Top 5 Trường THPT hàng đầu tại Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội

01-11-2019 5 6049 0 0

Báo lỗi

Thời học viên cấp 3 vừa là khoảng thời gian vui vẻ bên bè bạn, lãng mạn với mối tình đầu đầy thơ mộng lại rất ai oán với bao tháng ngày “cày ải” như trâu. Và dù có để ý hay không, thì chính tại ngôi trường THPT này, những bạn sẽ phải đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình. Vậy nên, việc lựa chọn một môi trường học tập tốt là điều hết sức quan trọng. Trên địa bàn huyện Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội có rất nhiều trường THPT có chất lượng tốt, điển hình là một số trường THPT dưới đây. Hãy cùng Toplist tìm hiểu nhé!

12345

1


Nlp Trinh

THPT Mê Linh

Mê Linh là một ngôi trường rộng lớn, rất có thể nó không đẹp, không lộng lẫy như những ngôi trường khác. Nhưng với nhiều thế hệ học viên, sự giản dị đúng là nét đẹp của trường. Mê Linh với một sân trường rợp bóng cây xanh, nơi mà bạn cũng rất có thể ngả mình xuống nằm mà không ngại ngần. Mê Linh với những dãy hành lang cũ kĩ, nơi mà bạn cũng rất có thể ngồi nghe nhạc giải toả căng thẳng sau những buổi chiều. Mê Linh với một sân bóng rổ chứa đầy kỉ niệm sẽ theo bạn đến hết cuộc đời…. Vâng đó đúng là ký ức về trường THPT Mê Linh trong lòng nhiều thế hệ học viên.

Là một ngôi trường với bề dày thành tích, THPT Mê Linh tự hào đứng Số 1 cụm Mê Linh – Sóc Sơn – Đông Anh. Và trong những năm tới, trường sẽ được xây dựng mới với quy mô những toà nhà 4 tầng + Nhà Thể chất hiện đại + Sân bóng (THPT Mê Linh sẽ là một trong 10 trường chất lượng rất tốt của Thành Phố Thủ Đô Hà Nội).


những phần thưởng tiêu biểu:


  • Năm học 2010-2011: Trường giành danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Được Sở GD & ĐT Thủ Đô Hà Nội tặng giấy khen. Quyết định số: 4047/QĐ-UBND, ngày 07/08/2011
  • Năm học 2012-2013: Được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đô Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Quyết định số: 4781//QĐ-UBND, ngày 09/08/2013.
  • ….

Tỷ lệ đỗ ĐH rất cao của học viên góp phần tạo dựng uy tín và tên tuổi của nhà trường. Trong số đó số lượng thủ khoa cũng rất nhiều và gần đây nhất tiêu biểu là Em Nguyễn Linh Giao – người con của quê Hai Bà – học viên trường THPT Mê Linh đã dành thủ khoa đầu vào của HV An Ninh Nhân Dân.

Mê Linh có được như ngày hôm nay không thể không nói về sự đoàn kết, không ngừng học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm của đội ngũ GV Nhà trường, nhất là Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đức Doanh, người Thầy đã có những Quyết sách để đưa THPT Mê Linh phát triển vững mạnh.

Địa chỉ: Thường Lệ, Đại Thịnh, Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam

THPT Mê Linh
THPT Mê Linh


2


Nlp Trinh

THPT Tiền Phong

Trường THPT Tiền Phong được xây dựng năm 2004 theo quy mô trường bán công, đến năm 2008 trường lên công lập, trực thuộc sở GDĐT Thủ Đô Hà Nội. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Trường hiện có 73 cán bộ giáo viên và nhân viên với 30 lớp và hơn 1200 học viên chủ yếu tới từ những huyện Mê Linh, Đông Anh. Năm học 2017- 2018 học viên đỗ tốt nghiệp THPT vương quốc đạt 99%, 73% học viên đạt học lực khá giỏi, 92% học viên có hạnh kiểm khá trở lên, khoảng 130 em đạt 15 điểm trên 3 môn, đủ điều kiện xét tuyển ĐH. Điểm xét tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018- 2019 là 37,5…

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất song thầy và trò trường THPT Tiền Phong sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh, học viên và nhân dân, từ đó khẳng định vị thế và danh tiếng của nhà trường trong “map” giáo dục khu vực huyện Mê Linh và toàn thành phố Thủ Đô Hà Nội.

Địa chỉ: Tiền Phong, Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội

THPT Tiền Phong
THPT Tiền Phong

3


Nlp Trinh

THPT Tiến Thịnh

THPT Tiến Thịnh được xây dựng vào năm 2003 và tính cho tới nay trường đã trải qua 16 năm hình thành và phát triển. Trong xu thế hội nhập hiện nay, tri thức là nền tảng cơ bản giúp đẩy nhanh quy trình phát triển tổ quốc, ý thức được điều đó, trong suất 16 năm qua, trường THPT Tiến Thịnh đã không ngừng nỗ lực, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp anh xã người, tạo đi những bước đi vững chắc phát triển kinh tế xã hội trên quê Hai Bà Trưng anh hùng.

Hàng năm nhà trường có nhiều cán bộ giáo viên đạt thành tích cao trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố. Nhiều thầy cô giáo đạt tiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước. Chi bộ đảng, công đoàn, đoàn thanh niên và những đoàn thể khác đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tôi. Phối hợp cùng nhà trường để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra, được cấp trên tặng nhiều giấy khen, bằng khen…

Đối với những hoạt động ngoại khóa giành cho học viên cũng được nhà trường hết sức chú trọng. Nhắm đến mục tiêu phát triển đồng đều trên nhiều mặt cho học viên trong trường, như mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức 1 hoạt động học tập ngoại khóa tại những di tích lịch sử hay danh lam thắng cảnh của tổ quốc. Ngoài ra trong nhà trường còn khuyến khích những bạn học viên tham ra vào những clb.


Địa chỉ: Thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội

THPT Tiến Thịnh
THPT Tiến Thịnh

4


Nlp Trinh

THPT Yên Lãng

Trường Trung học phổ thông Yên Lãng – huyện Mê Linh được xây dựng ngày 15/10/1965 với tên thường gọi: Cấp III Thạch Phú – Yên Lãng – Vĩnh Phúc. Từ đó đến năm 1976 nhà trường được đổi tên là: Trường cấp III Yên Lãng – Vĩnh Phúc, là trường được xây dựng thứ nhất và duy nhất của huyện Yên Lãng thời kỳ 1965-1985 (nay là huyện Mê Linh). Ngôi trường thân thương này được toạ lạc trên thôn Bồng Mạc – xã Liên Mạc – huyện Mê Linh với diện tích 19239m2.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, THPT Yên Lãng đã có những bước đi vững chắc trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và đổi mới của ngành giáo dục của huyện Mê Linh. Từ năm 2008 đến nay chất lượng văn hóa đại trà cũng như mũi nhọn của trường đạt được nhiều thành tích cao: Năm học 2010 -2011 tỷ lệ học viên giỏi của trường đạt 2,8% thì đến năm 2014-2015 tỷ lệ học viên giỏi đạt 18,01%, tăng 15,21%. Về chất lượng mũi nhọn: thi HSG những môn văn hóa K12 cấp Thành phố, nhà trường có 16 học viên dự thi 8 môn, kết quả: năm học 2010-2011 đoạt 5 giải (Trong số đó có 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích) đến năm 2014-2015 trường đoạt 10 giải (Trong số đó có 1 giải Nhì, 6 giải Ba và 3 giải Khuyến khích). Hàng năm tỷ lệ học viên đỗ ĐH, CĐ đạt từ 65% trở lên. Đặc biệt năm học 2013-2014 có 2 học viên đỗ thủ khoa hai trường ĐH.

Bên cạnh đó, trường luôn quan tâm đến việc đổi mới chương trình nội dung, phương pháp giáo dục, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục hướng nghiệp và pháp lý, tích cực ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý, trong dạy và học, xây dựng trường THPT Yên Lãng là một địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội.

Địa chỉ: Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội

THPT Yên Lãng
THPT Yên Lãng

5


Nlp Trinh

THPT Quang Minh

Trường THPT Quang Minh được xây dựng dựa trên cơ sở chuyển đổi từ trường THPT Bán công Quang Minh. Trường THPT Bán công Quang Minh được xây dựng theo quyết định số 1205/QĐ-UB ngày 30 tháng 6 năm 2000.

Khi mới xây dựng, trường chỉ có 05 cán bộ giáo viên trong biên chế gồm 01 Hiệu trưởng, 01 Phó hiệu trưởng, 02 giáo viên làm Tổ trưởng chuyên môn và một Kế toán. những giáo viên và nhân viên khác hợp đồng theo mùa vụ. Hai năm đầu, trường học nhờ Trường Tiểu học Quang Minh B và Trường THCS Kim Hoa. Từ năm học thứ ba (2002-2003) trường mới có cơ sơ vật chất riêng nhưng vẫn chưa tồn tại đủ phòng học, một số lớp vẫn phải đi học nhờ trường THPT Mê Linh. Thời điểm cao nhất trường có 44 lớp với trên 2000 học viên và hơn 100 cán bộ giáo viên. Sau 8 năm hoạt động với loại hình Bán công, ngày 02 tháng 6 năm 2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 1712/QĐ-UB được cho phép chuyển đổi toàn bộ trường THPT Bán công thành trường THPT Quang Minh.

Hiện nay trường có 26 lớp với gần 1000 học viên cả ba khối. Đội ngũ giáo viên tương đối đầy đủ về số lượng và chất lượng: 59 giáo viên có 15 là Thạc sĩ, 10 nhân viên có trình độ trung cấp trở lên (03 ĐH).

Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Lê Văn Phú. Hai phó Hiệu trưởng là cô giáo Đỗ Thị Kim Anh và cô giáo Đào Thị Phương Lan.

Cơ sở vật chất khá đầy đủ: 02 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng học, 01 nhà đa năng, 01 nhà điều hành với đủ những phòng tác dụng.

Với tinh thần dạy tốt học tốt, mỗi thầy cô trong nhà trường luôn gương mẫu trong toàn bộ những hoạt động, nỗ lực hết mình vì nhiệt huyết, với mong muốn giúp cho những em học viên trở thành những con ngoan trò giỏi tại gia đình và ngoài xã hội.

Địa chỉ: Thị trấn Chi Đông, Huyện Mê Linh, TP Thủ Đô Hà Nội.

THPT Quang Minh
THPT Quang Minh

Từ khóa: Top 5 Trường THPT hàng đầu tại Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội, Top 5 Trường THPT hàng đầu tại Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội, Top 5 Trường THPT hàng đầu tại Mê Linh, Thủ Đô Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *