Top 6 câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất ĐH Văn hóa TP Hà Nội

13-12-2019 6 2398 1 1

Báo lỗi

Trường ĐH là cái nôi hoạt động của những câu lạc bộ sinh viên tình nguyện. Những câu lạc bộ dưới đây được xếp loại theo thành tích đạt được, những hoạt động thường xuyên trong năm vừa mới qua.

123456

1


Văn Quỳnh Anh

CLB Sinh viên Vận động Hiến máu Tình nguyện

CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện Đh Văn hóa TP Hà Nội phát hành năm 2007. Đến nay, trải qua chặng đường 9 năm. CLB luôn là CLB tiên phong, con chim đầu đàn trong trào lưu tình nguyện của trường Đh Văn hóa TP Hà Nội cũng như những Đội Sinh viên vận động hiến máu của những trường CĐ, ĐH tại khu vực Quận Q. Đống Đa (trực thuộc Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 27/2). CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện Đh Văn hóa TP Hà Nội luôn tự hào về truyền thống hoạt động và phát triển của tớ.
Ngoài đặc trưng về tổ chức, phát triển trào lưu hiến máu tình nguyện CLB còn là lực lượng chủ chốt tham gia, tổ chức những hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong trường và trong khu vực. Nhờ môi trường tình nguyện mở, nhiều thời cơ học tập, trải qua quy trình hoạt động sôi nổi, bằng chính những công việc cụ thể, những bài học kinh nghiệm quý giá mà hoạt động tình nguyện mang lại, đa số thành viên tham gia đều trưởng thành lên rất nhiều, và không ít anh chị đã được Kết nạp Đảng ngay trong lúc mới là sinh viên năm 2, năm 3 trong trường và được nhận vào làm tại những cơ quan Đoàn thể ngay trong lúc vừa tốt nghiệp.
Với lịch sử hình thành và phát triển như vậy, CLB đã tiếp nhận trên 1000 thành viên, và không ngừng ngày càng tăng số lượng thành viên gia nhập qua những năm.
CLB luôn tích cực tham gia những hoạt động của Trường, của Chi hội và Hội; đặc biệt, tổ chức hiến máu toàn trường thường niên, và luôn gặt hái được những kết quả xuất sắc. Nhiều năm liền CLB nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, Chi Hội, Hội sinh viên Thành phố TP Hà Nội…
Đang trên đà phát triển ,CLB nguyện đem sức trẻ, sự nhiệt huyết vào trong hoạt động, để xứng đáng với nhận định: “CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện là một CLB mang tính nhân đạo và tổ chức cao, là tấm gương sáng cho những CLB tình nguyện trong và ngoài trường học tập”.
CLB Sinh viên Vận động Hiến máu Tình nguyện


2


Văn Quỳnh Anh

CLB Văn Hóa Học

CLB Văn Hóa Học trực thuộc khoa Văn Hóa Học – Đh Văn hóa TP Hà Nội. CLB được chính thức xây dựng năm 2014 bởi anh Dương Mạnh Thắng – sinh viên khoa Văn Hóa Học với tiền thân là một CLB Sinh viên Tình nguyện.
Hiện tại, CLB hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, nhằm mục đích cùng tìm hiểu, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đẹp đẽ của dân tộc.
với những thành viên, CLB như một gia đình thứ hai, bởi đó không chỉ là là nơi mọi người cùng giúp đỡ nhau trong học tập và tham gia những hoạt động tình nguyện mà nơi đây những bạn luôn được san sẻ những tâm tư tình cảm và rất nhiều khúc mắc trong cuộc sống. Vì vậy những thành viên CLB luôn đoàn kết, yêu thương và cùng giúp đỡ nhau trên rất nhiều lĩnh vực không chỉ là là hoạt động tình nguyện, tổ chức những sự kiện văn hóa…
CLB đã triển khai và tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa sâu sắc như: Biểu diễn nghệ thuật truyền thống ở Viện Nhi Trung ương, gói bánh gói yêu thương, gala mùa cây trổ lá, biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ.
Đây đều là những hoạt động lớn, gắn liền với khoa Văn Hóa Học. Đủ để mỗi thành viên luôn tự hào mang sắc xanh đặc trưng của CLB mang đến khắp nơi, không hòa lẫn.
CLB Văn Hóa Học
CLB Văn Hóa Học

3


Văn Quỳnh Anh

CLB Truyền thông

HUC truyền thông media- CLB Truyền thông là một trong những CLB trẻ nhất của trường Đh Văn hóa TP Hà Nội, là nơi quy tụ những thành viên tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sống với đam mê của chính mình. Tuy là thành viên ‘’trẻ’’ nhất giữa những CLB trong trường ĐH Văn hóa nhưng CLB Truyền thông đã tạo ra bản sắc riêng của tớ và gây ấn tượng không chỉ là với sinh viên mà còn với cả đông đảo những thầy cô, cán bộ giảng viên trong nhà trường.
Sau hơn 3 năm hoạt động, hình ảnh của HUC truyền thông media trong mắt những bạn sinh viên là một CLB năng động với những người trẻ sáng tạo, đầy đam mê, nhiệt huyết. Mang trên vai trọng trách là cầu nối thông tin cho sinh viên, là nơi kết nối hoạt động nội bộ tại trường Đh Văn hóa TP Hà Nội, CLB Truyền thông là môi trường lí tưởng để những thành viên rèn luyện sự nhạy bén với tin tức cũng như niềm yêu thích đối với lĩnh vực truyền thông.
Đây sẽ là sân chơi hữu ích, lý thú giành cho toàn bộ những những bạn sẽ và đang là sinh viên của Đh Văn hóa TP Hà Nội. Đến với CLB, những bạn không chỉ là có thêm những người bạn mới, được làm việc cùng những bạn trẻ năng động, sáng tạo, vui tính…mà còn được thử sức trong một môi trường chuyên nghiệp bằng cả sự đam mê của tớ.
CLB Truyền thông

4


Văn Quỳnh Anh

CLB Du lịch xanh

CLB Du lịch xanh là một tổ chức chặt chẽ và đang hoạt động với hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể, nhằm cung ứng cho những bạn trẻ một môi trường tập thể hòa đồng và có tính xây dựng cao. Mục tiêu thuở đầu của Du lịch xanh là tạo cho những thành viên một môi trường để hoàn toàn có thể thực hành những kiến thức và kỹ năng được học và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tiễn về những hoạt động du lịch. Trải qua 8 năm phát triển, Du lịch xanh rất thành công trong việc hỗ trợ hướng dẫn những thành viên trở thành những hướng dẫn viên du lịch đầy tài năng. không chỉ là vậy, Du lịch xanh còn là một sân chơi đầy hữu ích cho những bạn thỏa sức khám phá và thể hiện bản thân. Chúng tôi khuyến khích những bạn bộc lộ những tài năng của tớ, vượt qua rào cản của sự tự ti và tự tin khẳng định giá trị của bản thân mình.
CLB Du lịch xanh là câu lạc tình nguyện của khoa Văn Hóa Du lịch và hoạt động tình nguyện dưới sự chỉ huy của khoa Văn Hóa Du Lịch. những bạn gia nhập CLB sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến du lịch nhất là về Team – Building, tham quan những điểm di tích lịch sử và rèn luyện những kỹ năng rất cần thiết của một người làm du lịch. Du lịch xanh đúng là địa chỉ tin cậy để thực hành, đóng vai một người làm du lịch thực thụ.
Bên cạnh đó, CLB còn tham gia nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên và những tổ chức đoàn thể khác. Ngoài ra, CLB cũng sẽ tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện đến vùng sâu vùng xa, giúp đỡ những trẻ em nghèo. những hoạt động tình nguyện là một sự hỗ trợ cho những bạn phát hiện những khả năng của tớ ngoài những thế mạnh phục vụ cho hoạt động du lịch. Những kỹ năng được phát triển khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là bàn đạp vững chắc cho những bạn trên con đường sự nghiệp sau này.
CLB Du lịch xanh

5


Văn Quỳnh Anh

CLB Bước xanh

Với mục tiêu – tôn chỉ hoạt động: “Yêu thương là hành động” – “Kế thừa truyền thống Viết văn và phát huy sức mạnh Báo chí”, năm 2009 CLB Bước Xanh được xây dựng. CLB có tác dụng đoàn kết, tập hợp thanh niên yêu thích hoạt động xã hội đến với những sân chơi lành mạnh, hữu ích. Hướng dẫn và tạo điều kiện để thành viên được tham gia những hoạt động tình nguyện vì xã hội.Qúa trình hoạt động của CLB:
những chuyến tình nguyện xa:
Năm 2009: Phố Ràng – Bảo Yên – Lào Cai.
Năm 2010: Mù Cang Chải – Yên Bái.
Năm 2011: Đồng Văn – Hà Giang.
Năm 2012: Yên Thủy – Hòa Bình.
Năm 2013: Hòa Bình.
Năm 2014: Khe Lẹ – Tiên Yên – TP Quảng Ninh.
Năm 2015: Thượng Sơn – Vị Xuyên – Hà Giang.
Hoạt động trường, khoa:
Tham gia chương trình Chào tân sinh viên 2011-2015.
Hỗ trợ CLB Hiến máu tình nguyện 2012-2013.
Tham gia ngày Hội sinh viên 2011- 2015.
Tham gia hoạt động trào lưu chào mừng ngày 20/11 (2009-2015)
Luôn tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa, hội thảo, kỉ niệm những ngày lễ cấp khoa, cấp trường.
Thành tích đạt được:
6 năm liên tiếp đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trào lưu Đoàn ( 2009 -2015)
giải quán quân cuộc thi Miss 2013 (Ngày hội sinh viên)
giải quán quân cuộc thi cắm hoa Ngày hội sinh viên 2013 -2014.
Giải 3 cuộc thi tài năng sinh viên Got talent năm 2014.
35 thành viên CLB đoạt danh hiệu: Thành tích xuất sắc chiến dịch mùa hè Tình nguyện. ( 2009 – 2015)
1 thành viên CLB đoạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến Làm theo lời Bác. (4 năm tổ chức một lần)
15 thành viên đoạt danh hiệu: Đoàn viên ưu tú ( 2013 -2015).
CLB Bước xanh

6


Văn Quỳnh Anh

CLB svtn khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số

CLB svtn khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số được xây dựng từ năm 2008, đến nay đã trải qua 8 năm hoạt động. Trong 8 năm qua, CLB đã không ngừng phát triển qua những thế hệ đạt được nhiều thành công đáng nể, luôn là một trong những CLB mạnh tốp đầu trong trường. CLB có nhiều hoạt động thiết thực trong và ngoài trường như ”Mùa Hè Xanh” ; phát quà tại địa phương; cùng hỗ trợ, link với những CLB bên phía ngoài… và gần đây nhất là chuyến đi tình nguyện cực kì ý nghĩa sâu sắc tại xã Quyết Chiến huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.
Đến với CLB, bạn không chỉ là được thỏa sức sáng tạo, thể hiện và phát triển tài năng cũng như những năng khiếu riêng của bản thân mà còn tham gia những chương trình như: những chuyến tình nguyện ý nghĩa sâu sắc và được giao lưu, học hỏi, san sẻ kinh nghiệm học tập, được tham gia những hoạt động ý nghĩa sâu sắc, hữu ích và được san sẻ những kỹ năng mềm để phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này.

CLB svtn khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số

Từ khóa: Top 6 câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất ĐH Văn hóa TP Hà Nội, Top 6 câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất ĐH Văn hóa TP Hà Nội, Top 6 câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất ĐH Văn hóa TP Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *