Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất TP Nghệ An

26-09-2019 5 17662 1 1

Báo lỗi

TP Nghệ An không những là mảnh đất xinh đẹp, trù phú của eo biển miền trung nắng gió mà ở đó còn là nơi nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho dân tộc Việt Nam. Ở trên địa bàn tỉnh thành có rất nhiều trường trung học phổ thông danh giá đào tạo, cung ứng cho những trường ĐH một số lượng lớn sinh viên có chất lượng. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua 5 trường trung học phổ thông uy tín nhất nhất xứ TP Nghệ An.

12345

1


Thu Mơ

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Được xây dựng vào trong ngày 15/10/1975 trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã gặt hái được những thành tích cực kì xuất sắc góp phần xây dựng cho nền giáo dục địa phương nói chung và toàn nước nói riêng. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, ngôi trường đã đào tạo được hàng loạt thế hệ học trò tiêu biểu với những thành tích đáng ghi nhận cả trong nước và quốc tế. Điểm đầu vào của trường cho từng lớp chuyên rất cao, được sàng lọc kĩ càng thu nhận những học viên tiêu biểu nhất trong tỉnh TP Nghệ An.

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp, ĐH hàng năm là 100%. Rất nhiều năm qua ngôi trường này luôn đứng vững ở top 10 trong bảng xếp hạng top 100 trường THPT tốt nhất toàn nước. Năm 2016 trường vinh hạnh đứng ở vị trí thứ 6. Trong những kì thi olympic quốc tế trường luôn có học viên đoạt giải cao đem vinh hạnh, tự hào về cho tổ quốc cũng như quê nhà. Với sức mạnh nội lực sẵn có trường THPT chuyên Phan Bội Châu là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học trò xứ Nghệ, xứng đáng là đơn vị đi đầu về giáo dục phổ thông trong toàn tỉnh TP Nghệ An.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 48 Lê Hồng Phong – Hưng Phúc – Tp Vinh – TP Nghệ An
 • Số Dế yêu: 0383849468
 • Wediste: thpt-phanboichau-nghean.edu.vn
 • FB: fb/thptchuyenphan
một góc sân trường THPT chuyên Phan Bội Châu
một góc sân trường THPT chuyên Phan Bội Châu


2


Thu Mơ

Trường THPT chuyên ĐH Vinh

Trường THPT chuyên ĐH Vinh, tiền thân là khối THPT chuyên Toán – Tin của trường ĐH Sư phạm Vinh. Là một trường chuyên công lập chịu sự quản lí trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Vinh. Được xây dựng vào tháng 10/1966. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển trường hiện là cơ sở đào tạo năng khiếu ở những bộ môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học và tiếng Anh.

Nhiệm vụ:

 • Tổ chức dạy học và những hoạt động giáo dục theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông và những nội dung dạy học, giáo dục dành riêng cho trường chuyên.
 • Triển khai kết quả những phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá tiên tiến; những hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống và kỹ năng hoạt động xã hội của học viên; tạo điều kiện cho học viên nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức và kỹ năng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn và sử dụng ngoại ngữ trong học tập, giao tiếp.
 • Chủ động phối hợp với những cơ sở giáo dục, những tổ chức khoa học và công nghệ, gắn dạy học với nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu xã hội.
 • Đề xuất kế hoạch phát triển cơ sở vật chất phục vụ dạy học và nghiên cứu khoa học của Trường chuyên.
 • Quản lý chất lượng quy trình dạy học theo tiêu chuẩn quy định của hệ đào tạo trung học phổ thông chuyên
 • Xây dựng kế hoạch theo dõi sự phát triển của học viên sau khi tốt nghiệp. Hỗ trợ những hoạt động Câu lạc bộ cựu học viên của Trường Chuyên.
 • Tham gia, hỗ trợ đào tạo hệ thực hành sư phạm, ĐH, sau ĐH của Trường ĐH Vinh.

Tỉ lệ đậu ĐH của trường hàng năm trên 98% và luôn có những học viên đạt điểm thủ khoa. Năm 2016 trường đứng thứ 54 trong top 100 trường THPT tốt nhất toàn nước. Trường đã đào tạo được 12 học viên đoạt giải toán quốc tế và khu vực châu Á – Thái TP Bình dương. Với những thành tích đạt được trường THPT chuyên ĐH Vinh đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của tớ trong nền giáo dục địa phương cũng như toàn nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn – Tp Vinh – Nghê An
 • Dế yêu Văn phòng Trường: (0238) 3855724
 • Email Trường: c3chuyentoan@nghean.edu.vn
 • Wedsite: truongthptchuyen.vinhuni.edu.vn/
 • FB: fb/kcdhv
Lễ khai giảng của trường THPT chuyên Đại học Vinh
Lễ khai giảng của trường THPT chuyên ĐH Vinh

3


Thu Mơ

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Quốc học Vinh)

Được xây dựng từ năm 1920 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được xem là ngôi trường lâu lăm nhất tỉnh TP Nghệ An. Hơn 90 năm qua trường đã nuôi dưỡng và đào tạo rất rất nhiều thế hệ học trò xuất sắc. Là ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống dạy học hàng đầu tỉnh TP Nghệ An, trường luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng dạy và học của nhân thành phố Vinh nói riêng và tỉnh TP Nghệ An nói chung. Ngôi trường đã đào tạo được hơn 5 vạn học viên Trong số đó có một số nhân vật tiêu biểu như: Đặng Thai Mai, Nguyễn Xiển, Hoài Thanh,…

10/3/2008 trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn vương quốc và là trường THPT đạt chuẩn vương quốc thứ nhất của tỉnh TP Nghệ An. Chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường luôn lấy điểm chuẩn thi vào cấp 3 cao nhất toàn tỉnh và là một trong những trường có nhiều học viên giỏi những cấp của tỉnh. Trường có tỉ lệ thi đậu tốt nghiệp và ĐH cao nhất những trường THPT không chuyên trong tỉnh, tỉ lệ đậu ĐH trên 85%. Năm 2016 trường đứng thứ 65 trong top 100 trường THPT tốt nhất toàn nước. Với những gì đã làm được trường xứng đáng là đơn vị đi đầu trong hệ thống giáo dục THPT không chuyên ở tỉnh TP Nghệ An.

Trường đã được tặng nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập và đặc biệt là trường THPT thứ nhất của TP Nghệ An được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 62 Lê Hồng Phong – Tp Vinh – TP Nghệ An
 • Email : c3huynhthuckhang@nghean.edu.vn
 • Điện thoai : 02383844446
 • Wedsite: qhv-thpthuynhthuckhang.edu.vn/
 • FB: fb/THPTHuynhThucKhang.Vinh.NgheAn
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

4


Thu Mơ

Trường THPT Phan Đăng Lưu

Trường được xây dựng 1/9/1961 với điều kiện dạy học cực kì khó khăn, thiếu thốn. Trải qua hơn 50 năm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những bộ và học viên, trường THPT Phan Đăng Lưu đã vươn lên trên mọi mặt và đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường đã bồi dưỡng được hàng trăm học viên giỏi cấp tỉnh ở những bộ môn văn hóa và luôn đứng thứ hạng cao trong toàn tỉnh. Tỉ lệ học viên đậu ĐH cũng không ngừng được nâng lên. Từ năm 2002 đến nay có 7 học viên đoạt danh hiệu thủ khoa ĐH khi thi vào những trường ĐH hàng đầu VN.

Vượt qua mọi khó khăn thử thách trường THPT Phan Đăng Lưu sẽ vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện của nhân dân huyện Yên Thành và tỉnh TP Nghệ An.

Trải qua 55 năm xây dựng, trường THPT Phan Đăng Lưu giữ vững truyền thống, trưởng thành nhanh gọn, đạt nhiều kết quả đáng trân trọng, tự hào. Với truyền thống vượt khó, đoàn kết thống nhất cao của tập thể cán bộ, giáo viên, học viên; với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ huy của những cấp ủy Đảng, chính quyền, những cơ quan quản lý giáo dục, chắc chắn Trường Trung học phổ thông Phan Đăng Lưu sẽ vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện của nhân dân huyện Yên Thành, của ngành Giáo dục và Đào tạo TP Nghệ An.

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày xây dựng trường vào 19 -20/1 l/2016 sẽ là một dịp tốt để ôn lại, khơi dậy truyền thống, tạo thêm động lực mới, sức mạnh mới để Trường đạt được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài, xứng đáng với tiềm năng và truyền thống của Trường cấp 3 Yên Thành – THPT Phan Đăng Lưu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khối 1 – Thị trấn Yên Thành – Tỉnh TP Nghệ An
 • Email: c3phandangluu@nghean.edu.vn
 • Dế yêu: 02383.630597
 • Wediste: thptphandangluu.edu.vn/vi/
 • FB: fb/thptphandangluunghean/
Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Phan Đăng Lưu
Lễ kỉ niệm 50 năm ngày xây dựng trường THPT Phan Đăng Lưu

5


Thu Mơ

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn được xây dựng 3/1946 và là ngôi trường cấp 3 thứ nhất của huyện Diễn Châu. Với những khó khăn thuở đầu nhà trường đã chung tay xây dựng và cho tới ngày nay trường là lá cờ đầu trong trào lưu giáo dục của tỉnh TP Nghệ An. Tỉ lệ học viên tốt nghiệp, học viên đậu ĐH, học viên giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong top đầu. Nhìn lại chẳng đường 66 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Nguyễn Xuân Ôn đã phải vượt trải qua không ít gian truân, thử thách, không phải không tồn tại bước thăng trầm, nhưng những thế hệ thầy cô giáo và học viên của trường có quyền tự hào về thành tích của tớ. Có được những thành tích ấy, trước hết là nhờ sự vận dụng đường lối giáo dục của Đảng vào những hoàn cảnh trong thực tiễn của từng thơì điểm trên một vùng quê vốn rất siêng năng, và thật sự hiếu học. Đó là truyền thống dạy tốt học tốt của thầy và trò. Thầy có tâm huyết, có ý chí rèn luyện chuyên môn, trò chăm chỉ học tập, chịu khó vươn lên vì mục tiêu lớn của cuộc đời. Đó còn là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ huy của những cấp Đảng và Chính quyền, sự cưu mang giúp đỡ của nhân dân, của những bậc phụ huynh; tạo điều kiện để nhà trường vượt qua bao khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Trải qua 70 năm xây dựng và đi lên trường đã đào tạo hơn 35000 học viên tốt nghiệp, hàng nghìn học viên hiện nay đang là giáo sư, tiến sỹ, nhà khoa học, cán bộ cao cấp giữ nhiều vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực của vương quốc. Tại lễ kỉ niệm 70 năm ngày xây dựng trường, trường vinh hạnh được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy và trò trường THPT Nguyễn Xuân Ôn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: xóm 8 – Diễn Thành – Diễn Châu – TP Nghệ An
 • Dế yêu: 02383 862337
 • Email: c3nguyenxuanon@nghean.edu.vn
 • Wedsite: thptnxo.edu.vn/
 • FB: fb/thptnguyenxuanon

Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
Lễ kỉ niệm 70 năm xây dựng trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

Từ khóa: Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất TP Nghệ An, Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất TP Nghệ An, Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất TP Nghệ An

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *