Top 5 tuyệt kỹ giúp trẻ mới vào sớm thích nghi với trường, lớp mầm non

27-01-2021 5 10441 0 0

Báo lỗi

lúc nào cũng thế, cứ vào độ khai giảng thì những ông bố bà mẹ lại lo lắng về những ngày trước tiên tới trường mầm non của những con. Nhiều trẻ cứ khóc ngằn ngặt, bỏ ăn, sốt cao khi được mang tới trường khiến cho ba mẹ cực kì lo lắng. Và đối với những cô giáo cũng vậy, việc giúp trẻ sớm thích nghi với trường lớp luôn là một vấn đề cực kì quan trọng. Chính vì thế hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những tuyệt kỹ giúp trẻ mới vào sớm thích nghi với trường, lớp mầm non nhé!

12345

1


Nlp Trinh

Cô giáo hãy trở thành người bạn đáng tin cậy của trẻ

Thường thì những ngày đầu đến lớp, trẻ thường ôm chặt lấy bố, mẹ không muốn rời và
liên tục nhìn xung quanh để dò xét: đây là nơi nào, ai là người lạ, ai là người mình biết,… Chính vì thế, nếu cô giáo không tinh ý mà chạy đến ôm chầm và bế bé ra
khỏi tay mẹ, thì chắc chắn rằng kể từ cái nhìn trước tiên thì bé đã ghét cô rồi và đâm ra sợ cô. Trong trường hợp này, cô giáo chỉ nên tiến lại chào hỏi
phụ huynh và mỉm cười với trẻ, hoàn toàn có thể hỏi chuyện trẻ, nói chuyện với mẹ nhưng đừng vội bế trẻ. Đa phần thì những trẻ trong thời điểm này chỉ ngồi trong lòng mẹ và quan sát, im lặng, không thích nói chuyện. Đối với những trẻ không chịu hòa nhập như vậy, thì những cô nên lại gần trò chuyện thật nhiều với mẹ của trẻ cũng như tiếp cận trẻ bằng phương pháp đem đồ chơi lại chỗ trẻ đang ngồi và chơi cùng trẻ. Một khi trẻ đã thấy được sự gần gũi, thân thiện của cô giáo thì trẻ sẽ dần dần thích nghi, rồi từ từ trẻ
sẽ chơi với cô và theo cô. nhớ là, trao đổi với phụ huynh rằng hãy nên đến sớm đón trẻ vào những ngày đầu đến lớp, để trẻ không tồn tại cảm giác bị ba mẹ bỏ rơi, gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho trẻ.
Cô giáo hãy trở thành người bạn đáng tin cậy của trẻ
Cô giáo hãy trở thành người bạn đáng tin cậy của trẻ


2


Nlp Trinh

Chuẩn bị thật nhiều đồ chơi hấp dẫn để trẻ chơi

Khi trẻ đã dần chấp thuận cô giáo, thì cô nên tổ chức cho cả lớp cùng chơi một trò nhỏ nào đó, với mục đích gây hứng thú cho trẻ cũng như quan sát biểu lộ của trẻ mới vào lớp để có phương án tiếp theo. Nếu trẻ nhập cuộc nhanh gọn thì cũng đều có nghĩa trẻ đang bắt đầu làm quen với trường lớp mầm non, làm quen với bạn mới. Nhưng nếu trẻ vẫn ngồi đó quan sát thì cô nên nhập vai cùng chơi với trẻ để tạo sự gần gũi, thân thiện, tạo được niềm tin trong trẻ rằng: trường mầm non rất thú vị, trường mầm non rất vui, để từ đó giúp trẻ không hề cảm thấy xa lạ hay sợ hãi khi không tồn tại ba mẹ bên cạnh.
Chuẩn bị thật nhiều đồ chơi hấp dẫn để trẻ chơi
Chuẩn bị thật nhiều đồ chơi hấp dẫn để trẻ chơi

3


Nlp Trinh

tạo thành môi trường đẹp thú vị sự để ý của trẻ

Đây cũng là một yếu tố rất thiết yếu để kích thích sự ham thích đi học ở trẻ. Ngoài một không gian rộng rãi, thông thoáng có cây xanh như ở những trường mầm non hiện nay đều có thì cô giáo hoàn toàn có thể tạo thành một môi trường giáo dục ”đẹp” theo đúng nghĩa thân thiện, gần gũi bằng phương pháp cô hoàn toàn có thể cho trẻ chơi những trò chơi vận động như: nhảy lò cò, dung dăng dung dẻ, hay chỉ việc ngồi trò chuyện cùng trẻ ngắm cảnh vật xung quanh, thỉnh thoảng lại kể chuyện cho bé nghe, việc này chắc chắn sẽ gây hứng thú và chiếm hữu được nhiều cảm tình ở trẻ.

Còn khi vào lớp, cô hoàn toàn có thể bắt chuyện với trẻ bởi những câu hỏi về đồ vật hay những con vật đồ chơi có trong lớp chẳng hạn như: đây là con gì, đồ vật này tên gì,… Nếu trẻ lời chính xác thì cô hãy khen ngợi trẻ còn nếu trẻ không reply được thì cô hãy gợi ý để trẻ reply. Thường thì ở những lớp mầm non đều có những góc chơi cho trẻ như: góc thiên nhiên, góc âm nhạc, góc tạo hình,… và những nơi này hoàn toàn có thể lôi cuốn trẻ bởi vô số những đồ vật đẹp mắt, nhiều màu sắc.

Tạo nên môi trường đẹp thu hút sự chú ý của trẻ
tạo thành môi trường đẹp thú vị sự để ý của trẻ

4


Nlp Trinh

Tập cho trẻ quen với nề nếp ăn ở lớp

Vì lần trước tiên đến lớp còn nhiều bỡ ngỡ, xa lạ vậy cho nên cô giáo hoàn toàn có thể chấp thuận những thói quen không tốt của trẻ như: ôm cặp bên mình, ít ăn cơm, không thích ăn rau,… Nếu bạn vẫn vẫn chưa làm trẻ chấp thuận mà đã ngay lập tức khuyên ngăn trẻ không nên cái này, không nên cái kia thì mọi cố gắng chiều chuộng trẻ từ lúc đầu cho tới giờ sẽ tan thành mây khói. Cứ hãy từ từ giáo dục trẻ, đừng vội vàng, đừng bắt buộc trẻ làm điều gì mà hãy cho trẻ tập dần thói quen nề nếp của trường lớp, cho tới khi trẻ quen dần và hiểu chuyện thì cô hoàn toàn có thể đưa trẻ vào nền nếp ăn ngủ, dọn dẹp.

Trong giờ ăn, cô hãy để những bé cùng lứa khuyến khích trẻ ăn hết suất cơm, hãy tạo một bầu không khí không tồn tại áp lực khi ăn cho trẻ. Trong quy trình ăn, cô hoàn toàn có thể khen trẻ ăn giỏi quá, tạo sự hứng khỏi cho trẻ. Nhưng nếu trẻ không chịu ăn thì cô cũng đừng vội ép trẻ ăn, cô hoàn toàn có thể cho trẻ ăn bánh, uống sữa và đến lúc về thì dặn phụ huynh là cho trẻ ăn nhiều hơn nữa ở nhà. Trong trường hợp, trẻ không muốn ăn tiếp tục hoặc cảm thấy muốn ói thì cô hãy ngưng không cho trẻ ăn nữa. Vì nếu trẻ ói thì sẽ tạo cho trẻ cảm giác sợ đồ ăn, cũng đồng nghĩa với việc về sau rất khó để trẻ làm quen với những bữa ăn ở trường. Lưu ý, cô không nên cho trẻ ăn quà vặt trước giờ ăn để tạo sự thèm ăn cho trẻ.

Tập cho trẻ quen với nề nếp ăn ở lớp
Tập cho trẻ quen với nề nếp ăn ở lớp

5


Nlp Trinh

Tập cho trẻ quen với giờ ngủ ở lớp

Đối với những trẻ ngày đầu đến lớp, nếu trẻ không chịu ngủ thì cô cũng đừng ép trẻ nằm chung với những bạn trong lớp, hãy cứ để trẻ ngồi tự do ở chỗ mà mình thích. Cô hoàn toàn có thể thuyết phục trẻ khi nào cảm thấy buồn ngủ thì cô sẽ cho gối nằm hay gợi ý cho trẻ nằm cùng cô, chơi tí xíu chờ cho những bạn ngủ dậy thì cô sẽ cho trẻ về,… Cách khác, cô cũng hoàn toàn có thể kể vài mẩu chuyện cổ tích cho trẻ nghe, không nên kể to mà hãy kể nhè nhẹ để trẻ trật tự, im lặng nghe và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Nếu trẻ vẫn nhất quyết không đi ngủ thì vào giờ ra về cô cũng nên trao đổi với phụ huynh để đảm nói rằng cho trẻ được ngủ đủ số thời gian quy định trong một ngày.
Tập cho trẻ quen với giờ ngủ ở lớp
Tập cho trẻ quen với giờ ngủ ở lớp

Từ khóa: Top 5 tuyệt kỹ giúp trẻ mới vào sớm thích nghi với trường, lớp mầm non, Top 5 tuyệt kỹ giúp trẻ mới vào sớm thích nghi với trường, lớp mầm non, Top 5 tuyệt kỹ giúp trẻ mới vào sớm thích nghi với trường, lớp mầm non

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *