giáo dục nước nhà Sóc Sơn đã và đang phấn đấu để xứng đáng với sự kỳ vọng, những trường phổ thông trong huyện từng bước đạt những thành công to lớn đặc biệt chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Bài viết sẽ giới thiệu tới những bạn 5 trường THPT công lập hàng đầu tại Sóc Sơn hiện nay ngay tiếp trong tương lai.

12345

1


Vũ Việt

Trường THPT Đa Phúc

Trường THPT Đa Phúc được xây dựng năm 1963, sự ra mắt của ngôi trường đã thắp sáng ước mơ bao con em nhân dân huyện Sóc Sơn. Với lòng nhiệt huyết, sự tận tụy nhà trường luôn triệu tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường, từng bước đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của tổ quốc. Xứng đáng là một trong những trường THPT hàng đầu của huyện.

Trường THPT Đa Phúc hiện có trên 80 cán bộ giáo viên, nhân viên Trong số đó có 9 Thạc sỹ, 10 đồng chí đang học Thạc sỹ, còn sót lại đều đạt trình độ chuẩn, những thầy cô trong trường luôn chủ động sáng tạo trong công việc, linh hoạt hỗ trợ đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, ban lãnh đạo cùng những thành viên trong nhà trường đã thống nhất và đề ra những quy định chung về trách nhiệm cũng như những tiêu chuẩn xét thi đua để làm mục tiêu phấn đấu, tiến hành đúng theo tiêu chuẩn “kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá”.

Bên cạnh đó cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày càng được đầu tư, tăng cấp theo hướng hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Một số những thành tích nổi trội của nhà trường như:

 • Trong năm 2011-2013 có 24 đồng chí đoạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 41 đồng chí được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, tổ Tự nhiên và tổ Ngữ văn được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GDvàamp;ĐT TP Hà Nội.
 • Trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố Trường đạt 01 giải ba môn Anh, một giải nhì chuyên đề Giáo dục công dân. Tập thể nhà trường được UBND thành phố trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
 • Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ 2012 trường có 186 học viên đỗ ĐH nguyện vọng 1, Trong số đó có 2 thủ khoa, 4 học viên trên 27 điểm.
 • Cũng trong năm này, tại kỳ thi học viên giỏi khối 12, trường đạt 2 giải nhì, 4 giải ba, 7 giải khuyến khích và 1 quán quân trong cuộc thi “Tin học trẻ không chuyên” cấp huyện,… cùng rất nhiều thành tích khác trong học tập và hoạt động thể dục thể thao.

Với những thành tích như vậy tương lai không xa THPT Đa Phúc sẽ phấn đấu trở thành trường Chuẩn vương quốc xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân trong huyện.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP TP Hà Nội
 • Smartphone: (04) 3884 3430
 • Email: c3daphuc@hanoiedu.vn
 • website: https://daphuc.edu.vn/
Trường THPT Đa Phúc
Trường THPT Đa Phúc
Logo nhà trường
Logo nhà trường


2


Vũ Việt

Trường THPT Kim Anh

Trường THPT Kim Anh được xây dựng vào năm 1965 tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn. Ngày mới xây dựng ngôi trường chỉ có khoảng 148 học viên với hai khối lớp chính, cơ sở vật chất vẫn vẫn chưa được đảm bảo, vẫn phải dùng chung với cùng 1 ngôi trường khác. Sau này trải qua thời gian thầy và trò nhà trường với biết bao thế hệ học viên đã và đang từng bước xây dựng được những thành tựu lớn đáp ứng yêu cầu học tập cũng như sự kỳ vọng của con em trong khu vực Kim Anh.

Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục toàn diện, dẫn chứng là rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học viên đã được tổ chức, những buổi học ngoại khóa, tham quan, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao,… trải qua những hoạt động này nhằm phát huy tinh thần đoàn kết cũng như ý thức hoạt động về xã hội của những em học viên nhiều hơn thế nữa.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Kim Anh có khoảng gần 90 người, Trong số đó có 16 đồng chí là Thạc sỹ, 4 người đang học cao học, còn sót lại đều đạt chuẩn. Với tinh thần dạy tốt học tốt, mỗi thầy cô trong nhà trường luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, nỗ lực hết mình vì nhiệt huyết, với mong muốn giúp những em học viên trở thành những con ngoan trò giỏi cho gia đình và xã hội.

Một số những thành tích đáng tự hào của nhà trường:

 • Những năm gần đây tỉ lệ học viên khá giỏi của trường luôn đạt trên dưới 50%, trên 95% đạt hạnh kiểm khá, tốt, nhiều học viên đạt thành tích cao trong những kỳ thi học viên giỏi.
 • Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp thường xuyên cao hơn so với mặt bằng chung của thành phố, số lượng học viên thi đỗ ĐH ngày càng nhiều.
 • Nhà trường luôn đoạt danh hiệu trường tiên tiến, đặc biệt từ sau năm 2008 liên tục đoạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. vinh hạnh được trao Bằng khen của chủ tịch thành phố TP Hà Nội (năm học 2009-2010), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm học 2010-2011) và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm học 2011-2012), cùng rất nhiều những thành tích khác trong cả học tập cũng như những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

Cùng với đó cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư hiện đại hơn thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu dạy tốt học tốt để trở thành điểm sáng, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ nhà trường: Xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, TP TP Hà Nội
 • Smartphone: (04) 3581 1445
 • Email: c3kimanh@hanoiedu.vn
 • website: https://thptkimanh.edu.vn/
Trường THPT Kim Anh
Trường THPT Kim Anh
THPT Kim Anh - Ngày môi trường xanh
THPT Kim Anh – Ngày môi trường xanh

3


Vũ Việt

Trường THPT Sóc Sơn

Trường THPT Sóc Sơn được ra mắt năm 1985, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của nhân dân địa phương, khi mới xây dựng trường gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên với quyết tâm cao của lãnh đạo huyện cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường vừa tiến hành giáo dục đào tạo cho học viên, vừa tích cực xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, bước đầu đã đạt được những thành công nhất định. Ngày 28/04/1986 nhà trường được Bộ Giáo dục ra quyết định công nhận là một trường THPT trong toàn nước.

Trường THPT Sóc Sơn hiện có khoảng hơn 90 cán bộ, giáo viên, Trong số đó có 4 cán bộ quản lý, 13 đồng chí có bằng Thạc sỹ, 4 đồng chí đang theo học cao học, số còn sót lại đều đạt chuẩn, được chia thành 6 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Nhà trường luôn có định hướng phát triển rõ ràng trong từng giai đoạn, nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ giáo viên luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học mới nhằm phát huy tối đa khả năng học tập của học viên. Không phụ sự kỳ vọng của chính quyền và nhân dân trong huyện.

Một số thành tích nhà trường đã đạt được:

 • Tỷ lệ học viên đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 95% – 99%, những năm gần đây trường luôn đứng vị trí cao trong những trường THPT ở TP Hà Nội.
 • Tỷ lệ học viên đỗ ĐH CĐ không ngừng tăng thêm, nhiều học viên của nhà trường vào học tại những trường ĐH đã phát huy được truyền thống của nhà trường trở thành những sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc.
 • Hàng năm có từ 75% – 80% cán bộ giáo viên đoạt danh hiệu lao động giỏi cấp trường, Trong số đó có từ 30% – 35% là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.
 • Nhà trường nhiều năm liền được công nhận là trường tiên tiến của TP TP Hà Nội, được nhận bằng khen của Bộ GDvàamp;ĐT, của Thủ tướng Chính phủ, năm 2004 nhận Huân chương lao động hạng III của nhà nước. Cùng rất nhiều những phần thưởng cũng như thành tích khác trong dạy và học, cùng những hoạt động thể thao, ngoại khóa.

Phát huy những thành tích đã đạt được nhà trường tiếp tục phấn đấu trong những năm tới nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến của Thủ đô.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phù Lỗ, Sóc sơn, TP.TP Hà Nội
 • Smartphone: (04) 3884 1042
 • Email: c3socson@hanoiedu.vn
 • website: http://thptsocson.edu.vn/
Tiếng trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Sóc Sơn
Tiếng trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Sóc Sơn
Khen thưởng các em học sinh
Khen thưởng những em học viên

4


Vũ Việt

Trường THPT Minh Phú

Trường THPT Minh Phú là một trong những trường hàng đầu hiện tại của huyện Sóc Sơn, ngay từ khi xây dựng đến nay trường luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt huyết luôn say mê với sự nghiệp trồng người, là nền móng rất lớn để góp phần từng bước hoàn thiện những hạn chế và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong tương lai.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và đi vào hoạt động, nhà trường đã không phụ sự kỳ vọng của những ban ngành cũng như nhân dân địa phương, thầy và trò đã không ngừng nỗ lực, góp sức tận tụy đưa hình ảnh nhà trường ngày một phát triển rộng rãi đến mọi người, đào tạo những thế hệ học viên có đức, tài năng cho tổ quốc.

Một số thành tích nổi trội của trường năm 2015 – 2016:

 • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99.2%, đặc biệt số lượng học viên đỗ vào những trường ĐH, CĐ tăng không ngừng so với những năm trước, đặc biệt ở những lớp chọn chiếm tỉ lệ 75 – 80%, Trong số đó nhiều em trúng tuyển vào những trường có điểm đầu vào cao như ĐH Thương mại, ĐH Sư phạm TP Hà Nội, ĐH Bách khoa,…
 • Trường cũng đã vinh hạnh được nhận danh hiệu trường Chuẩn vương quốc, được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND Thành phố TP Hà Nội.
 • Nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, thi giáo viên giỏi, hai tổ đoạt danh hiệu thi đua tiên tiến, cùng rất nhiều những thành tích cao quý khác.

hoàn toàn có thể nói với những gì đã và đang làm được sẽ là bước đệm để nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu, xây dựng Minh Phú ngày một vững mạnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Minh Phú, Sóc Sơn, TP Hà Nội
 • Smartphone: (04) 3599 1586
 • Email: c3minhphu@hanoiedu.vn
 • website: http://www.c3minhphu.edu.vn/
Trường THPT Minh Phú
Trường THPT Minh Phú
Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Kỷ niệm ngày xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam

5


Vũ Việt

Trường THPT Trung Giã

Trường THPT Trung Giã xây dựng vào năm 1999 sau khi tách ra từ trường THPT Đa Phúc, với rất nhiều khó khăn trước mắt khi nơi đây quy tụ 5 xã nghèo hàng đầu thủ đô, tuy nhiên sau vài năm đầu với thành tích vẫn chưa được tốt, nhà trường đã từng bước hoàn thiện vươn lên, chất lượng giáo dục đã được nâng lên rõ rệt, cùng với đó đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường luôn nỗ lực góp sức hết mình, không lùi bước trước những khó khăn, dìu dắt những thế hệ học viên vươn lên đúng như kỳ vọng.

Nếu như lúc đầu nhà trường mới chỉ có 14 lớp học thì nay con số đã tăng thêm 30 lớp, đây là minh chứng rõ nhất cho những bước tiến của nhà trường mặc dù bề dày vẫn chưa nhiều so với những trường khác tuy nhiên những gì đã và đang làm được của Trung Giã vẫn xứng đáng được ngợi khen.

Một số thành tích đáng nể mà trường THPT Trung Giã đã đạt được:

 • Trường luôn thuộc top 200 trường có điểm thi trung bình kỳ thi ĐH cao nhất toàn nước (năm 2006 – 2009), có những học viên đỗ thủ khoa vào những trường ĐH danh tiếng như học viện chuyên nghành Tài chính và học viện chuyên nghành Ngân hàng.
 • Trường tự hào đạt thành tích 8 năm liền là trường tiên tiến, 2 năm tiên tiến xuất sắc, Trong số đó có 1 năm được Nhà nước trao tặng Bằng khen,… cùng rất nhiều những thành tích trong học tập cũng như hoạt động ngoài giờ khác.

Trường THPT Trung Giã được coi là điểm sáng trong ngành giáo dục thủ đô vì sự góp sức và cố gắng trong suốt thời gian qua, trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, không phụ sự tin tưởng của nhân dân và những bann ngành trong vùng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trung Giã, Sóc Sơn, TP Hà Nội]
 • Smartphone: (04) 3885 5033
 • Email: c3trunggia@hanoiedu.vn
 • website: http://thpttrunggia.hanoi.edu.vn/
Các em học sinh hăng say học nhóm
những em học viên hăng say học nhóm
Một tiết mục nhảy của học sinh trong trường
Một tiết mục nhảy của học viên trong trường

Từ khóa: Top 5 trường THPT công lập hàng đầu Sóc Sơn, Top 5 trường THPT công lập hàng đầu Sóc Sơn, Top 5 trường THPT công lập hàng đầu Sóc Sơn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *