Top 5 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long

27-12-2019 5 2169 0 0

Báo lỗi

Dựa trên lực học và sở thích của những em, phụ huynh sẽ dễ chọn trường có chương trình giảng dạy thích hợp, đội ngũ giáo viên uy tín. Việc chọn trường lớp luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh vì đây là yếu tố quan trọng giúp những em học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, khuyến khích phát triển năng lực bản thân. Bên cạnh đó, chọn trường lớp tốt còn hỗ trợ học viên định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng và chuẩn bị tốt cho tương lai. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đang ra mắt ở những tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là những ngôi trường có chất lượng tốt ở Vĩnh Long để quý phụ huynh và học viên rất có thể xem thêm để xem xét đưa ra quyết định khi lựa chọn trường THPT.

12345

1


Hồng Nhung

THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, nguyên là trường chuyên của tỉnh Vĩnh Long được xây dựng ngày 8/01/1992 theo Quyết định số 31/QĐ.TCCB của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long. Từ năm học 1992 – 1993 trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm theo Quyết định số 246/UBT ngày 29 tháng 7 năm 1992 của Chủ tịch UBND tỉnh vĩnh Long. Nay trường đã có cơ ngơi rộng rãi, khang trang, cảnh quan sư phạm thông thoáng. Nhận thức được trọng trách của tớ, đội ngũ 116 CB, GV, CNV và tập thể 27 lớp với 894 học viên đã quyết tâm công tác, giảng dạy, học tập và rèn luyện tiến hành có kết quả tính năng, nhiệm vụ được giao. 25 năm qua, bằng sự cố gắng kiên trì, tích cực không mệt mỏi của tập thể sư phạm và học viên, nhà trường đã đạt được nhiều thành quả cũng đáng tự hào, đáng trân trọng. Nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh hàng năm. Đến nay đã có: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; có 49 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. 50% giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, Trong số đó có 06 giáo viên giỏi cấp tỉnh không thời hạn, 07 giáo viên giành danh hiệu viên phấn vàng và nguyên 1 phó hiệu trưởng được công nhận là nhà giáo ưu tú. Hơn 100 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được tổng kết đánh giá, đó là những tư liệu quý báu trong hồ sơ chuyên môn. Tỉ lệ học viên xếp loại giỏi hàng năm đều đạt trên 60%. Đậu vào những trường ĐH hàng năm luôn đạt trên 90%. Đã có trên 10.000 học viên được công nhận là học viên giỏi cấp tỉnh và trên 355 học viên được công nhận là học viên giỏi vương quốc và 23 học viên được công nhận đoạt giải cuộc thi KHKT cấp vương quốc. Nhiều học viên đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong những kỳ thi Olympic học viên giỏi, hóa Australia, giải toán bằng máy tính Casio… Đặc biệt là trong 3 năm liên tục 2000 – 2001 – 2002 trường có những học viên Trần Ngọc Minh, Đỗ Thị Hồng Nhung, Lương Phương Thảo đã dự thi vòng chung kết thi đường lên đỉnh Olympia đạt 2 quán quân và 1 giải nhì.

Trong quy trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được hân hạnh tiếp đón những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm, động viên, khen ngợi. Tỉnh ủy, UBND tỉnh và những cấp đã đi vào dự, chia vui với nhà trường, phát biểu lãnh đạo và giao trách nhiệm. những đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân (Bộ trưởng Bộ GDvàamp;ĐT), Trần Hồng Quân – (nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), Nguyễn Cảnh Toàn – (nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) ; đồng chí Đặng Huỳnh Mai, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã thường xuyên ân cần thăm hỏi, khích lệ những kết quả đạt được của nhà trường. những đồng chí lãnh đạo của tỉnh như đồng chí Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Rón đã đi vào dự khai giảng và động viên thầy trò trong sự nghiệp trồng người. – Trường cũng mở rộng những hoạt động giao lưu, tìm hiểu những nước trong khu vực và trên trái đất nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều học viên của trường đã đi du học ở những nước như Úc, Singapor, Canada, Mỹ…trải qua tổ chức CRS, trường cũng đang tiến hành dự án công trình “Nhịp cầu thông tin” nhằm mục đích cho học viên của trường được giao lưu với học viên những trường ở Mỹ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Số 157, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ·
 • Số Smartphone: (0270) 3 822 734 ·
 • Email: c3nguyenbkhiem@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/doanthanhnien.nbk.vinhlong/
THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm


2


Hồng Nhung

THPT LƯU VĂN LIỆT

Trường THPT Lưu Văn Liệt được hình thành vào trong ngày 02/12/1949 và hợp thức hóa ngày 08/12/1948 với tên là Collège de Vinh Long (Trường Cao tiểu Vĩnh Long). Ngày 24/9/1954 trường trở thành trường Trung học đệ nhất cấp, mang tên mới là Trung học Nguyễn Thông. Ngày 14/02/1958, Nghị Định số 249GD/NĐ công nhận đây là trường trung học đệ nhị cấp. Ngày 23/01/1961, trường đổi tên thành Trường Trung học Tống Phước Hiệp. Ngày 30/4/1975, trường lấy tên Trường cấp 3 Thị xã Vĩnh Long. Từ năm 1979, trường đổi tên trường Trung học Phổ thông Lưu Văn Liệt, tên một anh hùng liệt sĩ kháng chiến chống Mỹ.

Trải qua hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường đã góp sức hết mình để xây dựng vương quốc, quê Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp. Trên những chặng đường lịch sử đã qua, những thế hệ giáo viên trường THPT Lưu Văn Liệt không chỉ có nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy mà còn vun đắp lòng yêu nước cho từng thế hệ học viên. Điểm nổi trội của đội ngũ CB-GV của trường là vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong công tác giáo dục và giảng dạy, tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề và là tấm gương sáng cho học viên noi theo. Nhà trường đang trong giai đoạn xây dựng lại ngôi trường đạt chuẩn vương quốc, hiện tại 28 phòng mới được đưa vào sử dụng tạm đáp ứng nhu cầu dạy học, tuy nhiên còn nhiều thiếu thốn so với nhu cầu chung.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 105 Đường 30/4 Phường 1 – Thành phố Vĩnh Long – Vĩnh Long
 • Số Smartphone: 703823299
 • Email: c3luuvanliet@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Truong-THPT-Luu-Van-Liet-249878984534/
THPT LƯU VĂN LIỆT
THPT LƯU VĂN LIỆT
THPT LƯU VĂN LIỆT

3


Hồng Nhung

THPT TAM BÌNH

Trường được xây dựng ngày 23/02/1993 đến nay trường đã có lịch sử 25 năm phát triển sự nghiệp trồng người 100% giáo viên tốt nghiệp ĐH Trong số đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Thành, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học viên giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong thái ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên.

Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người quốc tế có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học viên. Thành tích Xây dựng nhà trường là một đơn vị giáo dục chất lượng tốt thích hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về sự việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng tốt.

 • Giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và những kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
 • Trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kỹ năng và kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong những kì thi học viên giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 những trường THPT Chuyên và THPT chất lượng tốt của Thành phố.
 • Du học hội nhập Quốc tế. link với những trường THPT, ĐH trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy những chuyên đề, những Câu lạc bộ.
 • link với cùng 1 số trường ở những nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, nước anh, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học viên tham quan hội nhập, du học có học bổng…
 • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học viên (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức những buổi hội thảo, cimena, những cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông vương quốc cao 2016 đạt 100%, đỗ đại với tỷ lệ cao. Số học viên khá giỏi luôn ở mức cao

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 132 Võ Tấn Đức, Khóm 2, Thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long
 • Số Smartphone: 02703860367
 • Email: c3tambinh@vinhlong.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thpttambinhvinhlong/
THPT TAM BÌNH
THPT TAM BÌNH
THPT TAM BÌNH

4


Hồng Nhung

THPT NGUYỄN VĂN THIỆT

Tiền thân của Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt là Trường Trung học bán công Mang Thít, được Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Cửu Long ký quyết định xây dựng ngày 28/8/1991 (QĐ số 62/QĐ.SGD-ĐT ). Tình thương yêu học viên, đồng ý thử thách, tập thể sư phạm nhà trường mà đứng đầu là thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Thọ đã lãnh đạo trường từng bước đi lên Một bước ngoặt trong lịch sử phát triển của nhà trường đó là ngày 10/8/2009, Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định chuyển Trường THPT BC Mang Thít sang loại hình trường công lập mang tên Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt.(Quyết định số: 1811/QĐ-UBND ngày 10 tháng 08 năm 2009 của UBND tỉnh Vĩnh Long ). Đây là thời điểm để Trường có điều kiện sánh vai cùng những trường công lập khác làm nhiệm vụ giáo dục của tớ. Với sự quan tâm của những cấp lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương, của Sở GDĐT, của PHHS và đặc biệt là nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB-GV-NV và HS nhà trường.


Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt được Chủ tịch UBND huyện Mang Thít tặng giấy khen đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua 24 năm kiên trì, bền chắc, vượt qua bao gian khó, xây dựng và phát triển có những lúc thăng trầm đến nay trường đang chuyển mình mạnh mẽ từ Chi bộ đến đoàn thể, từ BGH đến CB-GV-CNV đến HS đều đoàn kết, phấn đấu về mọi mặt, giữ vững những thành tích đạt được để viết tiếp những trang vẻ vang vào truyền thống của nhà trường, xứng đáng với ngôi trường mang tên đ/c Nguyễn Văn Thiệt Bí thư Tỉnh ủy thứ nhất của tỉnh Vĩnh Long.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Đường 3/2, Khóm 4, TT. Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
 • Số Smartphone: 0703.840677
 • Email: c3nguyenvanthiet@vinhlong.edu.vn
THPT NGUYỄN VĂN THIỆT
THPT NGUYỄN VĂN THIỆT
THPT NGUYỄN VĂN THIỆT

5


Hồng Nhung

THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trường Trần Đại Nghĩa sở hữu đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp ĐH Trong số đó 18.2% có trình độ Thạc sĩ. Đa số giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong thái ứng xử thân thiện với học viên và phụ huynh học viên. Trường có 24 phòng học, 20 phòng tính năng và hành chính. Trong số đó, cácphòng thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh vừa được Sở GD-ĐT đầu tư trang thiết bị, dụng cụ thực hành thí nghiệm hiện đại nhập từ cộng hòa Liên bang Đức với trị giá hơn 1 tỉ 300 triệu đồng.

Thành tích

 • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục trọng điểm của huyện, nằm trong nhóm những trường chất lượng tốt của tỉnh, góp phần tiến hành mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài phục vụ công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
 • Giúp học viên phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và những kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
 • Trang bị kỹ năng và kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kỹ năng và kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt thành tích cao trong những kì thi học viên giỏi, thi đỗ THPT và trúng tuyển vào những trường ĐH, CĐ, TCCN
 • Quan tâm giáo dục toàn diện: phối hợp giáo dục kỹ năng và kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học viên có năng khiếu.
 • Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên: Khơi dậy và hun đúc cho từng ý tưởng phát minh sáng tạo, mỗi khả năng tiềm tàng của những em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học viên được thành công trong học tập và cuộc sống.

Đặc biệt chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học viên giao lưu và hội nhập tốt với bè bạn quốc tế. Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường trải qua việc phối hợp với những trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp những em học viên có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và kết quả. tiến hành phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo thích hợp; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho những buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề. Tổ chức Câu lạc bộ học thuật (Toán, tiếng Anh,…), Câu lạc bộ năng khiếu (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) cho học viên. Tổ chức những buổi hội thảo, hội thi, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, Trường học kết nối, Hội giảng, thao giảng,… phục vụ cho công tác dạy và học. tiến hành những Kế hoạch, Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, những ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề… Tăng cường những hoạt động Đoàn – Hội – Câu lạc bộ năng khiếu… giúp học viên giải trí.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Ấp Mỹ Phú 1, Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long
 • Số Smartphone: 0703.840677
 • Email: c3trandainghia@vinhlong.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tdnvl/
THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA

Từ khóa: Top 5 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long, Top 5 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long, Top 5 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *