Top 5 trường THPT nổi trội nhất tỉnh thành phố Đồng Nai

21-07-2020 5 23549 0 1

Báo lỗi

thành phố Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Với diện tích đứng thứ ba và dân số đứng thứ nhì Miền Nam. Là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế năng động và phát triển Đông Nam Bộ. Và cũng là một trong ba đỉnh tam giác phát triển TP. HCM – Thành Phố Bình Dương – thành phố Đồng Nai. không chỉ là về phát triển kinh tế mà nhiều mặt khác cũng được quan tâm phát triển. Đặc biệt là giáo dục, dân trí, chỉ khi nền giáo dục phát triển thì mới góp phần đưa tỉnh nhà phát triển hơn. Tính đến thời điểm 30/ 9/ 2011, trên địa bàn toàn tỉnh thành phố Đồng Nai đã có 529 trường học.
Với hệ thống những trường học như thế, nền giáo dục tỉnh thành phố Đồng Nai cũng tương đối hoàn chỉnh.
Trong số đó đáng để ý nhất là những trường THPT, những trường này tạo ra những thế hệ lao động có kỹ năng và kiến thức tốt và có rất nhiều nhân tài đóng góp cho tỉnh nhà. Dưới đây là những trường THPT nổi trội và có tiếng nhất tỉnh thành phố Đồng Nai.

12345

1


Tín Mai

THPT chuyên Lương Thế Vinh

Là một trường chuyên của tỉnh nhà trường THPT Lương Thế Vinh luôn tạo ra những thế hệ học viên giỏi nhất tỉnh, đem lại những thành tích cao trong khu vực và toàn quốc, xứng danh là trường chuyên của tỉnh. Với điểm đầu vào rất có thể nói là cao nhất của tỉnh, đa số học viên ở đây là những học viên giỏi, thành tích tốt từ những em học viên những trường THCS của tỉnh. Một ngôi trường đáng mơ ước để vào. Qua hơn 22 năm – một chặng đường và phát triển, THPT Lương Thế Vinh càng khẳng định hơn sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, giáo viên của trường và sự tin tưởng của phụ huynh và sự chỉ huy của Đảng bộ tỉnh. Những thành tích đạt được đúng là món quà, kết quả cho những nỗ lực ấy.


Kết quả trường đạt được:

Tỉ lệ học viên tốt nghiệp hàng năm là 100%, tỉ lệ đỗ ĐH luôn ổn định trên 95%. Xếp hạng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tăng 4 năm liền trong top 200 trường có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc:

– Năm 2011: hạng 23/200
– Năm 2012: hạng 21/200
– Năm 2013: hạng 14/200
– Năm 2014: hạng 12/200

Trường có 40 lượt học viên đạt thủ khoa, á khoa những kỳ thi TNTHPT. học viên toàn trường cũng đã đạt 540 giải trong những kỳ thi chọn học viên giỏi vương quốc, Trong số đó có 5 giải quán quân. đứng trong top 5 trường dẫn đầu qua 20 năm tham gia kỳ thi Olympic 30.4 học viên giỏi khu vực phía Nam với hàng trăm huy chương Vàng. Năm 2016, một học viên đạt Bằng khen tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á.

Với những kết quả như thế THPT Lương Thế Vinh luôn đứng đầu trong trào lưu học tập của tỉnh. Ngoài ra những trào lưu đoàn hội ra mắt cũng cực kì sôi nổi.

Địa chỉ: Lê Quý Đôn, Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, thành phố Đồng Nai

Smartphone: 061 3828 107

website: chuyenluongthevinh.edu.vn

THPT chuyên Lương Thế Vinh
THPT chuyên Lương Thế Vinh
THPT chuyên Lương Thế Vinh


2


Tín Mai

THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền được xây dựng kể từ năm 1956 đến nay đã trên 50 năm. Là ngôi trường trung học lớn không chỉ là về quy mô đào tạo và mà còn cả bề dày lịch sử cũng khó có ngôi trường trung học phổ thông nào của tỉnh sánh bằng. Với nhiều thành tích đạt được trong giảng dạy và học tập, trường THPT Ngô Quyền vinh hạnh được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen khen thưởng khác của Đảng và Nhà nước.

Tập thể giáo viên và học viên toàn trường quyết tâm “Dạy tốt và Học tốt” để đạt được những thành tích lớn hơn, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự đầu tư quan tâm của Sở GDvàamp;ĐT, UBND tỉnh thành phố Đồng Nai và sự tin tưởng, kỳ vọng xã hội. Trường có điểm đầu vào cũng rất cao của tỉnh. Là một trong những trường có tỉ lệ đậu ĐH và tốt nghiệp cao nhất tỉnh và của toàn quốc.


Địa chỉ: 328 đường 30/4, Phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, thành phố Đồng Nai.
Smartphone:
0613.829.029

Email: c3.ngoquyen@dongnai.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/NgoQuyenHighSchool/

website: http://www.thpt.ngoquyen.bienhoa.dongnai.vnedu.vn/

THPT Ngô Quyền
THPT Ngô Quyền
THPT Ngô Quyền

3


Tín Mai

THPT Trấn Biên

xây dựng từ tháng 8 năm 2003, và gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… Trải qua hơn 13 năm phát triển đến hiện tại trường đã khắc phục rất nhiều và ngày càng ổn định phát triển cả về vật chất và chất lượng giáo tạo. Liên tục nhiều năm liền học trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, ngoài ra còn nhận được Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam và UBND Tỉnh tặng cho danh hiệu “Trường văn hóa”. Năm học 2006-2007 trường vinh hạnh đón nhận Bằng khen của Bộ giáo dục.

Tỷ lệ học viên giỏi cấp Tỉnh ngày càng tăng cả về chất và lượng. học viên của trường cũng thường xuyên đạt những giải cao trong những kỳ thi như: máy tính bỏ túi, Anh văn trên mạng, thi chế tác Robocon,.. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp và những trường ĐH luôn được xếp vào top đầu những trường THPT của tỉnh. Từ năm học 2012 – 2013 trường chính thức được công nhận là trường Chuẩn vương quốc. Càng ngày ngôi trường này càng khẳng định thêm về vị trí và xứng đáng là một trường THPT trọng điểm chất lượng của tỉnh nhà.

Địa chỉ: Đường Đặng Đức Thuật, Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, thành phố Đồng Nai

Smartphone: 061.3894355

Email: c3.tranbien@dongnai.edu.vn

website: http://thpttranbien.edu.vn/

THPT Trấn Biên
THPT Trấn Biên
THPT Trấn Biên

4


Tín Mai

THPT Long Khánh

Trường THPT Long Khánh xây dựng vào năm 1976, là trường THPT trước tiên của khu vực phía Bắc tỉnh thành phố Đồng Nai được xây dựng sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc. Cùng với sự phát triển của tổ quốc, trường THPT Long Khánh đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị thế của tớ trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo tỉnh thành phố Đồng Nai. Mái trường Long Khánh đã tạo ra rất nhiều học viên giỏi, đem lại niềm tự hào cho trường và cho tổ quốc.

+ Năm 2004: Trường vinh hạnh đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch Nước trao tặng.
+ Năm 2006: Trường được công nhận đơn vị “Đạt chuẩn vương quốc”.
+ Năm 2008: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh thành phố Đồng Nai.
+ Năm 2010: Trường được chọn là một trong hai trường tiến hành đề án “Trường THPT trọng điểm chất lượng rất tốt” của tỉnh thành phố Đồng Nai.
+ Năm 2014: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh thành phố Đồng Nai.

Mục tiêu của nhà trường là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo những thế hệ trẻ “Vừa hồng, vừa chuyên”. Trường THPT Long Khánh trở thành “Thương hiệu niềm tin” của học viên và nhân dân Thị xã Long Khánh. Được dạy và học tại trường THPT Long Khánh là thú vui, niềm vinh hạnh lớn của mỗi giáo viên và học viên nhà trường. Đoàn trường gồm 37 Chi đoàn trực thuộc với trên 1000 đoàn viên học viên luôn năng động, tích cực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như những hoạt động trào lưu. Chất lượng đào tạo của trường nằm trong tốp đầu của ngành giáo dục đào tạo THPT tỉnh thành phố Đồng Nai, chất lượng thi ĐH nằm trong tốp 200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc. Trường xứng đáng là một trường giỏi của thị xã và của tỉnh nhà.

Địa chỉ: số 10, CMT 8, Phường Xuân Hòa, TX Long Khánh, thành phố Đồng Nai

Smartphone: 0972988142

Email: C3.longkhanh@dongnai.edu.vn

website: http://web.truelife.vn/of/10049291/

THPT Long Khánh
THPT Long Khánh
THPT Long Khánh

5


Tín Mai

THPT Xuân Lộc

Trường THPT Xuân Lộc được xây dựng vào trong ngày 23 tháng 12 năm 1985 ,sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường Xuân Lộc đã không đẩy mạnh phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng và trở thành một ngôi trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc . Tuy là trường ở vùng núi, vùng sâu, gặp rất nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của trường, của huyện. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT rất cao so với mặt bằng của tỉnh, nhưng vẫn đảm nói rằng có chất lượng tốt chứ không chất lượng ảo, tỉ lệ là trên 90%/ năm. Hàng năm nhiều học viên giành giải học viên giỏi cấp tỉnh, thậm chí cấp vương quốc về nhiều cuộc thi không giống nhau, số học viên thi đậu vào những trường CĐ, ĐH năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ trung bình là trên 70% và nhiều học viên là thủ khoa á khoa của những trường danh giá. Trường đã được Bộ giáo dục và của UBND tỉnh thành phố Đồng Nai tặng nhiều bằng khen về chất lượng của trường.

Ngày 06 tháng 11 năm 2009 UBND tỉnh thành phố Đồng Nai đã ký Quyết định số 3255/QĐ – UBND công nhận trường THPT Xuân Lộc đạt trường chuẩn vương quốc giai đoạn 2001-2010. Từ ngày xây dựng trường đến nay, trường đã đào tạo và cho hơn 15 ngàn học viên cất cánh vào đời. Trong số đó số đó, hàng trăm cựu học viên đã đạt trình độ thạc sĩ, tiến sỹ thậm chí nhiều người đã thành đạt và quay về giúp đỡ những em thế hệ sau. Trường ngày càng nỗ lực hơn trong việc phát triển cơ sở vật chất hiện đại và nâng cao thành tích, chất lượng tốt nhất cho tỉnh nhà.

Địa chỉ: ĐT766, Gia Ray, Xuân Lộc, thành phố Đồng Nai

Smartphone: (0251)3 871 115

website: http://thptxuanloc.edu.vn/

THPT Xuân Lộc
THPT Xuân Lộc
THPT Xuân Lộc

Thu Sương Lê

Thu Sương Lê 2016-12-21 23:35:06

XLỘC

Từ khóa: Top 5 trường THPT nổi trội nhất tỉnh thành phố Đồng Nai, Top 5 trường THPT nổi trội nhất tỉnh thành phố Đồng Nai, Top 5 trường THPT nổi trội nhất tỉnh thành phố Đồng Nai

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *